Phát thanh xúc cảm của bạn !

'Tự tin quyết định thần thái' - giải mã câu hỏi điều gì làm nên vẻ đẹp thực thụ của phụ nữ hiện đại

2022-04-22 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Hơn tất cả, cuốn sách sẽ giúp các cô gái hiện đại ý thức được giá trị bản thân, rằng: “Dù thế giới hỗn tạp đến mấy cũng hãy sống thật tỏa sáng. Bạn đẹp thật sự khi bạn tự tin, có khí phách”.

 

***

Điều gì làm nên phong thái ung dung điềm đạm của một người phụ nữ? Điều gì khiến phụ nữ trở nên thần thái hơn?… Những thắc mắc ấy sẽ được tác giả Lý Huy giải đáp trong cuốn sách “Tự tin quyết định thần thái”.

“Phụ nữ nhất định phải biết rõ rằng điều bạn cảm nhận được từ người khác là sự nương tựa và đồng hành, chứ không phải là cảm giác an toàn. Cảm giác an toàn là dựa vào sự tự tin, dựa vào độc lập của chính bạn, là bạn có thể chịu được nỗi bơ vơ, cũng có thể buông bỏ mọi thứ nếu không còn tôn trọng và tin tưởng. Yêu thì yêu sâu đậm, không yêu thì ra đi, hạnh phúc và đau khổ đều là lựa chọn của bản thân mình.” (Lý Huy)

Tiểu Lê có lẽ đã hiểu rất rõ điều đó sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ. Cô kết hôn với người chồng đầu tiên khi cô mới hai mươi tư tuổi. Đó là một người đàn ông hoàn hảo, có nhà có xe, ngoại hình ổn. Tiểu Lê luôn cảm thấy bản thân được cưng chiều và yêu thương hết mực khi ở bên cạnh anh. Thế nhưng, kết hôn chưa được ba năm, chồng cô đưa ra đề nghị ly hôn. Anh ta nói Tiểu Lê trói buộc anh ta chặt quá, không còn chút tự do nào.

phu-nu-_91

Mặc cảm vì cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ, Tiểu Lê kết hôn với người chồng thứ hai thua kém cô về mọi mặt, bù lại anh ta thật thà, ân cần và khiến cô có cảm giác an toàn. Nhưng rồi con người thật thà đó thường xuyên đi công tác ngoại tỉnh, lâu ngày nảy sinh tình cảm với nữ đồng nghiệp đi cùng, sau khi về thì muốn ly hôn Tiểu Lê, hơn nữa còn hùng hồn nói rằng anh ta đã tìm được tình yêu đích thực.

Trải qua hai cuộc hôn nhân thất bại chỉ mang lại đau khổ, cuối cùng Tiểu Lê đã dừng hành trình tìm kiếm bến đỗ cho mình. Cô xin nghỉ phép dài hạn, ra nước ngoài du lịch để chữa lành vết thương.

Chuyện của Tiểu Lê là một trong những câu chuyện được nữ tác giả Lý Huy đưa ra và phân tích cặn kẽ trong cuốn sách “Tự tin quyết định thần thái”. Thông qua những câu chuyện ấy, Lý Huy muốn chuyển đến các độc giả thông điệp: mỗi người phụ nữ cần phải biết nhận thức rõ ràng về bản thân, biết cách phát triển bản thân, rèn luyện sự độc lập, mạnh mẽ; tự tin, kiên cường trước những khó khăn mà cuộc sống mang lại, dũng cảm nhìn về tương lai… có như vậy mỗi người mới có được thần thái điềm tĩnh ung dung, sống cuộc đời hạnh phúc đúng như mình mong muốn.

phu_-_nu_-_tu_-_tin_1

Cũng trong cuốn sách này, tác giả Lý Huy sẽ đưa ra nhiều hướng dẫn hữu ích cho các độc giả nữ, giúp họ khi thực hiện theo sẽ xây dựng được sự tự tin, thần thái và cuộc sống hạnh phúc của riêng mình: Đừng bao giờ tìm kiếm cảm giác an toàn từ người khác, Nội tâm mạnh mẽ mới có thể vững vàng tiến bước, Độc lập là hành trang để phụ nữ bước trên đường đời, Biết phát triển bản thân mới có thể tỏa sáng rực rỡ, Yêu bản thân độc đáo của mình, Sống cuộc đời của mình theo cách mình thích…

Hơn tất cả, cuốn sách sẽ giúp các cô gái hiện đại ý thức được giá trị bản thân, rằng: “Dù thế giới hỗn tạp đến mấy cũng hãy sống thật tỏa sáng. Bạn đẹp thật sự khi bạn tự tin, có khí phách”.

Theo Đẹp

Mời xem thêm chương trình

4 điều xương máu mà tuổi trẻ thường bỏ qua về già mới thấm thía | Góc Suy Ngẫm

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top