Tự ru mình mọi chuyện sẽ ổn thôi
2019-01-24 01:28
Tác giả:
Đêm nay anh có thể ở nhà cùng với em không? Chỉ đêm nay thôi rồi ngày mai em với anh sẽ là hai người xa lạ. Em đã hỏi và trông chờ vào cái gật đầu từ anh nhưng tiếc thay mong muốn cuối cùng đấy của em cũng không ở thể thực hiện. Anh nhìn em với ánh mắt đăm chiêu, có lẽ anh đang suy nghĩ về câu nói của em. Nhưng kì thật anh không cần phải suy nghĩ nhiều như vậy vì ngay lúc đó, tiếng chuông điện thoại vang lên, trên màn hình là hình ảnh một cô gái với nụ cười tỏa nắng. Ngay lập tức anh đã quay đi mà không hề nhìn lấy em dù là một cái liếc nhẹ.
Em tự giễu cho cái mong muốn vừa rồi của mình. Đã biết là anh sẽ không bao giờ ở lại vậy mà vẫn cứ tham lam níu kéo anh để rồi cái em nhận lấy là sự hững hờ đến vô tình của anh. Em biết trong tình yêu khi đã không còn yêu thì buông tay là điều tốt nhất cho cả hai. Thế nhưng em vẫn cố chấp, vẫn mặt dày mong anh đừng rời bỏ em, rời bỏ ngôi nhà mà chúng ta đã từng rất hạnh phúc.
Nhìn lại căn nhà từ lâu đã không có hơi ấm từ anh, vô thức em lại chảy nước mắt. Em vẫn còn nhớ ngày mà ta kết hôn anh đã từng hứa sẽ xây cho em một ngôi nhà thật đẹp, phía trước sẽ có một khoảng sân vườn để em trồng các loại hoa mà em thích. Chỉ cần nghĩ tới bức tranh màu hồng đó, em không khỏi cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì đã tìm được một người đàn ông tốt đủ khả năng bao bọc và yêu thương em. Thời gian cứ thế trôi qua, chúng ta sống với nhau cũng được 2 năm và trong hai năm đó anh đã giữ đúng lời hứa là xây một căn nhà thật đẹp. Ngày chúng ta dọn về nhà mới, anh và em đã có một buổi ăn mừng vô cùng ấm áp, em nấu những món ăn anh thích, cả hai ngồi cùng nhau dưới ánh nến màu vàng, trong tay là ly rươu vang màu đỏ sóng sánh. Rồi chúng ta trao nhau những nụ hôn thật nồng nàn.

Bức tranh tình yêu của hai ta nó đẹp đến độ mà người ngoài nhìn vào cũng phải ganh tỵ với hạnh phúc mà em có. Thế nhưng cuộc đời này đôi lúc sẽ có nhiều trái ngang, chỉ là em không ngờ hôm nay em lại và nhân vật trong vòng xoáy của nghịch cảnh ấy. Ngày em biết anh có người mới, em đã khóc rất nhiều, em khóc cho tình yêu bị phản bội, em khóc cho lòng tin bị đánh đổ, em khóc cho số phận trớ trêu sao lại bắt em làm nhân vật chính cho cái kịch bản này. Thế nhưng sau tất cả, em quyết định giữ im lặng, em muốn chính tai em nghe anh giải thích rằng đó chỉ là một phút nông nổi, rồi anh sẽ chia tay cô ấy mà quay về với em. Nhưng nghịch lý ở chỗ em trông chờ càng nhiều thì đáp lại em chỉ là sự im lặng từ anh. Anh không giải thích, cũng không xin lỗi, chỉ là anh lạnh nhạt với em, xem em như người lạ qua đường. Em đã không còn nhớ lần cuối cùng anh ôm em là khi nào nữa, có phải là trước ngày em biết anh có người mới không? Hay là đã trước đó rất lâu rồi mà em không nhận ra.
Em đã từng nhắn tin cho anh, khi anh không về nhà với em nữa, sau những mong chờ, những lo lắng thấp thỏm khi anh không nghe điện thoại, thì đáp lại em chỉ là tín tin nhắn rung lên. Em đã rất vui vì nghĩ là anh sẽ nói em đừng lo vì anh đang bận. Nhưng khi nhìn thấy dòng chữ đó, em thà rằng mình không thấy còn hơn: “Anh xin lỗi, nhưng em đừng gọi điện nữa. Ngày mai anh sẽ gửi giấy ly hôn đến cho em. Em chỉ cần kí tên thôi. Ngôi nhà này anh sẽ để lại cho em. Anh xin lỗi vì đã lừa dối em, nhưng anh không còn yêu em nữa”. Em lặng người cho nước mắt tuôn rơi, từng hạt, từng hạt nước mắt như kéo theo nỗi đau của một cuộc tình mà em đã dùng tim để yêu rồi nhận lại là một trái tim với đầy vết cứa.
Ngày đó em có hẹn gặp cô gái mà anh đang yêu. Em nghĩ khi gặp cô ấy em sẽ đánh, sẽ mắng cô ấy sao lại cướp chồng của mình. Nhưng sau cùng em nhận ra à…hóa ra không phải cô ấy cướp anh mà là em vô tình chen ngang vào mối quan hệ của anh và cô ấy.
Ngày đó, cố ấy nói anh và cô ấy yêu nhau 5 năm cả hai có nguyện thể sẽ cùng nhau xây dựng một tổ ấm hạnh phúc. Chỉ là khi ấy anh và cô ấy có chút hiểu lầm nên xa nhau. Trong quãng thời gian đó anh và em gặp nhau rồi đi đến hôn nhân. Nhưng sự thật chỉ vì em có nét giống cô ấy nên anh mới kết hôn với em. Và ngôi nhà anh xây cho em cũng là ngôi nhà mà anh và cô ấy từng mơ ước. Chua xót làm sao, bẽ bàng làm sao, em không biết em làm cách nào để bước ra khỏi chỗ hẹn. Em chỉ nhớ cô ấy xin lỗi em vì đã không thể quên đi anh. Đồng thời cô cũng thay anh xin lỗi em vì sự lừa dối những năm qua của anh. Quả là cay đắng, hóa ra tình yêu mà em hy vọng, tình yêu mà em trao đi chỉ có thể đổi lấy là sự lừa gạt không hơn không kém. Em không biết mình có thể giận anh, hận anh không nhưng một điều mà em có thể chắc chắn là em vẫn yêu anh - dù bị anh lừa dối.

Mọi người nói em ngu ngốc, nói em yếu đuối, xảy ra bao nhiêu chuyện như vậy mà vẫn có thể yêu anh, vẫn mong chờ anh quay về. Em biết những điều mọi người nói không sai. Chỉ là em vẫn không quên được anh, trong cuộc hôn nhân này dù anh đến với em là sự lừa dối nhưng em đến với anh là trao trọn tấm lòng. Một chữ “Yêu”, một chữ “thương” sao có thể nói quên là quên, nói buông là buông được.
Chỉ là hôm nay, sau ngần ấy sự cố gắng thì em cũng đi đến quyết định buông tay anh. Người ta bảo tại sao phải đợi cho tim đau đến thở không nỗi, lòng quặn đến tê tái mới lựa chọn buông tay. Em mỉm cười và bảo rằng: “Vì em cố chấp, vì em còn yêu, vì em sẵn sàng tha thứ nếu như anh quay về. Nhưng em không thể vì em mà để cho đứa trẻ ấy không có cha được.” Phải cô gái ấy mang thai. Đứa trẻ là kết tinh là tình yêu của anh và cô ấy.
Ngày em biết tin em đã cười như một đứa trẻ, em cười vì cuối cùng em cũng đã có thể buông tay cho cuộc tình nhuốm màu nước mắt này.
Ngày mai, chúng ta sẽ gặp nhau ở tòa để hoàn thành thủ tục ly hôn. Trải qua mọi chuyện, em đã học được cách buông bỏ mọi chuyện mà đi tìm cho mình một cuộc sống mới. Dù lúc đầu anh và em đến với nhau vì mỗi người có một lý do riêng. Em thì vì yêu còn anh thì vì lấp khoảng trống. Nhưng em vẫn cảm ơn anh vì hai năm bên nhau tuy là lừa dối nhưng sự lừa dối này của anh nó quá ngọt ngào.
Dù em hôm nay không thể mỉm cười và chúc phúc cho anh với cô ấy. Nhưng anh hãy yên lòng vì em sẽ không làm phiền hay còn day dứt về cuộc tình của chúng ta đâu. Hôm nay buông tay em chọn một cái kết tuy là buồn nhưng ngày mai cuộc đời em và anh sẽ bước sang một trang khác. Nhưng cuối cùng ai rồi cũng sẽ ổn trong chính cái bất ổn của họ.
© Phạm Thị Thu Diễm – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.






