Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tự nhủ những câu này, cuộc sống của bạn sẽ tích cực, lạc quan và thành công hơn

2022-08-09 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Đời thay đổi khi ta thay đổi. Bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên tích cực hơn khi tự nói với bản thân những câu này.

***

Đời thay đổi khi ta thay đổi. Bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên tích cực hơn khi tự nói với bản thân những câu này.

1. Tôi có khả năng

“Tôi có thể đảm đương những việc cần làm trong cuộc sống của mình, dù là đơn giản hay phức tạp. Không có điều gì là tôi không thể chinh phục.”

Hãy nhớ rằng bạn có khả năng ngay cả khi bạn không chắc chắn. Bạn có thể cảm thấy e ngại, lo sợ nhưng khi bắt tay vào làm, bạn sẽ thấy mình làm được nhiều hơn những gì bản thân vẫn nghĩ.

2. Tôi tự tin

“Lần tới khi bước vào cuộc họp đó, tôi sẽ đứng mở vai, hít thở sâu, nở nụ cười trên môi và nói chuyện một cách tự tin.”

Tự tin là cách để bạn bước vào thế giới này. Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ, có tất cả hay là người giỏi nhất. Chỉ cần bạn nói với bản thân rằng mình có thể làm được và kiên định với suy nghĩ đó.

nnag_4

3. Tôi thích thử thách

“Hãy tới đây! Tôi có thể đương đầu với những thách thức trong cuộc sống này và học hỏi những điều mới đầy thú vị thông qua đó.”

Cuộc sống này vốn dĩ không dễ dàng. Hãy làm việc chăm chỉ và tìm ra những cách mới để hoàn thành công việc, đó là cách để mọi thứ trở nên thú vị hơn.

4. Tôi đang tiến về phía trước

“Mỗi bước tôi đi đang đưa tôi đến đúng nơi mình muốn. Tôi sẽ không bị mắc kẹt trong một con đường nào cả. Tôi đang có những bước phát triển và dù lớn hay nhỏ, tôi biết rằng mình đang tiến về phía trước”.

5. Tôi biết điều gì phù hợp với mình

“Tôi đang đưa ra quyết định tốt nhất cho cuộc sống của mình. Tôi biết rằng khi có thử thách, tôi sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn. Không có ai có thể làm điều đó tốt hơn chính tôi. Tôi biết chính xác điều gì là phù hợp và cần thiết với mình, dù là trong cuộc sống hay công việc.”

6. Tôi không phụ thuộc vào sự chấp nhận của người khác

“Tôi biết rằng tôi không cần sự tán thành hoặc khen ngợi của ai đó để cảm thấy mình đang làm đúng hoặc đang đi đúng hướng”.

Nếu bạn đang tìm kiếm ở người khác sự chấp thuận mọi thứ bạn làm, hãy dừng lại. Bạn không còn là một đứa trẻ nữa và bạn cần tìm thấy sự chấp thuận trong chính mình thay vì luôn phụ thuộc vào người khác.

nang_4

7. Tôi đáng yêu

“Tôi biết rằng bản thân tôi đáng yêu với những gì vốn có. Tôi không cần phải thay đổi cách nhìn, cách cười nói hay những gì đang làm để trở nên đáng yêu hơn.”

Hãy viết ra những điều tốt đẹp của bản thân, dán lên gương trong phòng tắm và đọc nó mỗi ngày.

8. Tôi chịu trách nhiệm về hạnh phúc của chính mình

“Tôi không cần phải tìm kiếm hạnh phúc của mình ở bất kỳ ai khác. Tôi biết mình cần làm gì để trở nên hạnh phúc hơn. Không ai khác có trách nhiệm phải làm cho tôi hạnh phúc.

9. Tình cảm chỉ là cảm xúc, không tốt cũng không xấu

“Tôi không cần phải lo lắng vì đã cảm thấy buồn bực, tức giận hay thất vọng.”

10. Tôi không so sánh mình với người khác

“Tôi biết rằng so sánh bản thân với người khác chỉ khiến mình cảm thấy thất vọng và không có lý do gì để tôi làm điều đó cả. Tôi không biết những gì xảy ra với họ và mọi sự so sánh đều là khập khiễng.”

nang_6

11. Tôi có thể yêu cầu sự giúp đỡ

“Tôi biết rằng mình xứng đáng với thời gian của người khác và có thể yêu cầu giúp đỡ khi cần. Tôi không hỏi điều đó mọi lúc và khi cần, tôi rất nghiêm túc về điều đó.”

12. Tôi biết đâu là việc cần ưu tiên

“Tôi biết điều gì là tốt nhất cho mình và tôi sẽ thực hiện các bước cần thiết để biến chúng thành hiện thực. Hơn ai hết, tôi biết chính xác điều gì phù hợp với mình.”

13. Tôi là con người bình thường và hoàn toàn có thể mắc sai lầm

“Tôi muốn hoàn thiện hơn và cũng hiểu rằng không phải lúc nào mọi thứ cũng như ý mình. Tôi không thể kiểm soát được mọi thứ nhưng sẽ tích cực tìm cách sửa chữa.”

nang_5

14. Tôi có thể thay đổi quyết định

“Tôi có thể quyết định làm điều gì đó và rồi quyết định đó không phải là điều đúng đắn. Đó là quyền của tôi. Tôi biết rằng tôi cần phải làm những gì đúng đắn và không bị mắc kẹt bởi những điều mà tôi từng nghĩ”.

15. Tôi có quyền được đối xử tôn trọng

“Tôi đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng và tôi cũng mong đợi điều tương tự đối với bản thân. Không có lý do gì để hạ thấp mình hoặc chấp nhận những gì khiến bản thân không thoải mái.”

16. Tôi xứng đáng với những điều tốt đẹp

“Tôi xứng đáng với những điều tốt đẹp và sẽ thực hiện những thay đổi cần thiết để điều đó đến với mình”.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Khoảng cách giữa chúng ta không thu hẹp được nữa rồi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Trong 3 tháng tới 3 con giáp này đầu tư dễ ăn quả đắng, kêu trời trời cũng không thấu

Những con giáp không nên đầu tư trong 3 tháng tới được khuyên là hãy dành thời gian để nghiên cứu, đánh giá đúng tình hình hoặc thuê chuyên gia trước khi muốn bỏ tiền vào đâu kẻo mất tiền như chơi.

Những điều tôi ước

Những điều tôi ước

Ước mơ đó, của những ngày đó, tôi vẫn còn đầy ắp trong tim đến hôm nay, và chắc là cả đến rất lâu của mai sau nữa.

Hãy học cách yêu người hướng nội

Hãy học cách yêu người hướng nội

9 gợi ý giúp bạn bày tỏ tình cảm một cách tinh tế hơn nếu đối phương là người hướng nội.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần 1)

Cầm điện thoại lên cô nhắn hỏi anh đang làm gì, một lúc sau tin nhắn nhận lại là anh đang giải quyết công việc tại nhà, anh nói dối, đây là lần đâu tiên anh nói dối cô, tâm trạng cô như chết đứng một lần nữa.

Cuối cùng là nơi ấy

Cuối cùng là nơi ấy

Hà Nội rất xa tôi, nhưng thật kỳ diệu, Hà Nôi đã đọc được trong tôi niềm tin ấy, tôi cảm nhận được vậy mà, hay trái tim tôi và trái tim Hà Nội đã hòa cùng nhịp đập từ lúc nào, và cùng với biết bao trái tim khác nữa

back to top