Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không thể ngừng khóc vì một người

2022-08-08 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Trong nhiều năm qua tôi vô tình chạm phải đam mê năm xưa của chính mình, làm việc một cách bất diệt nhưng lại quên mất chính mình, quên mất một thời từng đam mê là sống hết mình. Còn bây giờ thì đã khác rồi, mọi thứ đã khép lại hồi chương thanh xuân và chuẩn bị dàn bài để viết tiếp câu chuyện khác ở hồi ức tuổi trẻ, nơi tháng ngày lăn lộn cùng xã hội. Đối với bản thân như vậy đã mãn nguyện không còn gì để hối tiếc về những điều chưa thực hiện trong tháng ngày xuân tuổi, tuổi học trò.

***

Dường như tôi vô tình thấy chính mình trong con người cậu ấy, từ dáng đi cho đến phong cách ăn mặc từng chi tiết đều tương đồng. Tôi nhớ không lầm vào cuối năm lớp 10, khi ấy có vướng phải một số thị phi bỗng có một người nhắn tin cho tôi và nói rằng “Mặc kệ người khác nói gì, mình tin tưởng cậu”. Trong hoàn cảnh đó, bản thân cảm thấy ấm lòng vì đã có một người hiểu và đồng cảm với chính mình.

Thời gian rồi cũng trôi qua mau, mới đó mà đã 3 năm. Ngày hôm ấy, lễ ra trường trong lúc công tác nhiệm vụ điều phối chương trình, vô tình thấy bóng dáng Cậu lướt qua, hai người chạm nhau và nhìn vài giây, lúc ấy tui nói với Cậu “Cho tui xin chữ ký nha”. Cũng thật buồn cười, cậu ấy cũng là hotboy của trường, lại còn học giỏi nữa chứ, thật đáng ngưỡng mộ. Cứ ngỡ sẽ vội vã chạy đi nhưng ánh mắt lại không thể rời khi cậu thay đồ với dáng vẻ lạnh lùng nghiêm trang, phong độ. Cũng chính lúc ấy, dường như bản thân đã thấy mình trong đó. Một người vừa hiền lành, vừa chăm chỉ vừa chuẩn mực, là mẫu hình của bao nhiêu cô gái.

thanh

Đúng là thời gian làm ta lãng quên nhiều thứ, nhưng đôi lúc vô tình bắt gặp một hình ảnh hay điều bình dị đời thường ta chợt nhớ lại ngày ấy, khoảng thời gian ta từng trải có những lúc thăng trầm khác nhau. Nhớ lại khi xưa, cùng mấy thầy hỗ trợ công tác, núp sau cánh gà để chỉnh trình chiếu, mọi thứ đều không phô trương, làm việc một cách ẩn mình. 

Cậu cũng như thế, khi mọi người ăn xuống quẩy thì cậu núp vào một góc để chỉnh nhạc, dừng như cậu đang tò mò khám phá về chu trình thực hiện một chương trình hay làm cách nào đó để chính âm thanh một cách sống động như tôi của người trước thích thú với sân khấu với sự kiện, làm bản thân tôi nhớ lúc nhỏ hay chơi trò chơi sân khấu, xếp hình thành những chương trình sự kiện, thích ánh đèn nhấp nháy hòa nhóa, để rồi khi thời gian trôi qua, tôi lớn lên một cách nhanh chóng lại lãng quên đi đam mê chính mình, giấc mơ ngày thơ bé nay còn đâu. Những tháng ngày bên ông bà nội tôi ngồi bên góc hiên nhà chơi xếp sân khấu cùng bà nội. Dường như tôi không thể nào cầm được dòng nước mắt và khóc rất nhiều sau khi kết thúc chương trình ra về cuối cùng sau buổi lễ.

am_-_tham_1

Dẫu biết rằng, hôm ấy sẽ có rất nhiều cảm xúc khác nhau nhưng không lường trước được sự xuất hiện của cậu lại làm tôi nhớ nhiều về quá khứ như thế. 

Trong nhiều năm qua tôi vô tình chạm phải đam mê năm xưa của chính mình, làm việc một cách bất diệt nhưng lại quên mất chính mình, quên mất một thời từng đam mê là sống hết mình. Còn bây giờ thì đã khác rồi, mọi thứ đã khép lại hồi chương thanh xuân và chuẩn bị dàn bài để viết tiếp câu chuyện khác ở hồi ức tuổi trẻ, nơi tháng ngày lăn lộn cùng xã hội. Đối với bản thân như vậy đã mãn nguyện không còn gì để hối tiếc về những điều chưa thực hiện trong tháng ngày xuân tuổi, tuổi học trò.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em? | Bản Full

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là Hà Nội trong lòng anh

Em là Hà Nội trong lòng anh

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết thương yêu tôi dành cho em. Tôi chỉ có thể dùng cách nói dịu dàng nhất, thân mật nhất rằng: “Em là Hà Nội trong lòng anh”.

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Hạnh phúc không phải tự tới, một cuộc hôn nhân muốn bền chặt, nhiều niềm vui thì cũng phải có những bí quyết tạo ra nó.

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

"Bà tôi!" - Hai tiếng gọi nghe gần gũi thật đấy nhưng bà không còn là bà của tôi nữa, kiếp này bà đã hết. Bà đã đi về chầu với Thượng Đế chí nhân rồi. Chắc hẳn ở nơi ấy bà luôn luôn dõi theo cô cháu gái nhỏ bé này của bà. Không! Bà vẫn là bà của tôi, dẫu có như thế nào bà vẫn luôn là người bà tận tụy ân cần nhất đối với tôi.

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Ngày qua ngày, mùa mưa lại đến rồi, nhưng năm nay không còn giá băng nữa. Cậu ơi, cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng, nó dẫn cho tôi một lối đi của sự thức tỉnh, một lối đi mà kẻ cô đơn này chưa bao giờ nhìn thấy. Tôi biết, cậu với tôi là hai thế giới, nhưng sao cậu cứ đến lay động trái tim tôi như thế này.

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật lấy bối cảnh Thế chiến II là Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam. Những tác phẩm tôn vinh giá trị của các cuốn sách, khẳng định rằng sách giúp con người hàn gắn nỗi đau mất mát.

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ: Chính là bản thân của nó.

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao các loài chim di cư không ở luôn phương Nam, mà lại "bay đi bay về" mỗi năm chưa?

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), phương pháp trang điểm làm trắng da có thể không phải là một trong những phát minh lâu đời nhất nhưng nó đã tồn tại ít nhất 2500 năm, phần lớn được ghi nhận là do người Hy Lạp cổ đại phát minh vào khoảng năm 500 trước Công nguyên. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới ở Trung Quốc được công bố trên tạp chí Nhân văn và Khoa học Xã hội vào đầu tháng 9 cho hay, phương pháp này có lẽ đã được phát minh ra từ vài thế kỉ trước mốc 500 năm trước công nguyên.

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Sản xuất quạt với số cánh chẵn không khó, thậm chí còn dễ hơn số cánh lẻ, nhưng tại sao các nhà sản xuất không làm như vậy?

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Thì ra con người đã có thể làm kem từ rất lâu trước khi chiếc tủ lạnh đầu tiên ra đời.

back to top