Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

2019-08-24 01:30

Tác giả: Doyle Nguyễn

blogradio.vn - Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

***

Một ngày, tôi nhận ra mọi thứ không như tôi nghĩ, tất cả mọi thứ, kể cả bạn. Nói đúng ra thì tôi và bạn chưa từng thân thiết, chưa từng có một chút quen thuộc thì tôi không cần phải bận tâm đến bạn như vậy.

Bạn có lẽ biết rằng tôi thích bạn, tôi có thể cảm thông hay nhân từ với những việc bạn làm, bạn là amột phần thanh xuân của tôi nhưng mà... Nhưng có lẽ tôi quá mệt rồi. Tôi mệt vì phải tự lừa dối mình, vì cứ mãi biện hộ cho những gì tôi nghe thấy và nhìn thấy. Vì vậy, tôi... từ bỏ bạn.

Tôi có buồn không? Có chứ.

Tôi có hối hận không? Không.

Tôi có nhớ bạn không? Chưa từng quên thì làm gì phải nhớ. Bạn luôn hiện hữu trong trái tim tôi. Bạn đừng nghĩ là tôi thích bạn thì bạn muốn làm gì cũng được, ai cũng có giới hạn của bản thân cả, tôi cũng vậy. Tôi chọn dừng lại trước khi bạn chạm đến cái giới hạn của tôi, tôi sợ bản thân sẽ coi bạn như một người nhất định phải quên đi. Tôi sợ, sợ một ngày khi ta rời xa nhau, tôi và bạn sẽ là hai người xa lạ, không quen biết, không thân thiết. Tôi không muốn.

Nhưng... tôi biết, tôi là một đứa vô tâm, ít nhất là trong mắt bạn và người khác thì là như vậy, tôi bỏ tất cả, bỏ quên thanh xuân, bỏ quên cả bạn. Đấy là tôi mong mình có thể cao ngạo, quay lưng bước đi, nhưng vốn dĩ là tôi không thể làm được. Tôi nói chúng ta không thể như trước được nữa, là lời tôi nói nhưng tâm tôi không thể dứt, là vẻ ngoài mà ai cũng thấy nhưng lòng tôi sâu khó nhìn thấu. Tôi nhớ bạn, day dứt về một quãng thời gian dài ta gần nhau.

Tôi chỉ ngồi lặng im cô đơn hay khóc một mình trong câm lặng không ai biết. Tôi cứ để những giọt nước mắt đó rơi xuống để tâm tôi thấy nhẹ nhõm nhưng xong rồi lại tìm cách che đi đôi mắt sưng vì khóc. Chẳng lẽ tôi vẫn còn điều muốn che giấu, không muốn ai biết về tình cảm này chăng? Tôi cứ nghĩ ai cũng biết, nhưng hóa ra là chả ai để tâm đến điều đó, chả ai quan tâm đến tôi.

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Tạm biệt bạn, một đoạn kí ức tươi đẹp của tôi. Đã đến lúc tôi phải cho mình một cái cớ để đổi thay, sống một cuộc sống không mệt mỏi, không muộn phiền, không dối trá, và, không có bạn. Tôi sẽ chờ đợi ngày mai, đợi mặt trời lên và hứng khởi chào ngày mới. Nhưng nếu một ngày nào đó, có ai đó nhắc đến bạn, tôi vẫn sẽ mỉm cười và “Nếu gặp người ấy xin cho tôi lời hỏi thăm”, một lời nói chân thành.

© Doyle Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Thanh xuân mình đã nợ gì nhau?

Doyle Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 là những lần vuột mất nhau vì những dại khờ, nông nổi, hay những sóng gió lăn tăn của cuộc đời. Tình yêu của tuổi 25 là giữ lấy, là trân trọng, và là bất chấp để gắn bó cùng nhau.

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Đôi khi ta không thể nhận được dòng suy nghĩ của bản thân. Có những nỗi niềm chẳng thể đặt tên cho nó. Bạn đã từng vướng bận bởi những cảm xúc này chưa?

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Dưới đây là top 4 cung hoàng đạo chung thủy nhất trong tình yêu mà bạn có thể tham khảo và xem xét trong mối quan hệ của mình.

Người thầy đầu tiên

Người thầy đầu tiên

Dù con có chậm đến thế nào bố cũng không bao giờ cáu gắt, có thể do bố là thầy giáo, bố có nghiệp vụ sư phạm, nhưng con nghĩ, lớn hơn nghiệp vụ đó chính là tình yêu mà bố dành cho con.

3 con giáp may mắn nhất tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

3 con giáp may mắn nhất tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Trong tuần mới tới đây, tuổi Thân chuẩn bị tinh thần đón nhận vận may lội ngược dòng, từ giữa tuần trở đi tuổi Thân sẽ đón nhận nhiều tin vui, giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn, giúp ích cho công việc hiện tại.

Người truyền lửa đam mê

Người truyền lửa đam mê

Ba vẫn hay nói với tôi nghề giáo là “nghề truyền lại” vì cả ông nội và cố tôi cũng làm “thầy” như ba, và ba tự hào vì là người gìn giữ truyền thống đó.

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên

Em đừng buồn khi lấy chồng giáo viên Không có nhiều tiền cho em đi shop Đi spa hay vũ trường nhảy nhót Du lịch năm châu khám phá địa cầu

Điều gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi

Điều gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi

Là gió hát trên lưng đồi thật khẽ Gì đẹp bằng ánh mắt của thầy tôi Trong ánh mắt tôi thấy biển xanh ngời Cánh buồm căng khẽ nghiêng mình đón gió

Ơn nghĩa cô thầy

Ơn nghĩa cô thầy

Từng trang sách thắm tuổi trò Nặng tình ký ức bóng đò đưa qua

Bài học ngày hôm qua

Bài học ngày hôm qua

Mai vắng thầy, vắng bao lời dạy bảo Bỗng nghẹn ngào như gió xào xạc ngoài hiên

back to top