Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

2019-08-24 01:30

Tác giả: Doyle Nguyễn

blogradio.vn - Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

***

Một ngày, tôi nhận ra mọi thứ không như tôi nghĩ, tất cả mọi thứ, kể cả bạn. Nói đúng ra thì tôi và bạn chưa từng thân thiết, chưa từng có một chút quen thuộc thì tôi không cần phải bận tâm đến bạn như vậy.

Bạn có lẽ biết rằng tôi thích bạn, tôi có thể cảm thông hay nhân từ với những việc bạn làm, bạn là amột phần thanh xuân của tôi nhưng mà... Nhưng có lẽ tôi quá mệt rồi. Tôi mệt vì phải tự lừa dối mình, vì cứ mãi biện hộ cho những gì tôi nghe thấy và nhìn thấy. Vì vậy, tôi... từ bỏ bạn.

Tôi có buồn không? Có chứ.

Tôi có hối hận không? Không.

Tôi có nhớ bạn không? Chưa từng quên thì làm gì phải nhớ. Bạn luôn hiện hữu trong trái tim tôi. Bạn đừng nghĩ là tôi thích bạn thì bạn muốn làm gì cũng được, ai cũng có giới hạn của bản thân cả, tôi cũng vậy. Tôi chọn dừng lại trước khi bạn chạm đến cái giới hạn của tôi, tôi sợ bản thân sẽ coi bạn như một người nhất định phải quên đi. Tôi sợ, sợ một ngày khi ta rời xa nhau, tôi và bạn sẽ là hai người xa lạ, không quen biết, không thân thiết. Tôi không muốn.

Nhưng... tôi biết, tôi là một đứa vô tâm, ít nhất là trong mắt bạn và người khác thì là như vậy, tôi bỏ tất cả, bỏ quên thanh xuân, bỏ quên cả bạn. Đấy là tôi mong mình có thể cao ngạo, quay lưng bước đi, nhưng vốn dĩ là tôi không thể làm được. Tôi nói chúng ta không thể như trước được nữa, là lời tôi nói nhưng tâm tôi không thể dứt, là vẻ ngoài mà ai cũng thấy nhưng lòng tôi sâu khó nhìn thấu. Tôi nhớ bạn, day dứt về một quãng thời gian dài ta gần nhau.

Tôi chỉ ngồi lặng im cô đơn hay khóc một mình trong câm lặng không ai biết. Tôi cứ để những giọt nước mắt đó rơi xuống để tâm tôi thấy nhẹ nhõm nhưng xong rồi lại tìm cách che đi đôi mắt sưng vì khóc. Chẳng lẽ tôi vẫn còn điều muốn che giấu, không muốn ai biết về tình cảm này chăng? Tôi cứ nghĩ ai cũng biết, nhưng hóa ra là chả ai để tâm đến điều đó, chả ai quan tâm đến tôi.

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Tạm biệt bạn, một đoạn kí ức tươi đẹp của tôi. Đã đến lúc tôi phải cho mình một cái cớ để đổi thay, sống một cuộc sống không mệt mỏi, không muộn phiền, không dối trá, và, không có bạn. Tôi sẽ chờ đợi ngày mai, đợi mặt trời lên và hứng khởi chào ngày mới. Nhưng nếu một ngày nào đó, có ai đó nhắc đến bạn, tôi vẫn sẽ mỉm cười và “Nếu gặp người ấy xin cho tôi lời hỏi thăm”, một lời nói chân thành.

© Doyle Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Thanh xuân mình đã nợ gì nhau?

Doyle Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top