Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

2019-08-24 01:30

Tác giả: Doyle Nguyễn


blogradio.vn - Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

***

Một ngày, tôi nhận ra mọi thứ không như tôi nghĩ, tất cả mọi thứ, kể cả bạn. Nói đúng ra thì tôi và bạn chưa từng thân thiết, chưa từng có một chút quen thuộc thì tôi không cần phải bận tâm đến bạn như vậy.

Bạn có lẽ biết rằng tôi thích bạn, tôi có thể cảm thông hay nhân từ với những việc bạn làm, bạn là amột phần thanh xuân của tôi nhưng mà... Nhưng có lẽ tôi quá mệt rồi. Tôi mệt vì phải tự lừa dối mình, vì cứ mãi biện hộ cho những gì tôi nghe thấy và nhìn thấy. Vì vậy, tôi... từ bỏ bạn.

Tôi có buồn không? Có chứ.

Tôi có hối hận không? Không.

Tôi có nhớ bạn không? Chưa từng quên thì làm gì phải nhớ. Bạn luôn hiện hữu trong trái tim tôi. Bạn đừng nghĩ là tôi thích bạn thì bạn muốn làm gì cũng được, ai cũng có giới hạn của bản thân cả, tôi cũng vậy. Tôi chọn dừng lại trước khi bạn chạm đến cái giới hạn của tôi, tôi sợ bản thân sẽ coi bạn như một người nhất định phải quên đi. Tôi sợ, sợ một ngày khi ta rời xa nhau, tôi và bạn sẽ là hai người xa lạ, không quen biết, không thân thiết. Tôi không muốn.

Nhưng... tôi biết, tôi là một đứa vô tâm, ít nhất là trong mắt bạn và người khác thì là như vậy, tôi bỏ tất cả, bỏ quên thanh xuân, bỏ quên cả bạn. Đấy là tôi mong mình có thể cao ngạo, quay lưng bước đi, nhưng vốn dĩ là tôi không thể làm được. Tôi nói chúng ta không thể như trước được nữa, là lời tôi nói nhưng tâm tôi không thể dứt, là vẻ ngoài mà ai cũng thấy nhưng lòng tôi sâu khó nhìn thấu. Tôi nhớ bạn, day dứt về một quãng thời gian dài ta gần nhau.

Tôi chỉ ngồi lặng im cô đơn hay khóc một mình trong câm lặng không ai biết. Tôi cứ để những giọt nước mắt đó rơi xuống để tâm tôi thấy nhẹ nhõm nhưng xong rồi lại tìm cách che đi đôi mắt sưng vì khóc. Chẳng lẽ tôi vẫn còn điều muốn che giấu, không muốn ai biết về tình cảm này chăng? Tôi cứ nghĩ ai cũng biết, nhưng hóa ra là chả ai để tâm đến điều đó, chả ai quan tâm đến tôi.

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Tạm biệt bạn, một đoạn kí ức tươi đẹp của tôi. Đã đến lúc tôi phải cho mình một cái cớ để đổi thay, sống một cuộc sống không mệt mỏi, không muộn phiền, không dối trá, và, không có bạn. Tôi sẽ chờ đợi ngày mai, đợi mặt trời lên và hứng khởi chào ngày mới. Nhưng nếu một ngày nào đó, có ai đó nhắc đến bạn, tôi vẫn sẽ mỉm cười và “Nếu gặp người ấy xin cho tôi lời hỏi thăm”, một lời nói chân thành.

© Doyle Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Thanh xuân mình đã nợ gì nhau?

Doyle Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Người ta thường nói rằng nếu cùng nhau ngắm pháo hoa trong ngày đầu năm mới thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm. Giờ đây, em mới hiểu đó chỉ là lời truyền và nó không có thật vì nước mắt em đang rơi làm nhòa đi tấm ảnh kỉ niệm của chúng ta đêm giao thừa. Còn lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh buột miệng nói ra hôm ấy cũng đã từng được em xem như là chân lý bất di bất dịch, để rồi mỗi khi nhớ lại em thấy mình dại khờ quá đỗi.

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm ả. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Ta mượn nhau một đoạn đường, dìu nhau đi qua những con đường đầy nắng, gió, mây mù. Gửi gắm cho nhau niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt lăn trên gò má, thấm ướt đôi mi. Mà mượn thì phải trả, tạm bợ vốn không bền, cho nhau lối đi riêng có lẽ là điều duy nhất giúp chúng ta tìm thấy nẻo đường về, nơi chốn bình yên ở tương lai.

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Hãy so sánh độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, bạn sẽ biết nhiều điều thú vị.

Dịch bệnh là điều không tránh khỏi nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Dịch bệnh là điều không tránh khỏi nhưng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi

Thế giới là một vòng tuần hoàn, là một bức tranh muôn hình vạn trạng, và bản thân mỗi con người chỉ là một cá thể được thụ hưởng những giá trị mà cuộc sống ban tặng. Đôi khi, ta cần phải gửi lời cảm ơn đến cuộc sống, gửi lời cảm ơn đến những điều kỳ diệu xảy đến bất chợt, để rồi ta chợt nhận ra, sau bao thăng trầm trong cuộc đời, điều cần thiết nhất chỉ là sự khỏe mạnh của cơ thể và sự an yên trong tâm hồn.

Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Gia đình là điều tuyệt vời nhất

Bất chợt nghe cái giọng nhẹ nhàng, ấm ấm của mẹ, những lời dặn dò bình thường, giản dị ấy mà bất cứ ai có thể nói được ấy, nhưng qua giọng mẹ, nó khiến lòng lâng lâng và quặn thắt, không tự chủ mà nước mắt tuôn rơi. Không đâu bằng gia đình. Con nhớ nhà mẹ ạ.

Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại

Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại

Tôi ước Doraemon là có thật. Tôi sẽ mượn cỗ máy thời gian trở về cái thời gian tung tăng, vô tư tắm mưa, nghịch nước cùng đám trẻ nơi đầu làng. Hay tôi sẽ vòi vĩnh một bảo bối khiến mình mãi là đứa trẻ chẳng cần lớn lên. Con người ta lạ vậy đó. Những đứa trẻ luôn muốn mình lớn thật nhanh, còn người lớn lại luôn muốn được bé lại.

Ngày nắng lên

Ngày nắng lên

Em ra trước thềm hong khô lại mái tóc Những thanh âm xung quanh đã không còn khô khốc Em dần quên đi những ngày buồn.

Việt Nam chiến thắng

Việt Nam chiến thắng

Từ già tới trẻ Từ lớn đến bé Không cần súng đạn Tinh thần quyết tâm Để một ngày mai Việt Nam chiến thắng.

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

back to top