Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trót nhớ thương anh trong dòng nhật ký thanh xuân

2018-12-26 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi không bao giờ nghĩ anh lừa dối tôi, cũng không phải tôi ngu ngốc đến nỗi không nhận ra cuộc tình này sẽ có điểm dừng. Mà vì tôi đã trót thương anh và chỉ mọng trong những trang nhật kí thanh xuân của mình sẽ có tên anh. Trót yêu tuyết nên tôi phải chấp nhận mùa đông. Giờ thì bầu trời đã thật sự quang đãng, mọi thứ đã về lại vị trí cũ của nó.

***

Ngày đó tôi là cô gái yêu loài bồ công anh đến lạ. Tự hỏi loài hoa yếu đuối, lại mong manh thế kia sao lại khiến tôi say mê đến vậy. Đến nỗi mỗi lần trang trí hay chọn hình ảnh đẹp tôi lại nghĩ ngay đến loài hoa này, tôi mườn tượng ra nét đẹp đến mê hồn của cánh bồ công anh đang gửi mình vào gió, dù có chút tả tơi nhưng tôi vẫn thích.

Rồi một ngày tình yêu của tôi, tình yêu mong manh tựa cánh bồ công anh kia nhẹ nhàng đặt trao nơi anh. Tôi cứ nghĩ anh là gió sẽ cuốn tôi đi dù ở đâu, bình yên hay bão tố. Chỉ cần có anh, tôi thấy mình chẳng cần phải lớn nữa. Ngoài kia bao nhiêu sóng gió tôi đã có anh, có đôi vai rộng, đủ để chở che cho tôi.

Tôi nhỏ bé và lọt thỏm trong vòng tay rộng lớn của anh mỗi khi đông về. Đúng là chẳng chiếc áo ấm nào ấm hơn hơi thở và vòng tay dịu dàng nơi anh. Những mùa đông lặng lẽ trôi qua mà tôi thấy chẳng lạnh lẽo tí nào, thậm chí tôi còn muốn thời gian ngừng lại ở những ngày lạnh này, tôi khao khát những khoảnh khắc này trôi qua thật chậm. Vì chẳng ai biết cái lạnh thật sự sẽ đến vào bất cứ ngày nào sau đó. Bàn tay này sẽ đan chặt tay tôi đến bao giờ. Người ta thường nói khi hạnh phúc quá con người ta thường sinh phiền lòng vì lo lắng. Lo một bờ vai vững chắc mà lâu nay ta tựa vào sẽ không còn nữa, sợ phải nhận ra bản thân có lúc yếu đuối đến mức chẳng thể đứng dậy sau những thương tổn mà họ để lại. Còn tôi, tôi biết mình đang tranh thủ tận hưởng với những hạnh phúc ở hiện tại, tranh thủ khi còn có anh, khi vòng vòng tay này còn là của tôi.

blog radio, Trót nhớ thương anh trong dòng nhật ký thanh xuân

Bởi vậy tôi chẳng bao giờ sợ mất đi người đàn ông ngày ngày bên cạnh mình. Tôi hạnh phúc và hài lòng với sự lựa chọn tuyệt vời của mình. Một hiện tại quá đỗi êm ấm, một người đàn ông rất tinh tế, ấm áp và dịu dàng. Thanh xuân với tôi như thế là quá đủ.

Hạnh phúc của tôi là một hạnh phúc có thật, có tình yêu chân thành của đối phương, có sự ngọt ngào bình yên như bao đôi tình nhân khác, có sự sẻ chia trong từng khoảnh khắc vui buồn của nhau, chỉ là không có hai từ “mãi mãi”. Bởi ngay từ đầu tôi đã chấp nhận một mối quan hệ có điểm dừng nên tôi chưa bao giờ dám nhắc đến hai từ “an toàn” và đòi hỏi sự an toàn từ anh, vì đó là cái giá tôi phải trả khi tôi chọn anh. Tôi chọn sống vui vẻ hạnh phúc trong một khảnh khắc nào đấy dưới bầu trời quang đãng nhất trước cơn mưa. Lạ nhỉ! Trước cơn mưa sao trời có thể quang đãng được chứ? Nhưng với tôi, chỉ cần chưa mưa thì dù mây đen có giăng kín trời tôi vẫn thấy sáng, vì… đơn giản là anh còn ở đây và tôi vẫn còn bình yên trong vòng tay anh.

Và rồi đám mây kia cũng một lần nặng hạt, lời hứa kia cũng phai nhòa theo cơn mưa hối hả. Ngày trời đổ mưa, là ngày anh quay lại nói câu tạm biệt cùng một câu vỏn vẹn anh nợ thanh xuân của em một lời xin lỗi. Anh phải trở về với cuộc sống của anh, nơi anh chưa từng muốn rời đi mãi mãi, nơi anh thấy đôi vai mình đang gánh nặng trách nhiệm và yêu thương, nơi có người vợ hiền mòn mõi chờ đợi và đứa con gái vẫn mong ngóng ngày ba trở về mang theo túi quà túi bánh, túi tình thương. Ở đó mới là hạnh phúc trọn vẹn của anh.

blog radio, Trót nhớ thương anh trong dòng nhật ký thanh xuân

Tôi biết anh rất thương vợ thương con và có trách nhiệm với gia đình. Nhưng khoảng thời gian xa nhà mấy năm trời, đủ để một người đàn ông phải lòng, vương vẫn một người con gái khác. Tôi không bao giờ nghĩ anh lừa dối tôi, cũng không phải tôi ngu ngốc đến nỗi không nhận ra cuộc tình này sẽ có điểm dừng. Mà vì tôi đã trót thương anh và chỉ mọng trong những trang nhật kí thanh xuân của mình sẽ có tên anh. Trót yêu tuyết nên tôi phải chấp nhận mùa đông. Giờ thì bầu trời đã thật sự quang đãng, mọi thứ đã về lại vị trí cũ của nó. Nếu chọn lại chưa chắc tôi đã chọn khác. Bởi vì giấc mơ đó cả tôi và anh đều tỉnh giấc vào đúng lúc đẹp nhất. Cuộc sống của chúng tôi chẳng có gì gọi là xáo trộn. Có chăng cũng chỉ là dành cho nhau một góc khuất nào đó trong tâm hồn và thỉnh thoảng nhớ về những kỷ niệm đẹp của nhau.

© Nguyễn Thị Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Nếu bạn càng chạy trốn, càng ẩn mình đi để tránh nó, thì tôi khẳng định rằng “khổ” sẽ ám mình cả đời. Khi bạn thật sự đối mặt với nó, bạn mới thật sự mới biết thật ra khổ không đáng sợ như bạn tưởng, khổ đau là yếu tố thúc đẩy bạn sang một trang sách mới của sự trưởng thành. Bên cạnh đó, có một lời khuyên tôi học được rằng, khi cảm thấy đau khổ bất lực, hãy thử giúp đỡ ai đó khác.

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Lại là tôi và cũng lại là em Vẫn buổi chiều như mọi lần gặp mặt Sao lòng tôi lại mang nhiều thắc mắc Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Ngày mới

Ngày mới

Một ngày mới đã đến Em ngồi hát ngân nga Một ngày mới đã đến Trong nắng mai chan hòa.

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Chuyện đã qua đừng nhắc lại, không lại kẻo làm rỉ máu vết thương vừa khép miệng vốn nên được chôn kín trong lòng. Câu chuyện cũ như một con đường vòng càng đi càng thấy ngắn… cứ mỗi lần nhắc đến sẽ thấy nó tồn tại ngắn đi đôi phần, không phải vì ta cố tình lượt bỏ, không phải vì ai đó làm ta không muốn nhắc về, chỉ đơn thuần câu chuyện khắc cốt ghi tâm như một bản nhạc buồn giữa trời mưa réo rắc, những giọt trầm trong câu chuyện mình ca thán vừa khéo trôi tuột và ẩn tuốt vào nốt mưa trầm buốt giá.

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

Chăm sóc bản thân là một kỹ năng sống không thể thiếu với tất cả mọi người. Riêng đối với người Pháp, chăm sóc bản thân còn là cách để tận hưởng cuộc sống và yêu thương chính bản thân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp góp phần khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn nhé.

Mẹ và Tôi

Mẹ và Tôi

Tình cảm của mẹ luôn là thứ khiến tôi mãi nhớ hoài, tôi cũng không nghĩ đó là một điều hiển nhiên tôi có thể có được, mà đó phải là trải qua rất nhiều kiếp sống tôi mới gặp đươc một người mẹ hết lòng yêu thương con cái như mẹ.

Hạ

Hạ

Mưa rào mùa hạ Những đám mây đen Cùng tiếng sấm rền Ôi mùa hạ đến.

Màu của nỗi nhớ

Màu của nỗi nhớ

Màu của tháng năm Màu của gió lay lá về miền nuối tiếc Màu của nắng mưa bạc theo từng kỉ niệm Màu ta đặt tên em.

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ những gì? Cậu cho tớ tình yêu thương, sự quan tâm, bao bọc. Cho tớ biết thế nào là thích một người. Cho tớ cảm nhận hương vị ngọt ngào nhưng cũng đắng cay khi nhắc về cậu. Cậu cho tớ sự đồng hành của một người bạn thân, sự lo lắng của anh trai đối với em gái mình. Cậu còn cho tớ cả sự mất mát nữa, Minh à.

back to top