Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trót nhớ thương anh trong dòng nhật ký thanh xuân

2018-12-26 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi không bao giờ nghĩ anh lừa dối tôi, cũng không phải tôi ngu ngốc đến nỗi không nhận ra cuộc tình này sẽ có điểm dừng. Mà vì tôi đã trót thương anh và chỉ mọng trong những trang nhật kí thanh xuân của mình sẽ có tên anh. Trót yêu tuyết nên tôi phải chấp nhận mùa đông. Giờ thì bầu trời đã thật sự quang đãng, mọi thứ đã về lại vị trí cũ của nó.

***

Ngày đó tôi là cô gái yêu loài bồ công anh đến lạ. Tự hỏi loài hoa yếu đuối, lại mong manh thế kia sao lại khiến tôi say mê đến vậy. Đến nỗi mỗi lần trang trí hay chọn hình ảnh đẹp tôi lại nghĩ ngay đến loài hoa này, tôi mườn tượng ra nét đẹp đến mê hồn của cánh bồ công anh đang gửi mình vào gió, dù có chút tả tơi nhưng tôi vẫn thích.

Rồi một ngày tình yêu của tôi, tình yêu mong manh tựa cánh bồ công anh kia nhẹ nhàng đặt trao nơi anh. Tôi cứ nghĩ anh là gió sẽ cuốn tôi đi dù ở đâu, bình yên hay bão tố. Chỉ cần có anh, tôi thấy mình chẳng cần phải lớn nữa. Ngoài kia bao nhiêu sóng gió tôi đã có anh, có đôi vai rộng, đủ để chở che cho tôi.

Tôi nhỏ bé và lọt thỏm trong vòng tay rộng lớn của anh mỗi khi đông về. Đúng là chẳng chiếc áo ấm nào ấm hơn hơi thở và vòng tay dịu dàng nơi anh. Những mùa đông lặng lẽ trôi qua mà tôi thấy chẳng lạnh lẽo tí nào, thậm chí tôi còn muốn thời gian ngừng lại ở những ngày lạnh này, tôi khao khát những khoảnh khắc này trôi qua thật chậm. Vì chẳng ai biết cái lạnh thật sự sẽ đến vào bất cứ ngày nào sau đó. Bàn tay này sẽ đan chặt tay tôi đến bao giờ. Người ta thường nói khi hạnh phúc quá con người ta thường sinh phiền lòng vì lo lắng. Lo một bờ vai vững chắc mà lâu nay ta tựa vào sẽ không còn nữa, sợ phải nhận ra bản thân có lúc yếu đuối đến mức chẳng thể đứng dậy sau những thương tổn mà họ để lại. Còn tôi, tôi biết mình đang tranh thủ tận hưởng với những hạnh phúc ở hiện tại, tranh thủ khi còn có anh, khi vòng vòng tay này còn là của tôi.

blog radio, Trót nhớ thương anh trong dòng nhật ký thanh xuân

Bởi vậy tôi chẳng bao giờ sợ mất đi người đàn ông ngày ngày bên cạnh mình. Tôi hạnh phúc và hài lòng với sự lựa chọn tuyệt vời của mình. Một hiện tại quá đỗi êm ấm, một người đàn ông rất tinh tế, ấm áp và dịu dàng. Thanh xuân với tôi như thế là quá đủ.

Hạnh phúc của tôi là một hạnh phúc có thật, có tình yêu chân thành của đối phương, có sự ngọt ngào bình yên như bao đôi tình nhân khác, có sự sẻ chia trong từng khoảnh khắc vui buồn của nhau, chỉ là không có hai từ “mãi mãi”. Bởi ngay từ đầu tôi đã chấp nhận một mối quan hệ có điểm dừng nên tôi chưa bao giờ dám nhắc đến hai từ “an toàn” và đòi hỏi sự an toàn từ anh, vì đó là cái giá tôi phải trả khi tôi chọn anh. Tôi chọn sống vui vẻ hạnh phúc trong một khảnh khắc nào đấy dưới bầu trời quang đãng nhất trước cơn mưa. Lạ nhỉ! Trước cơn mưa sao trời có thể quang đãng được chứ? Nhưng với tôi, chỉ cần chưa mưa thì dù mây đen có giăng kín trời tôi vẫn thấy sáng, vì… đơn giản là anh còn ở đây và tôi vẫn còn bình yên trong vòng tay anh.

Và rồi đám mây kia cũng một lần nặng hạt, lời hứa kia cũng phai nhòa theo cơn mưa hối hả. Ngày trời đổ mưa, là ngày anh quay lại nói câu tạm biệt cùng một câu vỏn vẹn anh nợ thanh xuân của em một lời xin lỗi. Anh phải trở về với cuộc sống của anh, nơi anh chưa từng muốn rời đi mãi mãi, nơi anh thấy đôi vai mình đang gánh nặng trách nhiệm và yêu thương, nơi có người vợ hiền mòn mõi chờ đợi và đứa con gái vẫn mong ngóng ngày ba trở về mang theo túi quà túi bánh, túi tình thương. Ở đó mới là hạnh phúc trọn vẹn của anh.

blog radio, Trót nhớ thương anh trong dòng nhật ký thanh xuân

Tôi biết anh rất thương vợ thương con và có trách nhiệm với gia đình. Nhưng khoảng thời gian xa nhà mấy năm trời, đủ để một người đàn ông phải lòng, vương vẫn một người con gái khác. Tôi không bao giờ nghĩ anh lừa dối tôi, cũng không phải tôi ngu ngốc đến nỗi không nhận ra cuộc tình này sẽ có điểm dừng. Mà vì tôi đã trót thương anh và chỉ mọng trong những trang nhật kí thanh xuân của mình sẽ có tên anh. Trót yêu tuyết nên tôi phải chấp nhận mùa đông. Giờ thì bầu trời đã thật sự quang đãng, mọi thứ đã về lại vị trí cũ của nó. Nếu chọn lại chưa chắc tôi đã chọn khác. Bởi vì giấc mơ đó cả tôi và anh đều tỉnh giấc vào đúng lúc đẹp nhất. Cuộc sống của chúng tôi chẳng có gì gọi là xáo trộn. Có chăng cũng chỉ là dành cho nhau một góc khuất nào đó trong tâm hồn và thỉnh thoảng nhớ về những kỷ niệm đẹp của nhau.

© Nguyễn Thị Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top