Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trót nhớ thương anh trong dòng nhật ký thanh xuân

2018-12-26 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi không bao giờ nghĩ anh lừa dối tôi, cũng không phải tôi ngu ngốc đến nỗi không nhận ra cuộc tình này sẽ có điểm dừng. Mà vì tôi đã trót thương anh và chỉ mọng trong những trang nhật kí thanh xuân của mình sẽ có tên anh. Trót yêu tuyết nên tôi phải chấp nhận mùa đông. Giờ thì bầu trời đã thật sự quang đãng, mọi thứ đã về lại vị trí cũ của nó.

***

Ngày đó tôi là cô gái yêu loài bồ công anh đến lạ. Tự hỏi loài hoa yếu đuối, lại mong manh thế kia sao lại khiến tôi say mê đến vậy. Đến nỗi mỗi lần trang trí hay chọn hình ảnh đẹp tôi lại nghĩ ngay đến loài hoa này, tôi mườn tượng ra nét đẹp đến mê hồn của cánh bồ công anh đang gửi mình vào gió, dù có chút tả tơi nhưng tôi vẫn thích.

Rồi một ngày tình yêu của tôi, tình yêu mong manh tựa cánh bồ công anh kia nhẹ nhàng đặt trao nơi anh. Tôi cứ nghĩ anh là gió sẽ cuốn tôi đi dù ở đâu, bình yên hay bão tố. Chỉ cần có anh, tôi thấy mình chẳng cần phải lớn nữa. Ngoài kia bao nhiêu sóng gió tôi đã có anh, có đôi vai rộng, đủ để chở che cho tôi.

Tôi nhỏ bé và lọt thỏm trong vòng tay rộng lớn của anh mỗi khi đông về. Đúng là chẳng chiếc áo ấm nào ấm hơn hơi thở và vòng tay dịu dàng nơi anh. Những mùa đông lặng lẽ trôi qua mà tôi thấy chẳng lạnh lẽo tí nào, thậm chí tôi còn muốn thời gian ngừng lại ở những ngày lạnh này, tôi khao khát những khoảnh khắc này trôi qua thật chậm. Vì chẳng ai biết cái lạnh thật sự sẽ đến vào bất cứ ngày nào sau đó. Bàn tay này sẽ đan chặt tay tôi đến bao giờ. Người ta thường nói khi hạnh phúc quá con người ta thường sinh phiền lòng vì lo lắng. Lo một bờ vai vững chắc mà lâu nay ta tựa vào sẽ không còn nữa, sợ phải nhận ra bản thân có lúc yếu đuối đến mức chẳng thể đứng dậy sau những thương tổn mà họ để lại. Còn tôi, tôi biết mình đang tranh thủ tận hưởng với những hạnh phúc ở hiện tại, tranh thủ khi còn có anh, khi vòng vòng tay này còn là của tôi.

blog radio, Trót nhớ thương anh trong dòng nhật ký thanh xuân

Bởi vậy tôi chẳng bao giờ sợ mất đi người đàn ông ngày ngày bên cạnh mình. Tôi hạnh phúc và hài lòng với sự lựa chọn tuyệt vời của mình. Một hiện tại quá đỗi êm ấm, một người đàn ông rất tinh tế, ấm áp và dịu dàng. Thanh xuân với tôi như thế là quá đủ.

Hạnh phúc của tôi là một hạnh phúc có thật, có tình yêu chân thành của đối phương, có sự ngọt ngào bình yên như bao đôi tình nhân khác, có sự sẻ chia trong từng khoảnh khắc vui buồn của nhau, chỉ là không có hai từ “mãi mãi”. Bởi ngay từ đầu tôi đã chấp nhận một mối quan hệ có điểm dừng nên tôi chưa bao giờ dám nhắc đến hai từ “an toàn” và đòi hỏi sự an toàn từ anh, vì đó là cái giá tôi phải trả khi tôi chọn anh. Tôi chọn sống vui vẻ hạnh phúc trong một khảnh khắc nào đấy dưới bầu trời quang đãng nhất trước cơn mưa. Lạ nhỉ! Trước cơn mưa sao trời có thể quang đãng được chứ? Nhưng với tôi, chỉ cần chưa mưa thì dù mây đen có giăng kín trời tôi vẫn thấy sáng, vì… đơn giản là anh còn ở đây và tôi vẫn còn bình yên trong vòng tay anh.

Và rồi đám mây kia cũng một lần nặng hạt, lời hứa kia cũng phai nhòa theo cơn mưa hối hả. Ngày trời đổ mưa, là ngày anh quay lại nói câu tạm biệt cùng một câu vỏn vẹn anh nợ thanh xuân của em một lời xin lỗi. Anh phải trở về với cuộc sống của anh, nơi anh chưa từng muốn rời đi mãi mãi, nơi anh thấy đôi vai mình đang gánh nặng trách nhiệm và yêu thương, nơi có người vợ hiền mòn mõi chờ đợi và đứa con gái vẫn mong ngóng ngày ba trở về mang theo túi quà túi bánh, túi tình thương. Ở đó mới là hạnh phúc trọn vẹn của anh.

blog radio, Trót nhớ thương anh trong dòng nhật ký thanh xuân

Tôi biết anh rất thương vợ thương con và có trách nhiệm với gia đình. Nhưng khoảng thời gian xa nhà mấy năm trời, đủ để một người đàn ông phải lòng, vương vẫn một người con gái khác. Tôi không bao giờ nghĩ anh lừa dối tôi, cũng không phải tôi ngu ngốc đến nỗi không nhận ra cuộc tình này sẽ có điểm dừng. Mà vì tôi đã trót thương anh và chỉ mọng trong những trang nhật kí thanh xuân của mình sẽ có tên anh. Trót yêu tuyết nên tôi phải chấp nhận mùa đông. Giờ thì bầu trời đã thật sự quang đãng, mọi thứ đã về lại vị trí cũ của nó. Nếu chọn lại chưa chắc tôi đã chọn khác. Bởi vì giấc mơ đó cả tôi và anh đều tỉnh giấc vào đúng lúc đẹp nhất. Cuộc sống của chúng tôi chẳng có gì gọi là xáo trộn. Có chăng cũng chỉ là dành cho nhau một góc khuất nào đó trong tâm hồn và thỉnh thoảng nhớ về những kỷ niệm đẹp của nhau.

© Nguyễn Thị Trang – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top