Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi gọi em là những năm tháng thanh xuân

2016-12-19 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Em đã không nhận ra tôi cũng đã đi tìm, đã tìm thấy... nhưng chỉ là cuộc sống của chúng tôi khi ấy đã khác hẳn rồi, em có bình yên hiện tại, tôi có những nỗi nhớ cần phải buông xuôi. Buông để trả em về với xa xôi, trả em về với nỗi nhớ đã vơi đi rất nhiều. Buông vì biết nếu tôi trở lại sẽ phá vỡ bình yên em đang giữ.

***Nghe bài hát Dành cả thanh xuân để yêu ai đó - Thủy Tiên

Tôi gặp Myth năm cô ấy mới mười lăm tuổi, chúng tôi biết nhau qua những dòng chia sẻ thường xuyên cập nhật trên một mạng xã hội Blog360. Có lẽ mạng xã hội là nơi để những tâm hồn đổ vỡ dễ dàng chạm đến nhau hơn là một xã hội hoá đầy khói bụi và tiếng người đan chen chúc nhau.

Myth có đôi mắt to tròn và trong veo, nụ cười thật sự là toả nắng đấy - không phải được vẽ như hình ảnh bạn bắt gặp trong cuốn tiểu thuyết ngôn tình đâu. Tôi dám chắc bạn chỉ nhìn thấy được điều đó từ những đứa trẻ thơ chưa nhuốm trải nỗi đau mà thôi, vậy nên Myth mà tôi biết luôn rất đặc biệt. Một cô gái sống nội tâm, cô độc và đầy tổn thương. Và tôi, đã may mắn trở thành một trong hai vị bác sĩ được gặp để chữa lành tâm hồn cho cô gái ấy.

Tôi lạc mất Myth hơn hai năm. Khi ấy chẳng phải như bây giờ đâu bạn ạ, điện thoại không phải tràn lan, không ngập đầy các trang mạng xã hội như bây giờ để chúng tôi có thể dễ dàng tìm thấy nhau.

Chúng tôi khi ấy chỉ có máy tính bàn, oai hơn thì được cái laptop “lởm”. Một ứng dụng chat Yahoo!. Một trang mạng xã hội Blog360. Nên chỉ cần mất liên lạc một chút thôi là chúng tôi cũng có thể lạc nhau mãi đấy.

Hai năm ấy tôi ngập ngụa trong mớ tuyệt vọng sau kì thi trượt Đại Học. Tôi bỏ mặc thông báo sẽ xoá bỏ 360blog gửi liên hồi vào hộp thư đến, tôi bỏ mặc tất cả những người bạn đầu tiên có được, tôi cắt đứt mọi liên lạc để cô lập mình với mọi người và vô tình tôi bỏ mặc cả Myth...

Tôi gọi em là những năm tháng thanh xuân

Tôi đã không biết rằng Myth của tôi sau đó đã sống đau khổ như thế nào, tổn thương mất mát nhiều đến nỗi nhiều lần Myth gọi tên tôi, tìm tên tôi trên các trang mạng, tìm những người thân quen nhất để hỏi thăm về tôi nhưng tất cả đều vô vọng.

Myth gào khóc.

Myth đã một mình chống chọi với mọi thứ. Còn tôi thì...

Tôi tìm thấy Myth qua Facebook. Myth đã đọc tin nhắn của tôi... sau bốn năm tin nhắn được gửi đi.

Myth đã thay đổi rất nhiều, có cuộc sống khác, cô bé mười lăm tuổi năm nào từng trút cạn lòng mình cho tôi nghe giờ đã trưởng thành hơn rất nhiều, có lẽ là bao nhiêu gan góc cuộc sống đã ập hết lên vai cô trong nhiều năm qua. Đôi mắt ấy dù đã thấm đượm nỗi buồn nhưng vẫn trong ngần như thuở ban đầu chúng tôi biết nhau. Duy chỉ có nụ cười ấy - nụ cười ấy đã thôi toả nắng rồi và cũng đã thôi biết cười với tôi rồi.

“Myth dù có thay đổi ra sao cũng làm sao thay đổi với người đã đi cùng mình suốt năm tháng trưởng thành, anh vẫn là người hiểu Myth hơn chính bản thân Myth. Chỉ có điều, những mất mát tổn thương trong lòng Myth hôm nay, có lẽ suốt đời này anh chẳng thể hiểu được đâu. Đó không phải là tận cùng nhưng là những lỗ hỏng mãi mãi không thể lấp đầy... ”

Myth nói em không giận, em không oán, em không có gì phải thất vọng. Nhưng Myth à, liệu có phải em đau lòng đến nỗi không còn muốn trách tôi nữa, liệu có phải bao nhiêu hiểu lầm giữa chúng ta và sự im lặng của tôi đã vô tình đẩy em xuống vực một lần nữa không.

Tôi gọi em là những năm tháng thanh xuân

Em đã không nhận ra tôi cũng đã đi tìm, đã tìm thấy... nhưng chỉ là cuộc sống của chúng tôi khi ấy đã khác hẳn rồi, em có bình yên hiện tại, tôi có những nỗi nhớ cần phải buông xuôi. Buông để trả em về với xa xôi, trả em về với nỗi nhớ đã vơi đi rất nhiều. Buông vì biết nếu tôi trở lại sẽ phá vỡ bình yên em đang giữ.

Có những nhớ thương tôi thật sự muốn nói cho em hiểu.

Nhưng muộn rồi.

Myth nói muộn rồi.

Myth của tôi đã vỡ vụn rồi.

***

Myth.

Tôi gọi em là Myth. Vì em là tuổi trẻ, là thanh xuân tôi từng thầm yêu, thầm nâng niu và trân trọng. Vậy nên Myth à, hiểu lầm giữa chúng mình tôi sẽ giữ lại để đời này mình còn có cớ nhớ về nhau. Em hãy cứ như vậy, hãy cứ hận tôi. Còn tôi vẫn âm thầm nâng niu, âm thầm yêu em đến phút cuối cùng...

Nhớ thương đã hoá bụi tàn.

Đợi chờ đã hoá muôn vàn nỗi đau...

Em giờ là của bình yên,

Anh thì hãy để mây trời cuốn trôi...

© IEphong – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top