Tôi đã tìm được hạnh phúc
2019-05-30 08:24
Tác giả:
blogradio.vn - Cái ngày tôi nhận thấy hạnh phúc là ngày tôi bằng lòng với chính con người của mình nhất và xung quanh tôi chính những điều nhỏ bé, đơn giản mới là thứ cho tôi cảm giác hạnh phúc. Có câu nói “Trưởng thành không phải nói những điều lớn lao mà mà hiểu và trân trọng những điều nhỏ bé", thế nên ngày mà bạn thấy những điều quanh ta trở nên ý nghĩa cũng là ngày hạt mầm của sự trưởng thành đang dần lớn dần trong con người của bạn đấy.
***
Mỗi người đều có con đường riêng để đi tìm hạnh phúc, có người tìm về nơi vật chất, có người tìm nơi phẳng lặng, êm xuôi, riêng tôi thì hạnh phúc đâu đó rất gần, gần đến nỗi khi dần trưởng thành tôi mới kịp nhận ra. Hơi thở vô hình đó đâu đó rất gần và rồi tôi hiểu ra hạnh phúc ở ngay chính bên trong bản thân tôi đấy thôi.
Hạnh phúc có thể mở ra một cuộc đời duy trì một cuộc đời và khép lại một cuộc đời, hạnh phúc chính là bến đỗ an yên cho tâm hồn, kéo dài theo từng nhịp đập của con tim, làm con tim ấm hơn, nồng nàn hơn. Cái ngày tôi nhận thấy hạnh phúc là ngày tôi bằng lòng với chính con người của mình nhất và xung quanh tôi chính những điều nhỏ bé, đơn giản mới là thứ cho tôi cảm giác hạnh phúc. Có câu nói “Trưởng thành không phải nói những điều lớn lao mà mà hiểu và trân trọng những điều nhỏ bé", thế nên ngày mà bạn thấy những điều quanh ta trở nên ý nghĩa cũng là ngày hạt mầm của sự trưởng thành đang dần lớn dần trong con người của bạn đấy.
Hạnh phúc đâu xa, đó là khi có một giấc ngủ ngon, sáng sớm thức dậy với một nụ cười trên môi, với chút lòng biết ơn vì biết ta vẫn còn đang thở, những âm thanh xung quanh mang lại cho ta giai điệu của cuộc sống.

Hạnh phúc đâu xa, khi tự nấu những món ăn cho chính mình và hơn thế nữa cho những người thân yêu, làm việc nhà, dọn dẹp nhà cửa và có một không gian đủ sống cho ta và cho tâm hồn ta, thế cũng hạnh phúc rồi.
Hạnh phúc đâu xa khi biết tự chăm sóc cho chính bản thân mình, cơ thể là một ngôi đền linh thiêng cho tâm hồn ta trú ngụ, hãy vệ sinh ngôi đền hàng ngày để tâm hồn luôn tinh khiết và trong sạch.
Hạnh phúc đâu xa, khi nhớ gia đình và gọi ngay về cho họ, nhận được những câu chúc, động viên, hỏi thăm của người thân, bố mẹ khi bản thân gặp khó khăn, buồn bã. Là cảm thấy hài lòng với những câu dặn dò của bố mẹ đôi lúc là những lời giận hờn của đấng sinh thành, hạnh phúc vì ít ra tôi còn nghe những lời ấy bởi tôi biết sẽ có một ngày khi họ đi xa, dẫu có muốn nghe cũng không được. Hạnh phúc là khi yêu thương, lan tỏa yêu thương, sống là phải yêu bởi yêu mang lại cảm xúc và tất nhiên đó là hạnh phúc.
Những năm tháng trưởng thành cho tôi biết thế nào là đủ”, là hài lòng với những gì mình có và buông bỏ những gì không thuộc về mình.
Hạnh phúc tuy là hai từ đơn giản nhưng là cả một quá trình để cảm nhận bởi hạnh phúc là cảm xúc bên trong chứ phải những thứ diễn ra bên ngoài, mỗi người sẽ có cách cảm nhận khác nhau trên chặng đường đi tìm hạnh phúc. Bản thân tôi nghĩ hạnh phúc không phải là đích đến mà mà là một hành trình rất dài, trên hành trình đó luôn có những điều thú vị, hãy tận hưởng trên từng bước chân, từng khoảnh khắc và từng hơi thở.
Và bạn ơi, hãy luôn dùng đôi mắt để quan sát, trái tim để cảm nhận và tâm hồn để thấu hiểu, khi đó bạn chính là người hạnh phúc.
© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Cưới nhau đi
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.





