Tôi đã tìm được hạnh phúc
2019-05-30 08:24
Tác giả:
blogradio.vn - Cái ngày tôi nhận thấy hạnh phúc là ngày tôi bằng lòng với chính con người của mình nhất và xung quanh tôi chính những điều nhỏ bé, đơn giản mới là thứ cho tôi cảm giác hạnh phúc. Có câu nói “Trưởng thành không phải nói những điều lớn lao mà mà hiểu và trân trọng những điều nhỏ bé", thế nên ngày mà bạn thấy những điều quanh ta trở nên ý nghĩa cũng là ngày hạt mầm của sự trưởng thành đang dần lớn dần trong con người của bạn đấy.
***
Mỗi người đều có con đường riêng để đi tìm hạnh phúc, có người tìm về nơi vật chất, có người tìm nơi phẳng lặng, êm xuôi, riêng tôi thì hạnh phúc đâu đó rất gần, gần đến nỗi khi dần trưởng thành tôi mới kịp nhận ra. Hơi thở vô hình đó đâu đó rất gần và rồi tôi hiểu ra hạnh phúc ở ngay chính bên trong bản thân tôi đấy thôi.
Hạnh phúc có thể mở ra một cuộc đời duy trì một cuộc đời và khép lại một cuộc đời, hạnh phúc chính là bến đỗ an yên cho tâm hồn, kéo dài theo từng nhịp đập của con tim, làm con tim ấm hơn, nồng nàn hơn. Cái ngày tôi nhận thấy hạnh phúc là ngày tôi bằng lòng với chính con người của mình nhất và xung quanh tôi chính những điều nhỏ bé, đơn giản mới là thứ cho tôi cảm giác hạnh phúc. Có câu nói “Trưởng thành không phải nói những điều lớn lao mà mà hiểu và trân trọng những điều nhỏ bé", thế nên ngày mà bạn thấy những điều quanh ta trở nên ý nghĩa cũng là ngày hạt mầm của sự trưởng thành đang dần lớn dần trong con người của bạn đấy.
Hạnh phúc đâu xa, đó là khi có một giấc ngủ ngon, sáng sớm thức dậy với một nụ cười trên môi, với chút lòng biết ơn vì biết ta vẫn còn đang thở, những âm thanh xung quanh mang lại cho ta giai điệu của cuộc sống.

Hạnh phúc đâu xa, khi tự nấu những món ăn cho chính mình và hơn thế nữa cho những người thân yêu, làm việc nhà, dọn dẹp nhà cửa và có một không gian đủ sống cho ta và cho tâm hồn ta, thế cũng hạnh phúc rồi.
Hạnh phúc đâu xa khi biết tự chăm sóc cho chính bản thân mình, cơ thể là một ngôi đền linh thiêng cho tâm hồn ta trú ngụ, hãy vệ sinh ngôi đền hàng ngày để tâm hồn luôn tinh khiết và trong sạch.
Hạnh phúc đâu xa, khi nhớ gia đình và gọi ngay về cho họ, nhận được những câu chúc, động viên, hỏi thăm của người thân, bố mẹ khi bản thân gặp khó khăn, buồn bã. Là cảm thấy hài lòng với những câu dặn dò của bố mẹ đôi lúc là những lời giận hờn của đấng sinh thành, hạnh phúc vì ít ra tôi còn nghe những lời ấy bởi tôi biết sẽ có một ngày khi họ đi xa, dẫu có muốn nghe cũng không được. Hạnh phúc là khi yêu thương, lan tỏa yêu thương, sống là phải yêu bởi yêu mang lại cảm xúc và tất nhiên đó là hạnh phúc.
Những năm tháng trưởng thành cho tôi biết thế nào là đủ”, là hài lòng với những gì mình có và buông bỏ những gì không thuộc về mình.
Hạnh phúc tuy là hai từ đơn giản nhưng là cả một quá trình để cảm nhận bởi hạnh phúc là cảm xúc bên trong chứ phải những thứ diễn ra bên ngoài, mỗi người sẽ có cách cảm nhận khác nhau trên chặng đường đi tìm hạnh phúc. Bản thân tôi nghĩ hạnh phúc không phải là đích đến mà mà là một hành trình rất dài, trên hành trình đó luôn có những điều thú vị, hãy tận hưởng trên từng bước chân, từng khoảnh khắc và từng hơi thở.
Và bạn ơi, hãy luôn dùng đôi mắt để quan sát, trái tim để cảm nhận và tâm hồn để thấu hiểu, khi đó bạn chính là người hạnh phúc.
© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Cưới nhau đi
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống





