Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tớ và cậu, chúng ta có duyên nhưng không phận

2022-12-08 01:20

Tác giả: TTnguyen


blogradio.vn - Cảm ơn vì năm tháng đó đã chọn tới bên mình chứ không phải ai khác. Đã lấp đi những trống trải, chơi vơi trong lòng và cho mình cảm giác về một tình bạn thật sự. Tớ và cậu, có lẽ chúng ta có duyên mà không có phận.

***

Đã bao lâu rồi chúng ta không gặp nhau rồi cậu nhỉ?

Đã bao lâu rồi chúng ta không hỏi thăm nhau, không trò chuyện với nhau? Có những điều tớ muốn kể với cậu lắm nhưng tớ chẳng biết phải bắt chuyện với cậu như thế nào.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, suốt ngần ấy năm từ khi quen cậu, có lẽ thời gian tớ được thân mật với cậu, được trò chuyện với cậu có lẽ là quãng thời gian hạnh phúc nhất mà tớ chẳng thể nào quên. Tớ vẫn ôm ấp trong lòng một hi vọng rằng một ngày nào đó tớ lại có thể được làm bạn thân duy nhất của cậu.

Cậu là một cô gái xinh xắn, dễ thương và rất thông minh được nhiều người theo đuổi. Còn tớ là một đứa con trai bình thường chẳng có gì nổi bật. Vậy mà, chúng mình lại có thể chơi thân được với nhau. 

th_xuan_1

Chơi với nhau chẳng được bao lâu. Và rồi vào một ngày đẹp trời, cậu đã biết yêu. Người cậu chọn lại chính là người bạn của mình, mà có vẻ chuyện tình của cậu không được suôn sẻ cho lắm nhỉ. Tớ cũng chẳng dám hỏi nguyên nhân tại sao, không biết có phải do tớ với cậu chơi với nhau hay không?. Vậy nên tớ chọn cách xa lánh cậu, né tránh, thờ ơ và chẳng thể chủ động với cậu vì tớ biết bây giờ chúng mình chẳng thể thân mật được với nhau nữa. Trên đời này có mấy ai tin có một tình bạn thân thuần túy giữa con trai và con gái?

Tớ xin lỗi vì đã lựa chọn như vậy. Có lẽ, tớ đã lựa chọn sai và làm cậu thất vọng nhiều lắm. Nhưng tớ tin rằng đây là sự lựa chọn phù hợp nhất trong hoàn cảnh lúc ấy. Mặc dù tớ lạnh nhạt với cậu mà cậu vẫn rất quan tâm mình luôn nhớ tới mình khi sinh nhật hay tham gia các cuộc thi lớn, nhỏ. Tớ hạnh phúc lắm! tớ rất biết ơn cậu và thật nuối tiếc khi đã đánh mất mối quan hệ “Friendship” này.

Cảm ơn vì năm tháng đó đã chọn tới bên mình chứ không phải ai khác. Đã lấp đi những trống trải, chơi vơi trong lòng và cho mình cảm giác về một tình bạn thật sự. Tớ và cậu, có lẽ chúng ta có duyên mà không có phận.

© TTnguyen - blogradio.vn                              

Xem thêm: Dù qua bao nhiêu lần 10 năm chúng ta vẫn bỏ lỡ

TTnguyen

ttnguyen.net Download tài liệu, bài tập lớn, lời giải toán cao cấp chi tiết. Blog được lập ra với mục đích ghi chép và chia sẻ những gì tôi học được về toán cao cấp, lập trình,.... Và mình kể về cuộc đời, về những thứ vụn vặt, về nhưng nguôi ngoai mình mong được tìm về

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top