Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu không cần hoàn hảo, chỉ cần sự chân thành

2016-06-24 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Thì ra em chỉ là một tấm vá nhỏ bé, chưa đủ lấp đầy trái tim anh. Yêu anh nhưng em chẳng nhẫn tâm để anh phải đau khổ, vậy nên em chọn đau khổ cho riêng em. Rời xa anh, để anh được ở bên người anh yêu. Anh hãy đi đi, đến nơi anh cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Nhưng chỉ xin anh một điều, đừng kể cho cô ấy nghe gì về em. Hãy xem như em chưa từng tồn tại trong cuộc đời anh. Đừng làm cô ấy đau khi biết về em, kẻ đã chen ngang cuộc tình hai người. Cũng xin anh, đừng lừa dối cô ấy như đã từng lừa dối em. Tình yêu không cần hoàn hảo, chỉ cần chân thật.

***

Tình yêu chẳng cho ta lựa chọn cảm xúc hay lý trí phải không anh? Em đã yêu anh bằng cả trái tim chân thành và nồng nhiệt của tuổi trẻ. Em chẳng thể ngăn nổi con tim đang đập vội mỗi lần thấy anh cười. Tình yêu của em chẳng sai, chỉ là em đến sau nên mới đành âm thầm đi bên cạnh nhìn anh vui vẻ cùng với người khác.

Anh nhớ không, chúng ta gặp nhau trong một lớp học võ. Ban đầu chỉ là những lời hỏi thăm xã giao, những câu nói đùa bâng quơ. Lần em bị tập rồi bị đau, anh dúi vào tay em lọ thuốc nhỏ. Lần đầu tiên trong đời, em cảm thấy rung động trước tâm chân tình của một người con trai. Em thầm yêu anh từ đó. Nhưng em biết, em sẽ chẳng có cơ hội đâu, bởi anh đang hạnh phúc với một người con gái khác, xinh đẹp hơn em.

Em chỉ có thể âm thầm giấu kín tình yêu ấy để trở thành bạn thân mà ở bên anh, lắng nghe tâm sự của anh. Mỗi lần hai người giận nhau, anh đều kể cho em nghe. Thế nhưng em chỉ có thể tìm cách hàn gắn cho hai người, bởi vì em không muốn nhìn thấy anh buồn. Vì khi yêu, chỉ cần người mình yêu hạnh phúc là điều tuyệt vời nhất. Chỉ cần anh cười, em cũng sẽ vui. Yêu đơn phương, đâu nhất thiết là đối phương phải biết tình cảm của mình đúng không anh?

Tình yêu không cần hoàn hảo, chỉ cần sự chân thành

Ngày anh nói anh và cô ấy đã chia tay. Cảm xúc trong em lẫn lộn. Em vừa buồn khi thấy anh đau khổ, nhưng mặt khác, em lại cảm thấy vui vì cuối cùng, em cũng có cơ hội đến gần anh hơn.

Rồi ngày anh nói yêu em, trái tim em hạnh phúc đến nghẹt thở. Em chỉ muốn hét to cho cả thế giới này biết em hạnh phúc đến nhường nào. Thế nhưng tình yêu ấy cũng chẳng vẹn tròn. 3 tháng, khoảng thời gian không quá dài nhưng với em rất đáng trân trọng. Từng phút giây được bên anh với em đáng quý biết bao. Có hạnh phúc nào bằng được ở bên người mình yêu thương.

Bởi anh vẫn chẳng thể quên cô ấy. Anh vẫn nhớ nhung, vẫn quyến luyến kỷ niệm của hai người. Em thấy trong máy tính anh vẫn còn một thư mục riêng mang tên “Em yêu”. Nhưng tất cả những tấm hình trong đó không phải em. Em cố chấp không chịu tin, em cho rằng đó quyền riêng tư của mỗi người, là tự do cá nhân của anh. Thì ra em yêu anh nhiều đến như thế, em chẳng dám ghen tuông bởi em sợ anh đau lòng.

Vậy mà, anh lại khiến em đau lòng. Lần thứ 2, lần thứ 3, lần thứ n, em bắt gặp anh chờ đợi người cũ trước cổng trường chỉ để níu tay và xin lỗi cô ấy.

Tình yêu không cần hoàn hảo, chỉ cần sự chân thành

Với em anh là tất cả. Nhưng em là gì trong trái tim anh?

Em vẫn cố bào chữa cho anh. Nhưng khi thấy anh bật khóc rồi ôm chầm lấy cô ấy giữa chốn đông người, cô ấy đã chấp nhận tha thứ cho anh, em bỗng cảm thấy mình thật ngốc. Thì ra em chỉ là một tấm vá nhỏ bé, chưa đủ lấp đầy trái tim anh.

Hôm nay, em khóc rất nhiều. Yêu anh nhưng em chẳng nhẫn tâm để anh phải đau khổ, vậy nên em chọn đau khổ cho riêng em. Rời xa anh, để anh được ở bên người anh yêu.

Anh hãy đi đi, đến nơi anh cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Nhưng chỉ xin anh một điều, đừng kể cho cô ấy nghe gì về em. Hãy xem như em chưa từng tồn tại trong cuộc đời anh. Đừng làm cô ấy đau khi biết về em, kẻ đã chen ngang cuộc tình hai người. Cũng xin anh, đừng lừa dối cô ấy như đã từng lừa dối em. Tình yêu không cần hoàn hảo, chỉ cần chân thật.

Con gái yếu đuối lắm anh à, đừng làm tan vỡ trái tim một người nào nữa anh nhé!

© Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Chậm lại để yêu thương
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

Nhật ký chống dịch

Nhật ký chống dịch

Bình Dương vẫy chào chúng tôi bằng những câu chúc bình an, lời cảm ơn nồng nhiệt của nhân dân nơi đây cũng như những ước hẹn cho lần gặp tới sẽ là một dịp thật vui vẻ.

Vội vã thanh xuân

Vội vã thanh xuân

Vườn trường lẳng lặng nhìn ai đi khuất Bỏ lại sau tuổi thanh xuân tươi màu Bỏ tình đầu bỏ nụ cười nước mắt Chỉ giữ cho mình hạnh phúc ngày sau.

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

back to top