Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu đôi

2022-05-21 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi rất thích từ mà anh hay dùng để gọi chị, anh không gọi chị là em hay gọi tên chị như những người chồng khác, mà anh gọi chị là nàng.

***

Tôi đặt tên cho bài viết như thế vì tình yêu của họ làm tôi yêu mến và ngưỡng mộ họ.

Thật ra tôi chỉ biết và khá thân với họ khi họ vừa cưới xong mấy tháng, lúc đó công ty chuyển tôi qua một đơn vị khác cũng trực thuộc công ty, mà chồng chị, tôi gọi anh là anh, là sếp trực tiếp của tôi khi ấy.

Còn chị, cũng là sếp của một đơn vị khác, nhưng chúng tôi cùng công ty với nhau, và hai đơn vị chúng tôi làm việc sát vị trí bên nhau.

Anh là tổ trưởng nên anh làm việc giờ hành chính, để đảm bảo thông suốt hết mọi việc trong tổ, còn tôi và các bạn khác thì làm theo ca, trừ những lúc chúng tôi nghỉ bù hay nghỉ phép thì anh sẽ đứng ca thay. Và chị ở bên kia cũng vậy.

Trong bài viết nhỏ này dành cho anh chị, tôi muốn viết về tình yêu của anh chị, chứ không có ý viết về công việc của tôi một thời.

Anh có nước da ngăm đen, có nụ cười rất duyên, và đặc biệt có mái tóc xoăn tít tự nhiên, nên mọi người cứ gọi tên anh kèm theo chữ quắn.

Đức quắn.

Đó là cách gọi thân mật mọi người vẫn gọi anh.

Chị có nước da trắng và đôi mắt một mí rất hiền, có giọng nói nhỏ nhẹ và chữ viết rất đẹp.

Chị kể tôi nghe chuyện anh chị quen nhau như nào trước khi quyết định gắn chặt cuộc đời bên nhau. Mà phải nói công bằng là họ rất đẹp đôi, đó là một trong những cặp đôi hạnh phúc nhất và thành công nhất của công ty nơi tôi làm ngày ấy.

Anh chị gặp một vấn đề rất nhỏ, như người ta vẫn nói là nhỏ như con thỏ.

Là chị hơn tuổi anh, một khoảng cách vô cùng ngắn.

Tôi và mọi người thấy chuyện đó bình thường, vì độ lệch tuổi rất ít, mà nhìn chị trẻ hơn anh nhiều nữa, và vì bạn bè vẫn chơi cùng nhau vẫn hơn thua tuổi như thế mà vẫn xưng hô ngang bằng với nhau chứ có xưng hô chị em gì đâu, và còn điều này nữa, bất cứ ai gặp anh chị cũng không thể nghĩ rằng chị hơn tuổi anh.

Vì chị rất trẻ, thật đó chị Tường, và quan trọng là anh chị yêu nhau chân thật tha thiết.

Vậy mà chị nói với tôi rằng mẹ chị cứ phân vân, bác không phản đối chuyện anh chị yêu nhau nhưng bác nói phụ nữ lập gia đình xong sẽ nhanh già lắm, đó là chưa nói chuyện phải mang bầu sinh con.

“Lúc đó nó sẽ gọi mày bằng cô, con ạ”

Chị nói nguyên văn câu nói của mẹ chị với tôi, và tôi thoáng nghe trong giọng nói của chị có nước mắt. Còn tôi không biết anh có đặt vấn đề chuyện tuổi tác trong tình yêu không, nhưng chị có kể tôi nghe mấy lần chuyện của anh chị.

Một lần anh chị hẹn nhau đi chơi rồi không biết giận nhau chuyện gì đó mà anh nổi giận đùng đùng bỏ về, nhưng trước đó chị cũng nổi giận và ra về trước anh. Chị nói anh đạp xe chạy ngang qua chị mà không thèm nhìn không nhận ra chị luôn. Vậy là chị cứ đi bộ một mình về nhà, vừa mệt vừa tủi thân vừa khóc mà anh nào có biết. Chị nói ngày đó làm gì có xe máy mà đi, anh cứ đèo chị trên chiếc xe đạp của anh. Chị nhìn thấy anh gò lưng đạp xe thoăn thoắt mà chị thấy đau lòng, bao nhiêu hờn giận tan biến hết, nhưng anh thì không biết điều đó lúc đó.

Anh chị không gặp nhau không nói chuyện cùng nhau nhiều ngày sau đó, cho đến khi anh nhớ chị không chịu được nên tìm đến nhà chị, thì gặp ngay cô em gái của chị, vì lúc đó chị không có nhà, em gái chị đã cho anh một trận ra hồn, là tại sao anh làm khổ chị như vậy, là anh có thương chị thật không, có biết chị khóc hết nước mắt vì anh không.

Anh tá hỏa tam tinh, lúc đó anh mới nhận ra anh ngu ngốc vừa làm khổ chị vừa làm khổ cả anh.

Lúc chị kể tôi nghe là anh chị đã cưới nhau rồi, mà chị nói chị vẫn biết ơn em gái chị.

Mà ngay trong tuần trăng mật thì anh chị đã cãi nhau giận nhau do anh có quá vui quá chén với các bạn anh nên về nhà trễ, vậy là chị giận khóa cửa phòng lại và anh đập cửa ầm lên, cho đến khi ba mẹ anh chạy xuống giản hòa anh chị mới thôi.

Lúc đám cưới tôi, tôi nhớ hai anh chị đều mặc áo màu trắng giống nhau và ngồi sát nhau vô cùng hạnh phúc, lúc đó chị vừa sinh xong con gái đầu lòng được khoảng bốn tháng, tôi không chắc lắm, hình như thế.

Sau đó mấy năm họ sinh thêm một con trai nữa, thật đúng là tuyệt vời.

Tôi nhớ tên ở nhà của bé con của anh chị là My, và nhóc sau là Kiss.

Là anh đặt tên cho hai nhóc nên mọi người hay đùa bảo anh có tâm hồn hôn hít.

Lúc tôi nghỉ việc ở đó vì lý do riêng, tôi không gặp lại anh chị nữa, nhưng tôi tin anh chị vẫn hạnh phúc như thế, và đã mấy chục năm rồi, không biết anh chị đã lên chức ông bà chưa. Tôi chỉ biết anh đã chuyển qua một cơ quan nhà nước của tỉnh, còn chị là một giám đốc uy tín và năng lực tràn đầy như lúc nào vẫn thế.

Tôi rất thích từ mà anh hay dùng để gọi chị, anh không gọi chị là em hay gọi tên chị như những người chồng khác, mà anh gọi chị là nàng.

Tôi nhớ cái lần chị phải vào trong kia nhập viện vì bệnh, anh vừa phải lo công việc của công ty, vừa phải lo cho bé con ở nhà, rồi phải bay vào với chị. Vậy mà chưa lúc nào tôi thấy gương mặt anh tắt đi nụ cười, đó cũng là điều làm tôi thích và nhớ về anh mỗi lần.

Công việc càng nhiều càng mệt, anh càng truyền đến mọi người sự vui vẻ và hài hước.

Thật sự tôi không biết đặt tên cho bài viết luôn, chỉ là tình yêu của anh chị ngày nào mà tôi biết được, mà tôi chứng kiến luôn gieo trong tôi suy nghĩ đó, rằng anh chị mãi mãi có nhau suốt đời nên tôi luôn tự gọi tình yêu của họ là tình yêu đôi.

Không có sự giải thích nào ở đây, tôi gọi vậy vì tôi thích vậy, vì tình yêu của anh chị xứng đáng với cụm từ ấy, vậy thôi.

Anh Đức chị Tường.

Những người anh người chị, những người sếp, những bạn bè đồng nghiệp thân mến của tôi thưở nào.

Thật kỳ lạ, mình cùng sống chung trong một thành phố mà vẫn chẳng hề gặp nhau. Lúc trước tôi còn đi làm cũng vậy, chắc là do những công việc quá khác nhau và tôi gần như không giao thiệp bạn bè sau giờ làm nên mới vậy đó, nhưng đã bao lần trên những con đường quen thuộc ấy, những lối cũ tôi vẫn từng đi về của ngày xưa, tôi lại cứ hay quay đầu nhìn lại mỗi khi ông xã tôi chở tôi đi ngang qua.

Và tôi nhớ khôn nguôi những ngày tháng đó, những ngày tháng tôi được làm việc cùng anh chị, những ngày tháng tôi có những người bạn chân thật nhất, dễ mến nhất, và biết chia sẻ cùng nhau nhất.

Anh chị đang sống trong một góc nhỏ của thành phố này, tôi cũng vậy. Nếu một lần nào đó được gặp nhau, mình sẽ cười thân thiết như ngày xưa thôi, anh Đức chị Tường nhé.

Tôi biết anh chị vẫn thênh thang trên con đường sự nghiệp ngày nào, tôi chỉ không biết tóc anh có còn quăn tít lại như xưa không, và chị vẫn được mọi người yêu mến gọi bằng cái tên thân quen.

Sếp Tường.

Đúng không chị?

Hai con của anh chị đã lớn lắm rồi, là kết quả của một tình yêu đôi tuyệt đẹp mà tôi vẫn ngưỡng mộ, mà mọi người vẫn công nhận và ao ước được như thế.

Chúc anh chị mãi là một tình yêu đôi.

Tôi yêu tình yêu ấy của anh chị, và tôi yêu cả hai người, anh và chị.

© HẢI ANH - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Không được bên nhau mùa hạ, ta sẽ thương nhau mùa đông | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top