Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tinh tế chạm vào thế giới của một ai đó đằng sau câu 'Tớ Nói Tớ Ổn'

2022-11-12 01:05

Tác giả:


blogradio.vn - Có bao giờ bạn nói rằng “Tớ vẫn ổn” nhưng luôn có một ẩn ý đằng sau câu nói ấy không? Liệu có mấy ai đủ tinh tế để nhận ra nỗi buồn của bạn, nỗi lòng của bạn sau ba từ tưởng chừng như rất bình thản ấy.

***

Có bao giờ bạn nói rằng “Tớ vẫn ổn” nhưng luôn có một ẩn ý đằng sau câu nói ấy không? Liệu có mấy ai đủ tinh tế để nhận ra nỗi buồn của bạn, nỗi lòng của bạn sau ba từ tưởng chừng như rất bình thản ấy.

Tớ nói tớ ổn, nhưng thật ra là tuyển tập những ghi chép về những cung bậc cảm xúc của độ tuổi hai mươi, tuổi đẹp nhất đời người. Bạn sẽ như thấy được bản thân đâu đó trong những trang sách của tác giả Dương Hạnh - cây bút trẻ được yêu thích với trang fanpage Người viết câu chuyện màu hồng.

Trên hành trình trưởng thành, làm gì có ai chưa từng trải qua đôi lần chơi vơi, đôi phút yếu lòng. Cuộc sống không thể lúc nào cũng có thể cân bằng, khi những khó khăn bất chợt ập đến trong sự nghiệp lẫn các mối quan hệ xung quanh. Chính những phút như vậy, người ta cần tìm cho mình sự động viên, thông điệp truyền cảm hứng sống để như một điểm tựa.

Trong vai trò là một tác giả, người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, Dương Hạnh đã dành thời gian, và cả sự thấu hiểu người đọc để viết ra những câu chữ dịu dàng:

“Mạnh mẽ lên một chút, cuộc sống sẽ yêu thương em nhiều hơn.”

“Đáng sợ nhất không phải là thất bại mà là bạn chưa từng cố gắng.”

“Tình yêu chỉ nên là động lực để một người cố gắng chứ không nên là điểm yếu đánh bại một người.”

“Người khác nói, người khác kể, người khác khuyên bạn… không bằng một lần tự trải nghiệm.”

toraton1-4781

Có lẽ, khi người trẻ viết cho người trẻ, với nhiệt độ ngôn từ dễ mang đến sự đồng điệu. Còn thật nhiều thông điệp để bạn có thể tìm thấy chính mình, tìm thấy sự ủi an và đôi khi là sự chữa lành qua những câu từ tích cực.

Dù cuộc đời có đối xử với bạn như thế nào đi chăng nữa, kiên trì nỗ lực thêm một chút nữa thôi, cuộc sống bằng cách nào đó sẽ trao gửi cho bạn thêm nhiều yêu thương hơn.

Tớ nói tớ ổn, nhưng thật ra là bộc bạch cùng bạn những nỗi niềm, băn khoăn trong cuộc sống bằng những câu chữ thủ thỉ, dịu dàng. Mong là sẽ mang đến cho bạn những thông điệp gần gũi và tràn đầy năng lượng tích cực, thúc đẩy bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, vì tuổi đôi mươi chỉ có một lần duy nhất.

Theo Tiền Phong

Mời xem thêm chương trình

Miệng cười nhưng không thể giấu nỗi buồn trong ánh mắt | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Em rất nhớ anh nhưng sẽ không tìm anh nữa

Tôi cũng không biết được, anh không muốn về nhà cùng tôi là vì trong kế hoạch tương lai của anh từ trước đến nay chưa từng có tôi trong đó, lúc đó tôi mới hiểu ra thật ra con người là sinh vật có quán tính rất mạnh, tôi biết tôi không phải người chung tình chỉ là tôi không có dũng khí để buông tay, buông tay người bạn đồng hành tồi tệ kia, buông tay cuộc sống yên bình khi đó và từ bỏ cái quỹ đạo cuộc sống mà tôi đã đi.

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Sau tất cả em có thể đối diện được rồi

Chiếc đồng hồ báo hiệu đã mười hai giờ, kéo An về hiện tại, An chợt nhận ra mưa đã tạnh từ lâu, nhưng mắt An cũng đã ướt nhòe từ bao giờ. Quên đi quá khứ không phải là tự mình trốn tránh ở nơi nào đó để mọi người không thấy mình. Mà nên đối diện với thực tế, An quyết định sẽ về quê. Chỉ nơi đó, An mới cảm thấy ấm áp và hạnh phúc. Và đồng thời, An cũng về thăm Trung – dù sao cũng phải gửi lời chúc phúc cho Trung và vợ sắp cưới của anh nữa chứ.

Những cánh thiên di

Những cánh thiên di

Đôi lần trên đường, thấy thấp thoáng đâu đó một cảnh vật, một bóng dáng thân quen, một hương vị mà tưởng như cha, ngỡ như mẹ của mình đang hiện diện. Giữa một nơi xa lạ, ắt hẳn những điều bình dị ấy khiến lòng mình như được ủi an, những xô bồ của cuộc sống cũng như vơi nhẹ đi phần nào.

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

6 mẹo giúp bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Có nhiều hơn một lý do để bạn từ chối rời khỏi cuộc sống hiện tại để dấn thân vào một hành trình mạo hiểm nhưng cũng có vô vàn lý do để cỗ vũ bạn dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nếu một ngày bạn cảm thấy bí bách trong cuộc sống thường nhật của mình, đấy là lúc bạn cần nói lời từ biệt với vùng an toàn. Mách bạn 6 cách đơn giản để vượt qua giới hạn an toàn của bản thân nhé!

Là do em ảo tưởng mà thôi

Là do em ảo tưởng mà thôi

Tôi nghĩ mình nên tập trung cho việc học tập thì tốt hơn, còn chuyện tình cảm cứ để cho duyên trời sắp đặt vì không thể bắt ép một ai đó thích mình vì bản thân mình đã có tình cảm với người đó, tình đơn phương giữ trong lòng thì đau nhưng nói ra thì càng đau gấp bội, ai chưa một lần tình đơn phương trong đời thì vẫn chưa nếm hết vị đắng ngọt của tình yêu. Tôi sợ tất cả chỉ là nhất thời, chỉ là cảm xúc bộc phát, chỉ là cái gì đó không rõ ràng. Sợ khi yêu rồi sẽ lại phải chấp nhận bị bỏ quên. Anh đã trao cho tôi hàng ngàn nỗi nhớ nhưng chẳng bao giờ nhớ về tôi đó là cảm giác của tình đơn phương.

Một mình giữa phố đông

Một mình giữa phố đông

Lạc lõng giữa phố đông, Phố mà ta hò hẹn, Đôi tim này cách xa, Tình ta có nhạt nhòa?

Vì chỉ có một lần để sống

Vì chỉ có một lần để sống

Vững tin bước, chớ hoài băn khoăn Vì bạn chỉ có một lần để sống Mong trông lại bản thân mình hiện tại Bạn thấy hài lòng, hạnh phúc và an yên.

Em hãy cứ là chính em nhé

Em hãy cứ là chính em nhé

Em muốn học thêm thứ nọ thứ kia nếu em thật sự yêu thích điều đó, chứ không phải để làm hài lòng người khác. Cuộc đời em là do chính em quyết định, em là phiên bản độc nhất trên giới này. Rồi em sẽ tìm được những người chọn ở bên em vì em là chính em, họ yêu thương những ưu, khuyết điểm của em, tôn trọng sự khác biệt của em. Chúc em một đời an vui, và sẽ tìm được người chân thành đối tốt với em.

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

5 thói quen cần tránh để ngăn chặn sự lo âu

Nếu bạn muốn giữ cân bằng và ngăn chặn sự lo âu của mình, hãy xây dựng một cuộc sống lành mạnh với giấc ngủ chất lượng và những thói quen tốt.

Một nửa nhớ em

Một nửa nhớ em

Trong đêm dài tĩnh mịch Lòng này nhớ tới em Một nửa muốn gần bên, Một nửa lại xa cách.

back to top