Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tinh tế chạm vào thế giới của một ai đó đằng sau câu 'Tớ Nói Tớ Ổn'

2022-11-12 01:05

Tác giả:


blogradio.vn - Có bao giờ bạn nói rằng “Tớ vẫn ổn” nhưng luôn có một ẩn ý đằng sau câu nói ấy không? Liệu có mấy ai đủ tinh tế để nhận ra nỗi buồn của bạn, nỗi lòng của bạn sau ba từ tưởng chừng như rất bình thản ấy.

***

Có bao giờ bạn nói rằng “Tớ vẫn ổn” nhưng luôn có một ẩn ý đằng sau câu nói ấy không? Liệu có mấy ai đủ tinh tế để nhận ra nỗi buồn của bạn, nỗi lòng của bạn sau ba từ tưởng chừng như rất bình thản ấy.

Tớ nói tớ ổn, nhưng thật ra là tuyển tập những ghi chép về những cung bậc cảm xúc của độ tuổi hai mươi, tuổi đẹp nhất đời người. Bạn sẽ như thấy được bản thân đâu đó trong những trang sách của tác giả Dương Hạnh - cây bút trẻ được yêu thích với trang fanpage Người viết câu chuyện màu hồng.

Trên hành trình trưởng thành, làm gì có ai chưa từng trải qua đôi lần chơi vơi, đôi phút yếu lòng. Cuộc sống không thể lúc nào cũng có thể cân bằng, khi những khó khăn bất chợt ập đến trong sự nghiệp lẫn các mối quan hệ xung quanh. Chính những phút như vậy, người ta cần tìm cho mình sự động viên, thông điệp truyền cảm hứng sống để như một điểm tựa.

Trong vai trò là một tác giả, người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, Dương Hạnh đã dành thời gian, và cả sự thấu hiểu người đọc để viết ra những câu chữ dịu dàng:

“Mạnh mẽ lên một chút, cuộc sống sẽ yêu thương em nhiều hơn.”

“Đáng sợ nhất không phải là thất bại mà là bạn chưa từng cố gắng.”

“Tình yêu chỉ nên là động lực để một người cố gắng chứ không nên là điểm yếu đánh bại một người.”

“Người khác nói, người khác kể, người khác khuyên bạn… không bằng một lần tự trải nghiệm.”

toraton1-4781

Có lẽ, khi người trẻ viết cho người trẻ, với nhiệt độ ngôn từ dễ mang đến sự đồng điệu. Còn thật nhiều thông điệp để bạn có thể tìm thấy chính mình, tìm thấy sự ủi an và đôi khi là sự chữa lành qua những câu từ tích cực.

Dù cuộc đời có đối xử với bạn như thế nào đi chăng nữa, kiên trì nỗ lực thêm một chút nữa thôi, cuộc sống bằng cách nào đó sẽ trao gửi cho bạn thêm nhiều yêu thương hơn.

Tớ nói tớ ổn, nhưng thật ra là bộc bạch cùng bạn những nỗi niềm, băn khoăn trong cuộc sống bằng những câu chữ thủ thỉ, dịu dàng. Mong là sẽ mang đến cho bạn những thông điệp gần gũi và tràn đầy năng lượng tích cực, thúc đẩy bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, vì tuổi đôi mươi chỉ có một lần duy nhất.

Theo Tiền Phong

Mời xem thêm chương trình

Miệng cười nhưng không thể giấu nỗi buồn trong ánh mắt | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

Nỗi lòng

Nỗi lòng

Ba nó, một người đàn ông nay đã chễm chệ ở cái tuổi vang danh sự nghiệp, tay vẫn đang cầm chén cơm vừa nhận từ người vợ mà ông đích thân đi xin cưới khi còn là cậu thanh niên 18 tuổi không gia đình, không sự nghiệp, không có lấy một tiếng thơm. Giọng ông có hơi chút khàng khàng, khiến bã vai của nó run run vì giật mình.

Tình yêu ấy ngây thơ

Tình yêu ấy ngây thơ

Tớ cũng có một tình yêu tuổi học trò như bao người. Chỉ là nó có chút đau khổ. Có chút day dứt và cay đắng.

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

back to top