Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tinh tế chạm vào thế giới của một ai đó đằng sau câu 'Tớ Nói Tớ Ổn'

2022-11-12 01:05

Tác giả:


blogradio.vn - Có bao giờ bạn nói rằng “Tớ vẫn ổn” nhưng luôn có một ẩn ý đằng sau câu nói ấy không? Liệu có mấy ai đủ tinh tế để nhận ra nỗi buồn của bạn, nỗi lòng của bạn sau ba từ tưởng chừng như rất bình thản ấy.

***

Có bao giờ bạn nói rằng “Tớ vẫn ổn” nhưng luôn có một ẩn ý đằng sau câu nói ấy không? Liệu có mấy ai đủ tinh tế để nhận ra nỗi buồn của bạn, nỗi lòng của bạn sau ba từ tưởng chừng như rất bình thản ấy.

Tớ nói tớ ổn, nhưng thật ra là tuyển tập những ghi chép về những cung bậc cảm xúc của độ tuổi hai mươi, tuổi đẹp nhất đời người. Bạn sẽ như thấy được bản thân đâu đó trong những trang sách của tác giả Dương Hạnh - cây bút trẻ được yêu thích với trang fanpage Người viết câu chuyện màu hồng.

Trên hành trình trưởng thành, làm gì có ai chưa từng trải qua đôi lần chơi vơi, đôi phút yếu lòng. Cuộc sống không thể lúc nào cũng có thể cân bằng, khi những khó khăn bất chợt ập đến trong sự nghiệp lẫn các mối quan hệ xung quanh. Chính những phút như vậy, người ta cần tìm cho mình sự động viên, thông điệp truyền cảm hứng sống để như một điểm tựa.

Trong vai trò là một tác giả, người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, Dương Hạnh đã dành thời gian, và cả sự thấu hiểu người đọc để viết ra những câu chữ dịu dàng:

“Mạnh mẽ lên một chút, cuộc sống sẽ yêu thương em nhiều hơn.”

“Đáng sợ nhất không phải là thất bại mà là bạn chưa từng cố gắng.”

“Tình yêu chỉ nên là động lực để một người cố gắng chứ không nên là điểm yếu đánh bại một người.”

“Người khác nói, người khác kể, người khác khuyên bạn… không bằng một lần tự trải nghiệm.”

toraton1-4781

Có lẽ, khi người trẻ viết cho người trẻ, với nhiệt độ ngôn từ dễ mang đến sự đồng điệu. Còn thật nhiều thông điệp để bạn có thể tìm thấy chính mình, tìm thấy sự ủi an và đôi khi là sự chữa lành qua những câu từ tích cực.

Dù cuộc đời có đối xử với bạn như thế nào đi chăng nữa, kiên trì nỗ lực thêm một chút nữa thôi, cuộc sống bằng cách nào đó sẽ trao gửi cho bạn thêm nhiều yêu thương hơn.

Tớ nói tớ ổn, nhưng thật ra là bộc bạch cùng bạn những nỗi niềm, băn khoăn trong cuộc sống bằng những câu chữ thủ thỉ, dịu dàng. Mong là sẽ mang đến cho bạn những thông điệp gần gũi và tràn đầy năng lượng tích cực, thúc đẩy bạn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, vì tuổi đôi mươi chỉ có một lần duy nhất.

Theo Tiền Phong

Mời xem thêm chương trình

Miệng cười nhưng không thể giấu nỗi buồn trong ánh mắt | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Hóa ra yêu đơn phương là thế

Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý

Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Nơi đây có bình yên (Phần 1)

Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.

Ngày trở lại

Ngày trở lại

Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Đoá hồng mong manh (Phần cuối)

Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.

Có lẽ,

Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ

Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.

back to top