'Tiền nhiều để làm gì?', có mua nổi hạnh phúc không?
2019-03-21 01:29
Tác giả:
Tiền nhiều để làm gì? - Thời gian gần đây câu nói này đã cực hot nên tôi nghĩ không cần trích dẫn người đã dõng dạc nói câu này.
Thật ra đây là câu hỏi đã bao gồm câu trả lời, người có thể hùng hồn hỏi câu này đã là người có rất nhiều tiền chứ không phải để người kiếm ít tiền, không có tiền rồi trăn trở: “Ờ, tiền nhiều để làm gì, nhiều tiền có hạnh phúc đâu”. Xin thưa, nhiều tiền, ít tiền hay không tiền đều có cái khổ của riêng nó, nhưng khi tôi có tiền ít ra tôi không chịu cái khổ mỗi tháng điện nước tả sữa kêu réo.
Tôi cũng chẳng giàu có gì mà lên giọng đâu, nhưng với tôi mối quan tâm hàng đầu nhất định phải có nhiều tiền là để chăm lo cho sức khoẻ. Tôi hay bị ảm ảnh bởi việc bệnh tật và không có tiền để chữa trị. Tôi rất cần có tiền để chăm lo sức khoẻ cho cha mẹ và con cái tôi.

Ai cũng biết về việc ô nhiễm môi trường và các tệ nạn xã hội hiện tại, bệnh tật chung quy phần lớn từ miệng mình mà ra. Hằng ngày tích luỹ các thực phẩm không tốt lâu dài ắt hẳn ảnh hưởng sức khoẻ, bên cạnh môi trường... hoặc cũng có thể tự dưng đổ bệnh, tai nạn...
Tôi ý thức bản thân và người thân mình không được kỹ lưỡng trong việc ăn uống, sinh hoạt nên tôi rất quan tâm đến việc theo dõi sức khoẻ. Bạn bè và người thân tôi đều biết gia đình tôi luôn khám tổng quát định kỳ 6 tháng và theo dõi khám chữa bệnh đúng định kỳ và lịch điều trị. Tôi rất sợ khi chẳng may biết tin đã ở giai đoạn cuối, phải chi phát hiện sớm hơn”. Trong cơ thể chúng ta kì diệu lắm, biến hoá khôn lường, có khi đang mạnh khoẻ bỗng nhiên trở chứng và tàn lụi.
Nhiều người bảo không quan trọng tiền bạc, tình cảm là được. Nhưng thật sự nhiều việc không phải chỉ một lời cảm ơn hay cái ôm là giải quyết được đâu. Khi còn sức khoẻ nên quý trọng, không phải làm quên ngày đêm để kiếm tiền là tốt, vì cuối cùng cũng mang bệnh mà thôi. Mà trong cuộc sống nên làm tích cực, nghỉ ngơi đúng lúc. Không nên đói mới ăn, không nên khát mới uống, không nên buồn ngủ mới đi ngủ, không nên mệt mới nghỉ, không nên bệnh mới đi khám, không nên để già rồi mới hối hận.
Quan tâm theo dõi đến các biểu hiện của cỗ máy cơ thể để còn thay dầu nhớt, sữa chữa kịp thời. Trong các khoản tích luỹ nhất định phải chừa phần nhiều để bảo trì bảo dưỡng. Tôi quan niệm cuộc sống vô thường lắm, sống chết không biết được, nhưng mình vẫn có thể lựa chọn cách để kéo dài hơn sự sống nếu mình có khả năng.
Chẳng có một người bạn nào có thể quan trọng hơn sức khỏe, cũng chẳng có một kẻ địch nào đáng sợ hơn bệnh tật.
Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có gì.
© Vi tiếu – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.







