Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thương em xin anh đừng vội hứa

2023-02-22 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Đã không yêu em nhiều xin anh đừng hứa nhiều, cho dù yêu em nhiều anh cũng không nên hứa nhiều. Mong anh hãy đến với em bình dị và giản đơn. Mong anh hãy thương em, đã thương em xin anh đừng hứa. Mong anh hãy yêu em, đã yêu em xin anh hãy hành động. Đừng gieo cho em niềm tin, hy vọng rồi lại chính tay anh tạt nước vào ngọn lửa tình yêu đang rạo rực trong lòng em.

***

Tình yêu tuổi học trò thật đẹp biết bao, nó nhẹ nhàng và trong sáng. Hai con người đến với nhau chỉ vì rung động trước nhau, hai con tim hòa cùng nhịp đập khi ở cùng nhau và không toan tính vụ lợi, không đến với nhau với bất kì mục đích nào khác. Nhưng nó cũng chóng vánh kết thúc khi tuổi học trò kết thúc, vì sao vậy?

Bạn thân tôi, cô ấy tên là Ngọc. Ngọc và Kiên học chung ba năm cấp Ba và quen nhau từ năm lớp 11. Tôi biết được Kiên yêu Ngọc rất nhiều thông qua lời Ngọc kể. Anh chiều chuộng mọi tính ương bướng, nắng mưa thất thường của cô nàng kể cả những việc mà người bạn thân như tôi cũng không chịu được. 

Kiên và Ngọc lại có tính cách, suy nghĩ hoàn toàn trái ngược nhau. Khát vọng của Kiên quá lớn, muốn mình phải đi thật xa, phải thật thành công và làm chủ được cuộc sống của chính bản thân mình, anh có thể hy sinh tất cả vì sự nghiệp tương lai của chính bản thân mình. Ngọc thì lại là một cô gái khá yếu mềm, thùy mị, yểu điệu và là con cưng trong gia đình, ước mơ của cô thì không quá lớn, chỉ cần hạnh phúc bên người cô thương. 

Vốn được cưng chiều từ nhỏ nên cô không biết làm việc nhà, anh hứa sẽ làm việc nhà thay cô, cô bảo cô không mạnh mẽ anh hứa sẽ chăm sóc cho cô, làm bờ vai cho cô dựa vào… Anh hứa hẹn rất nhiều, hứa dành thời gian cho cô bất kể khi nào cô cần, hứa dành phần đời còn lại cho cô, hứa sẽ hoàn thiện bản thân để khi về bên cô anh sẽ là người chồng hoàn thiện,…cùng hàng ngàn lời yêu thương đường mật khác. Anh đã gieo hy vọng cho cô và sưởi ấm cho trái tim yếu đuối của cô.

yeu_2

Ba năm cấp Ba kết thúc, thế là họ quen nhau được 2 năm. Chuyện tình yêu của họ đã có sự thay đổi đáng kể, họ bắt đầu yêu xa. Cô học ở thành phố A còn anh phải theo đuổi ước mơ ở thành phố B, 2 thành phố cách nhau 4 giờ đi đường. Tần suất họ gặp nhau đương nhiên ít dần, ít dần, chỉ còn liên lạc qua video call, tin nhắn. Sự thấu hiểu dĩ nhiên cũng theo đó mà vơi đi, sự hiểu lầm lẫn nhau bắt đầu xảy ra. Trước kia, khi giận nhau họ sẽ gặp nhau vào ngày hôm sau, nhìn nhau một cái mọi chuyện cũng qua, còn giờ đây, sự hiểu lầm không những không được giải quyết triệt để mà còn ngày càng xảy ra nhiều hơn.

Không lâu sau đó, anh bảo anh bận tập trung cho sự nghiệp nên muốn chia tay với cô, dù còn yêu cô. Cô cũng còn yêu anh rất nhiều, cô vô cùng bất ngờ và suy sụp khi nghe những lời này thốt ra từ chính anh. Cô đau đớn, xót xa nhớ về lời hứa cũng do anh thốt ra. 

Liệu anh có còn nhớ những lời hứa khi xưa, liệu anh có yêu cô như anh đã nói, anh đã từng thương cô thật lòng hay chưa? Cô níu kéo anh, như một kẻ ngốc nghếch, này nỉ anh ở lại, xin anh đừng rời xa cô. Nhưng anh chỉ xin lỗi, xin lỗi không ngừng, bảo cô hãy quên anh và nhất quyết phải chia tay. Lời xin lỗi vào lúc này có giải quyết được gì không anh? Nó không làm cô hết thương anh, quên anh! Và làm sao lời xin lỗi có thể khỏa lấp những lời hứa, làm sao có thể vá lành trái tim đã từng được anh làm cho cháy rực vừa bị anh làm cho tan nát. Vì thương anh, cô đành tha thứ tất cả và để anh đi, để cuộc tình không êm đẹp nhưng kết thúc trong hòa bình.

Đến bây giờ tôi cũng không biết anh chia tay cô vì lí do gì và cũng không cần biết. Tôi uất ức thay cho cô, thay vì nói hết yêu để chia tay còn nhân đạo hơn lý do muốn tập trung cho sự nghiệp của anh. Nó thực sự không thỏa đáng, chẳng khác nào anh ví cô như tảng đá cản bước tiến thành công của anh, khi anh yêu cô anh cảm thấy mệt mỏi đến nỗi không học hành và làm việc được hay sao. 

yeu_3

Có tàn nhẫn quá không anh? Tại sao anh không nghĩ khi anh có sự nghiệp trong tay, cô làm hậu phương vững chãi cho anh thì anh lại càng thành công hơn, anh từng bảo anh hoàn thiện vì cô nhưng tại sao giờ đây anh lại không cần cô nữa, vậy anh đang hoàn thiện vì anh, vì tương lai của chính anh đấy thôi, anh đã vội hứa và đã lừa dối một cô gái nhẹ dạ rồi đấy anh à! Nhưng sao anh lại dối một lần nữa vì bảo chưa hết yêu cô, đã muốn rời đi xin hãy dứt khoát, đừng để lại vấn vương cho cô gái tội nghiệp. Vậy mà sao cô vẫn yêu anh nhiều như thế, anh đã là một phần trong trái tim của cô và cũng chính anh đã xé trái tim cô thành nhiều mảnh. Cô chấp nhận cho phép anh làm như vậy chỉ vì một lý do duy nhất, cô quá thương anh và đó thực sự là tình yêu.

Trong tình yêu, không xét đúng sai, chỉ có không yêu, yêu và quá yêu. Đối với tôi anh ta sai với cô, nhưng đối với cô anh ta không sai không đúng. Lời hứa không có ý nghĩa gì cho đến khi nó được thực hiện. 

Lời xin lỗi cũng không có ý nghĩa gì trong tình yêu. Đến được với nhau là duyên, nhưng để đồng hành được với nhau quãng đường ngắn hay dài là do sự cố gắng đến từ cả hai là ít hay nhiều. 

Đã không yêu em nhiều xin anh đừng hứa nhiều, cho dù yêu em nhiều anh cũng không nên hứa nhiều. Mong anh hãy đến với em bình dị và giản đơn. Mong anh hãy thương em, đã thương em xin anh đừng hứa. Mong anh hãy yêu em, đã yêu em xin anh hãy hành động. Đừng gieo cho em niềm tin, hy vọng rồi lại chính tay anh tạt nước vào ngọn lửa tình yêu đang rạo rực trong lòng em.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn                 

Xem thêm: Em sẽ trở về vào mùa xuân

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top