Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi thầy

2012-10-16 09:22

Tác giả: Aren Dương

Café Blog - Con viết bài viết này khi con đọc bài viết của thầy, nghe bài hát về người thầy. Cảm xúc trong con ùa về. Con không biết bài viết của con có được các anh chị trong blogviet đăng hay không, nhưng con muốn chia sẻ với mọi người, rằng con có một người thầy quá tuyệt vời.

Lâu quá rồi con không về thăm thầy, không biết thầy còn nhớ tới con không? Con vẫn gặp thầy trên facebook, vẫn đọc những status thầy viết, vẫn “nhí nhố” như ngày dạy con, rồi con lại cười khoái chí “ôi, thầy teen quá”.

 

blog-radio-on-thay

 

Ngày đó thầy dạy con…

Thầy dạy con biết tình cảm gia đình nó lớn lao đến nhường nào. Nay sinh nhật bé Sóc con gái thầy, đọc bài thầy viết tặng bé, con bật khóc. Con không biết cảm xúc trong con lúc này như thế nào. Con chỉ biết rằng tình cảm phụ tử lớn lao lắm, thiêng liêng lắm. Con nhớ ba con. Con chưa bao giờ nói rằng con yêu ba cả thầy ạ, con thấy khó nói. Và ba cũng chưa bao giờ nói với con những lời như thầy dành cho bé Sóc, nhưng con biết rằng ba yêu con nhiều lắm. Con thấy được những nhọc nhằn của ba mẹ, con cũng cảm nhận được tình yêu vô bờ bến mà ba mẹ dành cho con. Là ánh mắt lo lắng khi con bệnh, là những lời động viên nhẹ nhàng khi con vấp ngã. Chỉ thế thôi con cũng thấy quá ấm áp. Đôi khi yêu thương đâu cần thể hiện qua lời nói phải không thầy?

Thầy dạy cho con những tinh tú kết tinh trong tác phẩm mà trước kia con không hề biết đến, để con yêu hơn các nhân vật, con yêu hơn mỗi bài giảng của thầy. 8 điểm văn đại học là điều chẳng  bao giờ con dám mơ tới, thế mà con lại làm được đấy thầy ạ.  Đó chẳng phải là công thầy dạy dỗ con sao?

Thầy dạy con cách chấp nhận thất bại. Thầy nói với cả lớp “ thất bại là nằm lì sau khi ngã”. Con nhớ lời thầy, con chăm chỉ học hành để thực hiện ước mơ tới giảng đường đại học. Nhưng con ngu dại khi thi vào trường top đầu, để rồi con thất vọng  về bản thân mình.8 điểm văn cũng không thể giúp con vào đại học thầy ạ. Con tự trách mình sao quá hiếu thắng, nếu con không tự tin đến thế, nếu con không chủ quan thì đâu đến nỗi.Con trách mình khi thấy ánh mắt ba nhìn con đầy thất vọng, thấy xót xa khi nghe cái thở dài của mẹ. Và con đã không dám báo kết quả cho thầy biết. Vì hơn ai hết con hiểu rằng thầy luôn là người mong học trò của mình thành công, chắc thầy không muốn nghe học trò nói với mình “em trượt đại học” đâu thầy nhỉ?  Bây giờ sau 2 năm con mới dám báo cho thầy biết đấy. Ngày đó con điên cuồng chọn nguyện vọng 2, chẳng phải trường top đầu như con hằng mơ, chỉ là một trường bậc trung thôi, nhưng con luôn nhớ lời thầy “thất bại là nằm lì sau khi ngã”. Môi trường mới con đã cố gắng rất nhiều, con cũng dành được học bổng đấy thầy ạ, con cũng thường xuyên viết bài cho đỡ  nhớ nghề văn, cũng có bài được đăng trên các trang mạng và cũng có bài không. Thế là con không “nằm lì” sau khi ngã rồi phải không thầy?

Thầy dạy con cách đối nhân xử thế, cách yêu thương con người. Rằng xung quanh ta còn có quá nhiều người bất hạnh, rằng “thương về miền trung” với bao cảnh khó khăn khi mùa lũ tới. Đồng bào ta còn khổ quá thầy ơi, cây bút của con cũng hướng tới họ, cũng đồng cảm và sẻ chia. Dù là nhỏ nhoi thôi nhưng con thấy mình không vô cảm trước xã hội này.

Cô học trò nhỏ ngày nào của thầy giờ đây đã đủ lớn, đủ mạnh mẽ như những chú đại bàng đón gió rồi đấy thầy ạ. Có lẽ bây giờ gặp lại thầy cũng chẳng nhớ con đâu nhưng con luôn nhớ thầy, những điều thầy dạy con in sâu vào tâm khảm, con biết rằng “sau mỗi trang văn bao bài học làm người”. Con luôn cầu chúc cho thầy và gia đình vui vẻ và hạnh phúc. Con nhớ thầy, sẽ có ngày con trở lại lớp để nghe thầy giảng bài. Và con hãnh diện là học trò của thầy, con cảm ơn thầy, thầy ơi!

 Học trò của thầy: Aren Dương.


Thân gửi thầy Phạm Hữu Cường( Cường Văn)
  • Aren Dương

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn 

 
Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Việt nhé!

Aren Dương

Mất niềm tin là không còn gì để mất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt to sáng thường là người khéo léo trong chuyện ăn nói, cũng là người có năng lực, nói được làm được, vì thế mà họ rất được lòng cấp trên, khả năng thăng tiến cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn những người khác.

Những ngày xa nhà

Những ngày xa nhà

Ai rồi cũng phải lớn, một ngày nào đấy cũng phải xa vòng tay ba mẹ. Cuộc sống xa nhà chẳng dễ dàng nhưng nghĩ đến ở quê nhà có người vẫn đang mong mình thì phải nỗ lực hết mình. Vài dòng này chỉ để trải lòng và sẻ chia với những sinh viên mới rời xa căn nhà nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

Em lại về làm bạn với cô đơn

Em lại về làm bạn với cô đơn

Đã bảo rồi hãy cứ chọn cô đơn Cô đơn thôi có gì mà phải sợ

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

back to top