Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi thầy

2012-10-16 09:22

Tác giả: Aren Dương

Café Blog - Con viết bài viết này khi con đọc bài viết của thầy, nghe bài hát về người thầy. Cảm xúc trong con ùa về. Con không biết bài viết của con có được các anh chị trong blogviet đăng hay không, nhưng con muốn chia sẻ với mọi người, rằng con có một người thầy quá tuyệt vời.

Lâu quá rồi con không về thăm thầy, không biết thầy còn nhớ tới con không? Con vẫn gặp thầy trên facebook, vẫn đọc những status thầy viết, vẫn “nhí nhố” như ngày dạy con, rồi con lại cười khoái chí “ôi, thầy teen quá”.

 

blog-radio-on-thay

 

Ngày đó thầy dạy con…

Thầy dạy con biết tình cảm gia đình nó lớn lao đến nhường nào. Nay sinh nhật bé Sóc con gái thầy, đọc bài thầy viết tặng bé, con bật khóc. Con không biết cảm xúc trong con lúc này như thế nào. Con chỉ biết rằng tình cảm phụ tử lớn lao lắm, thiêng liêng lắm. Con nhớ ba con. Con chưa bao giờ nói rằng con yêu ba cả thầy ạ, con thấy khó nói. Và ba cũng chưa bao giờ nói với con những lời như thầy dành cho bé Sóc, nhưng con biết rằng ba yêu con nhiều lắm. Con thấy được những nhọc nhằn của ba mẹ, con cũng cảm nhận được tình yêu vô bờ bến mà ba mẹ dành cho con. Là ánh mắt lo lắng khi con bệnh, là những lời động viên nhẹ nhàng khi con vấp ngã. Chỉ thế thôi con cũng thấy quá ấm áp. Đôi khi yêu thương đâu cần thể hiện qua lời nói phải không thầy?

Thầy dạy cho con những tinh tú kết tinh trong tác phẩm mà trước kia con không hề biết đến, để con yêu hơn các nhân vật, con yêu hơn mỗi bài giảng của thầy. 8 điểm văn đại học là điều chẳng  bao giờ con dám mơ tới, thế mà con lại làm được đấy thầy ạ.  Đó chẳng phải là công thầy dạy dỗ con sao?

Thầy dạy con cách chấp nhận thất bại. Thầy nói với cả lớp “ thất bại là nằm lì sau khi ngã”. Con nhớ lời thầy, con chăm chỉ học hành để thực hiện ước mơ tới giảng đường đại học. Nhưng con ngu dại khi thi vào trường top đầu, để rồi con thất vọng  về bản thân mình.8 điểm văn cũng không thể giúp con vào đại học thầy ạ. Con tự trách mình sao quá hiếu thắng, nếu con không tự tin đến thế, nếu con không chủ quan thì đâu đến nỗi.Con trách mình khi thấy ánh mắt ba nhìn con đầy thất vọng, thấy xót xa khi nghe cái thở dài của mẹ. Và con đã không dám báo kết quả cho thầy biết. Vì hơn ai hết con hiểu rằng thầy luôn là người mong học trò của mình thành công, chắc thầy không muốn nghe học trò nói với mình “em trượt đại học” đâu thầy nhỉ?  Bây giờ sau 2 năm con mới dám báo cho thầy biết đấy. Ngày đó con điên cuồng chọn nguyện vọng 2, chẳng phải trường top đầu như con hằng mơ, chỉ là một trường bậc trung thôi, nhưng con luôn nhớ lời thầy “thất bại là nằm lì sau khi ngã”. Môi trường mới con đã cố gắng rất nhiều, con cũng dành được học bổng đấy thầy ạ, con cũng thường xuyên viết bài cho đỡ  nhớ nghề văn, cũng có bài được đăng trên các trang mạng và cũng có bài không. Thế là con không “nằm lì” sau khi ngã rồi phải không thầy?

Thầy dạy con cách đối nhân xử thế, cách yêu thương con người. Rằng xung quanh ta còn có quá nhiều người bất hạnh, rằng “thương về miền trung” với bao cảnh khó khăn khi mùa lũ tới. Đồng bào ta còn khổ quá thầy ơi, cây bút của con cũng hướng tới họ, cũng đồng cảm và sẻ chia. Dù là nhỏ nhoi thôi nhưng con thấy mình không vô cảm trước xã hội này.

Cô học trò nhỏ ngày nào của thầy giờ đây đã đủ lớn, đủ mạnh mẽ như những chú đại bàng đón gió rồi đấy thầy ạ. Có lẽ bây giờ gặp lại thầy cũng chẳng nhớ con đâu nhưng con luôn nhớ thầy, những điều thầy dạy con in sâu vào tâm khảm, con biết rằng “sau mỗi trang văn bao bài học làm người”. Con luôn cầu chúc cho thầy và gia đình vui vẻ và hạnh phúc. Con nhớ thầy, sẽ có ngày con trở lại lớp để nghe thầy giảng bài. Và con hãnh diện là học trò của thầy, con cảm ơn thầy, thầy ơi!

 Học trò của thầy: Aren Dương.


Thân gửi thầy Phạm Hữu Cường( Cường Văn)
  • Aren Dương

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn 

 
Click để tham gia và cập nhật những thông tin mới nhất, cùng chia sẻ cảm xúc bất kỳ lúc nào bạn muốn với những người cùng yêu thích Blog Việt nhé!

Aren Dương

Mất niềm tin là không còn gì để mất.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không phải hết duyên mà là hết thương

Không phải hết duyên mà là hết thương

Giá mà anh có người mới, giá mà anh bịa ra một cái cớ, không phải: “Chỉ là anh hết thương em rồi”…

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Đối mặt với người trách cứ mình, ngẩng đầu giải thích cùng họ không bằng cúi đầu nhận lỗi. Khiêm tốn nhận lỗi thường có sức mạnh và tác dụng lớn hơn nhiều so với việc bướng bỉnh giải thích.

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

Ý chí chiến đấu của Thiên Yết cực kỳ cao, họ làm chuyện gì cũng có mục đích và thường là mang lại thành công nhiều hơn thất bại nhờ sự cẩn trọng và thái độ nghiêm túc.

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Đã bảo con gái khó hiểu lắm mà, bạn đừng bao giờ cố hiểu đầu óc con gái đang suy nghĩ và vận hành như thế nào.

Nắng mang màu hy vọng

Nắng mang màu hy vọng

Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua.

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

Kết thúc năm 2019, tuổi Hợi sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt để đổi đời, từ sự nghiệp, nhân duyên đến tài vận đều được cải thiện đáng kể. Đặc biệt hơn, trong vòng 5 năm tới, tuổi Hợi sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc ổn định, việc tận hưởng cuộc sống giàu có phú quý chỉ trong tầm tay.

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời Nói những lời dịu êm và trìu mến

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

back to top