Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thư gửi cô - Người chắp cánh ước mơ cho những tâm hồn cơ nhỡ

2017-12-22 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Con buồn, nhưng con cũng muốn vui với hy vọng rằng, không còn ngôi trường đó nữa, thì sẽ đồng nghĩa với việc không còn những đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi lương tựa nữa. Như thế cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn biết bao nhiêu cô nhỉ?

***

blog radio, Thư gửi cô - Người chắp cánh ước mơ cho những tâm hồn cơ nhỡ \
Kính gửi cô – người vô cùng kính yêu của con!

Cô ơi, vậy là bắt đầu từ giây phút này, ngôi trường nội trú của mình – ngôi nhà thứ hai của cuộc đời con sẽ chính thức không còn nữa. Dù cố cứng cỏi nhưng con đã không thể kìm được nước mắt, và con nghĩ đến cô.

Lẽ ra giờ này con phải đến thăm cô, con luôn muốn đến bên cô, nhất là lúc này để có thể tâm sự cùng cô, để nhớ về quãng thời gian rất dài đầy gian khó nhưng cũng đầy ắp kỷ niệm mà con đã có trong ngồi trường ấy. Nhưng, lại là nhưng cô nhỉ? Mọi thứ cứ cuốn con đi, rồi mọi lo toan trong cuộc sống đã khiến con dường như quên mất cô vậy.

Cô ơi, hôm nọ bạn Lan học lớp cô Tuyết có gọi cho con và nói: “Bà ơi tôi vừa mới vào trường mình xong, các thầy cô đang ngồi sắp xếp lại ảnh của trường mình. Mà ảnh của bà nhiều thật đấy…” Tự nhiên sống mũi con thấy cay cay. Vâng, ảnh của con rất nhiều, cả các thầy cô và các bạn khác nữa, những tấm hình lưu lại biết bao hoạt động cuộc sống của cô trò mình trong suốt bao nhiêu năm, giờ đây sẽ được sếp lại ngay ngắn vào một ngăn nào đó trong phòng truyền thống, để rồi sau này có thể sẽ không còn ai nhớ tới nữa. Con nhớ lắm cô ơi!

Rồi mai đây khi quay lại nơi thân yêu ấy, sẽ chẳng còn những dãy nhà 3 tầng dài song song với nhau, nơi mà tất cả chúng con đã từng ăn, học, ngủ, nghỉ. Sẽ chẳng còn một thư viện hình ngôi sao bên bờ ao đầy hoa sen nở, sẽ chẳng còn những những hàng cây phượng, bằng lăng sếp hàng thẳng tắp hai lối đi, mà mỗi mùa thi đến sẽ nở hoa tím, đỏ xen lẫn rực rỡ khắp sân trường. Sẽ chẳng còn một hội trường mà mỗi thứ hai đầu tuần con lại đứng lên chỉ huy đội trống kèn làm lễ chào cờ, rồi cô lên phát biểu. Sẽ chẳng còn những buổi học đàn nhạc, hát hò để đi thi ở Cung thiếu nhi Hà Nội. Và quan trọng hơn, mai này khi quay lại con sẽ chẳng bao giờ còn được thấy các thầy cô, các cô bảo mẫu – những người mẹ của chúng con ở đó nữa.

Con nhớ ngày đầu tiên được đón đến trường, mọi thứ với con đều thật lạ lẫm. 10 tuổi con đã phải xa gia đình, người thân để đến một nơi không có ai quen biết, con đã khóc, khóc như rất nhiều các bạn khác như thể chúng con đã bị bỏ rơi vậy. Nhưng con biết nhờ có cô, nhờ có ngôi trường đó mà con mới được như ngày hôm nay. Vậy mà con đã ra trường được 10 năm rồi cô nhỉ? Nhanh quá! Mấy tháng trước con có vào trường chơi, con không gặp ai quen cả trừ 2 người bạn. Con đã chụp được 3 tấm ảnh của ngôi nhà con từng sống, đẹp lắm cô ạ. Có lẽ con sẽ không bao giờ xoá nó. Biết đâu sau này sẽ có dịp con ngồi kể lại chuyện ngôi trường, chuyện thầy cô, bạn bè, và những chuyện sẽ không xuất hiện lần nào nữa.

blog radio, Thư gửi cô - Người chắp cánh ước mơ cho những tâm hồn cơ nhỡ

Có lẽ khi con ngồi gõ những dòng chữ này, thì cô lại đang ở một nơi xa xôi nào đó để làm từ thiện. Lẽ ra ở tuổi này, cô – một nhà giáo ưu tú đã có thể nghỉ ngơi an dưỡng vậy mà cô vẫn luôn lo lắng cho những mảnh đời không may mắn. Có một nơi cô đã trao trọn tình yêu thương, chăm sóc cho những người con không quen biết gần như một nửa cuộc đời. Nơi đó sẽ không còn hiện hữu trong tương lai nữa, nhưng những gì mà cô đã làm cho chúng con thì sẽ mãi còn đọng lại.

Con buồn, nhưng con cũng muốn vui với hy vọng rằng, không còn ngôi trường đó nữa, thì sẽ đồng nghĩa với việc không còn những đứa trẻ mồ côi, cơ nhỡ không nơi lương tựa nữa. Như thế cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn biết bao nhiêu cô nhỉ?

Giờ đây khi đã trưởng thành, đã có một gia đình, con phải lăn lộn, lo toan quá nhiều thứ trong cuộc sống. Có lúc con thấy buồn và lẻ loi, có cảm giác mình không biết bấu víu vào đâu thì lúc đó con lại ước mình trở về thời thơ ấu, thời vẫn còn cắp sách đến trường. Vì con thấy, chỉ có ở nơi đó con mới thấy mình được yêu thương, che chở. Chỉ có ở nơi đó con mới không phải đấu tranh nghiệt ngã, không bị tổn thương bởi người khác, chỉ có ở nơi đó con mới không phải lo toan, và chỉ có ở nơi đó con mới thấy mình được bảo vệ… Nhưng cô ơi, ai mà chẳng phải lớn lên, phải lo toan cuộc sống đúng không cô? Con vẫn luôn nhớ tới những lời cô dạy, con sẽ cố gắng dù con biết phía trước con đường con đi còn rất nhiều khó khăn, thử thách…

Mãi nhớ về cô!

© Thuy Vu – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top