Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thời ấu thơ trong tôi là...

2019-09-17 01:10

Tác giả: huyen nguyenduy

blogradio.vn - Ấu thơ trong tôi là những tháng ngày rong ruổi đi chơi giữa trưa hè gay gắt  mà chẳng bao giờ biết đến cái mũ là gì. Là những buổi tối tụ tập chơi "đánh trụng, năm mười” cùng đám bạn trong xóm khi kỳ nghỉ hè đến.

***

Ngày mưa, ngồi một mình trong phòng suy nghĩ vẫn vơ, chợt những kỷ niêm thủa ấu thơ lại ùa về trong tâm trí. Ấu thơ của một đứa đã 25 tuổi như tôi đây là những mảng ký ức chắp vá chồng chéo lên nhau.

Ấu thơ trong tôi là cảm giác hạnh phúc khi được cha bế bổng lên xoay trên không cùng câu nói: “Chó con của cha đã dậy rồi”, lúc thức dậy trong buổi sáng của ngày nghỉ phép sau tháng đầu tiên cha đi làm xa nhà. Là sự sung sướng, thỏa mãn khi được ăn “bánh mì Cang Gián” mà thỉnh thoảng mẹ theo mấy gì trong làng đi bán gạo xa mua về.

Ấu thơ trong tôi là những khi ngồi trên lưng bà nội theo bà đi sang nhà hàng xóm xem tivi để rồi thấy cái gì mình thích (chủ yếu là thứ ăn được thôi) trên đó lại nằm vạ ra mà đòi.

Ấu thơ trong tôi là những tháng ngày rong ruổi đi chơi giữa trưa hè gay gắt  mà chẳng bao giờ biết đến cái mũ là gì. Là những buổi tối tụ tập chơi "đánh trụng, năm mười” cùng đám bạn trong xóm khi kỳ nghỉ hè đến.

Ấu thơ trong tôi là những lần đi chăn bò chỉ vì mãi lo chơi mà đến khi nhà nhà lên đèn từ lâu mới chịu về. Là những khi mùa lạc đến, ra đồng mót lạc còn sót lại của bà con trong khi lạc nhà mình nhiều lắm. Là những ngày lên rú “hái sim, bít tấp, bít rành rành, đào rau má” cùng những đứa bạn thân để rồi có ngày xe bị thủng săm phải dắt bộ về nhà..... Chẳng có ai bắt làm những việc đó đâu, chẳng qua cái tính ham chơi quá thể mà ra thôi.

Ấu thơ trong tôi là những ngày đi học sớm hơn cả tiếng đồng hồ để đến nhà bạn xem hết một tập phim hay chơi đủ rồi mới đến trường. Là những ngày đi học về có xe đứa nào trong nhóm bị hư là lại tháo khăn quàng đỏ cột xe lại với nhau và kéo về.

Ấu thơ trong tôi là ước muốn trời mưa to thật to để được tắm mưa thỏa thích. Là những ngày trời đông buốt giá cả nhà ngồi quây quần bên bếp sưởi ăn lạc rang. Là khi 2 chị em lấy than bỏ vào nồi đất đặt xuống gầm giường cho ấm nhưng lại để trên ghế và thế là hỡi ôi cái ghế đã thành thương binh và 2 chị em bị trận ra trò của mẹ. Là khi nhận lời thách đố của anh trai đọc to truyện Tấm Cám trong vòng 10 phút để rồi nhận lại chỉ là cái mồm nhức mỏi.....

Còn nhiều lắm mà có kể ra cũng không thể hết được. Tôi đã trải qua những tháng ngày như thế, vẫn luôn đùa rằng mình đã được cha mẹ nuôi kiểu thả rông mà lớn lên. Cả tuổi thơ tôi chẳng bị ai quản thúc quá nhiều và tôi thực sự cảm thấy may mắn vì điều đó. Tôi đã được bước qua những tháng ngày thực sự là tuổi thơ dữ dội.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Tựa lưng vào phố thị mỗi lần thấy chênh vênh

huyen nguyenduy

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top