Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thật may vì em đã không níu anh

2023-03-17 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi tiếc vì đã chân thành ngây thơ tin vào câu nói quay trở về với tôi vào những tháng trước. Tôi cũng cảm thấy may mắn vì ngày hôm đó vì tự trọng nên tôi đã không níu kéo anh sau khi nghe câu chia tay. 

***

Tôi và anh yêu nhau từ khi tôi lên lớp 11, anh hơn tôi 1 tuổi. Hai đứa học khác trường nhưng cũng khá gần nhau nên tôi và anh đều cảm thấy vui vẻ hạnh phúc dù không được gặp nhiều như những cặp đôi học cùng trường cùng lớp với nhau. Đến khi anh quyết định đi du học theo hệ sinh viên trao đổi quốc tế.                                           

Lúc nghe vậy tôi cũng vừa mừng lại vừa buồn. Mừng vì tự hào người yêu mình tài giỏi được đề cử là sinh viên trao đổi ra quốc tế để phát triển bản thân, buồn vì nếu người yêu đi du học thì chẳng phải mình sẽ phải yêu xa sao rồi lỡ như giống trong phim, anh có người khác rồi sao. Nghĩ vậy tôi cũng có tâm sự với con bạn thân hỏi xem nó nghĩ thế nào nhưng nó cũng nói:” Bồ mày giỏi thế,với lại xưa giờ ai chẳng biết ảnh là người chung tình yêu mày tận 2 năm đó nên không sao đâu đừng lo”, nghe nó nói thế tôi cũng không buồn nhiều nữa nhưng lòng vẫn trống trải vì sắp xa anh.

em

Ngày anh bay tôi đi theo gia đình và những người bạn thân của anh ấy để tiễn anh. Cả quãng đường mình nắm chặt tay anh không buông, hai đứa nhìn nhau lòng đầy cảm xúc rồi anh ôm chặt mình vào lòng rất lâu rất lâu và bảo:” em hãy đợi anh về nha, anh chỉ đi một năm thôi rồi anh về với em”. Lúc ấy tôi bật khóc nức nở, câu nói níu giữ anh ở lại đã đến miệng nhưng chẳng thể nói câu nào ngoại trừ những nhắc nhở ăn uống, sức khỏe. Nhưng sau một khoảng thời gian tôi đã dần thấm thía câu” xa mặt cách lòng”  đầy đau khổ trong phim truyền hình tôi hay xem là như thế nào rồi.

Những tuần đầu anh bên đó, ngày nào hai đứa cũng call video nói chuyện với nhau cả đêm. Vậy mà chỉ hơn 5 tháng mọi thứ lại dần thay đổi tệ đi, ban đầu anh chỉ bảo bận rộn làm quen chỗ mới với thủ tục nhập học nên cả ngày anh cũng chỉ nhắn vài ba tin cho có lệ đến tối cũng chẳng thèm gọi điện thoại cho tôi dù chỉ một chút.

Đến hôm  kỉ niệm tình yêu của hai đứa tôi tự làm bánh kem mặc chiếc áo anh tặng tôi vào dịp kỉ niệm năm ngoái call video cho anh. Vậy mà anh chẳng bắt máy gì cả cho đến hôm sau anh chỉ lạnh lùng nói là bận rộn quá nên hôm qua ngủ sớm thôi rồi còn nói với tôi là kỉ niệm năm nào chẳng tổ chức được không phải mỗi năm đều có sao. Nhưng tôi hiểu rồi có lẽ năm ngoái nên là ngày kỉ niệm tình yêu cuối cùng của hai đứa bởi vì từ ngày hôm đó giữa những dòng tin nhắn, những câu nói đều là cãi vã với nhau và cuối cùng sau 8 tháng du học anh đã nói lời chia tay với tôi vì anh không muốn yêu xa và tình cảm của chúng tôi đã không còn vững chắc nữa nó đã có những vết nứt rồi và không còn đủ để chống chọi những khó khăn nữa.

em_1

Tối đó tôi khóc rất nhiều dường như gục ngã vì thanh xuân của mình, tình yêu của mình mọi thứ dần mất đi, có lẽ mình phải nhận ra sớm những rạn nứt tình yêu của mình từ cuộc cãi vã đầu tiên khi anh bên nước ngoài. Cho đến khi một đứa bạn mình thấy anh đã có người yêu mới sau 3 tháng mình chia tay. Đó là một du học sinh người Thái Lan cũng theo diện sinh viên trao đổi và cùng trường với anh. Tôi cười nghiêng ngả vì quá sốc thì ra anh chia tay tôi không phải vết nứt tình cảm gì cả chỉ là anh có người khác nên muốn chia tay tôi để nhanh tiến tới với người khác thôi phải không. Nhưng trong tiếng cười ấy nước mắt tôi lại chảy tại sao anh không nói là không còn yêu tôi nữa mà lại dùng cách đổ lỗi làm tôi cảm thấy tủi thân tự dằn vặt. 

Tôi tiếc vì đã chân thành ngây thơ tin vào câu nói quay trở về với tôi vào những tháng trước. Tôi cũng cảm thấy may mắn vì ngày hôm đó vì tự trọng nên tôi đã không níu kéo anh sau khi nghe câu chia tay. Từ đó tôi cũng dần buông bỏ được thứ tình yêu dại khờ của ngày thanh xuân ấy.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Thương Màu Điên Điển | Blog Radio Bản Full

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top