Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng quá quan tâm đến những điều xa vời

2023-03-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Đôi khi chúng ta quá quan tâm đến những thứ xa vời mà không để ý đến những điều xung quanh ta mới là những điều mà ta cần trân trọng nhất. Cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi gặp được những người bạn tuyệt vời, cho tôi những khoảnh khắc thật hạnh phúc bên những người mà tôi yêu quý. Sinh nhật năm nay cũng là một sinh nhật đáng nhớ của tôi.

***

Nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu, tôi rất mong chờ những điều bất ngờ sẽ đến với tôi trong ngày sinh nhật vào ngày mai của mình. Sẽ có những món quà bất ngờ nào không nhỉ? Ai sẽ là người tổ chức sinh nhật cho mình đây ta. Cứ thế, cứ thế, từng dòng suy nghĩ cứ tuôn ra làm tôi chả tài nào ngủ được, chỉ mong thời gian trôi qua nhanh hơn một chút để nhanh chóng đón chào một sinh nhật thật rực rỡ ở tuổi 21 này.

Chắc tôi cũng giống như các bạn thôi, thường ẩn hoặc để chế độ “một mình tôi” thông tin về ngày sinh nhật của mình trên các trang mạng xã hội. Nếu nhờ có mạng xã hội thông báo mà mọi người mới nhớ đến và chúc mừng sinh nhật mình thì đó là điều bình thường. Nhưng nếu không nhờ cái gì thông báo hết mà mọi người vẫn nhớ về sinh nhật mình thì đó mới thật sự khiến mình cảm động đúng không ạ.

Năm nay thì tôi vẫn thế và vẫn như mọi năm là tôi đã nhận được sự bất ngờ rất lớn. Ngoại trừ gia đình và hai, ba đứa bạn thân thiết của tôi ra thì không một ai nhớ đến sinh nhật của tôi hết. Tôi đã rất bất ngờ vì điều đó bởi vì năm vừa rồi tôi cũng đã tổ chức rất nhiều tiệc sinh nhật bất ngờ cho người khác nhưng không một ai nhớ đến sinh nhật của mình. Buồn thì cũng rất buồn, hụt hẫng thì cũng rất hụt hẫng nhưng tôi chỉ biết ôm nỗi buồn ấy vào lòng vì xét trong chuyện này thì không ai có lỗi cả, lỗi là chỉ có mình tôi đã tự mình mơ mộng, ảo tưởng quá nhiều thôi.

thoigian

Tuần trước thì tôi có xin làm thêm bán thời gian tại một quán cafe nhỏ xinh gần nhà, sinh nhật tôi vẫn đăng ký đi làm bình thường vì dù gì tôi cũng không có một cái hẹn nào cả. Mang theo một tâm trạng khá buồn ngày hôm đó, tôi đi tới chỗ làm của tôi, hoàn thành công việc của mình và sự đáng yêu của quán cafe nhỏ xinh đó như liều thuốc chữa lành cho tâm hồn đang buồn bã của tôi khi ấy.

Vì tôi có để ngày tháng năm sinh trên CV xin việc của mình nên tất cả mọi người trong quán đều biết hôm nay là sinh nhật của tôi. Tất cả mọi người đều rất nhiệt tình chúc mừng sinh nhật tôi và dành sự quan tâm đặc biệt đến tôi trong nguyên ca làm đó. Dù chỉ mới đi làm có vài hôm nhưng tôi đều cảm thấy sự chân thành, sự quan tâm trong từng lời nói, hành động của các anh chị đồng nghiệp, điều này làm tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc. Và cho tới lúc đó, tôi mới thấm thía câu “Bà con xa không bằng láng giềng gần”. Chắc có lẽ những điều gần chúng ta nhất mới là những thứ cho ta những tình cảm chân thật và đáng trân quý nhất. Không quà, không tổ chức cầu kỳ nhưng với cây nến được thắp lên chiếc bánh quy nhỏ cũng làm cho tôi cảm thấy chưa từng nhận được chiếc bánh sinh nhật nào đẹp hơn thế.

em_4

Đôi khi chúng ta quá quan tâm đến những thứ xa vời mà không để ý đến những điều xung quanh ta mới là những điều mà ta cần trân trọng nhất. Cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi gặp được những người bạn tuyệt vời, cho tôi những khoảnh khắc thật hạnh phúc bên những người mà tôi yêu quý. Sinh nhật năm nay cũng là một sinh nhật đáng nhớ của tôi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Thương Màu Điên Điển | Blog Radio Bản Full

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

back to top