Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng quá quan tâm đến những điều xa vời

2023-03-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Đôi khi chúng ta quá quan tâm đến những thứ xa vời mà không để ý đến những điều xung quanh ta mới là những điều mà ta cần trân trọng nhất. Cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi gặp được những người bạn tuyệt vời, cho tôi những khoảnh khắc thật hạnh phúc bên những người mà tôi yêu quý. Sinh nhật năm nay cũng là một sinh nhật đáng nhớ của tôi.

***

Nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu, tôi rất mong chờ những điều bất ngờ sẽ đến với tôi trong ngày sinh nhật vào ngày mai của mình. Sẽ có những món quà bất ngờ nào không nhỉ? Ai sẽ là người tổ chức sinh nhật cho mình đây ta. Cứ thế, cứ thế, từng dòng suy nghĩ cứ tuôn ra làm tôi chả tài nào ngủ được, chỉ mong thời gian trôi qua nhanh hơn một chút để nhanh chóng đón chào một sinh nhật thật rực rỡ ở tuổi 21 này.

Chắc tôi cũng giống như các bạn thôi, thường ẩn hoặc để chế độ “một mình tôi” thông tin về ngày sinh nhật của mình trên các trang mạng xã hội. Nếu nhờ có mạng xã hội thông báo mà mọi người mới nhớ đến và chúc mừng sinh nhật mình thì đó là điều bình thường. Nhưng nếu không nhờ cái gì thông báo hết mà mọi người vẫn nhớ về sinh nhật mình thì đó mới thật sự khiến mình cảm động đúng không ạ.

Năm nay thì tôi vẫn thế và vẫn như mọi năm là tôi đã nhận được sự bất ngờ rất lớn. Ngoại trừ gia đình và hai, ba đứa bạn thân thiết của tôi ra thì không một ai nhớ đến sinh nhật của tôi hết. Tôi đã rất bất ngờ vì điều đó bởi vì năm vừa rồi tôi cũng đã tổ chức rất nhiều tiệc sinh nhật bất ngờ cho người khác nhưng không một ai nhớ đến sinh nhật của mình. Buồn thì cũng rất buồn, hụt hẫng thì cũng rất hụt hẫng nhưng tôi chỉ biết ôm nỗi buồn ấy vào lòng vì xét trong chuyện này thì không ai có lỗi cả, lỗi là chỉ có mình tôi đã tự mình mơ mộng, ảo tưởng quá nhiều thôi.

thoigian

Tuần trước thì tôi có xin làm thêm bán thời gian tại một quán cafe nhỏ xinh gần nhà, sinh nhật tôi vẫn đăng ký đi làm bình thường vì dù gì tôi cũng không có một cái hẹn nào cả. Mang theo một tâm trạng khá buồn ngày hôm đó, tôi đi tới chỗ làm của tôi, hoàn thành công việc của mình và sự đáng yêu của quán cafe nhỏ xinh đó như liều thuốc chữa lành cho tâm hồn đang buồn bã của tôi khi ấy.

Vì tôi có để ngày tháng năm sinh trên CV xin việc của mình nên tất cả mọi người trong quán đều biết hôm nay là sinh nhật của tôi. Tất cả mọi người đều rất nhiệt tình chúc mừng sinh nhật tôi và dành sự quan tâm đặc biệt đến tôi trong nguyên ca làm đó. Dù chỉ mới đi làm có vài hôm nhưng tôi đều cảm thấy sự chân thành, sự quan tâm trong từng lời nói, hành động của các anh chị đồng nghiệp, điều này làm tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc. Và cho tới lúc đó, tôi mới thấm thía câu “Bà con xa không bằng láng giềng gần”. Chắc có lẽ những điều gần chúng ta nhất mới là những thứ cho ta những tình cảm chân thật và đáng trân quý nhất. Không quà, không tổ chức cầu kỳ nhưng với cây nến được thắp lên chiếc bánh quy nhỏ cũng làm cho tôi cảm thấy chưa từng nhận được chiếc bánh sinh nhật nào đẹp hơn thế.

em_4

Đôi khi chúng ta quá quan tâm đến những thứ xa vời mà không để ý đến những điều xung quanh ta mới là những điều mà ta cần trân trọng nhất. Cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi gặp được những người bạn tuyệt vời, cho tôi những khoảnh khắc thật hạnh phúc bên những người mà tôi yêu quý. Sinh nhật năm nay cũng là một sinh nhật đáng nhớ của tôi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Thương Màu Điên Điển | Blog Radio Bản Full

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

5 con giáp khổ trước sướng sau năm 2024

Bước sang năm mới, dù không ít lần phải chịu những khó khăn và áp lực nhất định, nhưng ngọt ngào sẽ đến sau bao đắng cay giúp những con giáp khổ trước sướng sau năm 2024 dưới đây có thể nở nụ cười tự tin, tự hào về những nỗ lực của mình. Sự nghiệp thành đạt, họ cũng kiếm được nhiều tiền, tha hồ hưởng phúc.

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

4 tuổi đầu tư bội thu tháng cuối cùng năm 2023, tiền tài nhân năm

Theo dự báo tử vi, những con giáp đầu tư bội thu cuối năm 2023 này sẽ có cơ hội phát đạt nhờ những tính toán chính xác và khôn ngoan của bản thân. Tiền bạc cuồn cuộn đổ về, xuất hiện quý nhân phù trợ, cuộc sống có nhiều cải thiện.

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023

Tiết lộ thời cơ sự nghiệp của 12 con giáp cuối năm 2023. Đâu là cơ hội cuối cùng để bạn bứt phá? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

5 tuổi chuyển vận bất ngờ năm 2024

Tưởng rằng những thách thức và vận hạn trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ khiến những con giáp chuyển vận bất ngờ năm 2024 dưới đây phải lao đao, chùn chân, nhưng chẳng ai biết trước được chữ “ngờ”. Chính những khó khăn đó lại thúc đẩy họ phát huy tài năng, lội ngược dòng một cách ngoạn mục và làm nên vô số của cải.

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

3 tuổi Tam Tai năm 2024 sẽ gặp biến gì?

Bước vào năm cuối của hạn Tam Tai, đã có những biến chuyển tích cực với các tuổi phạm kỵ. Đó là gì, là phúc hay họa, đã thực sự thoát khỏi xui xẻo đeo bám hay chưa? Đáp án ở ngay phía dưới!

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

4 tuổi sau hái TIỀN mệt nghỉ, làm ăn ĐỎ thoát hạn lớn sang tháng 12 dương

Chúc mừng những tuổi kiếm được nhiều tiền trong tháng 12/2023 dương lịch, đây là tháng làm ăn bội thu và có quý nhân ủng hộ theo sau của các bạn.

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp đối diện nguy cơ hao tài tốn của trong năm 2024

5 con giáp hao tài năm 2024 dưới đây hãy cảnh giác trước mọi nguy cơ và thận trọng trong mọi quyết định, nếu không bạn dễ rơi vào cảnh trắng tay.

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Người sinh tháng này dễ dàng được Bồ Tát phù hộ độ trì trọn đời MAY MẮN

Trong cuộc sống, mỗi sự việc xảy ra, mỗi lần kỳ ngộ đều là do số mệnh quyết định. Những người sinh vào tháng nào thì thường được Bồ Tát phù hộ, vận mệnh tốt đẹp, cùng Lịch ngày Tốt khám phá nhé!

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

4 con giáp sau tuy lười nhưng vẫn được LỘC trời thương

Vì vận mệnh của mỗi người không giống nhau nên lộc ai thì người đó hưởng, cùng xem đâu là con giáp lười biếng nhưng may mắn nhé.

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

4 con giáp tuổi trẻ mắc sai lầm, sau 35 tuổi lật ngược mọi tình thế

Đây là 4 con giáp khiến bạn bè, người thân phải “há hốc mồm”, bởi không ai nghĩ rằng họ có thể trưởng thành và thay đổi nhiều đến vậy. Tuổi trẻ mắc sai lầm chồng chất, nhưng từ sau 35 tuổi lại phát triển như vũ bão, cuộc đời lên hương bất ngờ. Điều gì đã giúp họ nhanh chóng lật ngược tình thế?

back to top