Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân cùng người mình thương

2023-05-02 01:25

Tác giả: Hồng Điệp


blogradio.vn - Em chưa từng nghĩ sẽ dành thanh xuân của mình để xây dựng tương lai cho ai, anh chưa từng dùng thanh xuân của mình để dành dụm từng đồng tiền để lo tương lai cho ai, nhưng chúng ta đã làm như thế khi đến bên cạnh nhau. Thế nên dù sau này có thế nào vẫn mong mọi sự như những gì chúng ta bây giờ đang cầu mong.

***

Người ta vẫn hay nhắc nhở nhau “Thanh xuân của người con gái chỉ đến một lần trong đời” Thế nhưng chẳng ai nói với nhau điều này với người con trai. Chẳng lẽ thanh xuân người con trai đến trong đời tận 2,3 lần hay sao? Ra là không phải thế, thanh xuân của người con trai rất ngắn, ngắn đến mức giống như không có sự hiện diện của nó vậy.

Đôi mươi tuổi, chúng ta thích hợp để có một vài mối tình. Có lẽ đấy là khoảng thời gian khó khăn nhất, khi chúng ta còn đi học, thanh xuân trở nên tuyệt vời biết bao nhiêu, cứ học và yêu, thế thôi. Đến khi cả hai bước ra ngoài xã hội, anh tất bật ban ngày đi làm, ban đêm chạy xe; em tất bật sáng lên văn phòng, chiều về dạy thêm. Cuộc sống như vậy cứ diễn ra rất êm đềm và cùng nhau chờ đến ngày cuối tuần, chúng ta sẽ hẹn hò chạy qua khắp các nẻo đường thành phố. Cùng tay nhau nắm chặt và kể hết lời trong lòng cho nhau nghe.

Thanh xuân bồng bột và nhẹ nhàng tha thứ. Sẽ có đôi lúc giữa hai người nhất là em, em sẽ thốt ra câu chia tay. Thật lòng mà nói khi phát lên câu này, bất cứ cô gái nào cũng đã rất đau lòng, nỗi đau rất buốt và rất cần vòng tay anh có thể ôm em, xoa dịu nỗi đau trong lòng em. 

nguoi-yeu-toi

Và thật may rằng anh đã làm điều đó, thật may những lúc như thế anh đã đi đến và lau nước mắt cho em. Rất may trong những cơn tức giận như thế anh vẫn ở đây, im lặng chịu đựng nỗi bực tức này và chờ đợi sự nguôi ngoai. Có lẽ đấy là sự bao dung rộng lượng nhất mà em từng có được trong đời, một người có thể trải qua những cơn giận của thanh xuân điên cuồng mà tiếp tục đoạn đường phía trước.

Thanh xuân chúng ta đã trải qua, vô cùng vất vả. Có hôm em bảo anh em thèm sữa tươi trân chân đường đen, tối đó anh liền chạy xe đến với một bộ đồ đi làm vẫn chưa thay, trên tay là một ly sữa tươi nát bét. À, thì ra anh mới bị té xe trên đường đến đây, quần đã bị rách ngay đầu gối, ly sữa cũng bị đổ gần hết rồi. Lúc đó chúng ta không có tiền, phải dành dụm từng đồng từng cắt. Mỗi ngày đều không dám ăn ngoài, em tranh thủ nấu cơm đơn giản chờ anh qua lấy phần anh ăn. Chúng ta lúc đó rất khổ, làm gì mua gì cũng phải tính toán thật chi li chỉ vì sợ tốn tiền. Mong rằng sau này, khi chúng ta khá hơn, người bên cạnh anh vẫn là em.

Thanh xuân em đồng hành cùng anh, trước giờ chưa từng hối hận. Em chưa từng hối hận về những ngày chịu khổ cùng anh, lo toan mọi bộn bề cùng anh. Chúng ta gặp nhau vào thời điểm tất cả đều cảm thấy phù hợp và thật sự đã trở thành người lớn. 

dung-phi-thoi-gian-

Em chưa từng nghĩ sẽ dành thanh xuân của mình để xây dựng tương lai cho ai, anh chưa từng dùng thanh xuân của mình để dành dụm từng đồng tiền để lo tương lai cho ai, nhưng chúng ta đã làm như thế khi đến bên cạnh nhau. Thế nên dù sau này có thế nào vẫn mong mọi sự như những gì chúng ta bây giờ đang cầu mong.

“Nếu sau này thuận lợi chúng ta sẽ kết hôn”.

“Vậy nếu không thuận lợi thì sao?”

“Vậy thì lâu hơn một chút”.

© Hồng Điệp - blogradio.vn 

Xem thêm: Buông Để Hết Buồn

 

Hồng Điệp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top