Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân ấy một mình em bước qua

2017-04-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em từng nghĩ nếu gặp anh trên đường em sẽ sao. Em chào hỏi hay sẽ lướt qua nhau! Nhưng thật là… Hôm qua em gặp anh trên phố, anh và cô ấy nắm tay nhau trên chiếc cầu ấy, chiếc cầu còn móc khóa của mối tình cũ. Anh lướt qua em, nắm chặt tay cô ấy. Em lặng đi, không còn dũng khí để làm gọi anh và hỏi những điều em phân vân. Hai người từng là tất cả của nhau giờ lướt qua như người lạ trên phố - người dưng ngược lối! Ánh mắt chạm nhau, vỡ tan ra, chút dư âm gì đó, tim đủ thắt lại, đủ nghẹn lời, còn chút ngạc nhiên vì còn gặp nhau trên đời, gặp nhau trong khung cảnh này, gặp nhau trong thời điểm này. Phải gì lúc này có một cơn mưa! Em sẽ chạy thật nhanh chứ không để ta phải lướt qua nhau như thế!

***

Em và anh vì gì mà chia tay! Em và anh vì gì mà lạc mất nhau? Em không rõ nữa. Đôi khi trong tình yêu không nên nói lí do xa nhau mà chỉ nên nhớ những gì đã trải qua cùng nhau, nên trân trọng những kỉ niệm về nhau. Vì đơn giản mỗi người đi qua nhau đều do giữa đất trời là duyên.

Ngày anh rời đi em lo lắng mọi thứ. Ngổn ngang quá, nơi đất khách quê người anh có đồng hương! Em thất thần chẳng làm nổi việc gì. Là khoảng cách làm lòng người thay đổi hay vốn dĩ tâm hồn họ không đủ mạnh mẽ kiên định. Em thường nghĩ anh vô tư quá nên không hiểu em nhiều, không quan tâm nhiều nhưng rồi em nhận ra không phải người vô tâm mà đơn giản tâm họ không hướng về bạn. Yêu xa vốn mấy ai có đủ chân thành, cứng rắn, kiên định để cùng đi đến cùng rồi hạnh phúc. Em chẳng trách ai, vì em biết cuộc đời không phải là truyện tranh nên càng không có cổ tích.

Trong cuộc đời này mỗi người đi qua đều mang một ý nghĩa dù là mang đến một ý nghĩa dù là mang đến nụ cười hay nước mắt. Có người xuất hiện khiến bản thân ta thay đổi, có những người có giúp ta trưởng thành. Và rồi họ rời đi khi đã hết nhiệm vụ, duyên đã cạn, tất thẩy đều là duyên phận. Chắc em và anh cũng thế. Anh đến bên em trong những ngày em suy sụp nhất, anh dìu em, nâng em đi tiếp. Em đã hạnh phúc biết bao, đã thầm cảm ơn đời đã cho em có một điểm tựa, em có niềm tin tiếp tục vào cuộc sống này. Vốn dĩ em là kẻ thất thiểu tình thương. Anh đã đến và em từng tin rằng anh là mảnh ghép trái tim em thiếu!

Thanh xuân ấy một mình em bước qua

Nhưng rồi duyên cạn, anh tìm được người anh muốn che chở cả đời, cô gái mỏng manh, dễ vỡ, anh sợ làm cô ấy tổn thương. Cô ấy khác em, em mạnh mẽ, em cứng rắn, nên em đau, em cô độc. Em vào Facebook anh xem thế nào, đó cũng là lúc em ngã. Anh bận rộn chăm sóc cho cô ấy, anh đang hạnh phúc với họ, anh công khai tình yêu của anh mà cái điều xưa nay em chưa một lần được cái vinh hạnh đó.

Tình yêu của em rẻ mạt thế sao? Từ ngày anh đến em chưa được một ngày Valentine đúng nghĩa, nhưng em không trách anh. Em luôn tự tâm niệm, cứ cố gắng sống tốt, mỉm cười với đời, với người thì em sẽ được đời mỉm cười, cứ cố gắng yêu thương rồi anh cũng sẽ yêu thương. Nhưng em ngu mị không nhận ra lời anh nói chỉ là mật ngọt, anh chỉ đến bên em lúc anh buồn, anh đã dần nhạt phai. Anh ích kỉ, muốn có tất cả, chỉ để thỏa lòng mình hay chỉ chứng tỏ với mọi người.

Em đau, em ngã bệnh, anh không hay. Vì anh đang bận rộn với người thì thời gian đâu mà anh quan tâm đến em, mà chắc cũng chả cần quan tâm đâu vì anh luôn bảo em mạnh mẽ lắm rồi, anh luôn an tâm về điều đó! Đúng thế, cái gì quá quen thuộc thì người ta trở nên nhàm chán! Và anh rời em không một lần ngoái đầu nhìn xem em đang như thế nào! Nhưng anh à, em cũng là con gái, em cũng cần được yêu thương che chở, em cũng thèm được nũng nịu trên vai anh, em cũng khóc khi buồn nhưng chắc em đã không đúng khi khiến anh quá yên lòng, em khiến anh nghĩ em luôn ở phía sau chờ anh. Em đã sai! Em im lặng để mọi chuyện trôi qua, em biết nhưng không nói, em nghĩ yêu thương rồi sẽ quay về, em mù quáng, em ngốc nghếch, em an phận và em sai!

Ngày anh đi mưa nhiều! Em lặng lẽ như chỉ để tồn tại chứ không phải để sống. Xung quanh anh có nhiều vệ tinh và trái tim anh chật chỗ rồi nên em đi! Giờ thì em khắc khe với bản thân mình hơn rồi anh ạ, em ích kỉ hơn, đối với em bây giờ yêu thương không thể san sẻ như xưa!

Trong những ngày em đau buồn ấy thì đã có một mảnh ghép, một trái tim cũng tan vỡ như em, em và anh ấy hòa nhịp. Rất lâu sau đó chúng em mưới bắt đầu nhưng là một mảnh ghép thật sự. Em từng nói nếu còn yêu nhất định sẽ quay lại, là duyên có cách xa mấy cũng tìm gặp lại. Em từng nghĩ nếu chưa có câu trả lời rõ cho nhau thì còn nợ nhau, nhất định sẽ gặp lại. Rồi năm tháng cho em nhận ra những hứa hẹn không thể được thực hiện, có những ước mơ không thể thành sự thật, có những người ta có chờ mong rồi cũng không quay trở lại, có những câu trả lời có đợi rồi cuối cùng cũng không thể nghe. Trong tình yêu chỉ cần lệch nhịp một chút là cả khúc tình ca không dành cho nhau.

Thanh xuân ấy một mình em bước qua

Em từng nghĩ nếu gặp anh trên đường em sẽ sao. Em chào hỏi hay sẽ lướt qua nhau! Nhưng thật là… Hôm qua em gặp anh trên phố, anh và cô ấy nắm tay nhau trên chiếc cầu ấy, chiếc cầu còn móc khóa của mối tình cũ. Anh lướt qua em, nắm chặt tay cô ấy.

Em lặng đi, không còn dũng khí để làm gọi anh và hỏi những điều em phân vân. Hai người từng là tất cả của nhau giờ lướt qua như người lạ trên phố - người dưng ngược lối! Ánh mắt chạm nhau, vỡ tan ra, chút dư âm gì đó, tim đủ thắt lại, đủ nghẹn lời, còn chút ngạc nhiên vì còn gặp nhau trên đời, gặp nhau trong khung cảnh này, gặp nhau trong thời điểm này. Phải gì lúc này có một cơn mưa! Em sẽ chạy thật nhanh chứ không để ta phải lướt qua nhau như thế!

Tình cảm ấy với em là cả tuổi thanh xuân và em trân trọng nó. Chỉ tiếc rằng duyên quá ngắn nên em không thể nắm tay anh đến hết con đường. Em một mình từng bước đi gập ghềnh trong thanh xuấn ấy, mà mỗi bước đi như dẫm lên những mảnh vỡ thủy tinh, đó là thanh xuân yêu ngây dại, điên cuồng cho đến khi em nhận ra em đã tìm lối đi cho riêng em, riêng anh. Thanh xuân ấy, em thầm cảm ơn anh đã bước vào và cùng đi, chỉ mong sau này gặp lại nhau anh có thể chào em! Người đến đúng thời điểm sẽ là người cuối cùng. Hãy yêu thương nhau khi còn có thế vì biết mai này có còn gặp lại nhau!

© Nguyễn Thị Thuận – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé

Đêm nay gió thổi qua tấm rèm cửa, nắng xế chiều lẳng lặng trước hiên nhà. Thỉnh thoảng em sẽ len lén nhớ thương như ủi an tâm hồn mình một chút. Hẹn anh một cuộc đời ít đau thương nhé. Có hay không ai thương mãi một người, hay hình dung nào cũng dần phôi phai theo năm tháng? Liệu rằng em có đang phí hoài thanh xuân?

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

9 bài học cuộc sống bạn có thể học hỏi từ chú chó của mình

Nếu may mắn được nuôi thú cưng là một chú chó từ nhỏ, hẳn bạn đã học được cách chăm sóc chúng và chịu trách nhiệm cho người bạn của mình. Thế nhưng, khi lớn lên, chúng ta mới nhận ra rằng, những chú chó thực sự còn dạy chúng ta rất nhiều bài học cuộc sống đáng quý khác nữa. Cùng chiêm nghiệm những bài học cuộc sống ta đã học được từ người bạn nhỏ của mình nhé.

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Buông tay anh với em chưa bao giờ dễ dàng

Cô nhớ ra mình đã nói chuyện rõ ràng và từ chối cậu ấy rồi. Gương mặt buồn bã và cả bóng lưng của Toàn, cả đời này, có thể cô sẽ không bao giờ quên. Cô buông con rồi khóc nấc, tự ôm tròn mình trong vòng luẩn quẩn mang tên số phận.

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Hãy gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng và đứng dậy tìm lại bản thân

Cuộc đời mà, mỗi chúng ta ai cũng có những lúc mất đi sự tự tin bản thân mình từng có. Điều quan trọng không nằm ở lý do chúng ta làm mất chúng là gì, mà nằm ở cách mỗi người gạt bỏ sự trống rỗng trong lòng mà đứng dậy tìm lại bản thân.

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Em mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau

Trong câu chuyện chúng ta, cả hai đều bình đẳng và có quyền lên tiếng nhưng để yêu được đứa bướng bỉnh như em anh đã hạ cái tôi của mình xuống rất nhiều. Cảm ơn anh vì tất cả anh nhé. Ở sâu thẳm trong em, em vẫn mong chúng ta của bây giờ và sau này vẫn có nhau.

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Top 4 cung Hoàng đạo đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, là 'đối tượng phải kết hôn' trong mắt đấng mày râu

Những cô gái thuộc 4 cung Hoàng đạo này đúng chuẩn vợ hiền, dâu thảo, mẹ tần tảo mà bất kỳ người đàn ông nào cũng khao khát có được.

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Còn mấy mùa lá bàng nữa đi qua tóc nội?

Nhìn cây bàng trước nhà đang dần thay lá,chúng rủ bỏ tấm áo vàng khoác lên mình bộ đồ xanh óng mượt, nó lại thả trôi theo dòng suy nghĩ "Còn mấy mùa lá bàng nữa nội nó phải rời đi?"

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng

Xa bục giảng rồi, dù lòng chẳng thể bùi ngùi Mới thèm tiếng ve giữa vòm mây trong nắng Thèm cánh phượng rơi giữa lưng chừng xa vắng Giục mùa thi làm rối kẻ xa trường.

Buông và nắm

Buông và nắm

Trái tim ta là hoa Hãy tự mình cảm nhận Lắng nghe từng hơi thở Để biết nắm hay buông.

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

back to top