Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân ấy một mình em bước qua

2017-04-08 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em từng nghĩ nếu gặp anh trên đường em sẽ sao. Em chào hỏi hay sẽ lướt qua nhau! Nhưng thật là… Hôm qua em gặp anh trên phố, anh và cô ấy nắm tay nhau trên chiếc cầu ấy, chiếc cầu còn móc khóa của mối tình cũ. Anh lướt qua em, nắm chặt tay cô ấy. Em lặng đi, không còn dũng khí để làm gọi anh và hỏi những điều em phân vân. Hai người từng là tất cả của nhau giờ lướt qua như người lạ trên phố - người dưng ngược lối! Ánh mắt chạm nhau, vỡ tan ra, chút dư âm gì đó, tim đủ thắt lại, đủ nghẹn lời, còn chút ngạc nhiên vì còn gặp nhau trên đời, gặp nhau trong khung cảnh này, gặp nhau trong thời điểm này. Phải gì lúc này có một cơn mưa! Em sẽ chạy thật nhanh chứ không để ta phải lướt qua nhau như thế!

***

Em và anh vì gì mà chia tay! Em và anh vì gì mà lạc mất nhau? Em không rõ nữa. Đôi khi trong tình yêu không nên nói lí do xa nhau mà chỉ nên nhớ những gì đã trải qua cùng nhau, nên trân trọng những kỉ niệm về nhau. Vì đơn giản mỗi người đi qua nhau đều do giữa đất trời là duyên.

Ngày anh rời đi em lo lắng mọi thứ. Ngổn ngang quá, nơi đất khách quê người anh có đồng hương! Em thất thần chẳng làm nổi việc gì. Là khoảng cách làm lòng người thay đổi hay vốn dĩ tâm hồn họ không đủ mạnh mẽ kiên định. Em thường nghĩ anh vô tư quá nên không hiểu em nhiều, không quan tâm nhiều nhưng rồi em nhận ra không phải người vô tâm mà đơn giản tâm họ không hướng về bạn. Yêu xa vốn mấy ai có đủ chân thành, cứng rắn, kiên định để cùng đi đến cùng rồi hạnh phúc. Em chẳng trách ai, vì em biết cuộc đời không phải là truyện tranh nên càng không có cổ tích.

Trong cuộc đời này mỗi người đi qua đều mang một ý nghĩa dù là mang đến một ý nghĩa dù là mang đến nụ cười hay nước mắt. Có người xuất hiện khiến bản thân ta thay đổi, có những người có giúp ta trưởng thành. Và rồi họ rời đi khi đã hết nhiệm vụ, duyên đã cạn, tất thẩy đều là duyên phận. Chắc em và anh cũng thế. Anh đến bên em trong những ngày em suy sụp nhất, anh dìu em, nâng em đi tiếp. Em đã hạnh phúc biết bao, đã thầm cảm ơn đời đã cho em có một điểm tựa, em có niềm tin tiếp tục vào cuộc sống này. Vốn dĩ em là kẻ thất thiểu tình thương. Anh đã đến và em từng tin rằng anh là mảnh ghép trái tim em thiếu!

Thanh xuân ấy một mình em bước qua

Nhưng rồi duyên cạn, anh tìm được người anh muốn che chở cả đời, cô gái mỏng manh, dễ vỡ, anh sợ làm cô ấy tổn thương. Cô ấy khác em, em mạnh mẽ, em cứng rắn, nên em đau, em cô độc. Em vào Facebook anh xem thế nào, đó cũng là lúc em ngã. Anh bận rộn chăm sóc cho cô ấy, anh đang hạnh phúc với họ, anh công khai tình yêu của anh mà cái điều xưa nay em chưa một lần được cái vinh hạnh đó.

Tình yêu của em rẻ mạt thế sao? Từ ngày anh đến em chưa được một ngày Valentine đúng nghĩa, nhưng em không trách anh. Em luôn tự tâm niệm, cứ cố gắng sống tốt, mỉm cười với đời, với người thì em sẽ được đời mỉm cười, cứ cố gắng yêu thương rồi anh cũng sẽ yêu thương. Nhưng em ngu mị không nhận ra lời anh nói chỉ là mật ngọt, anh chỉ đến bên em lúc anh buồn, anh đã dần nhạt phai. Anh ích kỉ, muốn có tất cả, chỉ để thỏa lòng mình hay chỉ chứng tỏ với mọi người.

Em đau, em ngã bệnh, anh không hay. Vì anh đang bận rộn với người thì thời gian đâu mà anh quan tâm đến em, mà chắc cũng chả cần quan tâm đâu vì anh luôn bảo em mạnh mẽ lắm rồi, anh luôn an tâm về điều đó! Đúng thế, cái gì quá quen thuộc thì người ta trở nên nhàm chán! Và anh rời em không một lần ngoái đầu nhìn xem em đang như thế nào! Nhưng anh à, em cũng là con gái, em cũng cần được yêu thương che chở, em cũng thèm được nũng nịu trên vai anh, em cũng khóc khi buồn nhưng chắc em đã không đúng khi khiến anh quá yên lòng, em khiến anh nghĩ em luôn ở phía sau chờ anh. Em đã sai! Em im lặng để mọi chuyện trôi qua, em biết nhưng không nói, em nghĩ yêu thương rồi sẽ quay về, em mù quáng, em ngốc nghếch, em an phận và em sai!

Ngày anh đi mưa nhiều! Em lặng lẽ như chỉ để tồn tại chứ không phải để sống. Xung quanh anh có nhiều vệ tinh và trái tim anh chật chỗ rồi nên em đi! Giờ thì em khắc khe với bản thân mình hơn rồi anh ạ, em ích kỉ hơn, đối với em bây giờ yêu thương không thể san sẻ như xưa!

Trong những ngày em đau buồn ấy thì đã có một mảnh ghép, một trái tim cũng tan vỡ như em, em và anh ấy hòa nhịp. Rất lâu sau đó chúng em mưới bắt đầu nhưng là một mảnh ghép thật sự. Em từng nói nếu còn yêu nhất định sẽ quay lại, là duyên có cách xa mấy cũng tìm gặp lại. Em từng nghĩ nếu chưa có câu trả lời rõ cho nhau thì còn nợ nhau, nhất định sẽ gặp lại. Rồi năm tháng cho em nhận ra những hứa hẹn không thể được thực hiện, có những ước mơ không thể thành sự thật, có những người ta có chờ mong rồi cũng không quay trở lại, có những câu trả lời có đợi rồi cuối cùng cũng không thể nghe. Trong tình yêu chỉ cần lệch nhịp một chút là cả khúc tình ca không dành cho nhau.

Thanh xuân ấy một mình em bước qua

Em từng nghĩ nếu gặp anh trên đường em sẽ sao. Em chào hỏi hay sẽ lướt qua nhau! Nhưng thật là… Hôm qua em gặp anh trên phố, anh và cô ấy nắm tay nhau trên chiếc cầu ấy, chiếc cầu còn móc khóa của mối tình cũ. Anh lướt qua em, nắm chặt tay cô ấy.

Em lặng đi, không còn dũng khí để làm gọi anh và hỏi những điều em phân vân. Hai người từng là tất cả của nhau giờ lướt qua như người lạ trên phố - người dưng ngược lối! Ánh mắt chạm nhau, vỡ tan ra, chút dư âm gì đó, tim đủ thắt lại, đủ nghẹn lời, còn chút ngạc nhiên vì còn gặp nhau trên đời, gặp nhau trong khung cảnh này, gặp nhau trong thời điểm này. Phải gì lúc này có một cơn mưa! Em sẽ chạy thật nhanh chứ không để ta phải lướt qua nhau như thế!

Tình cảm ấy với em là cả tuổi thanh xuân và em trân trọng nó. Chỉ tiếc rằng duyên quá ngắn nên em không thể nắm tay anh đến hết con đường. Em một mình từng bước đi gập ghềnh trong thanh xuấn ấy, mà mỗi bước đi như dẫm lên những mảnh vỡ thủy tinh, đó là thanh xuân yêu ngây dại, điên cuồng cho đến khi em nhận ra em đã tìm lối đi cho riêng em, riêng anh. Thanh xuân ấy, em thầm cảm ơn anh đã bước vào và cùng đi, chỉ mong sau này gặp lại nhau anh có thể chào em! Người đến đúng thời điểm sẽ là người cuối cùng. Hãy yêu thương nhau khi còn có thế vì biết mai này có còn gặp lại nhau!

© Nguyễn Thị Thuận – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Ai cũng chỉ cần một tình yêu bình yên

Cuộc sống pha lẫn êm đềm và sóng dữ. Có lúc bình yên, có lúc lại cuộn trào nhưng tâm yên thì sóng gió cũng vơi đi phần nào đấy. Tình cảm nhẹ nhàng thôi là đủ, không cần phải khắc cốt ghi tâm, làm yên lòng nhau là được. Chỉ cần phút giây bên nhau bình yên thôi là đủ. Có thể thoải mái ở bên nhau là được.

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi

Hãy học cách đối diện, chấp nhận và thay đổi. Đó không phải là cách để chúng ta loại bỏ đi những bế tắc bên trong mà là cách để ta sống trong những bế tắc ấy với trái tim mạnh mẽ.

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Vì người không đáng mà từ bỏ mọi thứ

Tố Như không cầu mong gì chỉ mong có thể ở bên cạnh anh ta, ngắm nhìn anh ta, ăn cơm cùng anh ta... chỉ muốn thế giới này chỉ có cô và anh ta. Nhưng tất cả những điều đó chỉ là một giấc mộng đẹp, “mộng tỉnh tình tan”

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Nếu tớ gặp cậu khi trưởng thành

Tôi biết điều đó rất buồn nhưng tôi không hiểu bản thân tại sao có thể tiếp tục ôm mối tình đó đến năm nhất Đại học mà bỏ qua bao người con trai khác. Đôi khi, tôi nghĩ nếu có thể gặp cậu - mối tình đầu của tôi khi cậu trưởng thành thì chắc chuyện tình chúng ta sẽ khác . "Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên nhỉ?".

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Công thức thu hút vận may, đón nhận những điều tốt đẹp

Hóa ra, vận may không phải trời cho. Chính bạn cũng có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Con nhớ bố lắm, bố à

Con nhớ bố lắm, bố à

Tôi quên sao được câu nói “Giữ bố lại, đừng để bố đi các con ơi”. Nếu được nói lời cuối với bố, tôi muốn nói rằng “Con rất vui và hạnh phúc khi được làm con của bố, được quan tâm và che chở vô điều kiện. Con xin lỗi vì những lần mắc lỗi sai khiến bố buồn lòng. Cũng xin lỗi bố vì thiếu quan tâm lo lắng. Con nhớ bố lắm, bố à”.

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày Sài Gòn không còn dịch

Bố tin một ngày kia Sài Gòn không còn dịch Con lại được đến trường Như điều con mong ước.

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Hà Nội ơi, hãy vững vàng trong giông bão

Em yêu dấu, anh nơi đầu chiến tuyến Yêu thương anh em nhớ giữ gìn Vì Hà Nội sớm mai sẽ bình yên Nơi có Bác luôn nhìn theo cổ vũ.

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Top những chòm sao sinh ra là để viết, có khả năng tạo ra những trang văn tuyệt vời

Bạn có thuộc top những cung hoàng đạo phù hợp với sự nghiệp viết lách hay không? Ở cả 4 cung hoàng đạo đều có một điểm chung đó là “nhiều chữ”, đam mê viết lách và vô cùng sáng tạo.

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Hãy sống hết mình để có một thanh xuân trọn vẹn

Vậy ta cần làm gì để có một tuổi trẻ không hối tiếc? Hãy cứ dấn thân, cứ thử, đừng ngần ngại. Tuổi trẻ là để sai lầm nhưng không được bỏ cuộc. Thất bại sẽ cho ta nhiều bài học quý báu. Miễn là cứ tiếp tục rồi thành công sẽ đến ở phía cuối con đường. Hãy luôn cố gắng không ngừng, mang theo tất cả hăng say để băng băng tiến về phía trước. Đừng sợ hãi và sống hết mình để có một thời thanh xuân thật trọn vẹn!

back to top