Thành phố rộng lớn là thế nên em đi hoài không thấy bình yên
2017-09-08 01:30
Tác giả:

Lòng người rộng lớn là thế, chưa một lần quên mới biết tình ấy sâu đến đâu.
Thành phố rộng lớn là thế, chưa một lần tình cờ gặp lại mới biết chúng mình hóa ra chẳng còn duyên nợ cùng nhau.
Có lẽ người ta nói đúng:
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
Vô duyên đối diện bất tương phùng
Chúng ta vốn dĩ chẳng có duyên cùng nhau nên đến cơ hội để một lần gặp lại nhau, mỉm cười chào nhau cũng chẳng còn nữa. Em vốn dĩ chưa bao giờ nghĩ rằng mọi chuyện lại có thể xảy ra nhanh chóng đến như vậy. Tình yêu ấy nói hết là hết thật chẳng còn chút gì vương vấn nhau.
Sau những tổn thương từ mối tình cũ, em nhận ra mình dường như đã đóng chặt cánh cửa lòng mình với tất cả mọi người. Em sợ tất thảy mọi thứ trên đời, sợ những lời yêu thương ngọt ngào nhưng chóng quên, sợ cả những lần hẹn rồi quên, hứa rồi lại thất hứa. Người ấy đã từng nói yêu em thật nhiều nhưng rồi tình yêu ấy chắc là chưa đủ nhiều bằng khoảng cách xa nhau, chưa đủ mạnh để có thể vượt qua mấy trăm cây số. Thế nên yêu rồi cũng xa, chẳng thể nào níu kéo khi cả hai đã hết yêu. Em ngậm ngùi nhận ra rằng thứ đáng sợ nhất trong tình yêu không phải là khoảng cách địa lý mà là khoảng cách lòng của lòng người. Thế rồi em cứ tự mình giam giữ nỗi buồn, để chúng theo em suốt những ngày sau đó. Một mình em sống trong thế giới của mình, không hẹn hò, không quay cuồng trong yêu đương nồng nhiệt của tuổi trẻ.
Nhưng rồi ngày gặp anh, mọi nguyên tắc trong em đổ vỡ. Em lại bỗng nhiên muốn được yêu thương, muốn được hẹn hò và muốn được một người quan tâm chở che cho mình. Em chán những ngày phải lang thang một mình sau giờ tan tầm, chán cảnh lúi húi nấu nướng rồi tự mình ăn trong những ngày nghỉ lễ.
Em đã từng đặt ra nguyên tắc cho chính mình rằng nhất định phải tìm hiểu ba tháng rồi mới hẹn hò, nhưng với anh tất cả đã sụp đổ. Rồi chúng ta yêu nhau, nhanh chóng khiến em có chút hoang. Nhưng khi chìm đắm trong tình yêu, những phân vân nhanh chóng bị trôi vào quên lãng.
Những ngày có anh, em vui vẻ không thôi. Có lẽ đã lâu lắm rồi em mới lại vui vẻ, mới lại cười hạnh phúc như thế. Phải rồi, em đã lại yêu, đã lại khiến con tim mình rung lên nhịp của yêu thương rồi phải không anh? Anh nắm tay em thật chặt mỗi lần qua đường như sợ em lạc đi mất. Anh ở cạnh em trong những chiều mưa thật bình yên. Chúng ta cứ yêu nhau như thế, bên nhau bình yên như thế chẳng phải sẽ tốt hơn ư? Em chẳng mong thêm một tình yêu cuồng nhiệt mà chỉ mong đó sẽ là những ngày bình yên cùng nhau yên ổn qua ngày.

Nhưng khi những ngọt ngào ngày đầu qua đi, chẳng còn chìm đắm trong mơ mộng và hạnh phúc tương lai nữa, chúng ta đối diện với những mỏi mệt và áp lực thường ngày. Cả anh và em đều đã khác. Hoặc là vì chúng ta yêu nhau quá vội vàng nên chẳng thể hiểu được nhau.
Anh muốn một cuộc sống đủ đầy về vật chất, còn em chỉ muốn những tháng ngày vui vẻ an yên.
Anh muốn mọi thứ đạt ở mức hoàn hảo, còn em vẫn chỉ là một đứa trẻ ngây thơ như ngày cũ.
Anh muốn đến những nơi náo nhiệt, ồn ào và hiện đại. Còn em chỉ thích đắm chìm mình trong không gian trầm mặc của những quán café cũ bên trong hẻm nhỏ.
Là chúng ta quá khác nhau nên chẳng thể đi chung một con đường, hay là chúng ta vốn dĩ không có duyên phận. Em dần nhận ra sự lạnh nhạt mỗi lần anh nhắn tin hay ở cạnh em. Xa cách đến đau lòng.
Cuối cùng, em chấp nhận tự mình vượt qua những ngày không anh, đi qua ngày yêu thương cũ để tìm những bình yên mói. Chúng ta xa nhau, không ồn ào, không giận hờn hay trách móc, chỉ là cố mỉm cười để người kia được an yên.
Anh à, có phải thành phố quá rộng lớn nên em đi mãi chẳng tìm thấy bình yên…
© Jun – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.







