Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng ngày sau này mong em không dại khờ như đã từng yêu anh nữa

2021-09-12 01:30

Tác giả: Tầm Nhiên


blogradio.vn - Anh và em từng yêu từng thương và cũng từng sai ở một thời điểm. Mong rằng sau này, anh sẽ vun đắp và dựng xây hạnh phúc ấm êm cho ngôi nhà nhỏ anh chọn. Ở đường đi tương lai, em sẽ không dại khờ yêu thêm một ai như đã từng yêu anh.

***

Đêm qua em đã mơ về hạnh phúc ấm êm của đôi mình, có anh, có em và những đứa trẻ trong ngôi nhà nhỏ. Giấc mơ ấy đi sâu vào tiềm thức miên man mãi chẳng thức tỉnh, em ước gì mình sẽ mãi chìm đắm trong đó. Dù là ảo mộng, nhưng ở nơi đó em cảm nhận được hơi ấm của hạnh phúc, em được là em trong chính bản năng con người mình, không phải giấu giếm hay che đậy. Nhưng dẫu em có cúi đầu van xin nài nỉ trăm vạn lần, nơi đó cũng chỉ là giấc mơ, không thuộc về thế giới đôi mình.

Đã rất lâu rồi anh không qua thăm em, cũng chẳng lấy một cuộc điện thoại hay đôi dòng tin nhắn. Anh để em nơi đây, trong căn phòng đơn côi lạnh lẽo, chỉ mình em. Thỉnh thoảng có những đợt nắng rọi xuống hay những chú chim véo von, em tìm chúng bầu bạn, cùng nhau tâm tình, nói hết lòng mình vào nắng vào gió. Có như thế, cô đơn lâu nay không anh vơi đi bội phần.

Em vẽ lên hình hài anh bằng màu của nỗi nhớ, kể cả trong tiềm thức giấc mơ cũng chỉ mãi là bóng hình anh, không thể thay thế một ai. Dù đau, dù thương, dù đợi chờ trong bao lâu chỉ cần là anh, em vẫn đợi anh về bên em đôi ngày. Chuyện tình đôi mình ngay từ khi bắt đầu em biết mình đã sai, mình đáng trách thế nào. Dẫu có buộc mình buông bỏ, em vẫn không thể buộc mình hết yêu anh.

kieu_-_hanh_1

Trải qua những ngày không anh, em mới nhận ra rằng, yêu không nhất thiết phải bên nhau hạnh phúc. Giờ đây, cách yêu tốt nhất của chúng mình là rời bỏ. Em trả anh trở về với nơi anh vốn dĩ thuộc về, có như vậy những bước đi kế tiếp, em mới có thể an yên.

Từ ngày để anh về bên ngôi nhà nhỏ hạnh phúc ấm êm đã từng, em nơi đây da diết nhớ anh nhưng cũng hiểu rằng đó mới là bình yên anh có, còn em bình yên của em không phải anh.

Anh và em từng yêu từng thương và cũng từng sai ở một thời điểm. Mong rằng sau này, anh sẽ vun đắp và dựng xây hạnh phúc ấm êm cho ngôi nhà nhỏ anh chọn. Ở đường đi tương lai, em sẽ không dại khờ yêu thêm một ai như đã từng yêu anh.

© Tầm Nhiên - blogradio.vn

Xem thêm: Để anh cùng em viết tiếp những hoài niệm

Tầm Nhiên

Vạn sự vốn chưa bao giờ tùy duyên, thành công hay thất bại tất cả đều do sự lựa chọn của bạn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Chọn một người hòa hợp để đồng hành cùng mình

Bạn có biết câu nói đau lòng nhất mà tôi từng được nghe là gì không? Mẹ đã nói với tôi rằng “Sau này, con đừng lấy người như bố nhé!”. “Môn đăng hộ đối” có thể không phải là về địa vị, tiền bạc mà là sự hòa hợp về cách suy nghĩ, cách sống và cảm nhận cuộc sống này.

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Sau tất cả, tớ chỉ biết nỗ lực và cố gắng, không cho phép bản thân trì hoãn hay từ bỏ. Đứng phía sau miệt mài học tập không ai hay, không để một người thích cậu phải tự ti mỗi ngày. Để cùng cậu đỗ chung một trường đại học, một thành phố với cậu. Thanh xuân ấy, tớ không hối tiếc điều gì. Tớ chỉ biết cảm ơn vì con tim tớ vì cậu mà rung động để rồi lỡ mất một nhịp.

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

5 năng lực giúp phụ nữ luôn có sức hấp dẫn trong mắt người khác, vừa sống thông minh vừa xinh đẹp tự tin

Tin chắc rằng bạn cũng phát hiện ra một thực tế: Nhan sắc chỉ hấp dẫn nhất thời, vẻ đẹp nội tại mới là thứ níu giữ những mối quan hệ ở lại, tạo nên giá trị riêng không ai giống ai. Phụ nữ thông minh đều hiểu điều này.

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

4 bộ phim nhân văn bố mẹ nên cùng con

Dành thời gian "chất lượng" ở bên con là điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất mà bố mẹ nào cũng muốn làm cho các con của mình. Thời gian chất lượng có nghĩa là không cần quá nhiều nhưng phải trọn vẹn, là không làm việc riêng trong khi chuyện trò với con, cùng con làm những điều mà bé thích một cách nghiêm túc...

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Người trẻ muốn gan 'giữ mãi tuổi thanh xuân' thì nên làm 5 việc càng sớm càng tốt

Những người trẻ tuổi thường chủ quan, ít quan tâm đến chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với các cơ quan nội tạng như gan, thận hay bàng quang.

Em đâu rồi?

Em đâu rồi?

Em đi về hướng chiều Tìm hoàng hôn rực rỡ Tiếng bìm bịp Ru con nước lưng tròng.

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

back to top