Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng năm gọi miền ký ức

2016-05-30 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Ai trong chúng ta cũng có những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường, đó là những năm tháng hồn nhiên, vô tư, vô lo và vô nghĩ. Đó là những năm tháng đẹp đẽ lưu dấu rất nhiều kỷ niệm mà cho đến mãi sau này khi chúng ta trưởng thành, cuộc sống kìm kẹp bởi những gánh nặng âu lo nhưng sâu thẳm trong trái tim của chúng ta vẫn dành một góc nhỏ để nhớ.

***

Tháng năm nắng trải vàng khắp con đường, góc phố

Tháng năm phượng nhuốm một màu đỏ rực, bằng lăng tím gợi nhắc sự luyến lưu

Tháng năm, sự tiếc nuối hiện rõ trên khuôn mặt của những cô cậu học trò nhỏ

Tháng năm, một mùa chia ly nữa lại về

Ai trong chúng ta cũng có những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường, đó là những năm tháng hồn nhiên, vô tư, vô lo và vô nghĩ. Đó là những năm tháng đẹp đẽ lưu dấu rất nhiều kỷ niệm mà cho đến mãi sau này khi chúng ta trưởng thành, cuộc sống kìm kẹp bởi những gánh nặng âu lo nhưng sâu thẳm trong trái tim của chúng ta vẫn dành một góc nhỏ để nhớ.

ký ức tháng năm

Đó là những tháng ngày rong ruổi trên chiếc xe đạp ngày hai buổi đến trường.

Đó là những tháng ngày cùng chúng bạn bày đủ trò nghịch ngợm để trêu đùa các cô bạn gái, chỉ là những trò hồn nhiên như bắt sâu dọa….. nhưng lại khiến không ít những cô nàng mít ướt khóc ròng để lại nỗi áy náy trong mỗi cậu chàng mới lớn.

Đó là những tháng ngày mượn vở bạn chép vội bài tập chưa làm trong mười lăm phút đầu giờ, mà có không ít cặp mắt cứ đùa là sẽ mách với thầy, cô giáo.

Đó là những tháng ngày bài cũ chưa học, bị gọi lên bảng cứ ngóng cặp mắt xuống phía dưới dãy bàn hy vọng được ai đó nhắc bài cho.

Đó là những tháng ngày trong tiết kiểm tra, cứ thấp tha thấp thỏm lo giáo viên biết khi cúi người giở tài liệu, hay gạt tay đứa bạn bên cạnh, ỉ ôi “Cho tớ chép bài với”.

Đó là những tháng ngày cứ mải nói chuyện trong giờ, gây ồn ào trong lớp khiến giáo viên tức giận. Sự im lặng bao trùm khiến bao nhiêu đứa học trò lo sợ, và rồi trong mỗi đứa như thức tỉnh khi nghe những lời răn dạy của giáo viên.

Đó là những tháng ngày trốn tiết bỏ đi chơi, khi về trường trèo tường bị giám thị bắt gặp. Cả đám bị phạt chạy lòng vòng quanh trường sau khi nghe giáo huấn, mỗi đứa đều nhìn nhau tự hứa sẽ không bao giờ để lặp lại chuyện này thêm lần nào nữa.

Đó là những tháng ngày có những rung động đầu đời xuất hiện, cả đám con trai sẽ cùng nhau tạo cơ hội bằng cách trong dịp lễ mùng tám tháng ba, hay hai mươi tháng mười làm như tình cờ để cậu bạn đó tặng hoa cho cô bạn mà cậu ấy để ý.

Đó là những tháng ngày bức thư tay viết vội để dưới gầm bàn để làm quen với người ngồi cùng bàn lớp dưới, đó là những tháng ngày bức thư chuyền tay nhau để đến với chủ nhân khác lớp, tất cả đều chứa đựng rất nhiều hy vọng của những tình cảm non nớt và dại khờ.

Đó là những tháng ngày ánh mắt ai cứ mải ngóng trông được nhìn thấy hình ảnh của người mà mình thương mến khi thời gian ở bên cạnh nhau đã được tình bằng tháng bằng ngày.

Đó là những tháng ngày ve kêu hối hả, phượng giục giã chia ly, nước mắt ai rơi bồi hồi xao xuyến, trang lưu bút viết kín những tâm tư, phiền muộn chất chứa bao nhiêu năm tháng ở cạnh bên nhau, chiếc áo trắng phủ kín màu bút viết, tà áo dài ai bay thấp thoáng sự luyến tiếc thời gian ở cạnh bên nhau.

Đó là những tháng ngày có cả nụ cười, có cả nước mắt trong bức ảnh chụp chung. Lời tạm biệt dành cho nhau, dành cho mái trường, dành cho thầy cô giáo đã cùng nhau gắn bó. Chẳng biết bao nhiêu lâu sau mới có thể gặp mặt đầy đủ chỉ là vào phút cuối ai cũng muốn ngắm nhìn kỹ khuôn mặt của từng người để lưu giữ vào trái tim.

Tháng năm đã đi qua, không có nhiều mùa hè như thế để chúng ta đi qua, đó sẽ mãi là những ký ức đẹp đẽ mà chúng ta vẫn luôn muốn quay trở lại dẫu chỉ là một lần.

© Miên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top