Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tham khảo ngay 6 cách thắt chặt chi tiêu mà không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

2021-04-09 01:27

Tác giả:


Gia đình bạn chỉ có một người làm ra tiền? Vậy bạn nên làm thế nào để thắt chặt chi tiêu tối đa trong gia đình mình? Hãy tham khảo ngay bài viết sau!

***

Mùa dịch đến và làm đảo lộn cuộc sống hàng ngày của tất cả mọi người. Nếu như trước đây gia đình nhỏ 03 người của bạn có 02 người mang lại thu nhập. Thì khi có dịch, hàng trăm triệu người mất việc làm, trong đó có chồng hoặc vợ bạn.

Nếu như bạn cũng ở tình trạng trên thì bạn sẽ làm gì để thắt chặt chi tiêu mà không làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?

Hãy tham khảo ngay 6 mẹo sau đây nhé!

1. Cắt giảm ngân sách cho thực phẩm bằng cách lên kế hoạch trước

Đa số mọi người đều sẽ mua thực phẩm cần ăn của ngày hôm đó cho tươi. Và mỗi lần mua sắm lại một lần đến siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hoá. Điều này có thể sẽ khiến bạn mua nhiều hơn những gì mình dự tính.

Hãy lập danh sách thực phẩm cần mua và cả chi tiết bữa ăn của gia đình sắp tới. Việc này giúp bạn tiết kiệm tiền vì nó giúp bạn ngăn ngừa lãng phí thực phẩm. Nó cũng giúp bạn không phải chi thêm tiền vào những bữa ăn vội vàng ở ngoài.

2. Quy đổi các sản phẩm không dùng đến thành tiền

Tất cả những vật dụng bạn không dùng đến đều có thể gom lại rồi bán cho đồng nát. Việc này không những giúp giảm thiểu rác thải ra môi trường mà nó còn giúp bạn thu lại được một số tiền kha khá cho những lần chi tiêu sau đấy.

Một số quần áo cũ của bạn không mặc đến có thể đem thu gom đổi thành quần áo mới. Hiện nay có rất nhiều hãng đã và đang làm điều này như là H&M.

3. Tái chế lại quần áo cũ

Một cách đơn giản để bạn tiết kiệm một khoản lớn đó chính là tái chế lại quần áo cũ. Bạn có thể lên mạng để tìm kiếm cách làm đơn giản để tân trang cho đống quần áo ở nhà.

4. Mua bảo hiểm nhân thọ

Việc sống trong một gia đình chỉ có duy nhất một nguồn thu nhập sẽ rất khó khăn cho bạn, và đó là lý do tại sao bạn lại cần đến bảo hiểm nhân thọ. BHNT không những giúp giảm gánh lo tài chính nếu người trụ cột gia đình gặp rủi ro mà nó còn giúp bạn tiết kiệm tiền và nhận lãi như ngân hàng.

Bởi vì thị trường BHNT bây giờ khá hỗn loạn, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua.

5. Hạn chế mua đồ online

Ai cũng biết Internet có lợi như thế nào. Bất kể bạn cần món đồ gì đều có thể đặt hàng qua mạng và sẽ được giao tận cửa. Chẳng còn gì tuyệt vời hơn thế.

Tuy nhiên, đây cũng là bẫy khiến bạn vô tình sa đà vào chương trình kích cầu của người bán. Đáng lẽ bạn chỉ mua 01 túi bánh thôi nhưng cửa hàng có chương trình mua 03 tặng 01 và bạn mua luôn không cần nghĩ ngợi. Đó chính là cái bẫy vô hình mà người bán giăng ra cho bạn.

Chính vì thế, nếu bạn muốn thắt chặt chi tiêu, hãy tránh các bẫy khuyến mại trên mạng nhé!

6. Mua đồ secondhand

Đồ cũ không phải lúc nào cũng không tốt. Quan trọng yêu cầu của bạn như thế nào thôi. Để thắt chặt chi tiêu thì việc mua đồ cũ cũng là ý tưởng không tồi. Ảnh minh hoạ

Một lựa chọn cho việc thắt chặt chi tiêu trong gia đình đó là mua đồ cũ.

Thay vì bỏ một số tiền lớn ra để mua đồ mới, bạn có thể chỉ cần phải bỏ 1/2, thậm chí 1/3 cho các món đồ ấy ở tiệm đồ cũ. Đồ cũ chưa hẳn đã là không tốt, chỉ là yêu cầu của bạn thế nào thôi.

Dịch Covid vẫn đang tồn tại và sự mất cân bằng này chưa biết đến bao giờ mới kết thúc. Nên nếu các bạn tiết kiệm được cái gì thì tốt cái ấy. Một đồng tiết kiệm cũng chính là một đồng kiếm được.

Theo Thepennyhoarder

Phụ nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình:

 

7 điều bạn nên làm thay vì chỉ nói câu “vui lên đi” l Radio Tâm Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top