Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sở hữu 10 đặc điểm của phụ nữ độc lập, sống lý trí để ngày càng hạnh phúc

2022-02-24 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Để có được cuộc sống hằng mơ ước, phụ nữ trước hết phải rèn luyện được trái tim mạnh mẽ và tư duy vững vàng. Chỉ khi biết tin tưởng vào chính mình, họ mới đủ dũng khí để đương đầu với xã hội được xem là “của đàn ông” kia.

 

***

Một người phụ nữ độc lập sẽ không chịu chấp nhận hiện thực, không cam tâm với sự bình thường, sở hữu trái tim mạnh mẽ.

Không phải người phụ nữ nào cũng khẳng định được giá trị của mình trong xã hội này. Thân phận phái yếu khiến họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để phát triển và tìm thấy hạnh phúc chân chính.

Để có được cuộc sống hằng mơ ước, phụ nữ trước hết phải rèn luyện được trái tim mạnh mẽ và tư duy vững vàng. Chỉ khi biết tin tưởng vào chính mình, họ mới đủ dũng khí để đương đầu với xã hội được xem là “của đàn ông” kia. 

Một người phụ nữ thông minh và độc lập đều sở hữu 1 đặc điểm dưới đây, nghe có vẻ lớn lao nhưng đơn giản đến không tưởng.

xinh

1. Có tham vọng

Sống trong xã hội hiện nay, phụ nữ không còn là vật trang trí của đàn ông. Một người phụ nữ không chịu chấp nhận hiện thực, không cam tâm với sự bình thường đều sở hữu trái tim mạnh mẽ. Chỉ với sự thúc ép và động lực của tham vọng, chúng ta mới có thể phát huy được tiềm lực mạnh mẽ.

Nhiều người cho rằng tham vọng không thích hợp với phụ nữ, nhưng trên thực tế, để có một vị trí vững vàng trong xã hội, phụ nữ buộc phải rời khỏi vùng an toàn và tìm đến những chân trời mới, nơi có nhiều điều thú vị và tốt đẹp hơn. 

2. Tràn đầy tự tin 

Tự tin là nguồn sức mạnh lớn nhất giúp phụ nữ đạt được thành công. 

Phụ nữ tự tin từ vẻ ngoài lẫn tâm hồn sẽ tỏa ra sức hấp dẫn không thể cưỡng lại. Họ lúc nào cũng tràn đầy năng lực, tinh thần phấn khởi, miệng nở nụ cười, tích cực đối diện với những trắc trở trong tình cảm, công việc và cuộc sống. Họ ưu nhã tự tin, ung dung tự tại.

3. Có trái tim “màu hồng” nhưng biết sống thực tế

Mơ mộng giúp tô điểm cuộc sống bình thường thêm nhiều màu sắc, khiến bạn tích cực tiến về phía trước và thúc đẩy động lực phấn đấu. Tuy nhiên phải có cái đầu thực tế, mộng tưởng nhưng không mê muội và phù phiếm. Chỉ có như vậy, chúng ta mới ngày càng ưu tú hơn.

diu_-_dang_3

4. Có mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu và ước mơ khác nhau hoàn toàn. Ước mơ là lý tưởng của đời người, còn mục tiêu lại là nhiệm vụ đặt ra để hoàn thành trong thời gian nhất định. Có thể nói, hoàn thành mục tiêu là để thực hiện ước mơ. 

Khi đặt ra mục tiêu, bạn sẽ thấy rõ phương hướng để phấn đấu, ít bị lạc lối. Nhưng cần chú ý, bạn phải lựa chọn mục tiêu phù hợp, đừng quá tham vọng và cũng đừng quá bảo thủ.

5. Dũng cảm bứt phá giới hạn 

Đừng cảm thấy bản thân chỉ là phụ nữ con gái thì không thể làm gì. Phủ định bản thân sẽ khiến chúng ta không thể tiến bộ. Hãy sống dũng cảm để đối đầu, không đặt giới hạn cho bản thân. 

Chỉ khi xông vào hiểm nguy, bạn mới có cơ hội để thúc đẩy tiềm năng ẩn giấu bên trong. Đến lúc đó, bạn sẽ phát hiện cuộc sống của mình muôn màu hơn người khác rất nhiều. 

6. Có ý chí kiên định 

Con đường phấn đấu cho mục tiêu đầy rẫy trắc trở và khó khăn. Ý chí kiên định sẽ giúp bạn tồn tại ngoan cường, không phải bỏ cuộc giữa chừng. 

Thật vậy! Nếu không có lòng kiên trì và nhẫn nại, chúng ta sẽ không thể làm nên chuyện. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, kiên trì đến cùng mới nếm được vị ngọt của thành quả.

ngay_-_tho_1

7. Tư duy nhạy bén, giỏi biện luận

Trong mọi tình huống, phụ nữ có tư duy nhạy bén đều có thể tùy cơ ứng biến, ung dung xử lý mọi chuyện. Họ có thể sử dụng tư duy nhanh nhạy của mình để chuyển bại thành thắng, hóa giải vấn đề.

8. Bình tĩnh đối diện với mọi hoài nghi và sự bất mãn

Sống trong xã hội này, chúng ta chắc chắn sẽ bị người khác hoài nghi và bất mãn. Đương nhiên, chuyện này chẳng hề vui vẻ một chút nào, đặc biệt là người phụ nữ sẽ càng cảm nhận được xấu hổ và thậm chí là tủi nhục. 

Một phương pháp thích hợp nhất trong lúc này chính là nghiêm túc tiếp nhận quan điểm của đối phương, sau đó đáp trả một cách hòa bình hoặc có thể ngó lơ không để ý đến.

9. Dùng tri thức để làm “vũ khí”, không phải “võ mồm” 

Phụ nữ thông minh sẽ không đấu võ mồm với người khác, mà phải dùng tri thức để thu phục nhân tâm. Tri thức uyên bác có thể khiến đối phương tâm phục khẩu phục, từ đó nảy sinh sự trọng vọng với bản thân, chứ không phải kiểu ghi thù chuốc oán sau khi cãi vã thua thiệt.

10. Dám thể hiện suy nghĩ thật của bản thân 

Trong cuộc sống, nhiều người phụ nữ không dám bày tỏ suy nghĩ của mình vì sợ bị phản đối, sợ sai, sợ bị mỉa mai,.. E dè khiến con người sống rất mệt mỏi và mãi mãi không thể tìm được đích đến trên đường đời.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Mời xem thêm chương trình

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ nỗi buồn đi cô gái | Radio Tâm Sự

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

back to top