Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ cần thật nhiều cố gắng để đi bên một người

2022-11-23 01:25

Tác giả: Huỳnh Thị Lệ Nữ


blogradio.vn - Tình yêu của người lớn, không đơn giản chỉ là lắng nghe trái tim đâu, nếu bạn vẫn chưa hiểu được điều đó, thì cứ yêu đi, rồi sẽ đến một thời điểm bạn sẽ dần nhận ra điều đó. Yêu nhau không khó, bên cạnh nhau lâu mới khó. Vì tình yêu không đẹp như bạn vẫn nghĩ đâu.

***

Tình yêu không đẹp như bạn nghĩ đâu. Bất kể bạn đang ở độ tuổi nào, chắc hẳn trong lòng cũng mang một bóng hình mà bản thân luôn mong nhớ. Có thể bạn đang hạnh phúc, cũng có thể người bạn yêu không yêu bạn, hay là bạn đang tổn thương vì mối tình cũ. Dù có thế nào đi nữa thì thứ gọi là tình yêu luôn “xoay” con người như chong chóng vậy.

Ở cái độ tuổi đôi mươi như tôi, rất nhiều lúc tôi tự hỏi, tại sao những người bạn của tôi lại cứ phải đâm đầu theo thứ tình yêu luôn khiến cho họ rất phiền lòng. Không ít lần nghe những lời tâm sự của họ, họ luôn nói rằng tôi không hiểu. 

Tất nhiên tôi không hiểu, bởi vì tôi vốn chưa từng trải qua một mối tình nào, nhưng thái độ của tôi với tình yêu thật sự rất không an toàn. Tôi luôn cảm thấy tình yêu rất phiền phức. Nhưng với tư cách là một người ngoài cuộc nhìn những người yêu nhau hạnh phúc. Tôi cảm thấy tình yêu thật sự rất điệu kỳ, đúng như cách mà một giảng viên của tôi từng nói “Trên đời này chỉ có duy nhất một thứ không thể lý giải được, đó là tình yêu”, lúc đó tôi cảm thấy điều đó thật sự không sai chút nào.

trai-tim-em-chang-the-lap-day-cuoi-cung-em-van-de-lac-mat-anh

Ngày trước, tôi hoàn toàn không tin tình yêu có thể khiến con người điên đảo như những gì tôi từng xem trên phim ảnh. Cho đến khi tôi lên đại học, tôi sống cùng với hai người bạn mới, họ không giống tôi, họ có sự khao khát tình yêu và họ có những tình yêu đẹp. Người bạn đầu tiên đã trải qua mối tình gần 6 năm, điều đó khiến tôi thật sự bất ngờ, người bạn thứ hai cũng có một người cô ấy mong nhớ và muốn gặp mỗi ngày. Họ đều rất cuồng nhiệt với tình yêu, mặc dù tôi không giống họ nhưng tôi cảm thấy tuổi trẻ nếu đều sống như tôi thì thật sự nhàm chán.

Một thời gian sau, tôi cảm thấy họ không hạnh phúc như tôi đã nghĩ, họ đều chia tay rồi. Sau đó tôi nhận ra rằng. Tình yêu không đẹp như chúng ta đã nghĩ, bạn tôi có thể đã có tình yêu rất đẹp, yêu nhau rất lâu, cũng rất hiểu nhau. Nhưng rồi tình yêu cũng không thể thắng nổi những thử thách, yêu nhau càng lâu dường như họ càng trải qua nhiều thách thức hơn, người bạn kia của tôi rõ ràng là người lên tiếng nói lời chia tay với anh kia trước, cuối cùng đến lúc anh ấy có người yêu mới rồi, nó vẫn còn nhớ người yêu cũ, tôi tự hỏi, như vậy là sao? Rõ ràng là có yêu nhau, cuối cùng họ vẫn chọn rời xa nhau đó thôi.

Vậy những người yêu nhau thật lâu, kết thúc bằng một đám cưới viên mãn, sau đó sống hạnh phúc bên nhau, hẳn họ đã phải kiên nhẫn bao nhiêu, nỗ lực bao nhiêu, bao dung bao nhiêu. Mà điều đó một đứa như tôi rõ ràng không hiểu được. Cũng không hẳn là không hiểu được, có thể là đến một lúc nào đó tôi sẽ hiểu. Nhưng với tư cách là người ngoài cuộc, tôi không buồn vì mình không có tình yêu, tôi cũng không khó chịu khi nhìn người khác hạnh phúc. Thay vào đó, tôi cảm thấy vui vẻ nhiều hơn, tuổi trẻ của tôi có thể là những ngày tháng nỗ lực để đạt được nhiều thứ, tôi luôn bận rộn, như vậy nhiều khi rất buồn chán, nếu như có thêm tình yêu nữa thì hẳn là hoàn hảo rồi.

nguoi-ta-cho-mua-nhu-cho-nguoi-nao-do-vo-tinh-ngang-qua

Nếu bạn đang yêu, hãy cứ yêu đi, hãy cứ hết mình với tình yêu của mình, những người bạn chung trọ của tôi, họ yêu nhau đó, rồi chia tay đó, nhưng tôi tin họ lại sắp tìm được một tình yêu mới và lại hạnh phúc với tình yêu của họ.

Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng xứng đáng được yêu và sẽ yêu, nếu bạn chưa tìm được chẳng qua là người đó vẫn chưa xuất hiện thôi. Có thể một ngày nào đó, không sớm cũng không muộn, vừa vặn ở thời điểm thích hợp nhất, một nửa còn lại của bạn sẽ đến bên bạn, tình yêu phải trải qua những thử thách, sau đó chẳng phải rồi sẽ ổn cả sao, nếu bạn sợ bạn lại tổn thương như mối tình trước, thì đừng vội, người sau này rồi sẽ bù đắp những tổn thương mà bạn đã chịu.

Có thể bạn sẽ nghĩ, một người chưa từng có một chút kinh nghiệm tình yêu nào như tôi thì biết gì mà nói, nhưng bạn đừng vội coi thường tôi, vì vốn dĩ người ngoài cuộc lúc nào cũng có cái nhìn sáng suốt hơn cả, tôi cũng đã nói rằng tình yêu rất kỳ lạ. người đang yêu cũng rất kỳ lạ, họ đôi khi suy nghĩ rất điên rồ, vậy thì chẳng phải người chưa từng yêu đương như tôi là người có nhìn nhận đúng đắn nhất rồi sao?

Tình yêu đúng là không đẹp như bạn nghĩ đâu. Nhưng đôi mắt của người bạn yêu có phải rất đẹp không? Bạn có thể không thích một cô gái mũm mĩm nhưng đến khi gặp người bạn thích thì cô ấy mũm mĩm một chút cũng được đúng không? 

Dù trời mưa thì vẫn muốn ra ngoài đi dạo để gặp người yêu một chút, muốn ở bên cạnh người yêu lâu hơn một chút, cảm thấy họ làm gì cũng đáng yêu, họ nói gì cũng đúng. Những khó khăn thử thách chỉ là nhất thời thôi, nhưng các bạn vẫn luôn sẽ đối mặt với những khó khăn như vậy, nếu một lúc nào đó phải rời xa nhau, thì những kỷ niệm đẹp của các bạn sẽ dạy bạn cách yêu thương người sau tốt hơn.

nhung-thoi-quen-giup-ban-giu-lua-trong-tinh-yeu

Càng lớn, tình yêu của chúng ta sẽ càng thay đổi, những năm tháng trung học, tình yêu ngây ngô đẹp đẽ biết bao nhiêu, những rung động của tuổi học trò, đẹp rực rỡ như hoa phượng vậy.

Ngày đó tôi vẫn luôn hy vọng những tình yêu đó có thể đi được đến cuối cùng, nhưng đôi khi những người bạn yêu ngày còn ngây dại lại là những người bạn nhớ nhiều nhất, thời điểm bạn không toan tính, không suy xét nhiều điều, chỉ là say đắm một nụ cười trong bộ áo trắng, có thể lại bên nhau trải qua hết những năm tháng học trò.

Ở độ tuổi của tôi, những năm tháng Đại học, họ không yêu nhau ngây dại như vậy nữa, họ bắt đầu nghĩ đến chuyện tương lai, họ bắt đầu suy tính người này người kia có thực sự hợp với mình không. Tình yêu không trong sáng ngây thơ như ngày bé nữa, nhưng nó thực tế hơn nhiều và nếu là tôi có thể tôi cũng sẽ như vậy, bởi vì rõ ràng “yêu nhau thì chỉ cần một khoảnh khắc, nhưng để sống được với nhau thì cần cả một cuộc đời”

Cho nên, tình yêu của người lớn, không đơn giản chỉ là lắng nghe trái tim đâu, nếu bạn vẫn chưa hiểu được điều đó, thì cứ yêu đi, rồi sẽ đến một thời điểm bạn sẽ dần nhận ra điều đó. Yêu nhau không khó, bên cạnh nhau lâu mới khó. Vì tình yêu không đẹp như bạn vẫn nghĩ đâu.

© Huỳnh Thị Lệ Nữ - blogradio.vn                                  

Xem thêm: Hoa chỉ nở khi đủ mưa và nắng, hạnh phúc chỉ đến khi ta cố gắng vì yêu | Radio Tình yêu

Huỳnh Thị Lệ Nữ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

Ngày đông

Ngày đông

“Có phải em không xứng đáng nhận được hạnh phúc không chị? Không xứng đáng được yêu thương, được bảo vệ, em chỉ là một người đi lang bạt ở nhờ nhà người khác. Người thương em nhất đã đi rồi, bây giờ, em không có nhà nữa rồi!”

Chuyến đi đến miền ký ức

Chuyến đi đến miền ký ức

Từng địa điểm, từng nền văn hóa mang đến cho tôi những trải nghiệm độc đáo và bài học quý giá về sự phong phú của thế giới. Tôi học được rằng, sự khác biệt không phải là điều để sợ hãi, mà là điều để đón nhận và tôn trọng.

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

back to top