Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau rất nhiều tổn thương hãy bình tâm sống cuộc đời an yên nhé

2020-08-08 01:30

Tác giả: Mi Mi


blogradio.vn - Chúng ta sau này sau tình yêu nhiều đổ vỡ cũng chỉ nên bình thản như vậy nhưng nếu trước đó có lỡ đau thì hãy cứ đau đi, có khóc thì hãy cứ hét thật lớn đi, có nuối tiếc thì hãy cứ day dứt đến tột cùng đi rồi sau đó bình tâm sống tiếp một cuộc đời an yên.

***

Đó là một ngày của tháng 11, mùa của hoa sữa, mùa của thu Hà Nội và là mùa có ngày sinh nhật của tôi. Tôi đã nghe trái tim mình thổn thức vì người đàn ông ấy vào một ngày của tháng 11 của năm 21 tuổi. 

Rung động, say đắm rồi vỡ tan giống như bao người. Và ngày ấy tôi cũng đã từng tổn thương sâu sắc rồi cũng chịu từ bỏ điều rốt cuộc không thể thuộc về mình. 

Tình yêu nếu như không có bất chấp, không có cố chấp thì đó nhất định không phải là tình yêu. Và sau cùng tôi hiểu được mong muốn có nhau suốt cả quãng đời về sau cũng chỉ là mong ước của riêng mình nên tôi đã chọn rời đi và tới sống ở một miền đất khác. 

Có những đêm dài hình ảnh người đàn ông ấy, những cái ôm, những nụ hôn, những khoảnh khắc cả hai hòa vào nhau quên đi tất thảy những thứ khác trên đời…, ám ảnh tôi. Tôi bật khóc và tâm trí thực sự muốn điên loạn. 

Rất nhiều đêm như thế trôi qua chỉ có tôi và biển, chúng tôi thì thầm với nhau những điều chẳng mấy ngọt ngào. "Giá mà anh thực sự cần em như những gì anh đã nói. Giá mà anh thực sự có thể làm tất cả vì em như những gì anh đã hứa. Giá mà em, anh hoặc là đừng có một quá khứ nào xuất hiện cả, người đàn ông em yêu chỉ là của riêng em chứ không phải đã là chồng, là cha của những người em chưa bao giờ nghĩ rằng đã tồn tại trên đời. Hoặc là nếu có thể thì giá mà mình đừng yêu thương nhau, anh nhỉ?”.

chayxe3

Rồi tôi lại tỉnh như người say, hiểu rằng làm gì có giá như nên chẳng ai có thể lựa chọn tình yêu cho riêng mình, sẽ chẳng biết khi nào trái tim sẽ thổn thức và khi nào thì sẽ vỡ tan nên người ta cứ yêu, rồi buồn. 

Năm 23 tuổi, tôi vẫn ở lại Hà Nội nhưng tình yêu của chúng tôi thì đã không còn ở đó, chúng tôi im lặng, rồi xa nhau mà chẳng thể nói với nhau được một câu chào tạm biệt, tôi vốn chẳng thể đuổi theo, còn anh ấy thì vốn dĩ luôn có thể nhưng cuối cùng cũng đã chẳng tìm kiếm tôi. 

Không phải lạc nhau giữa cuộc đời mà chúng tôi tự nguyện buông tay nhau sau những ngày tháng không tìm được con đường nào chung cho cả hai. Vốn dĩ đã là không thể thì chẳng bởi cuộc đời rồi người ta cũng sẽ tự cởi trói cho nhau. Chúng ta rồi đều sẽ ổn theo cách riêng của mỗi người. 

Tôi đã không trở lại Hà Nội suốt 4 năm sau đó, nơi ấy vẫn cứ đẹp nao lòng, hoa sữa vẫn nồng nàn mỗi độ thu về, tháng 11 vẫn luôn có  một ngày dành riêng cho tôi, chỉ là chúng tôi ngày ấy giờ đã không còn “Chúng tôi” nào cả. Người mà bản thân đã ngỡ sẽ khắc cốt ghi tâm đến hết cuộc đời, một ngày nào đó hóa ra rồi cũng chỉ dừng lại ở một cái tên. 

Những đoạn kí ức đã từng nghĩ rằng sẽ đẹp đẽ mãi thế, một ngày nào đó hóa ra rồi cũng đứt gãy và bị thời gian xóa nhòa. Những gì chúng ta đã từng nghĩ, qua bao tháng năm rồi cũng sẽ chẳng còn nguyên vẹn giống như những gì chúng ta đã từng nghĩ nữa. Không phải bởi tình yêu vốn không đẹp, không phải bởi chúng ta không đủ tốt mà cũng có khi có được rồi cũng chỉ là để sẽ mất đi.

yeu_nhau_hanh_phuc_3

Tình yêu trên đời nếu chỉ tồn tại ở duy nhất một trạng thái trọn vẹn thì tình yêu sẽ trở nên nhạt nhẽo vô cùng. Thế nên sau này, tôi đã không còn trách, không còn giận, cũng không ước mong những "giá mà" của thưở trước. 

Tôi mỉm cười cho qua, những năm tháng ngây dại, những người từng khiến mình tổn thương, thất vọng. Tôi nghĩ đó không phải là tha thứ mà kì thực tôi đã không còn nhớ đến họ trong cuộc đời. 

Chúng ta sau này sau tình yêu nhiều đổ vỡ cũng chỉ nên bình thản như vậy nhưng nếu trước đó có lỡ đau thì hãy cứ đau đi, có khóc thì hãy cứ hét thật lớn đi, có nuối tiếc thì hãy cứ day dứt đến tột cùng đi rồi sau đó bình tâm sống tiếp một cuộc đời an yên.

© Mi Mi - blogradio.vn

Xem thêm: Định mệnh anh và em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chuyện tình chưa kịp đặt tên

Chúng tôi cứ tiếp tục làm bạn như thế, hồn nhiên cười đùa, vô tư trêu chọc, không chút gượng gạo. Tôi cứ nghĩ mọi thứ đã quay về vị trí vốn có của nó.

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Một tấm vé khứ hồi về ấu thơ mang tên 'bánh Tò Te'

Tết Trung Thu sẽ được ăn bánh nướng bánh dẻo, Tết Nguyên Đán được ăn bánh chưng, Tết Hàn thực được ăn bánh trôi, Tết Đoan Ngọ - mẹ sẽ làm bánh Tò Te.

Chợ và những ký ức không phai

Chợ và những ký ức không phai

Chợ có thể không là một không gian có điều hòa, cũng có thể không đầy đủ các món hàng và được trang trí bày biện bắt mắt như siêu thị hay chợ online. Nhưng với tôi, chợ luôn là nơi mà tôi muốn đến nhất dù ở bất cứ đâu. Bởi chợ trong tôi luôn là những kí ức không phai về những nét đặc trưng của từng vùng và những giá trị tinh thần mà chỉ những người gắn bó mới cảm nhận được.

Tôi yêu em

Tôi yêu em

Nếu tôi là mặt trời, Nguyện bao bọc lấy em bằng muôn vàn nắng ấm.

Vai anh là bình yên

Vai anh là bình yên

Cần vai anh dựa đầu Bình yên cho em ngủ.

Chữa lành trái tim nhau

Chữa lành trái tim nhau

Có lẽ chúng ta là hai người thợ khéo tay, chúng ta đã làm rất tốt công việc của mình là đến và chữa lành trái tim cho nhau. Nhưng nỗi đau từ những cuộc tình trước để lại dường như khiến cả hai nghi ngại, và cho dù không nói nhưng cũng âm thầm đồng ý với nhau giữ cho nhau một ranh giới, để lỡ khi một trong hai rời khỏi, sẽ không đau như những lần chia tay trước.

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Tuổi trẻ sẽ trôi qua rất nhanh nên đừng ngại ngần tháo kén bước ra ánh sáng

Giờ đây, nếu ai đó hỏi tôi “Tuổi trẻ đánh mất rồi có quay lại được không” tôi sẽ không chần chừ mà nói không nên đừng ngại ngần mà tháo kén bước ra ánh sáng.

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Bố mẹ hãy yên tâm để chúng con tự vẽ bức tranh của cuộc đời mình

Chúng con đã đủ lớn để có trách nhiệm và nhận thức được những gì mình đang làm, chúng con biết cuộc đời này không đẹp như bức tranh nhưng để vẽ nên một bức tranh nhất định phải có một vài gam màu tối.

back to top