Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

2020-05-26 01:18

Tác giả:


Trong những cuộc tranh cãi, đàn ông luôn háo thắng, ít khi nhượng bộ. Nhưng nếu đàn ông yêu thật lòng thì họ sẵn sàng làm việc này vì bạn.

***

Thay vì tổn thương bạn để giành phần thắng, đàn ông yêu thật lòng sẽ làm những việc này khi cả hai cãi nhau.

Nhận lỗi trước

Khi có cãi vã, người trong cuộc mỗi người có suy nghĩ, cùng cảm giác tức giận, khó kiềm chế. Có nhiều người đàn ông sẽ không bao giờ nhận sai trước, vì họ nghĩ làm thế rất “mất mặt” đàn ông. Nhưng một người đàn ông yêu chân thành sẽ cố gắng giữ nguyên tắc nhường nhịn người phụ nữ của anh ấy. Vì anh ấy quý trọng tình cảm của cả hai, cũng hiểu phụ nữ chỉ muốn được chiều chuộng, nhịn nhường.

Làm trò vui để bạn bớt giận

Trong tình cảm, phụ nữ rất dễ dỗ dành, đặc biệt là khi giận hờn. Họ không để bụng, nhưng chỉ muốn đàn ông hòa giải, làm họ thoải mái hơn. Nhưng đàn ông lại ít người biết cách dỗ dành sau khi cãi nhau. Người đàn ông yêu nhiều sẽ nhanh chóng làm hòa, không để bụng những lúc cự cãi. Anh ấy sẽ cố gắng làm trò vui để xoa dịu cảm giác buồn bực, hay tổn thương trong lòng bạn. Vì anh ấy không muốn cãi vã khiến bạn buồn lâu, chỉ muốn cả hai nhanh chóng vui vẻ lại bên nhau.

Không nói lời thiếu tôn trọng bạn

Điều tệ nhất trong một mối quan hệ là khi cãi vã đã lỡ nói những lời xúc phạm nhau. Vì đó sẽ là những lời nói người nghe khó lòng có thể quên được, thậm chí là trở thành vết thương khó lành.

Dù rằng lúc có mâu thuẫn, ai cũng khó giữ bình tĩnh, nhưng người thật sự quý trọng mối quan hệ sẽ luôn có quy tắc không nói lời thương tổn đối phương. Anh ấy yêu bạn thật lòng nên dù trong trường hợp nào cũng tôn trọng bạn tuyệt đối. Đó cũng là cách anh ấy bảo vệ bạn. Thay vì “giận quá mất khôn”, anh ấy sẽ giữ im lặng và tìm thời điểm đủ bình tĩnh để nói chuyện với bạn.

Không nhắc lại chuyện cũ

Nhiều người đàn ông khi cãi nhau rất xấu tính, họ nhắc lại chuyện cũ để đả kích đối phương, để giành phần thắng. Nhưng hành động này chỉ càng khiến tình cảm rạn nứt. Đàn ông khi chân thành với bạn sẽ không ích kỷ mà tổn thương bạn.

Không so sánh bạn với người phụ nữ khác

Đàn ông vì không giữ được bình tĩnh mà thường so sánh bạn đời với người phụ nữ khác. Dù rằng anh ta chẳng có ý gì, chỉ muốn thắng thua, nhưng lại khiến đối phương cảm thấy tổn thương lớn.

Một người đàn ông trưởng thành khi yêu không bao giờ có khái niệm so sánh người phụ nữ của mình với bất kì ai, hay vì mục đích gì. Vì với anh ấy, bạn là duy nhất.

Không “dạy dỗ”

Khi đàn ông yêu thật lòng, anh ấy không có suy nghĩ “dạy dỗ” để thay đổi bạn. Ngay cả khi không hài lòng về bạn, anh ấy vẫn tôn trọng con người và cuộc sống của bạn. Anh ấy sẽ không nói những lời “dạy dỗ” khó nghe khiến bạn thấy bị khước từ. Ngược lại, anh ấy sẽ nhẹ nhàng phân tích để bạn thấy đúng hay sai mà tự suy nghĩ, hoàn thiện bản thân. Một người đàn ông chân thành luôn kiên nhẫn với bạn.

Không bao giờ kiếm cớ bỏ đi

Người còn yêu thì tìm lý do để ở lại, người hết yêu thì kiếm cái cớ để đi. Đàn ông yêu bạn ít hay nhiều, cứ xem anh ấy có kiên quyết ở lại bên bạn lúc cãi nhau hay không. Còn người chỉ vì một lần cãi vã mà đòi bỏ đi, thì bạn cũng đừng giữ lấy làm gì.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mời xem thêm chương trình:

Đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

Hy vọng với những tips trên đây các chị em phụ nữ chúng ta luôn sống vui vẻ và hạnh phúc, vừa có thể theo đuổi đam mê nghề nghiệp vừa có một gia đình bình yên để trở về.

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

Niềm vui của cuộc đời chỉ đơn giản là mỗi sáng thức dậy mình còn sống, mình còn được ít thở tận hưởng bầu không khí của thiên nhiên thì ngày đó ta nên biết ơn vì bản thân vẫn còn một ngày để trải nghiệm.

Cảm ơn anh của năm tháng ấy

Cảm ơn anh của năm tháng ấy

Em từng nghĩ mình sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua tất cả nhưng có lẽ em luôn sai anh à. Em tự mình cắt đứt mối quan hệ này, lần đầu em cảm nhận tim mình đau đến vậy, nhưng có lẽ em yếu đuối không giữ vững được lòng mình trước những giông bão để bước tiếp cùng anh đến cuối cùng.

Phố cũ nhớ anh

Phố cũ nhớ anh

Anh đã sống thế nào? có lúc nào chạnh lòng mà nhớ đến em không?

back to top