Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

2020-05-26 01:18

Tác giả:


Trong những cuộc tranh cãi, đàn ông luôn háo thắng, ít khi nhượng bộ. Nhưng nếu đàn ông yêu thật lòng thì họ sẵn sàng làm việc này vì bạn.

***

Thay vì tổn thương bạn để giành phần thắng, đàn ông yêu thật lòng sẽ làm những việc này khi cả hai cãi nhau.

Nhận lỗi trước

Khi có cãi vã, người trong cuộc mỗi người có suy nghĩ, cùng cảm giác tức giận, khó kiềm chế. Có nhiều người đàn ông sẽ không bao giờ nhận sai trước, vì họ nghĩ làm thế rất “mất mặt” đàn ông. Nhưng một người đàn ông yêu chân thành sẽ cố gắng giữ nguyên tắc nhường nhịn người phụ nữ của anh ấy. Vì anh ấy quý trọng tình cảm của cả hai, cũng hiểu phụ nữ chỉ muốn được chiều chuộng, nhịn nhường.

Làm trò vui để bạn bớt giận

Trong tình cảm, phụ nữ rất dễ dỗ dành, đặc biệt là khi giận hờn. Họ không để bụng, nhưng chỉ muốn đàn ông hòa giải, làm họ thoải mái hơn. Nhưng đàn ông lại ít người biết cách dỗ dành sau khi cãi nhau. Người đàn ông yêu nhiều sẽ nhanh chóng làm hòa, không để bụng những lúc cự cãi. Anh ấy sẽ cố gắng làm trò vui để xoa dịu cảm giác buồn bực, hay tổn thương trong lòng bạn. Vì anh ấy không muốn cãi vã khiến bạn buồn lâu, chỉ muốn cả hai nhanh chóng vui vẻ lại bên nhau.

Không nói lời thiếu tôn trọng bạn

Điều tệ nhất trong một mối quan hệ là khi cãi vã đã lỡ nói những lời xúc phạm nhau. Vì đó sẽ là những lời nói người nghe khó lòng có thể quên được, thậm chí là trở thành vết thương khó lành.

Dù rằng lúc có mâu thuẫn, ai cũng khó giữ bình tĩnh, nhưng người thật sự quý trọng mối quan hệ sẽ luôn có quy tắc không nói lời thương tổn đối phương. Anh ấy yêu bạn thật lòng nên dù trong trường hợp nào cũng tôn trọng bạn tuyệt đối. Đó cũng là cách anh ấy bảo vệ bạn. Thay vì “giận quá mất khôn”, anh ấy sẽ giữ im lặng và tìm thời điểm đủ bình tĩnh để nói chuyện với bạn.

Không nhắc lại chuyện cũ

Nhiều người đàn ông khi cãi nhau rất xấu tính, họ nhắc lại chuyện cũ để đả kích đối phương, để giành phần thắng. Nhưng hành động này chỉ càng khiến tình cảm rạn nứt. Đàn ông khi chân thành với bạn sẽ không ích kỷ mà tổn thương bạn.

Không so sánh bạn với người phụ nữ khác

Đàn ông vì không giữ được bình tĩnh mà thường so sánh bạn đời với người phụ nữ khác. Dù rằng anh ta chẳng có ý gì, chỉ muốn thắng thua, nhưng lại khiến đối phương cảm thấy tổn thương lớn.

Một người đàn ông trưởng thành khi yêu không bao giờ có khái niệm so sánh người phụ nữ của mình với bất kì ai, hay vì mục đích gì. Vì với anh ấy, bạn là duy nhất.

Không “dạy dỗ”

Khi đàn ông yêu thật lòng, anh ấy không có suy nghĩ “dạy dỗ” để thay đổi bạn. Ngay cả khi không hài lòng về bạn, anh ấy vẫn tôn trọng con người và cuộc sống của bạn. Anh ấy sẽ không nói những lời “dạy dỗ” khó nghe khiến bạn thấy bị khước từ. Ngược lại, anh ấy sẽ nhẹ nhàng phân tích để bạn thấy đúng hay sai mà tự suy nghĩ, hoàn thiện bản thân. Một người đàn ông chân thành luôn kiên nhẫn với bạn.

Không bao giờ kiếm cớ bỏ đi

Người còn yêu thì tìm lý do để ở lại, người hết yêu thì kiếm cái cớ để đi. Đàn ông yêu bạn ít hay nhiều, cứ xem anh ấy có kiên quyết ở lại bên bạn lúc cãi nhau hay không. Còn người chỉ vì một lần cãi vã mà đòi bỏ đi, thì bạn cũng đừng giữ lấy làm gì.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe

Mời xem thêm chương trình:

Đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top