Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

2019-05-20 08:30

Tác giả: Anh Thư

blogradio.vn - Chúng ta chọn xa nhau em biết không phải vì hết yêu, cũng chẳng phải chán nhau, càng không phải có một người khác tốt hơn chúng ta xa nhau vì đã hết cố gắng được rồi vì những ngày tháng bấp bênh vô định mà một cuộc gặp mặt cũng trở nên chẳng dễ dàng. Chúng ta rời nhau ở cái thời điểm em bắt đầu chập chững bước vào đời, người thì đang loay hoay với công việc còn đang dang dở. Chúng ta cũng đã đi cùng nhau bao ngày tuổi trẻ nhưng đến khi mọi thứ bắt đầu ổn hơn thì lại chẳng thể cùng nhau được nữa.

***

Người ta thường nói đời người thường yêu ba lần: một lần non nớt, một lần khắc cốt ghi tâm và một lần là trọn đời. Vậy thì chúng ta có thể  mơ, nên ước cuộc sống giản dị cùng người cuối cùng mà chúng ta yêu không? Đây có lẽ là một câu hỏi rất lớn nhưng có lẽ mọi thứ nên để mặc duyên số giống như tôi và người vậy thôi.

Tháng năm đó chúng ta yêu nhau vội vàng và để rồi ngày hôm nay khi nhìn lại em vẫn thấy cái cách mà mình buông bỏ nhau cũng vội vàng không kém người nhỉ. Cuộc đời chúng ta sẽ gặp một hay một vài người dù lòng còn rất yêu nhưng giữ lại thì không biết cách nào để duy trì nhưng buông bỏ nhau thì lại thêm đau hơn. Có lẽ em không biết được ngày tháng đó và cả về sau mình chọn xa nhau người có vui không?

Ngày xa nhau người đã nở một nụ cười hay là người buồn trong nước mắt…Có lẽ câu trả lời em chẳng bao giờ biết được. Mà biết để làm gì nữa khi cuối cùng mình cũng đã chọn dừng chân.

Nhưng có một điều em chắc chắn là mình đã không còn trách móc người nữa. Em đã không còn khóc toáng lên mà gọi tên người, không còn tìm những nơi thân thuộc mà chúng ta hay qua chỉ để tìm lại bóng dáng của người. Em đã không thế nữa và có lẽ theo một cách nào đó em cũng chả nhớ nhưng em đã bước qua những ngày tháng một mình đó rồi. Và theo một cách nào đó nỗi đau phải ngậm ngùi buông tay người mà em từng xem là tất cả đã khiến em vụn vỡ, em sợ hãi chính em và người, em sợ khi phải nghĩ tới những tổn thương trong cuộc tình của chúng mình. Để rồi cuối cùng một mình em ở những ngày tháng đó chống chọi với vô vàn nỗi đau và giông bão mang tên chia xa. Một mình em ngậm ngùi trong im lặng để chuyện của mình dừng lại.

Thật ra, cũng cảm ơn vì những đổ vỡ người mang tới đã tạo nên em hôm nay đầy trường thành và im lặng. Lúc này em cũng nhận ra rằng, em chẳng còn là cô gái 19 tuổi người từng theo đuổi vì yêu mà đắm chìm trong nước mắt của mình và của người. Còn người cũng đâu còn là kẻ điên cuồng bất chấp mọi thứ mà yêu em, người cũng đâu còn nồng nhiệt nắm tay em đi qua những ngày tuổi trẻ nữa.

Chúng ta chọn xa nhau em biết không phải vì hết yêu, cũng chẳng phải chán nhau, càng không phải có một người khác tốt hơn chúng ta xa nhau vì đã hết cố gắng được rồi vì những ngày tháng bấp bênh vô định mà một cuộc gặp mặt cũng trở nên chẳng dễ dàng. Chúng ta rời nhau ở cái thời điểm em bắt đầu chập chững bước vào đời, người thì đang loay hoay với công việc còn đang dang dở. Chúng ta cũng đã đi cùng nhau bao ngày tuổi trẻ nhưng đến khi mọi thứ bắt đầu ổn hơn thì lại chẳng thể cùng nhau được nữa. Chúng ta cuối cùng cũng đã kết thức muột cuộc tình dang dở, người dang dở, mình dang dở, chẳng có gì là hoàn thiện cùng nhau. Và rồi đâu đó giữa hai ta chỉ còn tồn tại một đoạn tình xưa cũ nguội lạnh từ lâu.

Em chọn im lặng, người chọn rời đi chúng ta trở về với đúng nghĩa những xa lạ ngày cũ. Em không còn là người đa sầu đa cảm, người chẳng còn là người nồng nhiệt như thuở xưa. Vì có lẽ chúng ta đã trưởng thành đủ dũng khí để lướt qua nhau rồi người nhỉ. Nhưng có một điều là dù có trưởng thành đến đâu đi chăng nữa thì có lẽ đoạn kí ức đẹp đó cả em và người đều chẳng thể quên nhau. Và đúng như thế có những đoạn tình chúng ta chẳng thể nào quên.

© Trần Anh Thư – blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

Điều hối tiếc nhất cuộc đời

Anh Thư

Khi người ta không còn yêu bạn, bạn xứng đáng được người khác yêu thương nhiều hơn !!!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Những người có đường nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về phía môi thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới.

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Nếu một mai đôi chân anh mỏi mệt Hãy trở về cùng với em đây

Ký ức mùa sấu rụng

Ký ức mùa sấu rụng

Sáng sớm thức dậy, ra ngõ, ra vườn thấy sấu rụng nhiều quá, chắc bởi ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua. Những quả sấu xanh có, chín có nằm la liệt. Nếu là hồi xưa chắc cả lũ sẽ ào vào xúm xít, tranh nhau nhặt nhanh bỏ vào túi cho kỳ hết.

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

back to top