Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau bao năm tháng, chúng ta đã đủ dũng khí để lướt qua nhau

2019-05-20 08:30

Tác giả: Anh Thư

blogradio.vn - Chúng ta chọn xa nhau em biết không phải vì hết yêu, cũng chẳng phải chán nhau, càng không phải có một người khác tốt hơn chúng ta xa nhau vì đã hết cố gắng được rồi vì những ngày tháng bấp bênh vô định mà một cuộc gặp mặt cũng trở nên chẳng dễ dàng. Chúng ta rời nhau ở cái thời điểm em bắt đầu chập chững bước vào đời, người thì đang loay hoay với công việc còn đang dang dở. Chúng ta cũng đã đi cùng nhau bao ngày tuổi trẻ nhưng đến khi mọi thứ bắt đầu ổn hơn thì lại chẳng thể cùng nhau được nữa.

***

Người ta thường nói đời người thường yêu ba lần: một lần non nớt, một lần khắc cốt ghi tâm và một lần là trọn đời. Vậy thì chúng ta có thể  mơ, nên ước cuộc sống giản dị cùng người cuối cùng mà chúng ta yêu không? Đây có lẽ là một câu hỏi rất lớn nhưng có lẽ mọi thứ nên để mặc duyên số giống như tôi và người vậy thôi.

Tháng năm đó chúng ta yêu nhau vội vàng và để rồi ngày hôm nay khi nhìn lại em vẫn thấy cái cách mà mình buông bỏ nhau cũng vội vàng không kém người nhỉ. Cuộc đời chúng ta sẽ gặp một hay một vài người dù lòng còn rất yêu nhưng giữ lại thì không biết cách nào để duy trì nhưng buông bỏ nhau thì lại thêm đau hơn. Có lẽ em không biết được ngày tháng đó và cả về sau mình chọn xa nhau người có vui không?

Ngày xa nhau người đã nở một nụ cười hay là người buồn trong nước mắt…Có lẽ câu trả lời em chẳng bao giờ biết được. Mà biết để làm gì nữa khi cuối cùng mình cũng đã chọn dừng chân.

Nhưng có một điều em chắc chắn là mình đã không còn trách móc người nữa. Em đã không còn khóc toáng lên mà gọi tên người, không còn tìm những nơi thân thuộc mà chúng ta hay qua chỉ để tìm lại bóng dáng của người. Em đã không thế nữa và có lẽ theo một cách nào đó em cũng chả nhớ nhưng em đã bước qua những ngày tháng một mình đó rồi. Và theo một cách nào đó nỗi đau phải ngậm ngùi buông tay người mà em từng xem là tất cả đã khiến em vụn vỡ, em sợ hãi chính em và người, em sợ khi phải nghĩ tới những tổn thương trong cuộc tình của chúng mình. Để rồi cuối cùng một mình em ở những ngày tháng đó chống chọi với vô vàn nỗi đau và giông bão mang tên chia xa. Một mình em ngậm ngùi trong im lặng để chuyện của mình dừng lại.

Thật ra, cũng cảm ơn vì những đổ vỡ người mang tới đã tạo nên em hôm nay đầy trường thành và im lặng. Lúc này em cũng nhận ra rằng, em chẳng còn là cô gái 19 tuổi người từng theo đuổi vì yêu mà đắm chìm trong nước mắt của mình và của người. Còn người cũng đâu còn là kẻ điên cuồng bất chấp mọi thứ mà yêu em, người cũng đâu còn nồng nhiệt nắm tay em đi qua những ngày tuổi trẻ nữa.

Chúng ta chọn xa nhau em biết không phải vì hết yêu, cũng chẳng phải chán nhau, càng không phải có một người khác tốt hơn chúng ta xa nhau vì đã hết cố gắng được rồi vì những ngày tháng bấp bênh vô định mà một cuộc gặp mặt cũng trở nên chẳng dễ dàng. Chúng ta rời nhau ở cái thời điểm em bắt đầu chập chững bước vào đời, người thì đang loay hoay với công việc còn đang dang dở. Chúng ta cũng đã đi cùng nhau bao ngày tuổi trẻ nhưng đến khi mọi thứ bắt đầu ổn hơn thì lại chẳng thể cùng nhau được nữa. Chúng ta cuối cùng cũng đã kết thức muột cuộc tình dang dở, người dang dở, mình dang dở, chẳng có gì là hoàn thiện cùng nhau. Và rồi đâu đó giữa hai ta chỉ còn tồn tại một đoạn tình xưa cũ nguội lạnh từ lâu.

Em chọn im lặng, người chọn rời đi chúng ta trở về với đúng nghĩa những xa lạ ngày cũ. Em không còn là người đa sầu đa cảm, người chẳng còn là người nồng nhiệt như thuở xưa. Vì có lẽ chúng ta đã trưởng thành đủ dũng khí để lướt qua nhau rồi người nhỉ. Nhưng có một điều là dù có trưởng thành đến đâu đi chăng nữa thì có lẽ đoạn kí ức đẹp đó cả em và người đều chẳng thể quên nhau. Và đúng như thế có những đoạn tình chúng ta chẳng thể nào quên.

© Trần Anh Thư – blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

Điều hối tiếc nhất cuộc đời

Anh Thư

Khi người ta không còn yêu bạn, bạn xứng đáng được người khác yêu thương nhiều hơn !!!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Chỉ ôm những nỗi buồn nhung nhớ Ta phải chờ nhau đến bao giờ?

Thì ra...

Thì ra...

Thì ra dù bật khóc Cũng chưa chắc nhẹ lòng...

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tôi từng thích cô gái ở sau lưng

Tình đơn phương không nhất thiết phải ở phía sau, đôi khi đứng trước vẫn có thể thích họ, quan tâm họ, hiểu thấu họ. Nhưng trước hay sau thì vẫn là tôi tự đa tình rồi tự làm mình đau

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

7 điều con gái không nên bỏ qua trước tuổi 25

Khi bước sang tuổi 25 tức là bạn đã đi qua nửa quãng đường của tuổi trẻ, bạn hãy cứ làm những gì mình muốn, làm những điều bản thân thực sự thích, để sau này dù 30 hay 70 tuổi, khi ấy nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc về khoảng thời gian này nhé.

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Top 4 chòm sao có lối sống đơn giản nhất vòng tròn hoàng đạo, dù ở đâu cũng hạnh phúc

Trong 12 cung hoàng đạo, mỗi chòm sao có một cách nhìn khác nhau về hạnh phúc. Với 4 chòm sao dưới đây, hạnh phúc dường như xuất hiện dễ dàng hơn nhờ cách các bạn ấy lựa chọn một cuộc sống đơn giản, không ràng buộc

Nhớ chi một chút duyên thừa

Nhớ chi một chút duyên thừa

Đơn phương chút tình thầm lặng Chiều nay nắng rớt bên thềm.

back to top