Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm giác sau chia tay là gì?

2019-03-29 09:35

Tác giả: Hanami

blogradio.vn - Em ghét anh, cũng ghét chính mình nữa. Ghét mình đã từng yêu anh rồi bây giờ lại hận anh. Nhưng càng nhớ lại những lời nói đau lòng khi ấy anh dành cho em, em lại càng không thể nào không hận anh.

***

Tình yêu mà, có bắt đầu rồi sẽ có kết thúc. Đời này mấy ai sẽ đi được đến hạnh phúc viên mãn trong một chuyện tình. Chúng ta gặp nhau, tìm hiểu nhau rồi yêu nhau, và rồi chúng ta bắt đầu chuyện tình yêu của hai người, trải qua những chuỗi ngày vui vẻ hạnh phúc, tuy có lúc cãi vã nhưng vẫn chọn tiếp tục ở bên nhau. Rồi đến một ngày chúng ta cãi nhau tới mức cả hai không thể tiếp tục đi chung đường được nữa và thế là chúng ta quyết định chia tay.

Ừ, câu chia tay đầy đau lòng cũng đầy tàn nhẫn nhưng cuối cùng chúng ta cũng đã nói rồi đấy!

chia tay

Và rồi quãng đường tiếp theo, cả hai không còn chung đường. Anh trở về với cuộc sống của mình. Em trở về với cuộc sống của em. Hai ta xóa biệt danh của nhau trên Facebook, hủy kết bạn. Chúng ta xóa tên liên lạc của nhau trong danh bạ điện thoại, xóa đi những dòng tin nhắn cả hai từng nhắn cho nhau, xóa tất cả những tấm hình có hai đứa. Cả hai rời xa như chưa từng quên biết. Tất cả tất cả mọi thứ của cả hai đều biến mất.

Cảm giác sau chia tay là gì? Em không biết anh thấy thế nào? Em biết anh đã trải qua cảm giác này vài lần trước đây. Còn em thì mới là lần đầu. Những ngày sau đó, em có khóc lóc. Những ngày sau đó em có viết cho anh vài lời trên Facebook. Em cố vào xem nick Facebook của anh nhưng chỉ nhìn thấy avatar của anh. Vì chúng ta đã hủy kết bạn rồi mà, làm sao em có thể thấy được gì nữa. Những ngày sau đó em vẫn mơ về anh, vẫn mong cả hai có thể quay lại. Thế nhưng, chuyện đó vốn không xảy ra.

Sau chia tay, em vùi mình vào công việc, bắt đầu lại với những mối quan hệ bạn bè khác. Em cũng chú ý làm đẹp cho bản thân nhiều hơn. Em xây dựng lại cho mình phong cách mới, thử trải nghiệm những thứ mới, cố gắng làm những điều khiến bản thân vui vẻ.

Thế nhưng, cảm giác sau chia tay đâu mấy vui vẻ, chúng ta đâu thể dễ dàng tìm lại được cuộc sống bình thường trước đây. Khi rời xa những khỏi bạn bè ngoài kia, em lại vùi mình trong những ký ức về hai ta, em lại chìm trong nỗi buồn vô tận. Và nước mắt lại rơi. Em nhớ anh. Nhớ anh của những ngày chúng ta còn bên nhau. Nhớ những lúc chúng ta cùng nhau nắm tay đi dạo trên phố, nhớ những cái ôm của anh mỗi khi em buồn, nhớ những nụ hôn chúng ta dành cho nhau mỗi khi ở cạnh.

Em tự hỏi anh giờ này ra sao? Anh có còn nhớ em không? Khi chia tay anh từng nói anh muốn được một mình anh thích ở một mình. Anh thích cuộc sống trước đây không có em. Anh thích cuộc sống trước đây tụ tập bạn bè mỗi khi vui vẻ. Có lẽ giờ này anh cũng đang như vậy đúng chứ. Nhưng em vẫn tự hỏi anh có khi nào buồn và nhớ về em không.

chia tay

Em nhớ anh. Em thương anh. Vậy nhưng càng nhớ lại càng thấy tuyệt vọng. Tự hỏi sao anh lại tuyệt tình đến thế. Em ghét anh, cũng ghét chính mình nữa. Ghét mình đã từng yêu anh rồi bây giờ lại hận anh. Nhưng càng nhớ lại những lời nói đau lòng khi ấy anh dành cho em, em lại càng không thể nào không hận anh. Hận anh đã lạnh lùng rời bỏ em khi ấy. Hận anh đã xuất hiện khiến em yêu anh rồi lại tàn nhẫn nói muốn rời xa em.

Em đang dần sợ bản thân mình, sợ cảm giác yêu ghét lẫn lộn này, sợ con người mình đã nói yêu anh rồi giờ còn hận anh. Anh này, có phải cảm giác sau chia tay đáng sợ nhất chính là khi chúng ta thương quá sinh hận không?

© Hanami – blogradio.vn

Hanami

Thời gian của bạn là có hạn. Đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác-Steve Jobs-

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

Thương người mà tình cũ còn vương

Thương người mà tình cũ còn vương

Yêu một người còn vương vấn tình xưa Là hạnh phúc trong vô vàn nút thắt

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

back to top