Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm giác sau chia tay là gì?

2019-03-29 09:35

Tác giả: Hanami

blogradio.vn - Em ghét anh, cũng ghét chính mình nữa. Ghét mình đã từng yêu anh rồi bây giờ lại hận anh. Nhưng càng nhớ lại những lời nói đau lòng khi ấy anh dành cho em, em lại càng không thể nào không hận anh.

***

Tình yêu mà, có bắt đầu rồi sẽ có kết thúc. Đời này mấy ai sẽ đi được đến hạnh phúc viên mãn trong một chuyện tình. Chúng ta gặp nhau, tìm hiểu nhau rồi yêu nhau, và rồi chúng ta bắt đầu chuyện tình yêu của hai người, trải qua những chuỗi ngày vui vẻ hạnh phúc, tuy có lúc cãi vã nhưng vẫn chọn tiếp tục ở bên nhau. Rồi đến một ngày chúng ta cãi nhau tới mức cả hai không thể tiếp tục đi chung đường được nữa và thế là chúng ta quyết định chia tay.

Ừ, câu chia tay đầy đau lòng cũng đầy tàn nhẫn nhưng cuối cùng chúng ta cũng đã nói rồi đấy!

chia tay

Và rồi quãng đường tiếp theo, cả hai không còn chung đường. Anh trở về với cuộc sống của mình. Em trở về với cuộc sống của em. Hai ta xóa biệt danh của nhau trên Facebook, hủy kết bạn. Chúng ta xóa tên liên lạc của nhau trong danh bạ điện thoại, xóa đi những dòng tin nhắn cả hai từng nhắn cho nhau, xóa tất cả những tấm hình có hai đứa. Cả hai rời xa như chưa từng quên biết. Tất cả tất cả mọi thứ của cả hai đều biến mất.

Cảm giác sau chia tay là gì? Em không biết anh thấy thế nào? Em biết anh đã trải qua cảm giác này vài lần trước đây. Còn em thì mới là lần đầu. Những ngày sau đó, em có khóc lóc. Những ngày sau đó em có viết cho anh vài lời trên Facebook. Em cố vào xem nick Facebook của anh nhưng chỉ nhìn thấy avatar của anh. Vì chúng ta đã hủy kết bạn rồi mà, làm sao em có thể thấy được gì nữa. Những ngày sau đó em vẫn mơ về anh, vẫn mong cả hai có thể quay lại. Thế nhưng, chuyện đó vốn không xảy ra.

Sau chia tay, em vùi mình vào công việc, bắt đầu lại với những mối quan hệ bạn bè khác. Em cũng chú ý làm đẹp cho bản thân nhiều hơn. Em xây dựng lại cho mình phong cách mới, thử trải nghiệm những thứ mới, cố gắng làm những điều khiến bản thân vui vẻ.

Thế nhưng, cảm giác sau chia tay đâu mấy vui vẻ, chúng ta đâu thể dễ dàng tìm lại được cuộc sống bình thường trước đây. Khi rời xa những khỏi bạn bè ngoài kia, em lại vùi mình trong những ký ức về hai ta, em lại chìm trong nỗi buồn vô tận. Và nước mắt lại rơi. Em nhớ anh. Nhớ anh của những ngày chúng ta còn bên nhau. Nhớ những lúc chúng ta cùng nhau nắm tay đi dạo trên phố, nhớ những cái ôm của anh mỗi khi em buồn, nhớ những nụ hôn chúng ta dành cho nhau mỗi khi ở cạnh.

Em tự hỏi anh giờ này ra sao? Anh có còn nhớ em không? Khi chia tay anh từng nói anh muốn được một mình anh thích ở một mình. Anh thích cuộc sống trước đây không có em. Anh thích cuộc sống trước đây tụ tập bạn bè mỗi khi vui vẻ. Có lẽ giờ này anh cũng đang như vậy đúng chứ. Nhưng em vẫn tự hỏi anh có khi nào buồn và nhớ về em không.

chia tay

Em nhớ anh. Em thương anh. Vậy nhưng càng nhớ lại càng thấy tuyệt vọng. Tự hỏi sao anh lại tuyệt tình đến thế. Em ghét anh, cũng ghét chính mình nữa. Ghét mình đã từng yêu anh rồi bây giờ lại hận anh. Nhưng càng nhớ lại những lời nói đau lòng khi ấy anh dành cho em, em lại càng không thể nào không hận anh. Hận anh đã lạnh lùng rời bỏ em khi ấy. Hận anh đã xuất hiện khiến em yêu anh rồi lại tàn nhẫn nói muốn rời xa em.

Em đang dần sợ bản thân mình, sợ cảm giác yêu ghét lẫn lộn này, sợ con người mình đã nói yêu anh rồi giờ còn hận anh. Anh này, có phải cảm giác sau chia tay đáng sợ nhất chính là khi chúng ta thương quá sinh hận không?

© Hanami – blogradio.vn

Hanami

Thời gian của bạn là có hạn. Đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác-Steve Jobs-

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không phải hết duyên mà là hết thương

Không phải hết duyên mà là hết thương

Giá mà anh có người mới, giá mà anh bịa ra một cái cớ, không phải: “Chỉ là anh hết thương em rồi”…

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Gặp sai lầm, ngẩng đầu giải thích không bằng cúi đầu nhận lỗi

Đối mặt với người trách cứ mình, ngẩng đầu giải thích cùng họ không bằng cúi đầu nhận lỗi. Khiêm tốn nhận lỗi thường có sức mạnh và tác dụng lớn hơn nhiều so với việc bướng bỉnh giải thích.

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo sống độc lập và thành công khiến nhiều người ngưỡng mộ

Ý chí chiến đấu của Thiên Yết cực kỳ cao, họ làm chuyện gì cũng có mục đích và thường là mang lại thành công nhiều hơn thất bại nhờ sự cẩn trọng và thái độ nghiêm túc.

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Con gái là 'sinh vật' khó hiểu nhất hành tinh

Đã bảo con gái khó hiểu lắm mà, bạn đừng bao giờ cố hiểu đầu óc con gái đang suy nghĩ và vận hành như thế nào.

Nắng mang màu hy vọng

Nắng mang màu hy vọng

Tháng ngày mẹ quyết định bỏ hết tất cả để chọn con, mẹ đã tưởng tượng những ngày tháng khó khăn phía trước, nhưng vì con gái của mẹ, mẹ tự hứa lòng mình dù như thế nào mẹ cũng sẽ vượt qua.

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

3 con giáp có tương lai gần viên mãn, hạnh phúc hết phần thiên hạ

Kết thúc năm 2019, tuổi Hợi sẽ gặp được nhiều cơ hội tốt để đổi đời, từ sự nghiệp, nhân duyên đến tài vận đều được cải thiện đáng kể. Đặc biệt hơn, trong vòng 5 năm tới, tuổi Hợi sẽ xây dựng được sự nghiệp vững chắc ổn định, việc tận hưởng cuộc sống giàu có phú quý chỉ trong tầm tay.

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời

Em muốn thương ai đó cả một đời Nói những lời dịu êm và trìu mến

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Xem tướng đàn ông qua khuôn mặt dự đoán chính xác được tương lai

Trong nhân tướng học, có rất nhiều cách để đoán tính cách và vận mệnh của người đàn ông thông qua việc xem tướng khuôn mặt của người đó. Việc xem tướng này còn có thể dự báo được tương lai của người đó như thế nào. Từ đó, giúp chúng ta trong việc tìm bạn và lựa chọn hợp tác trong kinh doanh để tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các mối quan hệ xung quanh.

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Nếu tôi đủ dũng cảm để giữ em trong vòng tay

Em nhìn tôi, đôi mắt đẫm lệ, long lanh đến nhói đau. Em chờ tôi làm một việc gì đó, "một việc" cho em viện cớ ở lại đây...

Hà Nội ngày giao mùa

Hà Nội ngày giao mùa

Không khí của những ngày như này, cô thèm, một là lặng im nghe tiếng lòng, hai là gần những người thân quý mà chuyện trò, hoặc lặng im cùng nhau. Nghe tiếng thở than của lòng nhau thoát xác ra ngoài.

back to top