Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm giác sau chia tay là gì?

2019-03-29 09:35

Tác giả:


blogradio.vn - Em ghét anh, cũng ghét chính mình nữa. Ghét mình đã từng yêu anh rồi bây giờ lại hận anh. Nhưng càng nhớ lại những lời nói đau lòng khi ấy anh dành cho em, em lại càng không thể nào không hận anh.

***

Tình yêu mà, có bắt đầu rồi sẽ có kết thúc. Đời này mấy ai sẽ đi được đến hạnh phúc viên mãn trong một chuyện tình. Chúng ta gặp nhau, tìm hiểu nhau rồi yêu nhau, và rồi chúng ta bắt đầu chuyện tình yêu của hai người, trải qua những chuỗi ngày vui vẻ hạnh phúc, tuy có lúc cãi vã nhưng vẫn chọn tiếp tục ở bên nhau. Rồi đến một ngày chúng ta cãi nhau tới mức cả hai không thể tiếp tục đi chung đường được nữa và thế là chúng ta quyết định chia tay.

Ừ, câu chia tay đầy đau lòng cũng đầy tàn nhẫn nhưng cuối cùng chúng ta cũng đã nói rồi đấy!

chia tay

Và rồi quãng đường tiếp theo, cả hai không còn chung đường. Anh trở về với cuộc sống của mình. Em trở về với cuộc sống của em. Hai ta xóa biệt danh của nhau trên Facebook, hủy kết bạn. Chúng ta xóa tên liên lạc của nhau trong danh bạ điện thoại, xóa đi những dòng tin nhắn cả hai từng nhắn cho nhau, xóa tất cả những tấm hình có hai đứa. Cả hai rời xa như chưa từng quên biết. Tất cả tất cả mọi thứ của cả hai đều biến mất.

Cảm giác sau chia tay là gì? Em không biết anh thấy thế nào? Em biết anh đã trải qua cảm giác này vài lần trước đây. Còn em thì mới là lần đầu. Những ngày sau đó, em có khóc lóc. Những ngày sau đó em có viết cho anh vài lời trên Facebook. Em cố vào xem nick Facebook của anh nhưng chỉ nhìn thấy avatar của anh. Vì chúng ta đã hủy kết bạn rồi mà, làm sao em có thể thấy được gì nữa. Những ngày sau đó em vẫn mơ về anh, vẫn mong cả hai có thể quay lại. Thế nhưng, chuyện đó vốn không xảy ra.

Sau chia tay, em vùi mình vào công việc, bắt đầu lại với những mối quan hệ bạn bè khác. Em cũng chú ý làm đẹp cho bản thân nhiều hơn. Em xây dựng lại cho mình phong cách mới, thử trải nghiệm những thứ mới, cố gắng làm những điều khiến bản thân vui vẻ.

Thế nhưng, cảm giác sau chia tay đâu mấy vui vẻ, chúng ta đâu thể dễ dàng tìm lại được cuộc sống bình thường trước đây. Khi rời xa những khỏi bạn bè ngoài kia, em lại vùi mình trong những ký ức về hai ta, em lại chìm trong nỗi buồn vô tận. Và nước mắt lại rơi. Em nhớ anh. Nhớ anh của những ngày chúng ta còn bên nhau. Nhớ những lúc chúng ta cùng nhau nắm tay đi dạo trên phố, nhớ những cái ôm của anh mỗi khi em buồn, nhớ những nụ hôn chúng ta dành cho nhau mỗi khi ở cạnh.

Em tự hỏi anh giờ này ra sao? Anh có còn nhớ em không? Khi chia tay anh từng nói anh muốn được một mình anh thích ở một mình. Anh thích cuộc sống trước đây không có em. Anh thích cuộc sống trước đây tụ tập bạn bè mỗi khi vui vẻ. Có lẽ giờ này anh cũng đang như vậy đúng chứ. Nhưng em vẫn tự hỏi anh có khi nào buồn và nhớ về em không.

chia tay

Em nhớ anh. Em thương anh. Vậy nhưng càng nhớ lại càng thấy tuyệt vọng. Tự hỏi sao anh lại tuyệt tình đến thế. Em ghét anh, cũng ghét chính mình nữa. Ghét mình đã từng yêu anh rồi bây giờ lại hận anh. Nhưng càng nhớ lại những lời nói đau lòng khi ấy anh dành cho em, em lại càng không thể nào không hận anh. Hận anh đã lạnh lùng rời bỏ em khi ấy. Hận anh đã xuất hiện khiến em yêu anh rồi lại tàn nhẫn nói muốn rời xa em.

Em đang dần sợ bản thân mình, sợ cảm giác yêu ghét lẫn lộn này, sợ con người mình đã nói yêu anh rồi giờ còn hận anh. Anh này, có phải cảm giác sau chia tay đáng sợ nhất chính là khi chúng ta thương quá sinh hận không?

© Hanami – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top