Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã cho em biết em có thể mạnh mẽ đến nhường nào

2020-09-07 01:28

Tác giả: Mây96


blogradio.vn - Thực ra, em cũng rất cảm ơn anh vì những ngày anh bỏ em lại giữa những điều quan trọng của cuộc đời em. Ngày em tốt nghiệp anh chẳng đến, ngày em hoang mang tìm kiếm công việc cho mình anh cũng không ngó ngàng. Và chính những lần lần đó em biết em mạnh mẽ đến nhường nào.

***

Sau chia tay, cái cụm từ ngắn gọn này chỉ cần nghe tới thôi chúng ta cũng đã đủ xót. Cuối cùng thì tình yêu của anh, của em, của chúng ta cũng kết thúc, sự cố gắng nhạt nhòa cuối cùng cũng đã kết thúc. 

Ngày gặp được anh, em nghĩ thượng đế đã thật ưu ái với em mang anh đến đặt đúng vào vị trí chúng ta gần nhau nhất để an ủi và san sẻ cho nhau. Em cũng đã từng nghĩ có lẽ sau bao cố gắng, sau bao tổn thương của em giờ đây đã có người thấu hiểu, trái tim đầy vết xước của em cũng có người tình nguyện tỉ mỉ chắp vá. Nhưng mọi thứ nếu luôn tốt đẹp người ta sẽ chẳng nhắc tới cụm từ “Sau chia tay” làm gì anh nhỉ.

Ngày đó, ngày anh và em đã quyết định chia tay nhau. Chúng ta thật lạ mình dừng lại chẳng có một trận cãi vã to tát nào, chẳng có người nào mang về tình mới, cũng chẳng phải cả hai hết yêu. Nhưng cũng vì những điều không to tát ấy mà mình đã rời đi mãi về hai hướng chẳng quay lại nhìn nhau. 

Đã 2 năm kể từ ngày mình chia tay, anh lo toan công việc của mình còn em thì lại loay hoay tìm hướng mới. Giờ đây, anh đã tìm cho mình một công việc tuy lương không cao nhưng nó làm anh thoải mái, anh có một nơi để về đó là nhà, một người cùng đi bên anh để san sẻ những áp lực trong cuộc sống.

Em của 2 năm sau cũng đã thay đổi nhiều duy chỉ có một điều mãi không thay đổi là vẫn còn yêu anh. Hôm nay, em nhận được điện thoại của anh, anh thông báo rằng anh có người yêu mới rồi, mọi thứ cũng đang dần ổn định. Anh nghĩ xem em có nên chúc mừng anh không, em có nên chúc phúc anh khi trong hạnh phúc đó không có em không? Nhưng nếu là mong anh không hạnh phúc thì cũng không phải là điều em muốn. Em vẫn ngồi đó, im lặng nghe anh nói về một người khác mà em cảm giác ở đầu dây bên kia anh đang nở nụ cười.

doi_khi_8

Em biết mình đã chẳng còn là gì trong anh nữa rồi. Nghe anh nói chuyện nhưng lòng rỗng tuếch, em không vui cũng chẳng buồn, em chẳng biết mình sao nữa. Duy nhất một điều em nhận thấy rõ ràng là em thấy lòng mình đau, hình như em vừa mất đi điều gì đó quý giá nhưng tìm lại nó ở đâu thì em lại không thể.

Hôm nay trời mưa, một mình em chạy xe giữa những con phố đông nghẹt của Sài Gòn. Em không biết từ khi nào em bị dòng người Sài Gòn cuốn đi như thế. Đột nhiên em nhớ em của những ngày tháng đã cũ, em cũng chẳng biết thế nào nhưng mỗi ngày mưa câu chuyện cũ với em lại ùa về như những thước phim chậm dần và rõ ràng đến không ngờ. 

Em dần hình dung lại những ngày cũ, ngày anh rời đi và em bắt đầu tập quen với việc bỏ anh ra khỏi cuộc sống của mình. 

Ngày chúng ta chia tay, em thu mình trên chiếc giường ọp ẹp của phòng trọ cũ nơi mùi hương của anh vẫn còn lưu lại. Em khóc, em gào lên giữa những nỗi buồn không thể nói cùng ai. 

Đêm đó, em đã khóc nhiều đến nỗi bạn bè cũng đoán được có điều gì đó không ổn nhưng không ai dám lên tiếng hỏi han. Sáng hôm sau, em bước xuống đường với đôi mắt sưng húp, em xõa tóc cố tình che đi đôi mắt đỏ hoe và nước mắt chực trào rơi xuống.  

Em không muốn ăn uống gì, chẳng muốn đi đâu ngoài việc lên lớp rồi lại về phòng và một mình đối mặt với những kỉ niệm mà nơi đâu cũng là bóng hình anh. Những ngày sau đó em chỉ ăn uống cầm hơi, không hứng thú với mọi điều, em thức khuya lang thang khắp các trang mạng và tìm người chia sẻ trong vô vọng. 

hinh1

Những ngày tiếp theo em chỉ muốn mình nhanh thật nhanh rời khỏi đây, rời khỏi thành phố biển nhỏ bé mà nơi đâu cũng đầy kỷ niệm của hai đứa. Để không phải trở về căn phong trọ bí bách mà nhớ lại ngày anh tới mang mọi thứ đi trong vô vọng.

Vài tháng sau em ra trường em rời đi chọn cho mình một lí tưởng mới. Ngày xa thành phố em mong mình có một công việc và quên đi anh, quên chúng ta của năm tháng cũ. Nhưng đâu đó vẫn là em đầy tiếc nuối với những kỉ niệm chỉ mình em giữ, em khóc cho những góc phố, những nơi hai đứa đã từng hẹn hò.

Sáng đó em rời đi, nhìn lại căn phòng mình từng ở lần cuối đồ đạc đã được thu gọn sạch sẽ cho vào các thùng, số quần áo em đã gom hết cho vào vali nhìn quanh một vòng em nhận ra có lẽ đây là căn phòng bình thường chỉ là nơi này cả em, cả anh đã từng gắn kỉ niệm vào đây mà thôi.  

Trên chiếc bàn cũ nơi hai đứa từng bày biện vô số thứ giờ chỉ còn lại bộ 2 chiếc ly và 2 chiếc đĩa hai đứa thích, cả bộ đều có họa tiết hai chú cá voi màu xanh nhưng em đã quyết không mang chúng đi em sợ cảm giác những món đồ cũ có hồn chúng làm em buồn. 

Chuyến xe lúc 12 giờ trưa, em vội ra bến xe không thể nán lại lâu hơn được nữa, tạm biệt căn phòng cũ, tạm biệt kí ức.

Sài Gòn, 2019

Em cứ ngỡ Sài Gòn năng động sẽ khiến em không còn buồn, lại càng nghĩ nơi đây không có bóng hình anh nên mọi thứ sẽ dễ dàng với em hơn. Nhưng có lẽ em sai, em đã không bỏ kí ức lại thành phố biển anh à, em mang tất cả vào Sài Gòn. 

Ngày đầu, anh cũng không hề biết được nỗi nhớ anh dài tới đâu. Em bơ vơ một mình chật vật trong việc tìm cho mình một công việc nơi thành phố rộng lớn này, em chỉ mong anh ở đây cùng em san sẻ những khó khăn đầu tiên, hướng dẫn cho em cách tìm kiếm một công việc.

Sau chia tay, em thực sự mong anh về để san sẻ cùng em nhưng giờ phút đó người em mong nhất lại là người rời bỏ em nhanh nhất. Em oán giận em và cả anh, anh à.

kha

Những ngày đầu em cũng tìm một vài người trò chuyện nhưng anh biết đó, họ không mang đến cho em cảm xúc gì. Em dần sợ hãi dần với những cuộc đi chơi, những lần hẹn hò riêng của em và họ, sợ hãi những cái nắm tay lạnh buốt mà người nắm chẳng phải là anh. Em dần dà sợ những lần đón đưa, em sợ cả những dòng tin nhắn tới vào mỗi đêm. Nên em thôi ép bản thân mình, em cứ thỏa cho việc nhớ anh đến đâu thì đến, em chọn một mình. 

Con đường từ nhà đến công ty, mỗi ngày vẫn bị cuốn theo vòng xoáy của  dòng người vội vã, theo dòng xoáy của nỗi lo cơm áo gạo tiền. Tối về mở cho mình một bài nhạc quen , nấu cho mình một món ngon. Đến lúc này, khi nghe anh nói anh đã kịp tìm cho mình một nơi chia sẻ em lại chạnh lòng. Em buồn cho em đứa con gái yếu đuối nặng tình, em buồn vì thời gian qua em chẳng cho mình một cơ hội mới mà cứ giữ chuyện cũ cho riêng mình.

Sau chia tay, em có những tháng ngày buồn đến ngạt thở. Mãi trong cái guồng quay vô định về anh, về những kĩ niệm cũ. Nhưng cũng là em dần trưởng thành và biết được rằng bản thân mình không được phép gục ngã.

Thực ra, em cũng rất cảm ơn anh vì những ngày anh bỏ em lại giữa những điều quan trọng của cuộc đời em. Ngày em tốt nghiệp anh chẳng đến, ngày em hoang mang tìm kiếm công việc cho mình anh cũng không ngó ngàng. Và chính những lần lần đó em biết em mạnh mẽ đến nhường nào.

roi_di

Cảm ơn anh những ngày cũ đã để em biết anh liệu có đáng được em yêu thương nhiều như thế hay không. Em biết, một khi đã hết yêu chúng ta không nên ép đối phương ở lại chịu đựng hay thương hại nên dù một mình em, em vẫn chưa hề cần đến sự thương hại của anh. 

Thật ra chuyện sau chia tay cũng khó mà đoán trước điều gì anh nhỉ. Cũng giống như hôm nay em đau khổ nhưng em tin thời gian sau em sẽ khác. Sẽ có người tình nguyện cùng em qua giông bão, tình nguyện cùng em san sẻ cuộc sống này và yêu em.

© Anh Thư - blogradio.vn

Xem thêm: Em chẳng còn trẻ để chờ anh mãi được đâu

Mây96

Trong tình yêu, so sánh là hết yêu !

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

back to top