Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sai thời điểm nên lạc mất nhau

2020-08-05 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Từ khi đồng ý lời tình đó, mỗi ngày tôi đều suy nghĩ về mối quan hệ của chúng tôi. Là tôi thích cậu ta của ngày xưa hay thích cậu ta của bây giờ? Là tôi đã thích người khác hay còn thích người ta? Là tôi vẫn dành tình cảm cho cậu ta như hồi đầu hay tình cảm đó đã phai nhạt? Cứ thế tôi suy nghĩ mãi.

***

Rồi sẽ có những lúc, ta ngồi suy nghĩ về những mối quan hệ quanh ta. Phải,  ta có nhiều mối quan hệ mà nhiều khi nghĩ lại, chả hiểu tại sao nó lại như vậy. Ta yêu, ta thương một người nhưng cớ sao khi người đó ngỏ lời yêu thương, ta lại đắn đo suy nghĩ rằng ta có nên chấp nhận mối quan hệ đó hay không. Phải chăng là ta thay lòng đổi dạ? Phải chăng ta không còn tình cảm? Hay ta không đủ dũng khí để chấp nhận mối quan hệ đó?

Cũng chả biết nữa, nhưng đối với tôi, người ngỏ lời thương tôi là người mà tôi đã từng tỏ tình thời trung học phổ thông. Hồi đó tôi thích cậu ta lắm, bạn biết việc tỏ tình đâu có dễ, đặc biệt là một người con gái nữa. Vậy mà tôi làm được, tôi đã tỏ tình với cậu đó, nhưng tôi nhận lại một câu khá đau lòng: “Mình cũng thích cậu nhưng chúng ta còn quá trẻ, chưa phù hợp để nói đến chuyện yêu đương”.

Thật nực cười, yêu thì phải cần chín chắn nữa hả ta? Lúc đó tôi cảm thấy mình thật ngốc. Giá như cậu ta nói rằng cậu ta không thích tôi, có lẽ tôi đã từ bỏ ngay lúc đó. Nhưng rõ ràng cậu ta thích tôi mà, sao lại phải lôi chuyện “còn nhỏ” ra đây để từ chối tôi chứ? Không nỡ bỏ, nhưng chờ người ta thì có được coi là quá khờ không?

hoctro1

Ba năm trôi qua, tôi không phải không thích ai, nhưng mỗi lần nghĩ đến cậu ta, tôi vẫn có cảm giác gì đó. Suốt ba năm, chúng tôi vẫn có đôi ba lần nhắn tin, đôi ba lần trò chuyện. Rồi bỗng một ngày, cậu ta hỏi tôi trong suốt ba năm đó có quên được cậu ta không. Ừ thì mối tình đầu mà, nói quên sao mà quên được. Thế rồi cậu ta bảo ba năm qua cậu ta không quên được tôi, giờ cậu ta muốn tôi làm người thương của cậu ta. Nếu là bạn bạn có đồng ý không?

Với tôi, mỗi lần suy nghĩ về cậu ta, tôi đã tưởng rằng chỉ cần cậu ta nói cậu ta thích tôi, nhất định tôi sẽ không ngần ngại mà đáp lại rằng tôi cũng thích cậu ta, và rồi chúng tôi sẽ có một câu chuyện tình yêu thật đẹp. Nhưng không, khi điều đó thực sự xảy ra, bất chợt trong tôi sinh ra cảm giác đắn đo, suy nghĩ về chuyện tình cảm của tôi dành cho cậu ấy trong ba năm qua. Và rồi tôi cũng đồng ý lời tỏ tình đó.

hoctro2

Nhưng bạn biết không, từ khi đồng ý lời tỏ tình đó, mỗi lần nhắn tin cho cậu ta, tôi đã không còn hứng thú như trước nữa. Từ khi đồng ý lời tình đó, mỗi ngày tôi đều suy nghĩ về mối quan hệ của chúng tôi. Là tôi thích cậu ta của ngày xưa hay thích cậu ta của bây giờ? Là tôi đã thích người khác hay còn thích người ta? Là tôi vẫn dành tình cảm cho cậu ta như hồi đầu hay tình cảm đó đã phai nhạt? Cứ thế tôi suy nghĩ mãi.

Có lẽ nên tạm ngưng đoạn tình cảm này một thời gian, để tôi có thể tịnh tâm suy nghĩ cho mối quan hệ này. Nên dừng lại hay nên tiếp tục đây?

Cuộc sống là như thế đó, có những mối quan hệ, lúc không có được thì ta khao khát có, lúc có được rồi lại cảm thấy không hài lòng. Giá như ngày xưa cậu đồng ý thì có lẽ bây giờ chúng ta đã là một cặp đôi hạnh phúc.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Sửu bị lừa dối, Thìn cẩn thận tiền bạc

Tử vi tuần mới 21/9- 27/9/2020 của 12 con giáp: Mùi có triển vọng tốt về nghề nghiệp. Tuất tránh thực hiện các giao dịch đầu tư.

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Cô gái à, mong em trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình

Em à, sau mọi giông bão, mong rằng em có thể tìm được cho mình chốn bình yên và hạnh phúc. Và những bông hoa cũng luôn cần có thời gian để nở rộ thì em cũng vậy. Thế nên, hãy trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính mình, em nhé.

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến

Nhưng em biết hôm nay em có thể đau đớn chút thôi, vì em cũng biết có những yêu thương chỉ dừng lại ở một đoạn đường thay vì tìm câu trả lời tại sao anh không yêu em nữa, em sẽ mạnh mẽ yêu mình để xứng đáng với tình yêu sẽ đến.

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Bước qua một cuộc tình sẽ đau nhưng hạnh phúc vẫn còn ở phía trước

Người đã bước qua có lẽ sẽ đau nhưng tình yêu rồi sẽ đến. Như cách tôi gặp anh ấy giữa Sài Gòn.

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Chúng ta chỉ là những người đã từng thương

Tôi thực sự đã khóc, khóc như một đứa trẻ trên bờ vai quen thuộc nhưng tôi cũng hiểu có những thương yêu nói được hết ra sẽ nhẹ lòng, có những khúc mắc được tháo gỡ sẽ không còn vướng bận. Nhưng quá trình trưởng thành đó của cả hai chúng tôi, điều mà chúng tôi vẫn phải chấp nhận là chúng tôi thật sự chỉ còn là những người đã từng thương trong bài học trưởng thành có quá nhiều thử thách và mất mát.

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Đôi lời con muốn gửi lên hòm thư thiên đường

Lúc đó nhìn bố như superman vậy, vì con biết cho dù ra sao đi chăng nữa, cũng sẽ có bố đến giúp con.

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Nắm tay em trên những chặng đường dài

Đường đời còn rất dài Hãy nắm tay em bước.

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa

Anh đừng thương em nữa Em giờ đã ổn rồi

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Yêu mà không dám nói, chỉ vì sợ mất nhau

Thanh xuân năm ấy, chúng ta vì rất nhiều nỗi sợ mà bỏ lỡ nhau nhưng bây giờ tớ có thể thật lòng chúc phúc. Chúng ta đã chọn cho mình những con đường rất riêng. Cảm ơn cậu vì đã góp mặt trong thanh xuân của tớ, đã cho tớ một cậu bạn thân tuyệt vời và một mối tình đầu đầy những mộng mơ. Tớ đã từng yêu cậu, bạn thân à.

back to top