Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sài Gòn trong mắt tôi

2021-11-16 01:20

Tác giả: Dii Dii


blogradio.vn - Tôi có một tình cảm đặc biệt với nơi đây, đó không phải là tình yêu, mà tình thương như ruột thịt. Vì vậy, dù Sài Gòn có giãn cách, tôi vẫn không hề có ý định rời xa Sài Gòn, tôi vẫn hi vọng một mai Sài Gòn sẽ trở lại, rồi sẽ đông đúc, hoa lệ như ngày nào. Sài Gòn ơi, phải mau chóng khỏe mạnh nhé.

***

Những ngày cuối thu, cũng là những ngày đầu tiên sau khi Sài Gòn kết thúc những ngày nghỉ ngơi vì căn bệnh. Không khí ồn ào, tấp nập người người qua lại dần bao phủ, xóa đi những hình ảnh trầm tư, vắng lặng làm người ta cảm thấy buồn đến nao lòng.

Những ngày Sài Gòn giãn cách, Sài Gòn vốn dĩ phồn hoa, tráng lệ lại khoác lên mình sự đau buồn, suy sụp. Những người con của Sài Gòn sau bao ngày chống chọi, người thì về quê để mưu sinh, người ở lại để trông chờ một ngày Sài Gòn khỏe mạnh, người lại không may mắn lại ra đi vì mắc phải virus cứ mãi bám víu. Nhưng bây giờ, có một điều chắc chắn rằng, Sài Gòn đã đang dần hồi phục, những người con xa quê lại sắp quay về với vòng tay người mẹ, nơi đã cưu mang biết bao mảnh đời bất hạnh, khó khăn. Nơi cho ta hàng ngàn cơ hội để đổi đời, hàng triệu miếng cơm manh áo để giúp người ta thoát khỏi cảnh bần cùng, khốn khổ.

Nếu ai đó hỏi tôi có yêu Sài Gòn không? Không nhé. Tuy Sài Gòn cho ta vật chất nhưng Sài Gòn lại không cho ta sự mãn nguyện của tinh thần, ngày ngày phải cố gắng làm việc,cứ chạy đua mãi với thời gian mà quên đi mọi thứ xung quanh.

Nếu có ai đó hỏi tôi Sài Gòn đáng sống không? Không nhé. Sài Gòn là nơi cho ta tìm kiếm cơ hội để đổi đời nhưng không phải một nơi lý tưởng để sống. Khi bạn già đi, bạn sẽ không còn sức để chạy đua với thời gian nữa, Sài Gòn sẽ bỏ lại bạn, và mang đến những cơ hội to lớn hơn cho người trẻ hơn bạn, khỏe hơn bạn. Dù bạn có sức cùng lực kiệt, thì cũng chẳng ai để tâm, vì họ phải chật vật với đồng tiền, với cuộc sống khắc nghiệt ở Sài Gòn.

pho-sai-gon-3

Nhưng nếu có ai đó hỏi tôi Có xem Sài Gòn như máu mủ, ruột thịt không? Chắc chắn là có. Vì Sài Gòn đem lại cho ta tất cả mọi thứ, tiền tài, của cải, vật chất và đặc biệt là sự lưu luyến khó tả. Tôi không yêu Sài Gòn, cũng không muốn sống ở Sài Gòn, nhưng sự thật hiện tại là tôi chưa bao giờ muốn xa Sài Gòn. Không hiểu tại sao nhưng nơi đây cho tôi một nguồn sức sống mãnh liệt, khiến tôi mỗi ngày đều phải kiên trì làm việc, kiên trì chờ đợi, và kiên trì bám víu.

Tôi có một tình cảm đặc biệt với nơi đây, đó không phải là tình yêu, mà tình thương như ruột thịt. Vì vậy, dù Sài Gòn có giãn cách, tôi vẫn không hề có ý định rời xa Sài Gòn, tôi vẫn hi vọng một mai Sài Gòn sẽ trở lại, rồi sẽ đông đúc, hoa lệ như ngày nào. Sài Gòn ơi, phải mau chóng khỏe mạnh nhé.

Sài Gòn ơi Sài Gòn! 

Tôi và em đã bên nhau biết bao ngày tháng

Dù có ra sao chúng ta vẫn cùng nhau gắng gượng

Mong một ngày ánh nắng lại vàng ươm

Bừng chiếu lên em, và ta cùng sánh bước

Thương em thật nhiều nên hứa hẹn dài lâu.

© Dii Dii - blogradio.vn

Xem thêm: Sài Gòn thương – mong bình yên về sau bão tố | Radio Tâm Sự

Dii Dii

Nếu hôm nay không nỗ lực, thì cả đời chỉ là cái bóng của người khác !

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Bầu trời của em thật đẹp khi có anh

Tôi với anh đã nắm tay nhau từ ngày đó, tôi cũng tập quen dần với việc dựa dẫm có anh bên cạnh, tôi không thể biết những ngày ảm đạm của tôi đã kết thúc vào hôm đó. Bây giờ bầu trời của tôi thật đẹp khi có anh. Còn anh, anh vẫn vậy, vẫn quan tâm tôi từng chút một, chăm tôi như một cô nhóc vậy đó.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 2/2)

Tôi khẽ đóng cửa lại, mở điện thoại lên, rồi bỏ xuống, đôi mắt trống rỗng nhìn lên trần nhà. Tôi từng theo đuổi Nhất Thành, từng nghĩ Nhất Thành sẽ là bến đỗ cuối cùng của đời mình. Mà hiện thực luôn luôn tàn nhẫn, nhắc lại cũng thấy đau lòng.

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

Nằm lòng 7 thói quen dưới đây để có được cuộc sống tối giản và hạnh phúc như bao người mong ước.

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Trăng Tròn tại chòm Cự Giải, đem đến cho 12 cung hoàng đạo những ngày vui

Giờ đây, Mặt Trăng đã trở về ‘nhà’, nơi mà nó có thể phát huy sức mạnh của lòng trắc ẩn, sự cảm thông và khả năng trực giác một cách tốt nhất. Nhưng cũng chính vì vậy mà chúng ta trở nên dễ mềm lòng và tâm trạng dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài hơn. Dưới đây sẽ là những điều mà các cung hoàng đạo cần chú ý với sự kiện chiêm tinh này.

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Nhớ lắm một mùa thu Hà Nội

Mùa thu Hà Nội, dịu dàng mà lay động, nhẹ nhàng mà sâu sắc cũng đủ để khiến đứa con Hà Nội nào xa quê cũng phải khắc khoải nhớ nhung, cũng để cho những vị khách ghé thăm rồi cũng chỉ mong sớm được quay lại.

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai cũng cần một chỗ dừng chân

Ai rồi cũng sẽ có những thứ đi qua Những tổn đau, những tột cùng vấp ngã Sau những cuộc vui, nụ cười giả lả Ai cũng cần có một chỗ dừng chân.

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

back to top