Phát thanh xúc cảm của bạn !

Quy tắc A-E-I-O-U: Không chỉ là nguyên âm, đó còn là nguyên tố bí mật của sự thành công

2021-04-23 01:24

Tác giả:


blogradio.vn - Bạn chỉ có thể phát âm thành công các nguyên âm A, E, I, O và U khi đường thanh quản không bị cản trở. Điều này có liên hệ như thế nào tới sự thành công?. Cho dù bạn đang ở bất kỳ vị trí nào trong vai trò hiện tại, việc triển khai quy tắc thành công A-E-I-O-U vào cuộc sống và công việc hàng ngày sẽ tăng cơ hội phát triển nghề nghiệp.

***

Bạn chỉ có thể phát âm thành công các nguyên âm A, E, I, O và U khi đường thanh quản không bị cản trở. Điều này có liên hệ như thế nào tới sự thành công?.

Cho dù bạn đang ở bất kỳ vị trí nào trong vai trò hiện tại, việc triển khai quy tắc thành công A-E-I-O-U vào cuộc sống và công việc hàng ngày sẽ tăng cơ hội phát triển nghề nghiệp.

1. A (Ask) - Luôn học hỏi là biết cách đòi "quyền lợi" cho bản thân

Hỏi xem liệu bạn có thể giúp mọi người một điều gì đó không. Hỏi xem bạn đang thực hiện như thế nào trong một dự án hoặc với một kỹ năng nhất định. Yêu cầu được tham dự vào một cuộc họp hoặc yêu cầu được đào tạo thêm. Cấp trên của bạn sẽ không biết bạn khao khát phát triển và muốn tham gia nhiều hơn trừ khi bạn đưa ra yêu cầu. Việc tham gia nhiều hơn và học hỏi tất cả những gì bạn có thể sẽ giúp bạn tăng kinh nghiệm và khả năng quan sát và cách xử lý các tình huống tương tự trong các vai trò tương lai.

lang-nghe-ban-3

2. E (Extend) - Mở rộng

Thông thường, ở các ngành công nghiệp mang tính cạnh tranh, họ luôn mong đợi nhân viên tự mình "tiến xa hơn" để được coi là có năng lực. Để thực sự nổi bật, bạn phải vượt ngoài những gì mọi người mong đợi ở bạn. Đừng chỉ hoàn thành nhiệm vụ trước mắt, hãy đảm bảo rằng nó được hoàn thành tốt hơn bất kỳ ai khác xung quanh có thể làm được.

3. I (Initiative) - Chủ động

Hãy chủ động! Nếu bạn thấy một yêu cầu không được đáp ứng, hãy tự đáp ứng hoặc kiến nghị đến người có khả năng xử lý vấn đề. Nhiều người luôn chỉ biết đợi đến lượt mình, một điều hiển nhiên là họ sẽ không thể bứt phá lên được nếu không hành động. Hãy làm mọi việc có thể và đừng hỏi quá nhiều.

Chủ động đòi hỏi bạn phải hiểu biết thấu đáo về vai trò của mình trong xã hội. Nếu bạn không chắc ranh giới của mình là gì và bạn có thể đi được bao xa với ranh giới này, hãy quay lại ký tự "A", bạn chắc chắn sẽ thấy câu trả lời.

công-việc-cũ-3a

4. O (Offer) - Cống hiến

Luôn chuẩn bị sẵn sàng. Hãy mở lòng đón nhận mọi cơ hội, không chỉ là những cơ hội mà bạn tin chắc sẽ thành công. Khi cơ hội tới, đừng nên quá đắn đo - hãy bắt đầu ngay lập tức! Hãy nhớ rằng mọi thứ đều xây dựng từ kinh nghiệm. Các dự án nhỏ có thể không mang lại tiếng tăm hay lợi nhuận cao, nhưng sẽ dạy chúng ta các kỹ năng hữu ích hoặc cung cấp thông tin chi tiết về các dự án lớn hơn đang triển khai. Nếu bạn luôn nỗ lực hết mình từ những điều nhỏ nhất, thì chắc chắn khi cần một người lãnh đạo, cấp trên sẽ chú ý đến bạn.

5. U (Update) - Cập nhật

Hãy cập nhật cho cấp trên về những gì bạn đã hoàn thành, đừng bắt họ phải đoán. Nếu có một số thống kê mới về một dự án tâm đắc, hãy gửi thông tin ngắn gọn cho sếp của bạn: "Dự án A đã thành công trong việc giành được nhiều khách hàng tiềm năng hơn!" Những cập nhật đơn giản đó cho họ biết cách mà bạn đang quản lý công việc được giao và giúp họ luôn quan tâm đến tiến độ của bạn. Việc làm cho cấp trên nhận thức được sự tiến bộ của bạn sẽ góp phần xây dựng lòng tin vững chãi trong công việc.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem tiếp chương trình

Làm sao đối mặt với khủng hoảng tuổi 20? | Radio Tâm Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top