Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bốn cách để đạt được cuộc sống hạnh phúc trong xã hội thực dụng này, biết sớm, an nhiên sớm!

2021-04-22 01:26

Tác giả:


Chỉ khi bản thân chúng ta học được cách đối xử dịu dàng với cuộc sống, chúng ta mới có thể tìm được lối sống tuyệt vời. Không phải chỉ có miền quê xa xôi mới xứng với cuộc sống an nhàn, mộng mơ của thơ ca. Dù đang ở thành phố đông đúc, cũng ẩn chứa nhiều điều tốt đẹp...

***

Bốn cách để đạt được cuộc sống hạnh phúc trong xã hội thực dụng này, biết sớm, an nhiên sớm!

1. Thứ nhất: Phát hiện "may mắn nhỏ"

Cái gọi là "may mắn nhỏ" chính là loại cảm xúc đẹp đẽ diễn biến lặng lẽ trong trái tim, bạn chờ mong và kỳ vọng vào nó, dù là những việc nhỏ nhất.

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều từng trải qua những khoảnh khắc tương tự thế này trong đời:

Đang nghĩ đến ai đó thì đột nhiên nhận được tin nhắn từ họ; trời mưa bất chợt trên đường, nhưng may mắn hôm nay bạn có cầm ô; sắp đi làm trễ nhưng không ngờ hôm nay gặp toàn đèn xanh và thế là bạn đến kịp lúc; đang đói bụng trở về nhà thì người nhà vừa nấu ăn xong và toàn những món bạn thích...

Thế giới người trưởng thành nhất định sẽ sống rất khó khăn, nhưng cũng chính vì thế bạn càng nên trân quý những may mắn nhỏ xuất hiện trong những khoảnh khắc cuộc sống.

Đó là món quà mà chúng ta đáng nhận được, tuy nhỏ nhưng nó ấm áp, đem đến cho bạn niềm vui bất ngờ.

Không thể nào tránh khỏi hết tất cả sự phức tạp trong xã hội, vậy nên dù bận rộn đến đâu, cũng đừng nên nhắc nhở bản thân kịp thời làm chậm lại nhịp độ cuộc sống. Đừng chạy quá nhanh, đừng sống quá hối hả, hãy dành cho mình những khoảng thời gian riêng, vui vẻ cùng các may mắn nhỏ rải rác ở các mốc thời gian cuộc đời.

Bạn sẽ thấy khi trong lòng trân trọng cuộc sống, bạn cũng có thể thu về những hạnh phúc giản đơn nhất.

2. Thứ hai: Tận hưởng "hài lòng nhỏ"

Đây là thời đại cạnh tranh khốc liệt, rất nhiều người đang cùng bạn tranh đua bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhưng đừng quên, trong quá trình theo đuổi ước mơ đó, đôi khi sự hài lòng nhỏ cũng quan trọng như lúc bạn đạt được mục tiêu lớn.

Đời người không phải vô duyên vô cớ thích gì đều có thể đạt được, mỗi thành tựu và bước tiến của bạn đều có liên quan mật thiết đến sự chăm chỉ của bạn. Vì vậy, hãy học cách nhìn nhận kết quả hiện tại và khẳng định bản thân đúng lúc.

Bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn thịnh soạn, một bộ quần áo hoặc chuyến du lịch mà bạn yêu thích trong phạm vi khả năng của bản thân. Điều này có thể giúp những ngày bình thường trong đời bạn trở nên ấm áp và tươi sáng hơn.

Hành trình bước đi trên cuộc đời này cũng giống như một chuyến du lịch đường dài, không cần biết mục tiêu của bạn lớn hay nhỏ. Hãy trân trọng mỗi khoảnh khắc được sống vui vẻ và hạnh phúc, tập hài lòng với những sự việc tầm thường, không hoàn hảo!

Rất nhiều khi, bạn muốn càng nhiều, mất đi lại càng nhiều. Nên tốt hơn hết hãy sống hết mình, đừng đòi hỏi quá nhiều, để bản thân đạt được hạnh phúc dù đang sống trong bất kì hoàn cảnh nào.

Biết cách phát hiện ra vẻ đẹp cuộc sống và hài lòng về nó, là cách giúp bạn có một tinh thần tích cực để đương đầu với mọi biến cố.

3. Thứ ba: Biết ơn "cuộc đời ngắn"

Càng lớn, tôi lại càng thường nghe thấy nhiều tiếng thở dài từ người xung quanh. Không biết từ bao giờ, khoảng cách giữa chúng ta với sự ngây thơ, vô ưu vô lo lại càng xa, cái còn đọng lại chỉ có lối sống nhộn nhịp và hối hả trước mắt.

Nhưng bạn nên biết rằng, chỉ khi bản thân chúng ta học được cách đối xử dịu dàng với cuộc sống, chúng ta mới có thể tìm được lối sống tuyệt vời.

Không phải chỉ có miền quê xa xôi mới xứng với cuộc sống an nhàn, mộng mơ của thơ ca. Dù đang ở thành phố đông đúc, cũng ẩn chứa nhiều điều tốt đẹp, ví dụ như tấm lòng nhân ái hay giúp người của những người lao động bình dân, chất phác...

Quan trọng là bạn có đủ bình tâm để cảm nhận được nó hay không?

Cách đây không lâu, tôi đến thăm một người bạn ở nước ngoài, thành phố nơi cô ấy đang sinh sống đã vào mùa đông nửa tháng, tuyết rất lạnh. Nhưng đến một hôm nọ, khi thức dậy và kéo rèm cửa, tôi bất ngờ nhìn thấy ánh nắng chiếu vào qua khe cửa, đám mây xanh đang trôi lơ lửng trên bầu trời. Khoảnh khắc đơn giản đó, thật sự khiến tôi thấy hạnh phúc.

Ai cũng có nỗi buồn không thể kể vào đêm khuya, ai cũng từng nếm trải niềm vui khó quên được. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng phải sống như một đóa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời.

Khi bạn buồn, hãy cho bản thân nhiều hy vọng hơn bằng cách tìm kiếm những vẻ đẹp nhỏ bé trong cuộc sống.

Hãy luôn nhớ rằng, chỉ khi bạn tin tưởng cuộc sống còn người tốt, bạn mới có thể gặp được họ.

4. Thứ tư: Hoài niệm "hồi ức dài"

Có một câu nói rất hay: "Tôi sợ nhất bạn chỉ đang giả vờ sống tốt, nhưng lại tưởng lầm bản thân luôn hạnh phúc."

Mọi thứ đến với bạn dù là tốt hay xấu, hãy ghi nhận nó với lòng biết ơn.

Nếu bạn yêu cuộc sống, bạn đi đến đâu cũng thấy nó đáng yêu. Nếu bạn ghét cuộc sống, bạn đi đến đâu cũng thấy nó đáng ghét. Nếu bạn biết ơn nó, khắp nơi đều tràn ngập sự biết ơn. Nếu bạn trưởng thành, mọi chuyện xung quanh cũng đang phát triển.

Bạn có hạnh phúc hay không, không phụ thuộc vào việc "Bạn giàu hay nghèo?", mà phụ thuộc vào việc "Bạn cảm thấy thế nào?"

Dù hồi ức đang tồn tại trong tâm trí bạn là đắng cay hay ngọt ngào, hãy học cách trân trọng những gì mình đang có, bớt than phiền, tập cho đi, kiến tạo lại cuộc sống bằng lòng biết ơn.

Có nhiều hạnh phúc rất đơn giản, chỉ cần bạn cảm nhận nó bằng trái tim, nó nhất định sẽ xuất hiện trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời l Radio Tâm Sự

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Thực tế, những cung hoàng đạo này luôn ẩn chứa một trái tim tình yêu mãnh liệt, chỉ là chưa có người đích thực xuất hiện trong cuộc đời họ và khơi dậy điều đó.

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Tôi giờ chỉ mong cầu cho mình có nhiều thời gian hơn nữa để có thể chăm sóc ông bà nhiều hơn, khiến họ cười nhiều hơn, mãn nguyện nhiều hơn. Tôi đã làm rất tốt rồi có phải không. Đôi khi trong cuộc đời, chúng ta toàn phải tự an ủi mình bằng chính nỗi đau của mình là như vậy.

Vì anh không đủ dũng cảm

Vì anh không đủ dũng cảm

Thế mà tại sao khi anh đến trước cổng nhà tôi lúc 11 giờ đêm hai tháng sau khi cưới, tôi lại còn có thể nắm tay anh cùng đi tới quán ăn cũ ở tận rìa thành phố xa xôi đó, mỉm cười trong nước mắt khi anh lại đút cho tôi một muỗng đồ ăn.

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Độc thân có thể trở thành thế mạnh của bạn, thay vì là một điểm yếu. Độc thân tiêu cực hay tích cực, đều nằm ở cách chúng ta nhìn nhận nó. Để chúng tôi kể bạn nghe tại sao độc thân lại là món quà đẹp đẽ nhất mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Sài Gòn năm thứ tư, giờ nó đang ngồi ngắm nhìn những giọt mưa bên hiên cửa sổ. Sài Gòn đang bệnh, yên ắng, đau thương và lòng nó lại trào lên một nỗi nhớ khôn nguôi. Ngày đó, nếu như nó chưa từng cất bước ra đi.

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Trước rằm tháng 9 âm, 4 cung hoàng đạo vượt qua khó khăn, đổi vận nhanh chóng, cuộc sống nhiều thay đổi.

back to top