Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phong thủy tốt nhất đời người nằm ở 4 vị trí này

2023-02-25 01:20

Tác giả:


Phong thủy quan trọng nhất nằm trên chính cơ thể mỗi người, chỉ cần "tu luyện" đúng cách, thì có thể giữ phước lành ở bên cho chính mình và thế hệ tương lai.

***

Hạnh phúc tưởng chừng như ngoài tầm với, nhưng thực ra nó ở ngay trong chính bạn. Nếu bạn có thể thay đổi bản thân một cách tích cực thì hạnh phúc sẽ đến bên bạn. Tục ngữ có câu: “Số phận là do mình tạo ra, hoàn cảnh thay đổi tùy theo lòng người.”

Tuy rằng mỗi người mang vận mệnh khác nhau, nhưng chỉ cần bạn không ngừng hoàn thiện bản thân và có trái tim nhân hậu, tin rằng phước lành sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc sống.

Chăm sóc tốt cho cơ thể, giữ phước lành bên bạn

Người xưa có câu: “Thân thể của con cái do cha mẹ ban cho” chính là để nhắc nhở chúng ta phải quý trọng thân thể, không phụ lòng cha mẹ, nếu không quý trọng sức khỏe của bản thân đó là hành vi bất hiếu.

Trong xã hội ngày nay, con người đã ý thức hơn về tầm quan trọng của sức khỏe, quý trọng sức khỏe như là của cải quý báu nhất. Vì khi cơ thể bạn không khỏe mạnh, bạn không thể làm được bất cứ điều gì cả, dù bạn có nhiều tiền, khi bệnh nặng cũng rất khó cứu vãn.

Có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe quý hơn vàng. Tài sản đầu tiên của con người là sức khỏe, sau đó là trí tuệ. Nếu bạn đang bận rộn với guồng quay công việc, hãy chú ý giữ gìn và chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình, thay đổi những thói quen xấu và sống lành mạnh.

Chỉ cần bạn có sức khỏe tốt, tuổi thọ đương nhiên sẽ kéo dài ra, phước lành cũng sẽ tìm đến bạn. Đương nhiên muốn có sức khỏe tốt thì bạn phải chú ý vận động hợp lý, ít thức khuya, sinh hoạt điều độ, ăn uống hợp lý.

Nuôi dưỡng “cửa sổ tâm hồn” để nhìn ngắm thế giới này

Nhà nhân chủng học Boas nói rằng: “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, qua đó có thể nhìn ra trí tuệ và ý chí của một người”.

Khi ngắm nhìn phong cảnh non xanh nước biếc, nhiều người sẽ dựa vào đôi mắt của chính mình phán xét phong cảnh nơi đó. Khi nhìn thấy đồng bằng xanh thẳm người ta thường nghĩ rằng “phong thủy nơi đây thật tốt”, nhưng khi nhìn thấy sa mạc cằn cỗi họ sẽ có suy nghĩ ngược lại.

Tuy nhiên, nếu bạn giữ cho mình một tâm hồn đẹp, sa mạc cũng sẽ trở nên xinh đẹp. Thế giới nội tâm của bạn sẽ phản ánh lên cách bạn nhìn nhận thế giới này, cũng sẽ ảnh hưởng đến những quyết định quan trọng trong cuộc đời bạn.

Nếu bạn sống lạc quan niềm vui sẽ đến với bạn, còn nếu bạn suốt ngày bi quan chỉ thu hút những điều tiêu cực xảy đến. Vì vậy, hãy chăm sóc tốt cho đôi mắt của mình, trong mắt bạn có nắng và mùa xuân, mọi thứ bạn nhìn thấy sẽ trở nên đẹp đẽ.

Nuôi dưỡng tâm hồn đẹp cần có sự hỗ trợ của các yếu tố bên ngoài cũng cần đến trí tuệ. Điều chỉnh góc nhìn thế giới theo khuynh hướng tích cực, bạn có thể sẽ nhìn thấy nét đẹp ẩn giấu sau những khung cảnh tầm thường.

Giữ lời ăn tiếng nói để cuộc sống tràn ngập tiếng cười

Ông cha ta có câu: “Lời nói là gốc rễ của tai họa”, “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, những câu nói này đều dạy chúng ta phải giữ lời ăn tiếng nói của mình đúng mực, hướng đến sự tử tế.

Nếu gặp phải vấn đề, bạn hãy cùng đối phương thảo luận tìm cách giải quyết, nói chuyện một cách tử tế với nhau, nên tránh nói những lời làm tổn thương nhau. Dù là gia đình, đồng nghiệp hay bạn bè bạn cũng nên giữ lời ăn tiếng nói tử tế, để giúp môi trường sống lành mạnh hơn.

Bạn phải hiểu rằng điều kiện tiên quyết để có một môi trường sống tốt hơn là lời nói của bạn, bạn có khả năng kiểm soát và cải thiện lời nói của mình, nên nói gì và không nên nói gì là điều người trưởng thành có thể kiểm soát được.

Khi bạn lịch sự với người khác họ cũng sẽ lịch lại với bạn, khi chúng ta tử tế với nhau cuộc sống ắt sẽ tự tốt lên.

Nuôi dưỡng tâm trí, sống an nhiên đủ đầy

Theo quan điểm của người xưa, loài chim én không mang sự giàu nghèo, chúng làm tổ trước cửa nhà giúp con người bắt sâu bọ. Sự xuất hiện của chim én mang điềm lành, giúp gia đình hưng thịnh.

Nếu bạn đứng dưới góc nhìn của loài chim én, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống bình yên chính là phước lành, có tấm lòng giúp đỡ người khác cũng là một phước lành to lớn.

Nếu bạn nuôi dưỡng tâm hồn mình hướng thiện, bạn sẽ nhìn thấu cuộc đời, bạn không mưu cầu của cải, khi của cải đến với bạn đó là một điềm lành to lớn, hãy cứ thuận theo thăng trầm của thời cuộc mà sống một cuộc đời bình yên.

Ngoài ra, hãy buông bỏ những tạp niệm trong lòng, đừng so sánh mình với người khác và đừng khoe khoang bản thân. Tập trung theo đuổi những mục tiêu của bản thân, nhưng bạn cần biết và hiểu rõ đích đến ở đâu, đừng để tham vọng chi phối và làm lu mờ lý trí của bạn

“Tâm người vốn không tạp niệm, cớ sao vương vấn bụi trần?” Sự kỳ vọng trong lòng chúng ta càng ít, sự thất vọng càng ít, khi tâm chúng ta không phức tạp thì phước lành càng nhiều.

Hạnh phúc của chúng ta không phụ thuộc vào người khác, cũng không phải do người khác gửi gắm. Vì vậy, chúng ta phải học cách giữ gìn và phát triển thứ thuộc về mình, mang lại lợi ích cho bản thân. Khi bạn giàu có, bạn giúp đỡ người khác, hành động này mang phước lành cho bạn, cuộc sống sẽ tự nhiên tươi đẹp vô hạn.

Theo thethaovanhoa.vn

Mời xem thêm chương trình:

17 triết lý cuộc sống đắt giá khiến ai cũng phải gật gù khen đúng | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Tình yêu rồi sẽ lại đến thôi

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

back to top