Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phố vẫn mưa và anh chẳng còn bên em

2019-01-08 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Có ai đó từng nói với em rằng con gái là chúa hay để ý và lưu tâm về những điều vụn vặt, rồi đợi khi cô đơn một mình sẽ hoài niệm về những điều cỏn con ấy. Em cũng không biết nữa, nhưng giờ em đã nghiệm ra rằng, người ta nói quả không sai.

***

Mưa, những hạt mưa trong suốt tí tách rơi bên ngoài song cửa, dường như thời gian có chút ngưng đọng trong cái rùng mình rất nhẹ của em. Nhìn mưa rơi ngoài song miên man tìm về khúc dư âm kỉ niệm ngày anh tới...

Em chầm chậm đặt từng bước chân tiến gần về bên cửa sổ, thấy hoa mười giờ nở trong mưa một màu hồng tim tím. Giá như có anh ở đây thì tốt biết bao! Giá như trong khoảnh khắc này được anh choàng lên đôi vai em một chiếc áo hoặc một chiếc khăn rộng thùng thình, nhất định em sẽ không rùng mình bởi cái se lạnh của ngày mưa như lúc này.

Nhẹ nhàng đưa những ngón tay mảnh khảnh mở cánh cửa ban công, phố vắng lạnh không người qua lại, mưa rơi nghiêng xiên vào ký ức, em thấy bóng dáng của anh trong chiếc áo gió trắng nơi cuối con đường, hai tay anh đặt sau hai túi quần jean màu khói thuốc, lãnh đạm đi trong mưa… Có ai đó từng nói với em rằng con gái là chúa hay để ý và lưu tâm về những điều vụn vặt, rồi đợi khi cô đơn một mình sẽ hoài niệm về những điều cỏn con ấy. Em cũng không biết nữa, nhưng giờ em đã nghiệm ra rằng, người ta nói quả không sai.

blog radio, Phố vẫn mưa dù anh chẳng còn bên em

Phố vẫn mưa, mang chút se lạnh giống như mưa của ngày ấy, giá như em cũng dứt khoát được như sự lạnh lùng của anh thì giờ đây những kỉ niệm ngọt ngào về anh sẽ không khiến em xót xa đến vậy.

Phố vẫn mưa, những hạt nước như những hạt pha lê trong veo từ đâu rơi xuống, lăn dài trên lòng bàn tay rồi lại trôi tuột đi theo từng kẽ ngón tay. Những giây phút ngọt ngào anh dành cho em cũng giống như những hạt nước pha lê này, chân thành trong suốt nhưng em lại không giữ được… Vậy nên đôi bàn tay giá lạnh đến tận bây giờ, không còn ai ủ ấm, không còn ai quan tâm, em hờn giận không tên mặc cho những hạt mưa kia cứ chảy qua từng kẽ ngón tay tê cứng.

Phố vẫn mưa, lẻ loi những bóng người chạy xe xuôi ngược, trong những bóng người kia sao chẳng có anh. Em lại khóc lại giận hờn vu vơ, lại sợ có người ngang qua nhìn được, vội vàng đưa ngón tay lạnh lên lau nhanh giọt nước mắt vẫn còn chút hơi ấm của chính mình, chợt nhận ra những giọt nước mắt này rất giống những giọt nước mắt của ngày hôm ấy, trong veo như những hạt pha lê vỡ nhòa trên gò má tinh khôi của người con gái. Tình yêu dưới con phố mưa cần một chiếc ô đủ rộng để có thể che chắn cho đôi tình nhân qua con đường rét buốt, là em ngày đó không biết giữ chắc lấy cán ô màu hồng, để gió trời tới mang ô đi, để con phố ở lại trong nỗi cô đơn vụn vỡ… Còn riêng mình em khóc bên phố mưa.

© Hồng Hải – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Tử vi tháng 8/2020 của 12 con giáp: Thìn khởi sắc, Ngọ gặp trắc trở

Cùng xem tháng 8 này điều gì đang chờ đợi 12 con giáp nhé!

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8

Dù sao đi nữa, bạn chỉ mới 23 thôi mà và cuộc đời luôn có muôn ngàn lí do cố gắng. Hãy để tuổi 23 đẹp như cơn mưa tháng 8 tưới mát những mầm cây và chờ nắng lên để bước chân mình thêm đẹp hơn bằng cố gắng.

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Những nốt ruồi đại phú đại quý cả đời tuyệt đối không được tẩy

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên cơ thể liên quan rất nhiều tới vận mệnh và tính cách của người đó trong cuộc sống. Bài viết dưới đây chia sẻ về những vị trí nốt ruồi mà chủ sở hữu sẽ có vận mệnh đại phú đại quí, mời bạn đọc tham khảo.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Em cứ thế bước đi, em đã không rơi một giọt nước mắt nào cả. Không khóc, không yếu đuối. Cuối cùng em hiểu có những tình yêu có thương mấy cũng chỉ đi một đoạn đường. Vậy thì những yêu thương em cũng nên đem cất lại và sống tốt cho mình. Đoạn đường sau em mong anh bình an và chúng ta rồi sẽ hạnh phúc, chỉ là hạnh phúc đó không có nhau.

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Chuyến xe cuộc đời vẫn chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa rồi

Em cứ nghĩ thanh xuân bên anh sẽ là mãi mãi, đến khi em biết tình đầu dù cho đẹp đến mấy cũng không bao giờ trọn vẹn, hai chữ “trọn vẹn” nghe mà xót xa, vì khi còn vương vấn quá khứ, sự tan vỡ ấy sẽ còn khiến em nặng lòng thêm. Ngoảnh đi ngoảnh lại, chuyến xe cuộc đời vẫn cứ chạy, nhưng ở bến cuối ta chẳng gặp nhau nữa.

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

12 dấu hiệu của người sống chân thật, không sống đạo đức giả

Nhiều nghiên cứu cho rằng sự thành thật của lãnh đạo mang lại hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều trong việc thúc đẩy tinh thần nhân viên. Tính trung thực cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đánh giá EQ của một người.

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Lời từ biệt bên giàn thiên lý

Nàng thơ của anh giờ thuộc về những đứa trẻ không phải của anh. Thôi thì ảnh hình của năm hai mươi đó, anh cứ tuỳ nhiên cất giữ.

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

Em ổn mà kể cả ngày chia tay sẽ đến

“Anh bây giờ đã hết thương em” Em sẽ ổn thôi mà kể cả ngày đó đến.

Lục bát quê

Lục bát quê

Chiều tà bóng ngả đường đê Theo câu lục bát con về quê hương

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

8 giấc mơ dự báo tài lộc thăng hoa

Các nhà chiêm tinh học và tâm lý học cho rằng giấc mơ là biểu hiện của những hi vọng, khát khao, lo lắng và thất vọng của con người. Dưới đây là giải mã giấc mơ dự báo về tiền tài, danh vọng trong cuộc sống của con người, mời bạn đọc tham khảo.

back to top