Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

2023-09-20 05:25

Tác giả:


Theo quan niệm từ xưa, có những thứ không nên đặt gần cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vận may của cả gia đình.

***

Trong bài trí nhà cửa, người xưa dặn: "Bước vào nhà nhìn thấy 6 vật này chính là vật cản đường thần tài, việc làm ăn của gia đình khó phất lên". Vậy cụ thể 6 thứ đó là gì và cần bài trí như thế nào để không cản trở đường tài vận của gia đình?

1. Giày dép

Lối vào là mặt tiền của cả ngôi nhà, việc để quá nhiều giày ở lối vào không chỉ làm mất đi sự sạch sẽ và tính thẩm mỹ, gây bất tiện cho việc ra vào nhà mà còn tạo ra mùi hôi, ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể áp dụng một số phương pháp sau:

(1) Sắp xếp giày dép hợp lý và chỉ để lại những đôi đi thường xuyên, những đôi còn lại xếp gọn trong tủ giày hoặc tủ đựng đồ.

(2) Đặt một tủ giày hoặc tủ đựng đồ ở khu vực lối vào để phân loại giày thừa và các đồ lặt vặt khác, giữ chúng gọn gàng, ngăn nắp.

(3) Sử dụng chất khử mùi hoặc cây trồng để giảm mùi hôi trong tủ giày và vệ sinh thường xuyên.

2. Cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi và cần được thông gió để cải thiện chất lượng không khí trong phòng. Để thông gió phòng, nhiều người sẽ mở cửa phòng ngủ. Việc cửa phòng ngủ hướng ra cửa chính có thể khiến không gian riêng tư bị lộ và dễ xảy ra những tình huống ngại ngùng.

Vì vậy, chúng ta cần chú ý vấn đề này, cải thiện cách bố trí và bổ sung các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư để vừa thoải mái, vừa an toàn cho cuộc sống gia đình.

Dưới đây là một số biện pháp:

(1) Treo rèm cửa

Treo rèm cửa là cách tiết kiệm và nhanh nhất để ngăn cách phòng ngủ với các thiết kế khác của ngôi nhà, một chiếc rèm cửa đẹp có thể tôn lên diện mạo ngôi nhà của bạn rất nhiều.

Rèm cửa sử dụng linh hoạt hơn, bạn có thể treo ở bất cứ nơi nào bạn cần, phần dưới có thể thông gió, tránh được không khí bí bách suốt cả ngày.

(2) Chuyển hướng sự chú ý

Bạn có thể đặt một số bình phong, tranh trang trí và các vật dụng khác trong phòng khách để hướng sự chú ý của phòng khách sang các khu vực khác và giảm sự tập trung vào phòng ngủ.

3. Cửa phòng tắm

Có một điều cần lưu ý cấm kỵ khác là nhìn thấy phòng tắm ngay khi vào nhà. Nguyên nhân đầu tiên là ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình. Thứ hai, khi khách đến thăm, vừa bước vào cửa đã nhìn thấy phòng tắm không những gây mất thẩm mỹ mà còn thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Dưới đây là một số giải pháp:

(1) Thay đổi vị trí cửa để cửa phòng tắm và cửa ra vào lệch hướng nhau.

(2) Di chuyển bồn rửa ra ngoài và thêm vách ngăn.

4. Cửa sổ

Về mặt phong thuỷ, cửa sổ đối diện cửa ra vào dễ ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia đình. Khi cửa chính đối diện với cửa sổ người xưa gọi là "của vào cửa trước ra cửa sau, khiến cả người và tiền đều trống rỗng". Cách bố trí này sẽ có tác động tiêu cực đến vận may trong nhà, thậm chí có thể dẫn đến hao hụt tài lộc.

Dưới đây là một số giải pháp:

(1) Có thể thiết lập các vách ngăn tùy theo không gian nhà như vách ngăn kính, bình phong, tủ hay tường…

(2) Chọn những cây cao, nhiều lá để đặt giữa cửa ra vào và cửa sổ để tăng tác dụng che chắn và cải thiện phong thủy.

5. Gương đối diện với cửa chính

Lắp gương soi toàn thân gần lối vào giúp gia chủ dễ chỉnh trang quần áo, tóc tai trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, không nên đặt thẳng với cửa ra vào.

Một số người cho rằng việc này có thể mở rộng cảm giác về không gian và giúp kiểm tra tình hình bên ngoài dễ dàng hơn. Nhưng về mặt tâm lý, kiểu bố trí này dễ khiến mọi người cảm thấy lo lắng, căng thẳng và làm tăng khả năng xảy ra tai nạn. Người xưa cũng cho rằng, tài khí đi vào nhà sẽ bị gương chặn lại, phản chiếu ra ngoài.

Dưới đây là một số giải pháp có thể áp dụng:

(1) Di chuyển gương đến vị trí thích hợp hơn, chẳng hạn như nằm ở bức tường cạnh lối vào.

(2) Cân nhắc đặt gương ở những vị trí khác, nếu không gian cho phép, bạn có thể đặt gương dài ở không gian riêng tư như phòng ngủ hoặc phòng thay đồ. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu mà còn bảo vệ không khí và sự riêng tư của ngôi nhà.

6. Vũ khí hoặc vật sắc nhọn

Một số người thích trưng bày bộ sưu tập vũ khí sắc bén ở những nơi như phòng khách, nhưng việc đặt chúng ở cửa ra vào có thể mang đến sự bất an, lo lắng cho gia đình.

Đặc biệt với những gia đình có trẻ em hoặc thú cưng, cách làm này còn làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Dưới đây là một số giải pháp:

(1) Thay thế các dụng cụ sắc nhọn bằng các đồ trang trí, mô phỏng khác, không những giữ được hiệu quả thẩm mỹ mà còn tránh được các yếu tố không an toàn.

(2) Thay đổi vị trí của các dụng cụ sắc bén và đặt chúng ở nơi khuất, chẳng hạn như tủ hoặc ngăn kéo, để tránh bị nhìn trực tiếp.

(3) Đặt hoa, cây xanh và các đồ trang trí khác xung quanh để giảm bớt lo lắng.

(Thông tin mang tính chất chiêm nghiệm, để độc giả tham khảo)

Phunuso

Mời xem thêm chương trình:

Sống Như Những Đóa Hoa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Tất cả chỉ là lần cuối thôi

Ừ tất cả chỉ là lần cuối thôi Dẫu cay đắng hay ngọt ngào cũng thế Nhưng anh ơi làm sao em có thể Khóc lần cuối cùng rồi quên.

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Con à, khi về già hãy sống như ông nội con

Những lời ông nói, những từ ông giảng giải lúc nào cũng đầy ắp trái tim nhỏ bé của tôi, như truyền động lực để tôi bước tiếp mỗi ngày thật mạnh mẽ. Không khí thu mát mẻ, lá vàng khẽ rơi tôi mơ màng suy tư một ngày nào đó tôi cũng sẽ già đi, cùng con cháu đầy đàn, cũng làm vườn và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày xưa, cũng dạy cho chúng những bài học quý giá, cũng sẽ như ông trở thành một người đầy thông thái, cũng sống cuộc sống thật hạnh phúc trọn vẹn, sum vầy bên gia đình, cũng sẽ viết nên một cuộc đời bình dị và ý nghĩa như ông như bao người chúng ta.

back to top