Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nội tình của ngoại tình – câu chuyện phía sau những cuộc hôn nhân tan vỡ

2019-09-09 01:20

Tác giả: Hồng Thơm

blogradio.vn - Bạn đừng ngần ngại mà hãy đọc nó, coi đây là một kinh nghiệm bạn cho mình cơ hội để cởi mở với chính mình, với người yêu, người  bạn đời của mình. Bởi vì, nó có thể giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu có thể khiến mình lạc lối làm kẻ ngoại tình hay người thứ ba, nhìn nhận lại các giá trị bản thân, ý nghĩa của các mối quan hệ khi là nạn nhân trong các cuộc ngoại tình. Và biết đâu đấy, bạn còn có thể tự tìm được cho mình phương thức để hàn gắn một mối quan hệ hay chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mình.

***

Nội tình của ngoại tình - Lần đầu tiên nghe giới thiệu về cuốn sách này, ngay bản thân cái tên đã khiến tôi tò mò và cảm thấy thú vị. Giữa cuộc sống xã hội đầy biến động ngày nay, hàng ngày chứng kiến những rạn nứt, đổ vỡ trong hôn nhân xung quanh mình, tôi thật sự muốn tìm hiểu sâu hơn bản chất của một trong những lý do khiến cho ai đó trở thành nạn nhân hay là kẻ phản bội. Hơn thế, nguyên nhân sâu xa vì sao các cặp đôi không thể tiếp tục đồng hành trên cùng một con đường mà họ đã cam kết, đã thề nguyện từ thủa yêu đương nồng cháy là gì? Mặc dù không  phải tất cả mọi sự tan vỡ trong tình yêu và hôn nhân đều xuất phát từ lý do ngoại tình và càng không phải tất cả các mối quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng đều dẫn đến ly hôn. Tuy nhiên, một điều có thể khẳng định và luôn luôn tồn tại trong bất cứ một mối quan hệ thiếu chung thủy nào, đó là sự tổn thương của những người trong cuộc.

Sách được viết bởi tác giả Esther Perel, một nhà tâm lý trị liệu nổi tiếng thế giới. Trong suốt hành trình nghề nghiệp của mình, tác giả đã có rất nhiều những tiếp xúc, lắng nghe và trị liệu cho rất nhiều người kể cả nạn nhân, kể cả chủ thể của các cuộc ngoại tình. Bệnh nhân của tác giả đến từ các quốc gia trên thế giới, với những nền văn hóa khác nhau và chính điều này đã tạo nên bề dày trải nghiệm, để tác giả có cái nhìn đa chiều, sâu sắc các khía cạnh liên quan đến cả người phản bội, người bị phản bội và người thứ ba.

Mặc dù cuốn sách được viết bởi một nhà tâm lý, tuy nhiên với kinh nghiệm thực tế phong phú, tác giả đã lồng ghép các câu chuyện, các tình huống từ cuộc sống thực và làm cho nó thực sự trở nên sống động, cuốn hút mà không làm giảm đi tính logic, tính khoa học và sự phức tạp trong yếu tố nội tâm của mỗi con người khi nhìn từ góc độ tâm lý học. Và bởi vì như tôi đã nói, cuốn sách vô cùng chân thực, nên việc bóc tách từ những cơ chế rất đỗi bình thường của con người như  nhu cầu tình dục đến những cơ chế phức  tạp hơn của não bộ như  lý trí, như tâm lý và cảm xúc đều rất chi tiết, cụ thể. Bạn sẽ gặp đâu đó trong cuốn sách những cảnh 18+, những hành vi mang tính bản năng, trần trụi và cả những day dứt với những bế tắc, tổn thương mà hậu quả từ các cuộc ngoại tình mang lại.

Thế nhưng, bạn đừng ngần ngại mà hãy đọc nó, coi đây là một kinh nghiệm bạn cho mình cơ hội để cởi mở với chính mình, với người yêu, người  bạn đời của mình. Bởi vì, nó có thể giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu có thể khiến mình lạc lối làm kẻ ngoại tình hay người thứ ba, nhìn nhận lại các giá trị bản thân, ý nghĩa của các mối quan hệ khi là nạn nhân trong các cuộc ngoại tình. Và biết đâu đấy, bạn còn có thể tự tìm được cho mình phương thức để hàn gắn một mối quan hệ hay chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mình.

Với  quan điểm cá nhân, tôi tin rằng, đây là cuốn sách đầy đủ nhất, sâu sắc nhất về chủ đề nhạy cảm mà đa số được nhìn nhận dưới lăng kính của sự dè bỉu, tiêu cực và thường bị né tránh khi đề cập, không được quan tâm đúng mức hay trị liệu kịp thời khi tổn thương, rạn vỡ, đặc biệt là đối với xã hội Á Đông của chúng.  Tôi cho rằng đây  là vấn đề rất con người, rất xã hội, nên được nhìn nhận đúng, tích cực hơn, bao dung hơn và cởi mở hơn. Trên tất cả, bản chất của con người, các mối quan hệ xung quanh đó dù phức tạp nhưng cũng cần phải được nhìn nhận đúng và được tôn trọng. Do đó, các vấn đề của cuộc sống luôn cần phải có giải pháp để tháo gỡ, bất cứ tổn thương nào cũng nên được chữa lành, tình yêu là cảm xúc tuyệt vời đáng tôn thờ, hạnh phúc là con đường chinh phục không dễ dàng nên cần được trân trọng và đó là tất cả những lý do khi tôi khuyên ai đó nên đọc cuốn sách này.

© Hồng Thơm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chim sẻ khóc trên nhành hoa anh đào

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Nguyên nhân của ly hôn chính là kết hôn?

Bình minh hôm nay dậy muộn hơn chút, chưa kịp thấy ánh nắng anh đã thấy hoàng hôn.

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Kiểu con trai nào được con gái thích nhất?

Có nhiều anh chàng như một thỏi nam châm hút các bạn nữ về phía mình nhưng cũng không ít người lại bị ngó lơ. Rốt cuộc là kiểu con trai nào mới được con gái thích nhất đây?

Kẻ mộng mơ

Kẻ mộng mơ

Tôi vẫn là kẻ mộng mơ như chàng trai tuổi 25, ngày ngày đi giữa cuộc sống bận rộn, đêm đêm cùng anh dạo khắp góc phố nhỏ Đà Lạt.

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Phụ nữ sinh ngày này có số mệnh hệ phu nhân, được hưởng cuộc sống đủ đầy

Người có ngày sinh này được hưởng số mệnh sung túc mặc dù tính cách và lựa chọn của họ có nhiều khác biệt.

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả, cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì?

Cuộc đời lớn là gì? Phải chăng đó là cuộc đời của cả cha lẫn con, luôn vì nhau mà cố gắng, luôn vì nhau mà phấn đấu đi lên.

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

4 cung hoàng đạo tài giỏi nhưng khiêm tốn, tưởng bình thường mà hóa ra là 'đại gia' ngầm

Những cung Hoàng đạo sau có tài kiếm tiền nên thường tích lũy được khối tài sản lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng 5, ta đã mất người thương

Tháng năm đừng buồn vì chẳng làm được gì hơn Bởi vốn dĩ tháng năm không có lỗi Chúng ta cả hai chẳng ai chịu đánh đổi Ôm lấy thiệt thòi để giữ lấy đối phương.

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Nắm tay anh vượt qua bão giông

Em vẫn nhớ ngày chúng mình quen nhau Nắng tháng Năm ngập tràn con phố nhỏ

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio tuyển dụng CTV biên tập nội dung website

Blog Radio hiện đang có nhu cầu tuyển thêm CTV biên tập nội dung website, thông tin chi tiết như sau

back to top