Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nội tình của ngoại tình – câu chuyện phía sau những cuộc hôn nhân tan vỡ

2019-09-09 01:20

Tác giả: Hồng Thơm

blogradio.vn - Bạn đừng ngần ngại mà hãy đọc nó, coi đây là một kinh nghiệm bạn cho mình cơ hội để cởi mở với chính mình, với người yêu, người  bạn đời của mình. Bởi vì, nó có thể giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu có thể khiến mình lạc lối làm kẻ ngoại tình hay người thứ ba, nhìn nhận lại các giá trị bản thân, ý nghĩa của các mối quan hệ khi là nạn nhân trong các cuộc ngoại tình. Và biết đâu đấy, bạn còn có thể tự tìm được cho mình phương thức để hàn gắn một mối quan hệ hay chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mình.

***

Nội tình của ngoại tình - Lần đầu tiên nghe giới thiệu về cuốn sách này, ngay bản thân cái tên đã khiến tôi tò mò và cảm thấy thú vị. Giữa cuộc sống xã hội đầy biến động ngày nay, hàng ngày chứng kiến những rạn nứt, đổ vỡ trong hôn nhân xung quanh mình, tôi thật sự muốn tìm hiểu sâu hơn bản chất của một trong những lý do khiến cho ai đó trở thành nạn nhân hay là kẻ phản bội. Hơn thế, nguyên nhân sâu xa vì sao các cặp đôi không thể tiếp tục đồng hành trên cùng một con đường mà họ đã cam kết, đã thề nguyện từ thủa yêu đương nồng cháy là gì? Mặc dù không  phải tất cả mọi sự tan vỡ trong tình yêu và hôn nhân đều xuất phát từ lý do ngoại tình và càng không phải tất cả các mối quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng đều dẫn đến ly hôn. Tuy nhiên, một điều có thể khẳng định và luôn luôn tồn tại trong bất cứ một mối quan hệ thiếu chung thủy nào, đó là sự tổn thương của những người trong cuộc.

Sách được viết bởi tác giả Esther Perel, một nhà tâm lý trị liệu nổi tiếng thế giới. Trong suốt hành trình nghề nghiệp của mình, tác giả đã có rất nhiều những tiếp xúc, lắng nghe và trị liệu cho rất nhiều người kể cả nạn nhân, kể cả chủ thể của các cuộc ngoại tình. Bệnh nhân của tác giả đến từ các quốc gia trên thế giới, với những nền văn hóa khác nhau và chính điều này đã tạo nên bề dày trải nghiệm, để tác giả có cái nhìn đa chiều, sâu sắc các khía cạnh liên quan đến cả người phản bội, người bị phản bội và người thứ ba.

Mặc dù cuốn sách được viết bởi một nhà tâm lý, tuy nhiên với kinh nghiệm thực tế phong phú, tác giả đã lồng ghép các câu chuyện, các tình huống từ cuộc sống thực và làm cho nó thực sự trở nên sống động, cuốn hút mà không làm giảm đi tính logic, tính khoa học và sự phức tạp trong yếu tố nội tâm của mỗi con người khi nhìn từ góc độ tâm lý học. Và bởi vì như tôi đã nói, cuốn sách vô cùng chân thực, nên việc bóc tách từ những cơ chế rất đỗi bình thường của con người như  nhu cầu tình dục đến những cơ chế phức  tạp hơn của não bộ như  lý trí, như tâm lý và cảm xúc đều rất chi tiết, cụ thể. Bạn sẽ gặp đâu đó trong cuốn sách những cảnh 18+, những hành vi mang tính bản năng, trần trụi và cả những day dứt với những bế tắc, tổn thương mà hậu quả từ các cuộc ngoại tình mang lại.

Thế nhưng, bạn đừng ngần ngại mà hãy đọc nó, coi đây là một kinh nghiệm bạn cho mình cơ hội để cởi mở với chính mình, với người yêu, người  bạn đời của mình. Bởi vì, nó có thể giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu có thể khiến mình lạc lối làm kẻ ngoại tình hay người thứ ba, nhìn nhận lại các giá trị bản thân, ý nghĩa của các mối quan hệ khi là nạn nhân trong các cuộc ngoại tình. Và biết đâu đấy, bạn còn có thể tự tìm được cho mình phương thức để hàn gắn một mối quan hệ hay chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mình.

Với  quan điểm cá nhân, tôi tin rằng, đây là cuốn sách đầy đủ nhất, sâu sắc nhất về chủ đề nhạy cảm mà đa số được nhìn nhận dưới lăng kính của sự dè bỉu, tiêu cực và thường bị né tránh khi đề cập, không được quan tâm đúng mức hay trị liệu kịp thời khi tổn thương, rạn vỡ, đặc biệt là đối với xã hội Á Đông của chúng.  Tôi cho rằng đây  là vấn đề rất con người, rất xã hội, nên được nhìn nhận đúng, tích cực hơn, bao dung hơn và cởi mở hơn. Trên tất cả, bản chất của con người, các mối quan hệ xung quanh đó dù phức tạp nhưng cũng cần phải được nhìn nhận đúng và được tôn trọng. Do đó, các vấn đề của cuộc sống luôn cần phải có giải pháp để tháo gỡ, bất cứ tổn thương nào cũng nên được chữa lành, tình yêu là cảm xúc tuyệt vời đáng tôn thờ, hạnh phúc là con đường chinh phục không dễ dàng nên cần được trân trọng và đó là tất cả những lý do khi tôi khuyên ai đó nên đọc cuốn sách này.

© Hồng Thơm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chim sẻ khóc trên nhành hoa anh đào

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top