Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nội tình của ngoại tình – câu chuyện phía sau những cuộc hôn nhân tan vỡ

2019-09-09 01:20

Tác giả: Hồng Thơm


blogradio.vn - Bạn đừng ngần ngại mà hãy đọc nó, coi đây là một kinh nghiệm bạn cho mình cơ hội để cởi mở với chính mình, với người yêu, người  bạn đời của mình. Bởi vì, nó có thể giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu có thể khiến mình lạc lối làm kẻ ngoại tình hay người thứ ba, nhìn nhận lại các giá trị bản thân, ý nghĩa của các mối quan hệ khi là nạn nhân trong các cuộc ngoại tình. Và biết đâu đấy, bạn còn có thể tự tìm được cho mình phương thức để hàn gắn một mối quan hệ hay chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mình.

***

Nội tình của ngoại tình - Lần đầu tiên nghe giới thiệu về cuốn sách này, ngay bản thân cái tên đã khiến tôi tò mò và cảm thấy thú vị. Giữa cuộc sống xã hội đầy biến động ngày nay, hàng ngày chứng kiến những rạn nứt, đổ vỡ trong hôn nhân xung quanh mình, tôi thật sự muốn tìm hiểu sâu hơn bản chất của một trong những lý do khiến cho ai đó trở thành nạn nhân hay là kẻ phản bội. Hơn thế, nguyên nhân sâu xa vì sao các cặp đôi không thể tiếp tục đồng hành trên cùng một con đường mà họ đã cam kết, đã thề nguyện từ thủa yêu đương nồng cháy là gì? Mặc dù không  phải tất cả mọi sự tan vỡ trong tình yêu và hôn nhân đều xuất phát từ lý do ngoại tình và càng không phải tất cả các mối quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng đều dẫn đến ly hôn. Tuy nhiên, một điều có thể khẳng định và luôn luôn tồn tại trong bất cứ một mối quan hệ thiếu chung thủy nào, đó là sự tổn thương của những người trong cuộc.

Sách được viết bởi tác giả Esther Perel, một nhà tâm lý trị liệu nổi tiếng thế giới. Trong suốt hành trình nghề nghiệp của mình, tác giả đã có rất nhiều những tiếp xúc, lắng nghe và trị liệu cho rất nhiều người kể cả nạn nhân, kể cả chủ thể của các cuộc ngoại tình. Bệnh nhân của tác giả đến từ các quốc gia trên thế giới, với những nền văn hóa khác nhau và chính điều này đã tạo nên bề dày trải nghiệm, để tác giả có cái nhìn đa chiều, sâu sắc các khía cạnh liên quan đến cả người phản bội, người bị phản bội và người thứ ba.

Mặc dù cuốn sách được viết bởi một nhà tâm lý, tuy nhiên với kinh nghiệm thực tế phong phú, tác giả đã lồng ghép các câu chuyện, các tình huống từ cuộc sống thực và làm cho nó thực sự trở nên sống động, cuốn hút mà không làm giảm đi tính logic, tính khoa học và sự phức tạp trong yếu tố nội tâm của mỗi con người khi nhìn từ góc độ tâm lý học. Và bởi vì như tôi đã nói, cuốn sách vô cùng chân thực, nên việc bóc tách từ những cơ chế rất đỗi bình thường của con người như  nhu cầu tình dục đến những cơ chế phức  tạp hơn của não bộ như  lý trí, như tâm lý và cảm xúc đều rất chi tiết, cụ thể. Bạn sẽ gặp đâu đó trong cuốn sách những cảnh 18+, những hành vi mang tính bản năng, trần trụi và cả những day dứt với những bế tắc, tổn thương mà hậu quả từ các cuộc ngoại tình mang lại.

Thế nhưng, bạn đừng ngần ngại mà hãy đọc nó, coi đây là một kinh nghiệm bạn cho mình cơ hội để cởi mở với chính mình, với người yêu, người  bạn đời của mình. Bởi vì, nó có thể giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu có thể khiến mình lạc lối làm kẻ ngoại tình hay người thứ ba, nhìn nhận lại các giá trị bản thân, ý nghĩa của các mối quan hệ khi là nạn nhân trong các cuộc ngoại tình. Và biết đâu đấy, bạn còn có thể tự tìm được cho mình phương thức để hàn gắn một mối quan hệ hay chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mình.

Với  quan điểm cá nhân, tôi tin rằng, đây là cuốn sách đầy đủ nhất, sâu sắc nhất về chủ đề nhạy cảm mà đa số được nhìn nhận dưới lăng kính của sự dè bỉu, tiêu cực và thường bị né tránh khi đề cập, không được quan tâm đúng mức hay trị liệu kịp thời khi tổn thương, rạn vỡ, đặc biệt là đối với xã hội Á Đông của chúng.  Tôi cho rằng đây  là vấn đề rất con người, rất xã hội, nên được nhìn nhận đúng, tích cực hơn, bao dung hơn và cởi mở hơn. Trên tất cả, bản chất của con người, các mối quan hệ xung quanh đó dù phức tạp nhưng cũng cần phải được nhìn nhận đúng và được tôn trọng. Do đó, các vấn đề của cuộc sống luôn cần phải có giải pháp để tháo gỡ, bất cứ tổn thương nào cũng nên được chữa lành, tình yêu là cảm xúc tuyệt vời đáng tôn thờ, hạnh phúc là con đường chinh phục không dễ dàng nên cần được trân trọng và đó là tất cả những lý do khi tôi khuyên ai đó nên đọc cuốn sách này.

© Hồng Thơm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chim sẻ khóc trên nhành hoa anh đào

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả, tôi vẫn là tôi và anh vẫn là anh, hai con người hai lối rẽ khác nhau. Có lẽ sẽ có một chút buồn, một chút gọi là quyến luyến của những hồi ức thanh xuân ấy nhưng rồi đều sẽ ổn.

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Cuốn sách là một nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích và truyền cảm hứng dành cho giới trẻ. Những mẩu chuyện trong sách như gỡ rối được phần nào tâm trạng chung của tuổi 20 vì có nhiều điều vẫn còn xa lạ, mới mẻ khi bước chân từ trường học ra trường đời.

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

Hãy giơ bàn tay mình lên và tìm hiểu xem liệu mình có thể sẽ cưới được người chồng giàu sang và giỏi làm ăn hay không nhé.

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Trong một trận đấu khi luật chơi bị chi phối hoàn toàn bởi những kẻ mạnh, bạn không thể đường đường chính chính mà thắng, vì đơn giản trong mắt những kẻ có đặc quyền, hoàn toàn không có cơ hội cho bạn. Vì thế, tốt nhất là hãy trở thành kẻ khôn ngoan, láu cá. Phải tận dụng mọi thứ bạn có, kể cả tình huống phải "gian lận". Nhất là khi bạn chẳng còn gì để mất.

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

Những người vận mệnh giàu sang, phú quý thường có những đặc điểm nổi bật trên gương mặt dưới đây mà những người khác thường không có.

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Cổ nhân xưa nói rằng: "Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư". Đi tìm nơi phong thủy tốt không bằng tự tu dưỡng phong thủy tự nhiên trong chính bản thân mình.

Là em của những ngày xưa!

Là em của những ngày xưa!

Em nằm trên lưng mẹ hát Gọi mùa vàng rộm tiếng chim

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Từ khi nào mà có nghĩ về anh, em cũng chỉ còn nhớ những kỷ niệm khiến em vui vẻ nhiều nhất. Từ khi nào mà quỹ thời gian của mình đã không còn bị chi phối bởi bóng dáng của anh nữa rồi. Từ khi nào mà mối bận tâm chỉ toàn anh và anh, nay đã được thay thế bằng chính em. Em biết ơn từng giây phút đó đã khiến em trở thành một phiên bản rạng rỡ và tốt hơn mỗi ngày như hiện tại.

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Chậu xương rồng nhỏ nơi góc bàn học vẫn chưa héo tàn. Kiên cường thật, cũng hơn hai tuần trời không hứng lấy một tia nắng, giọt nước sinh lực nào rồi. Ấy vậy mà nó vẫn sống

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

"Tình cảm là không đáng tin, con người mới đáng tin"

back to top