Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nội tình của ngoại tình – câu chuyện phía sau những cuộc hôn nhân tan vỡ

2019-09-09 01:20

Tác giả: Hồng Thơm


blogradio.vn - Bạn đừng ngần ngại mà hãy đọc nó, coi đây là một kinh nghiệm bạn cho mình cơ hội để cởi mở với chính mình, với người yêu, người  bạn đời của mình. Bởi vì, nó có thể giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu có thể khiến mình lạc lối làm kẻ ngoại tình hay người thứ ba, nhìn nhận lại các giá trị bản thân, ý nghĩa của các mối quan hệ khi là nạn nhân trong các cuộc ngoại tình. Và biết đâu đấy, bạn còn có thể tự tìm được cho mình phương thức để hàn gắn một mối quan hệ hay chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mình.

***

Nội tình của ngoại tình - Lần đầu tiên nghe giới thiệu về cuốn sách này, ngay bản thân cái tên đã khiến tôi tò mò và cảm thấy thú vị. Giữa cuộc sống xã hội đầy biến động ngày nay, hàng ngày chứng kiến những rạn nứt, đổ vỡ trong hôn nhân xung quanh mình, tôi thật sự muốn tìm hiểu sâu hơn bản chất của một trong những lý do khiến cho ai đó trở thành nạn nhân hay là kẻ phản bội. Hơn thế, nguyên nhân sâu xa vì sao các cặp đôi không thể tiếp tục đồng hành trên cùng một con đường mà họ đã cam kết, đã thề nguyện từ thủa yêu đương nồng cháy là gì? Mặc dù không  phải tất cả mọi sự tan vỡ trong tình yêu và hôn nhân đều xuất phát từ lý do ngoại tình và càng không phải tất cả các mối quan hệ ngoài vợ, ngoài chồng đều dẫn đến ly hôn. Tuy nhiên, một điều có thể khẳng định và luôn luôn tồn tại trong bất cứ một mối quan hệ thiếu chung thủy nào, đó là sự tổn thương của những người trong cuộc.

Sách được viết bởi tác giả Esther Perel, một nhà tâm lý trị liệu nổi tiếng thế giới. Trong suốt hành trình nghề nghiệp của mình, tác giả đã có rất nhiều những tiếp xúc, lắng nghe và trị liệu cho rất nhiều người kể cả nạn nhân, kể cả chủ thể của các cuộc ngoại tình. Bệnh nhân của tác giả đến từ các quốc gia trên thế giới, với những nền văn hóa khác nhau và chính điều này đã tạo nên bề dày trải nghiệm, để tác giả có cái nhìn đa chiều, sâu sắc các khía cạnh liên quan đến cả người phản bội, người bị phản bội và người thứ ba.

Mặc dù cuốn sách được viết bởi một nhà tâm lý, tuy nhiên với kinh nghiệm thực tế phong phú, tác giả đã lồng ghép các câu chuyện, các tình huống từ cuộc sống thực và làm cho nó thực sự trở nên sống động, cuốn hút mà không làm giảm đi tính logic, tính khoa học và sự phức tạp trong yếu tố nội tâm của mỗi con người khi nhìn từ góc độ tâm lý học. Và bởi vì như tôi đã nói, cuốn sách vô cùng chân thực, nên việc bóc tách từ những cơ chế rất đỗi bình thường của con người như  nhu cầu tình dục đến những cơ chế phức  tạp hơn của não bộ như  lý trí, như tâm lý và cảm xúc đều rất chi tiết, cụ thể. Bạn sẽ gặp đâu đó trong cuốn sách những cảnh 18+, những hành vi mang tính bản năng, trần trụi và cả những day dứt với những bế tắc, tổn thương mà hậu quả từ các cuộc ngoại tình mang lại.

Thế nhưng, bạn đừng ngần ngại mà hãy đọc nó, coi đây là một kinh nghiệm bạn cho mình cơ hội để cởi mở với chính mình, với người yêu, người  bạn đời của mình. Bởi vì, nó có thể giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu có thể khiến mình lạc lối làm kẻ ngoại tình hay người thứ ba, nhìn nhận lại các giá trị bản thân, ý nghĩa của các mối quan hệ khi là nạn nhân trong các cuộc ngoại tình. Và biết đâu đấy, bạn còn có thể tự tìm được cho mình phương thức để hàn gắn một mối quan hệ hay chữa lành những tổn thương trong tâm hồn mình.

Với  quan điểm cá nhân, tôi tin rằng, đây là cuốn sách đầy đủ nhất, sâu sắc nhất về chủ đề nhạy cảm mà đa số được nhìn nhận dưới lăng kính của sự dè bỉu, tiêu cực và thường bị né tránh khi đề cập, không được quan tâm đúng mức hay trị liệu kịp thời khi tổn thương, rạn vỡ, đặc biệt là đối với xã hội Á Đông của chúng.  Tôi cho rằng đây  là vấn đề rất con người, rất xã hội, nên được nhìn nhận đúng, tích cực hơn, bao dung hơn và cởi mở hơn. Trên tất cả, bản chất của con người, các mối quan hệ xung quanh đó dù phức tạp nhưng cũng cần phải được nhìn nhận đúng và được tôn trọng. Do đó, các vấn đề của cuộc sống luôn cần phải có giải pháp để tháo gỡ, bất cứ tổn thương nào cũng nên được chữa lành, tình yêu là cảm xúc tuyệt vời đáng tôn thờ, hạnh phúc là con đường chinh phục không dễ dàng nên cần được trân trọng và đó là tất cả những lý do khi tôi khuyên ai đó nên đọc cuốn sách này.

© Hồng Thơm – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chim sẻ khóc trên nhành hoa anh đào

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ, cảm ơn đã mang lại cho tôi những rung động chân thành nhất của đời người. Chúng ta sẽ không phải hối tiếc tuổi trẻ. Nếu hoàng hôn cuối ngày đẹp một cách bồi hồi thì sự chia ly của tôi và cậu cũng sẽ là một thước phim khó quên như vậy.

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, các gia đình đều hạn chế tiếp xúc để giúp ngăn vi-rút lây lan. Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19.

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

Nam phụ

Nam phụ

Vì dù có chờ đợi bao lâu, dù là đến trước hay đến sau thì nam chính vẫn sẽ về với nữ chính, đúng không anh?

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Và cũng biết duyên nợ cứ xoay tròn Luật nhân quả đang chờ ta tiếp đón Sao không sống cho cuộc đời tròn vẹn Nhắm mắt rồi không còn thẹn lương tâm.

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai về phố cũ Người đừng nhắc một dòng tên Ta giờ nơi phương trời khác Rêu phong tìm vào lãng quên.

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh Đâu cần sát vai nhau, chỉ cần ly nước lạnh Một câu quan tâm sẽ xóa nhòa khoảng cách Ta gần nhau hơn bởi những nhiệt thành.

back to top