Nỗi buồn – như một nốt trầm trong bản nhạc cuộc sống
2016-05-20 01:29
Tác giả:
Nỗi buồn là những khoảnh khắc, những khúc trầm trong bản nhạc gọi tên “sắc màu” cuộc sống. Hình như sau nỗi buồn lại là một hoặc vô số niềm vui mà chẳng ai biết trước. Sống trong cuộc sống thì: vui có, buồn có. Chẳng ai dám khẳng định anh kia sẽ luôn hạnh phúc, chị này sẽ luôn đau khổ. Như cái dây treo vô hình giữa con người.
Không phải là hôm nay chúng ta còn gặp nhau, nhưng ai dám khẳng định ngày mai nữa chúng ta lại được gặp nhau. Sẽ có sự chia xa, phải, cũng giống như hôm nay chúng ta gặp được niềm vui, ai dám chắc cả đời sẽ giữ được. Không phải hạnh phúc trong cuộc sống cứ phải được gọi tên bằng ai chữ “niềm vui”.
Mà cuộc sống như một bản nhạc vậy, có lúc cần vui vẻ thưởng thức nó, nhưng cũng có những lúc cần buồn một chút, như khúc trầm trong bản nhạc người cô đơn hay lựa chọn nghe lúc thất tình hay chán nản vậy…

Có những nỗi buồn mà sau khi trải qua, người ta mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn, nghị lực hơn.
Có những nỗi buồn khiến con người ta thay đổi được bản thân mà trở nên hoàn thiện hơn.
Có những nỗi buồn khiến con người ta tìm được tình yêu mà sau đó sẽ đồng hành cùng ta suốt cuộc đời.
Có những nỗi buồn khiến con người ta thêm yêu cuộc sống hơn như cái cách mà sau khi nghe nhạc buồn không lời, rồi tự cảm thấy bình yên hơn.
Có những nỗi buồn khiến con người ta thêm trân quý nhau…
Có những nỗi buồn đến tự nhiên rồi lại tự nhiên đi khiến con người ta thay đổi được nhiều thứ như thế đấy.
Như một cơn mưa rào, như một cơn sóng kéo đến để rồi sau khi trời tạnh, sau khi sóng êm, mọi thứ của cuộc sống đều như vừa được gội rửa, sạch trơn và tươi mát. Đó là những điều trong lành mà nhiều khi ta muốn kiếm tìm trong những ngày đầy bất ổn của cuộc sống.
Hãy đón nhận những khoảnh khắc của cuộc sống bằng một trái tim kiên cường, êm ả, tự nhiên. Bởi đó mới chính là những điều tạo nên thanh sắc của cuộc đời…
© Không Thích Bon Chen – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống


.jpg)


