Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nợ anh một lời yêu

2019-12-12 01:30

Tác giả: Thiên Nguyện Liên Tâm


blogradio.vn - Càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

***

Vốn dĩ em cứ tưởng trái tim mình là sắt đá hay là một tản băng lạnh ngàn năm không biết rung động bởi một ai. Vậy mà rốt cuộc, em lại nợ anh một lời yêu…

Ngày ấy, em là một người tràn đầy sự kiêu hãnh, em luôn tự tin rằng mình sẽ không yêu ai thật lòng và chỉ làm cho những chàng trai xung quanh say đắm bởi vẻ ngoài trong sáng và dễ mến của chính mình, và anh cũng là một trong số đó. Thế nhưng, em nào có ngờ đâu, đó lại là một trong những sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của em, vì anh đã khiến em biết yêu một người thật lòng là như thế nào…

Đơn giản là em chỉ muốn đùa giỡn, chỉ muốn xem anh có giống như những người con trai đào hoa khác đã từng cưa cẩm em hay không. Và cũng chỉ là em muốn thử cái năng lực mà em luôn tự hào là có thể thu hút người khác từ lần đầu nói chuyện với mình, vậy là anh cũng như họ, cũng không cưỡng lại được sự thu hút khi lần đầu tiên chúng ta nói chuyện với nhau ở một nơi yên tĩnh, em biết mình lại thành công trong sự đắc ý nhưng lại không có chút cảm giác nào với anh.

Nợ anh một lời yêu

Vài lần sau đó em dần cảm nhận được tình cảm trong anh dành cho em đang lớn dần, rồi những lần tiếp xúc do chính anh chủ động ngày một nhiều hơn, những sự quan tâm đặc biệt anh dần thể hiện rõ hơn, còn em thì ngày càng vui hơn và tự mãn hơn. Thời gian cứ lặng lẽ trôi từng ngày, em lại không hề biết rằng mình cũng dần có tình cảm với anh nhưng em cứ luôn nghĩ là mình đang ngộ nhận một thứ cảm giác lẫn lộn trong mục đích ban đầu của mình. Không hiểu sao em lại bắt đầu cảm thấy dằn vặt bản thân vì nhiều lần đã thật sự vui vẻ và hạnh phúc khi ở gần anh, tim em cứ thế loạn nhịp khi bắt gặp ánh nhìn của anh đang hướng về em từ lúc nào, em cũng bắt đầu nhận ra trái tim mình thay đổi dần vì anh…

Anh biết không? Lúc em nhận ra mình thật sự yêu anh lại là lúc em bế tắc và đau đớn nhất sau một biến cố lớn mà em tưởng chừng mình sẽ trở nên vô cảm từ lúc đó. Nhưng anh là người giúp em vượt qua tất cả, em chợt biết rằng anh thật đặc biệt, anh hoàn toàn không giống với những người trước đây đã từng chỉ thổ lộ với em bằng những lời nói ngọt ngào, mà em thì luôn thấy nhựng câu nói ngôn tình đó thật nực cười, thật giả dối. Nhưng càng yêu anh em càng cảm thấy có lỗi, một tình cảm do chính em làm đạo diễn nhưng rồi cuối cùng lại tự biến mình trở thành diễn viên chính trong chuyện tình đầy đau khổ. Rồi ngày mà em lo sợ nhất cũng đến, anh chính thức tỏ tình với em qua một bức thư đặc biệt trong đêm Giáng Sinh…

Em không thể nói lời từ chối nhưng cũng không thể đến với anh, nên chỉ còn cách lãng tránh tình cảm của anh bằng những câu ám chỉ vu vơ: “Khi nào đặt chân vào giảng đường Đại học rồi em sẽ bắt đầu nghĩ đến chuyện tình cảm”. Nhưng vốn dĩ em biết… không có gì là không bị vùi lấp bởi thời gian, đến khi chúng ta cùng nhau vào đuọc cánh cổng mà bất ai cũng hằng mơ ước thì tình cảm của anh lại không còn dành cho em nữa, có lẽ anh đã chờ đợi quá lâu mà trong sự vô vọng hoặc anh đã không còn kiên nhẫn để bước tiếp trên con đường của chúng ta nữa rồi.

Đến giờ có lẽ chỉ còn em yêu anh, cũng chỉ còn mình em khắc sâu trong tâm trí hình ảnh của anh, những kí ức thật trong sáng và quá đỗi ngọt ngào giữa chúng ta.

Và có lẽ em vẫn luôn nợ anh một lời yêu!

© Thiên Nguyện Liên Tâm - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Sao em chưa về... tháng 12

Thiên Nguyện Liên Tâm

Đôi khi, trong cuộc sống có những thời điểm mà dường như tất cả mọi thứ đều chống lại bạn, đến nỗi bạn có cảm tưởng mình không thể chịu đựng thêm một phút nào nữa, nhưng hãy cố đừng buông xuôi và bỏ cuộc, vì sớm muộn gì mọi thứ rồi cũng sẽ thay đổi.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ một người không dễ dàng

Buông bỏ một người không dễ dàng

Người ấy rồi sẽ lại yêu một người khác, và ta cũng thế! Sẽ lại cùng nhau bước tiếp vào tương lai, cùng nhau trải qua mọi thử thách của cuộc sống, rồi có khi sẽ là người cuối cùng bên ta.

Đừng lãng quên thanh xuân

Đừng lãng quên thanh xuân

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Cuộc đời con người vẫn luôn đổi thay như ruộng bể nương dâu, trong cuộc hành trình đấy, chúng ta nhất định phải sống cho những năm tháng hiện tại có như vậy khi chia xa mới không nuối tiếc. Tuổi trẻ chúng ta xem đam mê là nguồn sống, còn đối với thanh xuân, thì hoài niệm lại trở thành tất cả.

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Người sinh năm này là người có tài và đến tuổi 30, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cơ hội kiếm tiền đến trong tay.

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Đất nước ta ngàn đời nay chống giặc Khó khăn nào ta cũng đã vượt qua. Giặc Covid tràn vào không biết trước Vẫn tin vào chiến thắng ở ngày mai.

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Cuộc đời chúng mình đừng ngắn

Nuôi con, rồi đi làm công ty, 8h tối về nhà vì tăng ca, cuối tháng lấy tiền. Hay mở một tiệm tạp hoá nho nhỏ tiền lãi chẳng thấy đâu mà chỉ thấy khách mua nợ tiền ghi dài cả trang giấy.

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô gái 20 tuổi đau khổ vì tình yêu của anh đã tan biến trong chiều mưa năm ấy

Cô nhận ra trái tim cô đã không còn yêu anh. Trái tim cô đã rời đi khỏi những tầng cảm xúc đau khổ ấy. Chỉ là nó cảm thấy uất ức cho quá khứ đau khổ và những gì nó đã phải chịu đựng thôi. Chỉ vậy, và hôm nay khi đối diện với anh, đối diện và trực tiếp nhìn thẳng vào quá khứ. Mọi nỗi đau như bầu trời sau mưa. Tất cả tạp chất và bụi bẩn đã được cơn mưa cuốn trôi.

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm là câu chuyện của một người

Hoài niệm chỉ là câu chuyện buồn của một kẻ nặng tình, còn hạnh phúc là kết thúc mà cả hai trong câu chuyện đó mong muốn sẽ đến trong tương lai. Không có đúng sai trong cách nhìn của mỗi người. Đến một ngày cô cũng hiểu ra rằng anh chọn rời đi chỉ là vì không còn đủ kiên nhẫn để trở thành một người như cô mong muốn.

back to top