Phát thanh xúc cảm của bạn !

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

2020-07-10 01:25

Tác giả: Minh Khải


blogradio.vn – Niềm vui của cuộc đời chỉ đơn giản là mỗi sáng thức dậy mình còn sống, mình còn được ít thở tận hưởng bầu không khí của thiên nhiên thì ngày đó ta nên biết ơn vì bản thân vẫn còn một ngày để trải nghiệm.

***

Bạn nghĩ sao về cuộc đời? Chắc hẳn mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau. Cuộc đời này là thế, vô thường đến mức con người ta chẳng biết được khi nào mình sẽ rời đi và bước sang một thế giới khác.

Có người nói rằng hãy sống tốt, sống đẹp đừng lãng phí thời gian cũng như thanh xuân để đến lúc chúng ta về cát bụi không còn gì để hối tiếc. Thêm một điều nữa, sau khi ta cảm thấy mình đuối lắm rồi cần được nghỉ ngơi và nhìn lại những bước chân thăng trầm mà ta đi có những chặng đường chông gai, vừa có niềm vui lẫn nước mắt và điều quan trọng hơn nữa là ta cảm thấy không hối hận khi mình chọn lựa và đi theo con đường riêng mình.

Giống như một tựa sách tôi từng đọc "Bạn chỉ sống có một lần" do Nhã Nam tuyển nhọn. Đúng thế, ta không thể chọn lựa cuộc sống mình mong muốn nhưng ta có thể sống theo cách mình muốn. Cũng như thời gian chỉ có trôi đi chứ không bao giờ dừng lại, thế nên mỗi phút giây ta sống ta cảm thấy vui thì cố gắng trân trọng khoảng khắc ấy.

Bởi vì sao, bạn đâu có biết được cùng lúc thời gian ấy biết bao nhiêu người đối mặt với những chuyện không như ý muốn. Nhưng họ luôn mong mình được nhiều thời gian hơn để sống, để tận hưởng thêm những giai điệu cuộc sống nhưng số phận trớ trêu lại cướp mấy đi thời gian của họ.

chungta1

Và sau khi họ mất đi, họ có thể sẽ hối tiếc những điều mà mình chưa được làm, chưa được thực hiện thậm chí là chưa tận hưởng. Thế nên, ta phải trân trọng những phút giây mà ta đang có. Dù có đôi lúc tâm trạng con người ta cũng u sầu và cũng là lúc con người ta luôn nghĩ đến những điều xấu nhất để bớt đau khổ.

Cuộc sống mà, phải có lúc này lúc kia mà cứ xem đó như là kinh nghiệm để học hỏi để rèn luyện.

Niềm vui của cuộc đời chỉ đơn giản là mỗi sáng thức dậy mình còn sống, mình còn được ít thở tận hưởng bầu không khí của thiên nhiên thì ngày đó ta nên biết ơn vì bản thân vẫn còn một ngày để trải nghiệm.

Thời gian có hạn, thế nên đừng lãng phí cuộc đời và cũng đừng quá quan tâm suy nghĩ phải sống theo suy nghĩ người khác. Hãy nghe tiếng của chính mình, sống theo lối sống riêng mình sao cho bản thân thoải mái nhưng đừng quá phung phí là được rồi.

© Khắc Ân – blogradio.vn

Xem thêm: Quên anh là điều em không làm được

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ một người không dễ dàng

Buông bỏ một người không dễ dàng

Người ấy rồi sẽ lại yêu một người khác, và ta cũng thế! Sẽ lại cùng nhau bước tiếp vào tương lai, cùng nhau trải qua mọi thử thách của cuộc sống, rồi có khi sẽ là người cuối cùng bên ta.

Đừng lãng quên thanh xuân

Đừng lãng quên thanh xuân

Nếu chúng ta vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy trân trọng từng khoảnh khắc từng phút giây, chúng ta chẳng thể điều khiển nổi thanh xuân nhưng những quyết định của bạn ngày hôm nay có thể ảnh hưởng đến cả tương lai. Đừng lãng quên thanh xuân cũng đừng để thanh xuân lãng quên các bạn. Hãy sống thật ý nghĩa và có một thanh xuân đáng nhớ nhé.

Tuổi 17 ai trong chúng ta cũng đã từng muốn khóc nhưng rồi sẽ hạnh phúc phải không?

Tuổi 17 ai trong chúng ta cũng đã từng muốn khóc nhưng rồi sẽ hạnh phúc phải không?

Có lẽ 17 tuổi ai trong chúng cũng đã từng muốn khóc, từng đau đớn, từng thất vọng, từng muốn rời bỏ thế giới nhưng khi nhìn lại bạn sẽ biết ơn những năm tháng khốc liệt ấy. Bởi nếu không có nó sẽ không có một phiên bản mạnh mẽ, kiên cường. Và bởi nếu không có nó sao chúng ta có thể học cách đi qua những bão giông mà vẫn vững lòng, ấm áp.

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Anh có còn nhớ mùa mưa ngâu năm ấy?

Cuộc đời con người vẫn luôn đổi thay như ruộng bể nương dâu, trong cuộc hành trình đấy, chúng ta nhất định phải sống cho những năm tháng hiện tại có như vậy khi chia xa mới không nuối tiếc. Tuổi trẻ chúng ta xem đam mê là nguồn sống, còn đối với thanh xuân, thì hoài niệm lại trở thành tất cả.

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Những người sinh năm này báo hiệu sau 30 tuổi tiền bạc đầy túi

Người sinh năm này là người có tài và đến tuổi 30, sự nghiệp không ngừng thăng tiến, cơ hội kiếm tiền đến trong tay.

10 chân lý 'mặc kệ đời' giúp bạn sống ung dung, tự do hạnh phúc

10 chân lý 'mặc kệ đời' giúp bạn sống ung dung, tự do hạnh phúc

Cuộc sống ngắn ngủi, hãy sống vì bản thân mình, đừng chỉ mãi chạy theo làm hài lòng người khác.

Dù em hối hận anh cũng đâu quay về bên em

Dù em hối hận anh cũng đâu quay về bên em

Giữ dòng người nhộn nhịp, một người con trai đẹp mặc vest đen chạy xe đạp chở theo một cô gái bình thường khiến bao người đi đường nhìn thấy cũng phải ghen tị.

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Cố gắng lên những chiến sĩ thời bình

Đất nước ta ngàn đời nay chống giặc Khó khăn nào ta cũng đã vượt qua. Giặc Covid tràn vào không biết trước Vẫn tin vào chiến thắng ở ngày mai.

 Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8: Dần được trao trọng trách, tuổi Thân gặp chuyện ngoài ý muốn

Tử vi hằng tuần của 12 con giáp cho biết từ ngày 10/8 đến 16/8/2020, tuổi Thân hung vận lấn át, có thể sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn. Con giáp này cần hết sức thận trọng, tỉ mỉ trong từng công việc nếu không muốn gánh chịu hậu quả nặng nề.

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tử vi tuần mới 10/8 - 16/8 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết phát tài, Bảo Bình gặp vận đào hoa

Tình hình tài chính của Ma Kết khá tốt; Bảo Bình độc thân hứa hẹn vận vượng đào hoa.

back to top