Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thế nào là tình bạn đẹp?

2020-08-15 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

***

Tôi có một cô bạn thân, tôi và cô bạn ấy tình cờ học chung một ngôi trường cấp 2 và cũng chung lớp. Tôi nhớ không lầm vào ngày nhập học, tôi là thằng nhà quê ở vùng khác đến còn cô ấy ở gần trường. Tiết học đầu tiên, bản thân tôi thật sự ngỡ ngàng, mọi thứ xung quanh thật lạ lẵm cũng chẳng có dám làm quen bạn bè, cứ thế tôi cứ ngồi yên một chỗ và cũng lúc đó cô bạn ấy lại cho tôi cây bút bi. Kể từ ngày hôm đó tôi có bạn rồi. Lạ thật bản thân lại chẳng thích chơi chung với mấy thằng con trai toàn đi chơi chung mấy tụi con gái không à, ngộ ghê vậy đó.

Trải qua hết năm này đến năm nọ, tôi và cô bạn ấy cứ chơi cùng nhau mãi, đi đâu cũng phải có đôi có cặp nên trong trường ai nấy cũng tung tin đồn tui và cô bạn gái ấy đang hẹn hò yêu đương nhưng thật chất chỉ là bạn thân. Có thể nói hai chúng tôi là đôi bạn cùng tiến trong mọi lĩnh vực. Thế rồi năm học cuối cấp 2 cũng đã đến, hai đứa cứ đâm đầu vào việc học, chuẩn bị tốt nghiệp cấp trung học cơ sở, trải qua bao nhiêu chuyện cùng lớp, cùng cô ấy và ngày tốt nghiệp ra trường cũng sẽ đến, đến lúc bước sang ngôi trường cấp 3 rồi mọi thứ tiếp tục bắt đầu ở một ngôi trường mới, sẽ ít khi còn gặp nhau vui như thế này.

tinhban1

Thật may rằng, một lần nữa tôi và cô bạn ấy lại gặp nhau tiếp chỉ là không chung lớp nhưng vẫn thường cùng nhau xuống căn tin mua đồ. Thế rồi một năm học trôi qua, chúng tôi lại một lần nữa cùng nhau đóng băng niên học lớp 10. Tôi luôn hy vọng sang năm chúng ta lại học chung nhưng đâu ngờ được hôm nay lại là ngày cuối cùng chúng tôi cùng trò chuyện, qua năm sau bạn ấy lại về dưới Vũng Tàu sống cùng gia đình. Với tư cách là một người bạn chỉ biết cho nhau một cái ôm sâu chất chứa bao nhiêu nỗi lưu luyến. “Chúc cô bạn gái năm nào của tôi thật hạnh phúc, thật vui vẻ bước tiếp trên con đường tìm về tương lai”.

Hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ gặp lại người bạn thân khác giới này. Tuy tôi sẽ không thể nào chăm sóc cô ấy nhưng tôi sẽ luôn là người đồng hành cùng cô ấy với tư cách là một người bạn hay một người tri kỷ. Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top