Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thế nào là tình bạn đẹp?

2020-08-15 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

***

Tôi có một cô bạn thân, tôi và cô bạn ấy tình cờ học chung một ngôi trường cấp 2 và cũng chung lớp. Tôi nhớ không lầm vào ngày nhập học, tôi là thằng nhà quê ở vùng khác đến còn cô ấy ở gần trường. Tiết học đầu tiên, bản thân tôi thật sự ngỡ ngàng, mọi thứ xung quanh thật lạ lẵm cũng chẳng có dám làm quen bạn bè, cứ thế tôi cứ ngồi yên một chỗ và cũng lúc đó cô bạn ấy lại cho tôi cây bút bi. Kể từ ngày hôm đó tôi có bạn rồi. Lạ thật bản thân lại chẳng thích chơi chung với mấy thằng con trai toàn đi chơi chung mấy tụi con gái không à, ngộ ghê vậy đó.

Trải qua hết năm này đến năm nọ, tôi và cô bạn ấy cứ chơi cùng nhau mãi, đi đâu cũng phải có đôi có cặp nên trong trường ai nấy cũng tung tin đồn tui và cô bạn gái ấy đang hẹn hò yêu đương nhưng thật chất chỉ là bạn thân. Có thể nói hai chúng tôi là đôi bạn cùng tiến trong mọi lĩnh vực. Thế rồi năm học cuối cấp 2 cũng đã đến, hai đứa cứ đâm đầu vào việc học, chuẩn bị tốt nghiệp cấp trung học cơ sở, trải qua bao nhiêu chuyện cùng lớp, cùng cô ấy và ngày tốt nghiệp ra trường cũng sẽ đến, đến lúc bước sang ngôi trường cấp 3 rồi mọi thứ tiếp tục bắt đầu ở một ngôi trường mới, sẽ ít khi còn gặp nhau vui như thế này.

tinhban1

Thật may rằng, một lần nữa tôi và cô bạn ấy lại gặp nhau tiếp chỉ là không chung lớp nhưng vẫn thường cùng nhau xuống căn tin mua đồ. Thế rồi một năm học trôi qua, chúng tôi lại một lần nữa cùng nhau đóng băng niên học lớp 10. Tôi luôn hy vọng sang năm chúng ta lại học chung nhưng đâu ngờ được hôm nay lại là ngày cuối cùng chúng tôi cùng trò chuyện, qua năm sau bạn ấy lại về dưới Vũng Tàu sống cùng gia đình. Với tư cách là một người bạn chỉ biết cho nhau một cái ôm sâu chất chứa bao nhiêu nỗi lưu luyến. “Chúc cô bạn gái năm nào của tôi thật hạnh phúc, thật vui vẻ bước tiếp trên con đường tìm về tương lai”.

Hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ gặp lại người bạn thân khác giới này. Tuy tôi sẽ không thể nào chăm sóc cô ấy nhưng tôi sẽ luôn là người đồng hành cùng cô ấy với tư cách là một người bạn hay một người tri kỷ. Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Em từng yêu tôi chưa 'Mắt biếc'?

Tình yêu phải xuất phát từ rung động có thật ở cả hai phía thì mới là tình yêu, thì mới “lành lặn”, cố chắp vá hay níu kéo cầu cạnh chỉ khiến cho đoạn tình cảm thêm tàn tật, thương tâm

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình

Gặp câu hỏi này, nếu là lúc trước thì mình còn tò mò, nghĩ ngợi, hay lướt xem ý kiến của người-đi-trước, đánh giá xem cái nào được bình chọn nhiều hơn. Nhưng hiện tại khi được hỏi đến, chỉ thấy buồn cười.

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Cô đơn là 'món quà' của tuổi trưởng thành

Mỗi ngày đều cố gắng phấn đấu, học hỏi để hoàn thiện mình hơn. Học cách yêu bản thân mình hơn. Không phải ai cũng thích một mình và không phải ai cũng muốn chọn cô đơn một mình để làm bạn. Nhưng hãy xem một mình chính là món quà của sự trưởng thành để thanh xuân của bạn luôn vui vẻ và đáng nhớ.

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Cậu sẽ không bao giờ biết tớ vẫn đợi cậu

Trở về hiện tại, tôi đang ở trong thư viện nhìn bầu trời trong xanh cao vút qua ô của sổ thư viện. Nắng tháng Tám vẫn lạ lùng như thế, vừa ấm áp vừa tươi mát vô cùng. Tôi nhắm mắt lại khẽ thầm thì “Khoa ơi, chỉ một lần duy nhất thôi, cho tớ tin rằng trên đời này phép màu tồn tại. Tớ vẫn sẽ đợi cậu nhưng lần này tớ không để cậu biết đâu, chỉ mình tớ chờ đợi là đủ rồi”.

Trong vòng tay mẹ

Trong vòng tay mẹ

Dường như lúc đó, cả thế gian này chỉ có nụ cười của mẹ mà thôi.

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

7 đặc điểm trí tuệ của người gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem những đặc điểm gì có thể khiến cho cuộc đời chúng ta luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Tâm tình khi yêu biết bao nhiêu là đủ

Em nở nụ cười ấm áp Anh đắm chìm trong ánh mắt em mơ.

Em cũng thích anh rồi

Em cũng thích anh rồi

Anh ơi, em nghe rõ Anh nói thích em rồi.

back to top