Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thế nào là tình bạn đẹp?

2020-08-15 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

***

Tôi có một cô bạn thân, tôi và cô bạn ấy tình cờ học chung một ngôi trường cấp 2 và cũng chung lớp. Tôi nhớ không lầm vào ngày nhập học, tôi là thằng nhà quê ở vùng khác đến còn cô ấy ở gần trường. Tiết học đầu tiên, bản thân tôi thật sự ngỡ ngàng, mọi thứ xung quanh thật lạ lẵm cũng chẳng có dám làm quen bạn bè, cứ thế tôi cứ ngồi yên một chỗ và cũng lúc đó cô bạn ấy lại cho tôi cây bút bi. Kể từ ngày hôm đó tôi có bạn rồi. Lạ thật bản thân lại chẳng thích chơi chung với mấy thằng con trai toàn đi chơi chung mấy tụi con gái không à, ngộ ghê vậy đó.

Trải qua hết năm này đến năm nọ, tôi và cô bạn ấy cứ chơi cùng nhau mãi, đi đâu cũng phải có đôi có cặp nên trong trường ai nấy cũng tung tin đồn tui và cô bạn gái ấy đang hẹn hò yêu đương nhưng thật chất chỉ là bạn thân. Có thể nói hai chúng tôi là đôi bạn cùng tiến trong mọi lĩnh vực. Thế rồi năm học cuối cấp 2 cũng đã đến, hai đứa cứ đâm đầu vào việc học, chuẩn bị tốt nghiệp cấp trung học cơ sở, trải qua bao nhiêu chuyện cùng lớp, cùng cô ấy và ngày tốt nghiệp ra trường cũng sẽ đến, đến lúc bước sang ngôi trường cấp 3 rồi mọi thứ tiếp tục bắt đầu ở một ngôi trường mới, sẽ ít khi còn gặp nhau vui như thế này.

tinhban1

Thật may rằng, một lần nữa tôi và cô bạn ấy lại gặp nhau tiếp chỉ là không chung lớp nhưng vẫn thường cùng nhau xuống căn tin mua đồ. Thế rồi một năm học trôi qua, chúng tôi lại một lần nữa cùng nhau đóng băng niên học lớp 10. Tôi luôn hy vọng sang năm chúng ta lại học chung nhưng đâu ngờ được hôm nay lại là ngày cuối cùng chúng tôi cùng trò chuyện, qua năm sau bạn ấy lại về dưới Vũng Tàu sống cùng gia đình. Với tư cách là một người bạn chỉ biết cho nhau một cái ôm sâu chất chứa bao nhiêu nỗi lưu luyến. “Chúc cô bạn gái năm nào của tôi thật hạnh phúc, thật vui vẻ bước tiếp trên con đường tìm về tương lai”.

Hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ gặp lại người bạn thân khác giới này. Tuy tôi sẽ không thể nào chăm sóc cô ấy nhưng tôi sẽ luôn là người đồng hành cùng cô ấy với tư cách là một người bạn hay một người tri kỷ. Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những mảnh ký ức (Phần 6)

Những mảnh ký ức (Phần 6)

Tiếng bù lu bù loa láo loạn cả giấc trưa. Bà Bình sang từng nhà gọi, kết quả là băng đảng tan rã, tình cảm sứt mẻ, cả hôm sau đó chúng tôi phải ở trong nhà cấm không được đi đâu chơi. Tôi và con Nguyệt đáng nhẽ thoát, nhưng Thọ đen lại khai ra có cả tôi trong vụ đó nữa. Thật đáng buồn!

Những mảnh ký ức (Phần 5)

Những mảnh ký ức (Phần 5)

Chính vì bọn nhỏ trong xóm đông đúc thế, cùng với đám đàn anh vô cùng láu cá, nghịch ngợm, mà mùa hè nào đối với chúng tôi cũng đều là một khoảng thời gian tuyệt vời, đầy ắp những chuyến phiêu lưu đáng nhớ.

Em còn rất nhiều ngày hạnh phúc

Em còn rất nhiều ngày hạnh phúc

Em gật đầu, vậy là từ đó em thân với lũ trẻ đó nhiều hơn, và không hiểu sao em càng tin lời của dì em nói, em còn nhỏ lắm em sẽ còn có rất nhiều ngày hạnh phúc ở phía trước, rất nhiều ngày hạnh phúc đang chờ em.

Mừng Đảng quang vinh - mừng xuân đất nước

Mừng Đảng quang vinh - mừng xuân đất nước

Từ những nỗi đau mất mát, chúng ta đã đứng dậy, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính những khó khăn, thử thách đó lại càng làm cho mỗi người dân chúng ta thêm phần gắn kết, yêu thương và sẻ chia.

Những mảnh ký ức (Phần 4)

Những mảnh ký ức (Phần 4)

Một cách duy nhất để được ăn phở đó là “bị ốm”, phải được ốm, không ăn được gì thì sẽ được ăn phở. Thế là trưa nắng thay vì trông thóc, bọn tôi lăn ra phơi người để được ốm và cũng được ốm thật!

Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình

Câu hỏi ấy đặt ra với tất cả chúng ta chứ không phải riêng một bất kỳ ai. Xa nhà để phát triển bản thân, ở gần người thân gia đình nhưng vì mối quan hệ xã hội mà ta níu kéo giữ gìn rồi quên đi bữa cơm gia đình, có đáng hay không?

Tết xa quê

Tết xa quê

Nhớ cha nhớ mẹ mấy lần Mái tranh cũ rích lắm phần xác xơ Giao thừa pháo nổ hững hờ Bếp hồng nơi đó bơ vơ một mình

Những ngày giáp tết

Những ngày giáp tết

Người quê tôi, vốn hiền hòa, chấc phác trong cuộc sống đời thường, khi xuân về lại càng trở nên dịu dàng và thân thương đến lạ. Từ trẻ tới già lúc này với vẻ mặt thật hân hoan, nụ cười trên môi thì luôn tươi như hoa nở. Tay bắt, mặt mừng đón chào thăm hỏi khi thấy người đi xa mới về.

Lặng lẽ chiều xuân

Lặng lẽ chiều xuân

Chiều nay lặng lẽ bên thềm Ngàn hoa hé nở êm đềm tỏa hương Bếp chiều quyện khói hay sương Chút gì như vấn như vương lòng người.

Những mảnh ký ức (Phần 3)

Những mảnh ký ức (Phần 3)

Mà trời ơi sao cái cơm ý nó ngon không cưỡng lại được, tôi ăn nhiều đến nỗi mà bố tôi còn phải hãm lại không cho ăn nữa. Xong thêm cái món thịt lợn rang cháy cạnh bỏ hành lá, lấy miếng cháy chấm với cái nước mỡ đấy thì đúng miếng ngon nhớ nhất trên đời này.

back to top