Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thế nào là tình bạn đẹp?

2020-08-15 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

***

Tôi có một cô bạn thân, tôi và cô bạn ấy tình cờ học chung một ngôi trường cấp 2 và cũng chung lớp. Tôi nhớ không lầm vào ngày nhập học, tôi là thằng nhà quê ở vùng khác đến còn cô ấy ở gần trường. Tiết học đầu tiên, bản thân tôi thật sự ngỡ ngàng, mọi thứ xung quanh thật lạ lẵm cũng chẳng có dám làm quen bạn bè, cứ thế tôi cứ ngồi yên một chỗ và cũng lúc đó cô bạn ấy lại cho tôi cây bút bi. Kể từ ngày hôm đó tôi có bạn rồi. Lạ thật bản thân lại chẳng thích chơi chung với mấy thằng con trai toàn đi chơi chung mấy tụi con gái không à, ngộ ghê vậy đó.

Trải qua hết năm này đến năm nọ, tôi và cô bạn ấy cứ chơi cùng nhau mãi, đi đâu cũng phải có đôi có cặp nên trong trường ai nấy cũng tung tin đồn tui và cô bạn gái ấy đang hẹn hò yêu đương nhưng thật chất chỉ là bạn thân. Có thể nói hai chúng tôi là đôi bạn cùng tiến trong mọi lĩnh vực. Thế rồi năm học cuối cấp 2 cũng đã đến, hai đứa cứ đâm đầu vào việc học, chuẩn bị tốt nghiệp cấp trung học cơ sở, trải qua bao nhiêu chuyện cùng lớp, cùng cô ấy và ngày tốt nghiệp ra trường cũng sẽ đến, đến lúc bước sang ngôi trường cấp 3 rồi mọi thứ tiếp tục bắt đầu ở một ngôi trường mới, sẽ ít khi còn gặp nhau vui như thế này.

tinhban1

Thật may rằng, một lần nữa tôi và cô bạn ấy lại gặp nhau tiếp chỉ là không chung lớp nhưng vẫn thường cùng nhau xuống căn tin mua đồ. Thế rồi một năm học trôi qua, chúng tôi lại một lần nữa cùng nhau đóng băng niên học lớp 10. Tôi luôn hy vọng sang năm chúng ta lại học chung nhưng đâu ngờ được hôm nay lại là ngày cuối cùng chúng tôi cùng trò chuyện, qua năm sau bạn ấy lại về dưới Vũng Tàu sống cùng gia đình. Với tư cách là một người bạn chỉ biết cho nhau một cái ôm sâu chất chứa bao nhiêu nỗi lưu luyến. “Chúc cô bạn gái năm nào của tôi thật hạnh phúc, thật vui vẻ bước tiếp trên con đường tìm về tương lai”.

Hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ gặp lại người bạn thân khác giới này. Tuy tôi sẽ không thể nào chăm sóc cô ấy nhưng tôi sẽ luôn là người đồng hành cùng cô ấy với tư cách là một người bạn hay một người tri kỷ. Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Duyên phận do trời, hạnh phúc do người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top