Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những trái tim nhạy cảm, hãy sống tích cực lên nhé

2022-05-11 01:25

Tác giả: Thanh Trúc


blogradio.vn - Hãy bỏ ngoài tai những câu nói khiến ta cảm thấy tổn thương hay khó chịu. Hãy sống sao cho đôi môi ta luôn nở nụ cười, trái tim ta đập vì chính mình chứ không phải vì bất cứ ai. Một lần nữa tôi muốn nói “Chúng ta cùng sống tích cực hơn nhé. Cùng nhau vượt lên sự nhạy cảm quá mức của trái tim nhé bạn tôi ơi”.

***

Gửi bạn người có trái tim nhạy cảm,

Tôi cũng là một người vô cùng nhạy cảm nên tôi nghĩ bạn và tôi sẽ dễ đồng cảm. Tôi nhạy cảm đến mức một câu nói đùa của ai đó cũng có thể khiến tôi suy nghĩ và sầu muộn cả ngày. Hay khi một ánh nhìn có vẻ không được thiện chí cũng khiến tôi rơi vào thế giới tiêu cực do tôi vẽ nên. Tôi chỉ muốn hỏi bạn “Bạn có mệt mỏi khi tự mình dày vò bản thân thế không?” Còn tôi, tôi thật sự, thật sự rất rất mệt.

Không biết bao lần tôi thầm ước rằng mình sinh ra là một con người vui vẻ và ít suy tư nhạy cảm như tôi bây giờ. Tôi rất ngưỡng mộ những con người có thể thản nhiên nói cười vui vẻ, vô tư nói ra những câu nói đùa. Còn bản thân tôi, tôi rất dè dặt trong từng câu nói của mình. 

Tôi sợ, sợ những lời nói vô tình của bản thân gây tổn thương người khác. Bạn có thấy trêu ngươi không? Chúng ta là những người rất dễ bị tổn thương, thậm chí là tổn thương rất nhiều lần. Nhưng chúng ta lại luôn không muốn làm tổn thương một ai. Và rồi chúng ta tự thu mình vào thế giới tiêu cực một mình.

nhay_-_cam_3

Là một người nhạy cảm lại còn hướng nội nên tôi như lập dị giữa chốn đông người. Tôi như con người bị dòng người quên lãng. Và vì thế mà tôi càng không muốn đến chốn đông người mà chỉ muốn thu mình vào thế giới riêng mà bản thân tạo nên. 

Tôi sợ những lời nói, lời chỉ trích của người khác bởi nó sẽ giết chết trái tim tôi. Chỉ một lời chỉ trích nhỏ cũng sẽ khiến tôi bị ám ảnh và rồi nó sẽ dần dần hao mòn tâm trí và cả tâm hồn tôi. Thế nên tôi nghĩ rằng ít gặp người khác sẽ ít làm bản thân mình bị tổn thương hay bị dày vò về tinh thần, cảm xúc. Và thế tôi trở nên ngày càng lập dị, ngày càng thu mình và ngày càng sợ nơi đông người.

Tôi rất mệt khi tôi có thể thấu hiểu và chữa lành người khác. Nhưng tôi lại thất bại trong việc thấu hiểu và chữa lành bản thân. Tôi luôn là người lắng nghe, sẻ chia những nỗi buồn cùng sầu muôn của người khác. Nhưng tôi chẳng có lấy nổi một người hiểu tôi, cùng tôi giải bày nỗi lòng. Tôi chỉ biết thầm lặng mà khóc, thầm lặng mà đau lòng.

nhay_-_cam_1

Có phải người nhạy cảm rất giỏi che dấu bản thân? Bởi chẳng ai biết rằng đằng sau nụ cười của tôi là một trái tim dễ vỡ vụn bởi hành động và lời nói của người khác. Chẳng biết trái tim tôi đã bao lần vỡ vụn vì những lời chỉ trích hay thậm chí là những câu nói đùa. Nhưng tôi và bạn hình như đã quên rằng chúng ta chỉ sống một lần. Đừng vì làm vui lòng một ai mà trút muộn phiền lẫn nỗi buồn cho bản thân mình. 

Hãy bỏ ngoài tai những câu nói khiến ta cảm thấy tổn thương hay khó chịu. Hãy sống sao cho đôi môi ta luôn nở nụ cười, trái tim ta đập vì chính mình chứ không phải vì bất cứ ai. Thật khó có thể sống tích cực như vậy đối với những người nhạy cảm như chúng ta. Nhưng chúng ta không thử thì làm sao biết nó thành hay bại. Dù có khó thế nào thì hãy cố gắng từng chút một.

Một lần nữa tôi muốn nói “Chúng ta cùng sống tích cực hơn nhé. Cùng nhau vượt lên sự nhạy cảm quá mức của trái tim nhé bạn tôi ơi”.

© Thanh Trúc - blogradio.vn

Xem thêm: 10 bài học thực tế cuộc sống sẽ dạy bạn | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top