Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những trái tim nhạy cảm, hãy sống tích cực lên nhé

2022-05-11 01:25

Tác giả: Thanh Trúc


blogradio.vn - Hãy bỏ ngoài tai những câu nói khiến ta cảm thấy tổn thương hay khó chịu. Hãy sống sao cho đôi môi ta luôn nở nụ cười, trái tim ta đập vì chính mình chứ không phải vì bất cứ ai. Một lần nữa tôi muốn nói “Chúng ta cùng sống tích cực hơn nhé. Cùng nhau vượt lên sự nhạy cảm quá mức của trái tim nhé bạn tôi ơi”.

***

Gửi bạn người có trái tim nhạy cảm,

Tôi cũng là một người vô cùng nhạy cảm nên tôi nghĩ bạn và tôi sẽ dễ đồng cảm. Tôi nhạy cảm đến mức một câu nói đùa của ai đó cũng có thể khiến tôi suy nghĩ và sầu muộn cả ngày. Hay khi một ánh nhìn có vẻ không được thiện chí cũng khiến tôi rơi vào thế giới tiêu cực do tôi vẽ nên. Tôi chỉ muốn hỏi bạn “Bạn có mệt mỏi khi tự mình dày vò bản thân thế không?” Còn tôi, tôi thật sự, thật sự rất rất mệt.

Không biết bao lần tôi thầm ước rằng mình sinh ra là một con người vui vẻ và ít suy tư nhạy cảm như tôi bây giờ. Tôi rất ngưỡng mộ những con người có thể thản nhiên nói cười vui vẻ, vô tư nói ra những câu nói đùa. Còn bản thân tôi, tôi rất dè dặt trong từng câu nói của mình. 

Tôi sợ, sợ những lời nói vô tình của bản thân gây tổn thương người khác. Bạn có thấy trêu ngươi không? Chúng ta là những người rất dễ bị tổn thương, thậm chí là tổn thương rất nhiều lần. Nhưng chúng ta lại luôn không muốn làm tổn thương một ai. Và rồi chúng ta tự thu mình vào thế giới tiêu cực một mình.

nhay_-_cam_3

Là một người nhạy cảm lại còn hướng nội nên tôi như lập dị giữa chốn đông người. Tôi như con người bị dòng người quên lãng. Và vì thế mà tôi càng không muốn đến chốn đông người mà chỉ muốn thu mình vào thế giới riêng mà bản thân tạo nên. 

Tôi sợ những lời nói, lời chỉ trích của người khác bởi nó sẽ giết chết trái tim tôi. Chỉ một lời chỉ trích nhỏ cũng sẽ khiến tôi bị ám ảnh và rồi nó sẽ dần dần hao mòn tâm trí và cả tâm hồn tôi. Thế nên tôi nghĩ rằng ít gặp người khác sẽ ít làm bản thân mình bị tổn thương hay bị dày vò về tinh thần, cảm xúc. Và thế tôi trở nên ngày càng lập dị, ngày càng thu mình và ngày càng sợ nơi đông người.

Tôi rất mệt khi tôi có thể thấu hiểu và chữa lành người khác. Nhưng tôi lại thất bại trong việc thấu hiểu và chữa lành bản thân. Tôi luôn là người lắng nghe, sẻ chia những nỗi buồn cùng sầu muôn của người khác. Nhưng tôi chẳng có lấy nổi một người hiểu tôi, cùng tôi giải bày nỗi lòng. Tôi chỉ biết thầm lặng mà khóc, thầm lặng mà đau lòng.

nhay_-_cam_1

Có phải người nhạy cảm rất giỏi che dấu bản thân? Bởi chẳng ai biết rằng đằng sau nụ cười của tôi là một trái tim dễ vỡ vụn bởi hành động và lời nói của người khác. Chẳng biết trái tim tôi đã bao lần vỡ vụn vì những lời chỉ trích hay thậm chí là những câu nói đùa. Nhưng tôi và bạn hình như đã quên rằng chúng ta chỉ sống một lần. Đừng vì làm vui lòng một ai mà trút muộn phiền lẫn nỗi buồn cho bản thân mình. 

Hãy bỏ ngoài tai những câu nói khiến ta cảm thấy tổn thương hay khó chịu. Hãy sống sao cho đôi môi ta luôn nở nụ cười, trái tim ta đập vì chính mình chứ không phải vì bất cứ ai. Thật khó có thể sống tích cực như vậy đối với những người nhạy cảm như chúng ta. Nhưng chúng ta không thử thì làm sao biết nó thành hay bại. Dù có khó thế nào thì hãy cố gắng từng chút một.

Một lần nữa tôi muốn nói “Chúng ta cùng sống tích cực hơn nhé. Cùng nhau vượt lên sự nhạy cảm quá mức của trái tim nhé bạn tôi ơi”.

© Thanh Trúc - blogradio.vn

Xem thêm: 10 bài học thực tế cuộc sống sẽ dạy bạn | Góc Suy Ngẫm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một triệu ước mơ

Một triệu ước mơ

Các con đang ở độ tuổi đẹp nhất trẻ nhất của một đời người. Các con có kiến thức, có tri thức và có cả niềm tin vào bản thân mình. Các con có biết các con cũng là niềm tin là ước mơ của tôi, của ba mẹ các con và của rất nhiều người của đất nước này.

Thực dưỡng cho tâm hồn

Thực dưỡng cho tâm hồn

Chiếc bụng đói không làm đôi mắt tôi bớt đi sự đa sắc và ham muốn khám phá thế giới.

Người ấy

Người ấy

Ta ước mình đừng biết đến nhau Sau tất cả, chỉ còn nỗi đau Muốn điều đó chỉ là giấc mơ Để anh đêm này không bơ vơ.

Có những lần hạnh phúc rưng rung

Có những lần hạnh phúc rưng rung

Lần đó em đã ngồi lặng đi vì hạnh phúc, nghe tim mình cứ rưng rưng những nhịp đập của cả khóc và cười. Còn anh ấy cứ nhìn em chờ đợi, em chỉ biết gật đầu và để anh ấy nắm chặt bàn tay chứ đâu biết nói gì đâu chị.

Con Yêu Mẹ

Con Yêu Mẹ

Mẹ là một niềm vui vô bờ bến, mãi mãi tồn tại và truyền cảm hứng cho cuộc sống của con.

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Thêm Một Lần Nữa, Cùng Nhau!

Tôi nắm chặt tay anh, còn anh thì thong thả đi về phía trước, hướng về căn phòng ấm áp của cả hai. Dù có ra sao đi chăng nữa thì sau này, chúng tôi sẽ lại lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắm nhìn hoàng hôn trên biển, thêm một lần nữa và cùng với nhau...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Tình đầu của ba không phải mẹ...

Ba kể ngày xưa, thời niên thiếu Hai người nhập ngũ, một người đi Mưa đạn trút xuống, bụi mịt mù Người nằm lặng lẽ, hồn người đi...

Đèn vàng

Đèn vàng

Mọi người có công nhận không, nếu chúng tôi được bật sáng là những con đường sẽ thêm phần nhộn nhịp đông vui, rồi tôi sẽ yên tâm vì mọi người sẽ an toàn đi đến những nơi cần đến.

Trung thu xưa

Trung thu xưa

Mỗi người một chân một tay, thế là năm cái lồng đèn được ra lò. Cái của bọn con trai là hình ngôi sao còn bọn con gái là hình tròn, được cái Lan khéo tay nên vẽ hoa trên đó trang trí nên đẹp lắm.

Ông ngoại tôi

Ông ngoại tôi

Câu chuyện của nhân vật tôi kể về chuyến đi sang thăm ông ngoại cùng em gái mình. Nhưng sự xuất hiện của người cậu đã đánh tan khung cảnh bình yên đó.

back to top