Phát thanh xúc cảm của bạn !

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

2021-06-16 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Bởi lẽ, nếu mang một tâm hồn quá nhạy cảm, người khác có thể tận dụng sự yếu mềm về mặt cảm xúc của chúng ta để lợi dụng và thao túng. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

***

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Bởi lẽ, nếu mang một tâm hồn quá nhạy cảm, người khác có thể tận dụng sự yếu mềm về mặt cảm xúc của chúng ta để lợi dụng và thao túng. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

1. Nhìn thấu được tổn thương bên trong của người khác

Nếu Siêu Nhân có thể dùng đôi mắt hồng ngoại để nhìn xuyên tường thì những người nhạy cảm lại có năng lực nhìn thấu những đau đớn bên trong một con người – thường bị che lấp đi bởi nụ cười tươi tắn. Henry David Thoreau, một nhà văn, nhà thơ, sử gia và triết gia người Mỹ đã từng cho rằng: “Phần lớn con người sống cuộc đời tuyệt vọng trong im lặng”. 

Thế nhưng, với người nhạy cảm, điều này chưa hẳn là đúng. Bởi lẽ, họ có thể cảm nhận và lắng nghe những đau thương từ sâu thẳm bên trong tâm hồn của người khác một cách rõ ràng và chân thực. Nhờ vào khả năng này, họ nhận biết được đâu là những con người tổn thương đang khao khát sự thấu cảm, để từ đó giúp đỡ những tâm hồn ấy xoa dịu đớn đau. 

xem-tuong-moi-phu-nu-1

2. Thấu cảm

Những tâm hồn nhạy cảm không chỉ nhìn ra nỗi đau tiềm ẩn của một người mà họ còn cảm nhận những nỗi đau ấy như thể chúng xuất phát từ chính bản thân họ. Nhờ vào năng lực này, người nhạy cảm có thể chuyển hóa tất cả cảm xúc tiêu cực thành sức mạnh và tình thương, để thấu hiểu và cảm thông hơn với những gì người khác đang phải chịu đựng mà không đưa ra bất kỳ phán xét nào.

3. Nhận ra được những lời nói dối

Như thể được cài sẵn cảm biến trong người, những người nhạy cảm rất nhạy bén trong việc nhận diện ai đang lừa dối họ. Mặc dù không thể giải thích được nguyên nhân, nhưng chỉ bằng những cảm nhận của bản thân dựa trên cử chỉ và lời nói của đối phương, họ sẽ biết được ai đang không thành thật với mình. Nhờ đó, người nhạy cảm có thể hạn chế tiếp xúc với những tình huống và những người không đáng tin cậy để tránh nhận lấy rắc rối về mình. 

4. Nhìn nhận mọi thứ một cách đa chiều

Những tâm hồn nhạy cảm không chỉ nhìn nhận các tình huống và vấn đề trong cuộc sống trên nhiều phương diện mà còn có thể đặt mình vào vị trí người khác để nhìn nhận một sự việc theo nhiều hướng khác nhau. Nhờ vào khả năng này, họ dễ dàng tiếp thu quan điểm của người khác để thấu hiểu và không phán xét hành động, ý kiến và tư tưởng của đối phương. Đó là lý do vì sao những người nhạy cảm luôn mang lại sự ôn hòa và cảm giác thoải mái trong bất cứ tập thể nào có sự xuất hiện của họ.

am_-_nhac_1

5. Cảm nhận được nguồn năng lượng của mọi thứ xung quanh

Bất cứ nơi nào người nhạy cảm đặt chân đến, họ đều dễ dàng cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực toát ra từ địa điểm đó. Đối với người nhạy cảm, vạn vật đều sở hữu những nguồn năng lượng riêng biệt. Nhờ vào sự tinh tế này, họ luôn biết cách lựa chọn môi trường có cùng tần số năng lượng với bản thân để có thể phát triển và hạn chế tiếp xúc với những người hay tập thể ảnh hưởng xấu đến năng lượng của họ. Bên cạnh đó, người nhạy cảm còn biết cách thay đổi môi trường sao cho phù hợp với năng lượng của bản thân thay vì phải gò ép mình để phù hợp với một môi trường độc hại.

6. Tìm thấy cảm hứng từ mọi thứ trong cuộc sống

Đối với nhiều người, những sự vật vô vị và tầm thường không đáng để họ để tâm, nhưng với những người nhạy cảm, cho dù là một hạt cát vô tri cũng chứa đựng những giá trị của riêng nó. Chính nhờ sự khéo léo và tinh tế này, họ có thể tìm ra được nhiều cảm hứng trong cuộc đời và chuyển hóa tất cả mọi thứ thành các tác phẩm nghệ thuật. Thông qua đó, họ đánh thức mọi giác quan của con người trong cuộc sống, giúp người khác nhận ra vẻ đẹp của những thứ mà họ đã từng cho là quá đỗi bình dị.

Bên cạnh đó, người nhạy cảm không xem những vấp ngã trong cuộc đời mình là điềm gở, trái lại, họ cho rằng đó là cơ hội để bản thân tự lĩnh hội những bài học và kinh nghiệm, lấy đó làm vốn sống để phát triển bản thân và định hướng cho những người xung quanh mình. 

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Như một lời tỏ tình l Radio Truyện Hay

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Con nít nào nhận biết thế giới từ sớm đều diễn vai con nít đạt hơn con nít bình thường. Cho nên dẫu có rình thấy bí mật của người lớn, chúng ta vẫn vờ tỏ ra ngờ nghệch.

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Cô đã giữ lại thật nhiều, thật nhiều để rồi ôm những giấc mơ dài theo ngày tháng. Hồi còi của những chuyến phà đêm tan vào không gian vắng lặng làm cô nhớ về buổi chia ly, thật đẹp đến từng hình ảnh, thật gần gũi. Trên gương mặt cô ngấn lệ khi chuyến phà rời đi “Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Nếu cứ sợ mất lòng bạn bè mà không dám từ chối, thì trước hết, bạn cần xem lại chất lượng mối quan hệ bạn bè của mình.

Sốt nhẹ

Sốt nhẹ

Mái tóc đỏ au chẳng phải vì nắng nhưng cũng che lấp đủ đôi gò má đương màu nắng.

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Cô gái à, tôi chúc em một năm 18 tuổi nhiều niềm vui và trải nghiệm. Tôi sẽ gặp lại em. Sớm thôi.

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe đã nối liền mạch sống Dù ba miền vẫn chung lòng một trái tim Nâng đỡ đứa con đã ngủ giấc im lìm Lấy lại sức đã chìm vào quên lãng.

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Không phải là yêu, chưa một lần nói “nhớ” Không phải chờ nhưng vẫn muốn hỏi thăm Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm.

Viết cho em giữa mùa vải chín

Viết cho em giữa mùa vải chín

Em gánh mùa đi khuất nẻo Kẻ lữ hành bỗng đơn côi Ngẩn ngơ nâng chùm vải chín Trông theo hồng bay bên trời.

back to top