Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những nỗi đau thinh lặng

2021-07-25 01:30

Tác giả: Trangmias


blogradio.vn - Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy.

***

“Tao quyết định rồi.”

Giây phút ấy, chẳng hiểu sao trong một câu nói dứt khoát như vậy tôi lại cảm thấy được sự lưỡng lự của nó. Tôi nhìn nó nhưng lại không thể nói gì. Nó có một mối quan hệ đẹp như là một bông hoa đang trong thời kì nở rộ vậy. Nó kể cho tôi về rất nhiều dự định tương lai, về nó và anh người yêu sau này. Đúng vậy! Sau này, một từ mà thật khó để nói, như tên của một tác phẩm “Mãi mãi là bao xa” là 10 năm, 30 năm hay cả một đời người 60 năm. Trong khi hai người chỉ mới bên nhau được 5 năm. Một khoảng thời gian có lẽ là dài cho một mối tình nhưng để chạm đến hai từ “sau này” thì thật khó. Và cuối cùng nó cũng bị đánh gục bởi chính những thứ nó đã mơ ước.

Anh người yêu của nó có một cô bạn thân. Hai người cũng chưa bao giờ quá phận với nhau hay có những hành động quá thân mật trước mặt nó. Thậm chí ba người họ còn rất vui vẻ khi gặp nhau. Nhưng mà... như một bộ phim Hàn Quốc vậy, drama nào rồi cũng sẽ xuất hiện.

Nó và cô bạn thân kia đã xảy ra xích mích. Mà lí do lại không liên quan gì đến anh người yêu. Chỉ đơn giản là đã có mâu thuẫn và càng ngày càng căng thẳng. Cô bạn thân kia đã có những tin nhắn thật sự xúc phạm. Sau những tin nhắn đó nó cũng không hề xúc phạm lại mà chỉ lặng lẽ cap màn hình điện thoại và gửi cho anh người yêu kia. Mọi người có thể nghĩ đây là hành động mách lẻo nhưng với nó, hiện tại nó chỉ cần được một sự công nhận của anh người yêu về nó. Rằng nó như thế nào và việc cô bạn kia làm là đúng hay là sai. Nó luôn có niềm tin rằng anh người yêu sẽ hiểu nó. Nhưng thật bất ngờ! Nó không hề nhận được một câu khẳng định nào của anh người yêu về nó cả, tất cả chỉ là sự giải thích cho hành động của cô bạn thân. Đó là cô ấy chỉ đang tức giận, đang mất kiểm soát và cô ấy không hề cố ý. Bạn mình lúc đó đã bật khóc.

Anh ấy không hề đổ lỗi cho nó, nhưng anh ấy cũng không hề cho rằng việc cô bạn kia làm là sai trái. Cái cảm giác lúc đó như chết lặng đi. Tại sao một người bên cạnh mình 5 năm, lại không hề hiểu mình, tại sao rõ ràng cô bạn kia đã có những lời lẽ xúc phạm nó như vậy mà anh ấy lại không hề cảm thấy bất mãn. Rất nhiều câu hỏi đã hiện lên trong đầu nó nhưng nó lại không muốn tìm ra câu trả lời. Nó sợ những câu trả lời. Nó sợ nó nhận ra rằng, anh ấy thà bao che cho bạn nữ kia chứ cuối cùng cũng không muốn bảo vệ nó. Nó sợ nó nhận ra rằng thì ra khi phải lựa chọn thì anh ấy cũng không chọn nó.

Nó từng hỏi tôi là “Tại sao, tại sao không phải là tao”. Lúc đó tôi chợt nhận ra rằng không phải nó không tốt, cũng không phải tình yêu của nó không đủ mà chỉ đơn giản là nó không phải người anh ấy chọn. Nếu thực sự anh ấy yêu thương nó thì anh ấy sẽ không phải để nó chịu ủy khuất, chịu người ta sỉ nhục như vậy. Tôi tin rằng nó cũng nhận ra đó. Nó sợ đến nỗi mà nó không hề muốn mất đi đoạn tình cảm này. Nhưng thử hỏi xem có thứ gì đang níu kéo nó không? Rồi nó lại chợt cười. Thì ra chỉ có nó muốn giữ lại chứ anh ấy thì không. Thì ra ngay từ đầu anh đã không chọn nó. Với mọi người thì đây có lẽ là một trò trẻ con. Chỉ vì anh người yêu không bênh nó dẫn đến tự biên tự diễn. Nhưng không! Bạn nghĩ sao về một người yêu ở cạnh mình 5 năm nhưng lại thấy việc người ta xúc phạm bạn chỉ là do tức giận. Xin lỗi nếu mình hơi nói quá. Nhưng dù bạn có tức giận đến mấy, mất kiểm soát đến mấy thì khi ra ngoài bạn giết người thì bạn vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Và không gì có thể biện hộ cho việc làm sai trái cả.

Một vài ngày sau, bỗng nó nói với mình là nó quyết định rồi. Nó chọn từ bỏ bởi nó nhận ra rồi. Nhận ra rằng, sự lựa chọn ban đầu là nó nhưng sự lựa chọn cuối cùng thì chính là cô bạn kia. Có thể là nó chưa nhìn thấy nhưng nó cảm nhận thấy, cảm nhận được sự bảo vệ từ trước đến nay anh dành cho nó chỉ là vì cô ấy chưa xuất hiện, cảm nhận được nỗi đau khi 5 năm qua thì ra nó chỉ là chất xúc tác cho mối quan hệ của bọn họ. Lúc đó, tôi thấy được sự đau đớn của nó, tôi vội vàng ôm lấy nó, tôi không biết mình phải làm gì nữa. Tôi muốn an ủi nó, muốn nói cho nó rằng thực sự hai người kia vẫn chưa có gì cả, nó vẫn còn cơ hội. Nhưng không, tôi không muốn nói dối, tôi không muốn nó mù quáng quay lại để rồi lại đau khổ thêm một lần nữa. Tôi nghĩ là nó đã nhận ra được vấn đề. Đó không phải là chuyện giữa cô bạn kia và anh người yêu của nó mà là chính nó với anh ấy. Chính là nó biết dù có quay lại thì nó với anh ấy cũng không thể như xưa. Và nó cũng không biết nên làm gì khi phải đối mặt với anh. Vậy nên thay vì để cả 3 người phải khó chịu, nó sẽ dừng lại.

Như một cơn giống khi xuất hiện vậy, chúng ta chẳng thể biết là sau đó trời có mưa hay không. Nhưng dường như ngay tại lúc đó chúng ta đã có một tín hiệu, một niền tin rằng sẽ có một ngày cơn giông đến và cơn mưa chắc chắn sẽ ập tới. Vậy nên thay vì đợi giọt mưa tí tách rơi, thì hãy nên tự chuẩn bị cho mình một chiếc áo mưa khi cơn giông vừa đến. Một chiếc áo mưa mặc dù không thể sưởi ấm cho bạn nhưng ít nhất nó cũng sẽ bảo vệ bạn.

Cuộc đời chính là vậy! Đôi lúc có những sự việc không nhất thiết phải trực tiếp thấy mà đôi khi ta có thể cảm nhận. Bạn có thể nghĩ đấy là một cái tôi quá nhạy cảm. Nhưng bạn nên nhớ rằng không phải là máu cứ chảy trước thì chúng ta mới biết đau. Có những nỗi đau sẽ xuất hiện trước cả khi máu chảy.

© Trangmias - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Yêu thì hạnh phúc mà kết thúc thì lại đau l Radio Tình Yêu

Trangmias

Bỗng một ngày bạn chợt nhận thấy: hóa ra mình không phải là một đóa hoa hướng dương (bạn hướng về mặt trời còn mọi người hướng về bạn) mà bạn chỉ là một đám hoa dại bên đường (dù nắng, mưa, bão tố hay là bị người ta dẫm đạp thì bạn vẫn phải cố gắng sống, cố gắng nở hoa để làm đẹp cho đời). Và mình cũng vậy! Một ngọn cỏ ven đường mới chớm bắt đầu hứng sướng, đón nắng để trưởng thành.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top