Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày xa nhà

2019-09-20 01:22

Tác giả: Nguyễn Hoài Nam

blogradio.vn - Con chọn Hà Nội để rồi phải xa nhà mình, xa người con gái con thương. Ba gọi hỏi con “Hôm nay ăn gì?” con nói con ăn cơm ngon lắm nhưng sau khi tắt máy tô mì tôm cũng đã nguội lạnh. Mẹ hỏi “Con có buồn không?” con cười to nhưng từng giọt ấm nóng cứ thế tuôn ra trên gò má con mẹ ơi. Con chẳng dám nói với ai con nhớ nhà, con buồn cả vì con chẳng muốn là gánh nặng cho người ta. Con cũng lớn rồi, cũng phải tự lập rồi.

***

Nghe bài hát Những đứa con xa nhà - Thùy Chi

Hôm nay vừa tròn một tháng con trai xa nhà. Con lớn rồi sao vẫn còn nhớ nhà thế này, sao mắt con lại đỏ thế này, thôi con khóc thật rồi. Chiều hôm nay Hà Nội buồn đến thế hay do lòng con nặng nề với sự nhớ thương. Ba mẹ biết không, nhìn bạn bè cuối tuần được về nhà con lại chạnh lòng. Mỗi ngày con đi học từ sáng đến tối mới về mệt mỏi lắm nhưng lại chẳng còn ai nấu sẵn cơm chờ con. Có những lúc mơ màng mới dậy con vẫn thói cũ gọi "Mẹ ơi!" thế nhưng đáp lại chỉ là sự im lặng của gian phòng trọ nhỏ bé làm con hụt hẫng đến nghẹn lòng.

Hà Nội lớn đến thế nhưng sao con thấy lạc lõng quá! Bây giờ con chỉ mong bay về thật nhanh để ôm mẹ, để ăn cơm mẹ nấu dù chỉ một chén thôi con cũng chịu nữa nhưng khó quá mẹ ạ! Con nhớ từng hớp nước ba pha, nhớ từng viên gạch, hàng rau nhà mình! Con nhớ em con, sao chẳng còn ai đành hanh với con nữa thế?

Con chọn Hà Nội để rồi phải xa nhà mình, xa người con gái con thương. Ba gọi hỏi con “Hôm nay ăn gì?” con nói con ăn cơm ngon lắm nhưng sau khi tắt máy tô mì tôm cũng đã nguội lạnh. Mẹ hỏi “Con có buồn không?” con cười to nhưng từng giọt ấm nóng cứ thế tuôn ra trên gò má con mẹ ơi. Con chẳng dám nói với ai con nhớ nhà, con buồn cả vì con chẳng muốn là gánh nặng cho người ta. Con cũng lớn rồi, cũng phải tự lập rồi.

Mà mẹ ơi đừng cái gì cũng kham vào mình rồi bệnh ra đấy. Ba cũng đừng đi nhậu khuya nữa vừa hại sức khỏe mà ở nhà mẹ với em lại lo. Còn thằng V lo học hành tử tế, đấy chẳng còn ai chửi nhau với mày nữa rồi, chẳng còn ai đánh giành đồ ăn với mày nữa đâu nhưng không có anh hãy thương ba mẹ vất vả đừng làm gì cho ba phải lo lắng em nhé rồi hôm nào tao về sẽ mua quà cho mày.

Trời cao biển rộng của con, con sẽ vẫy vùng như cách mà ba ngày trẻ đã làm để có ngày hôm nay. Con chỉ mong ba mẹ thật mạnh khỏe để nhìn con thành công. Ba mẹ vẫn mãi là chỗ dựa tinh thần lớn nhất đời con. Con cảm ơn ba mẹ vì đã cho con cuộc sống này, cảm ơn vì những vất vả nuôi con ăn học và cảm ơn vì đã là ba mẹ của con.

Một chiều thu Hà Nội con nhớ nhà!

© Nguyễn Hoài Nam - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình: Chuyến xe nào đưa ta về với ngày xưa

Nguyễn Hoài Nam

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

Tôi đi tìm hạnh phúc trong những nỗi cô đơn

“Cô đơn” đôi lúc lại trĩu nặng như hai từ mà nó mang lại, nhưng bên trong là một sự tĩnh lặng đến nghẹt thở. Nơi tìm lại bản ngã con người bên sâu tâm hồn. Cái nụ cười tưng tửng, cái nhếch môi hả hê và cả cái khùng điên trong tôi chỉ được gói gọn trong hai chữ “cô đơn”.

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đã chấp nhận làm người thứ ba thì đừng đòi hỏi danh phận

Đừng dùng tình yêu bao biện cho lỗi lầm của mình, vì điều đó sẽ trở thành vết đau chẳng mấy tốt đẹp bạn mang theo bên mình suốt cả cuộc đời. Nhiều người sau khi bước ra khỏi cuộc tình với kẻ đã có gia đình, nói rằng nhìn lại quãng thời gian đó thấy bản thân đáng trách hơn là đáng thương.

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Cung hoàng đạo của bạn đứng thứ mấy trong bảng xếp hạng độ tin cậy của 12 chòm sao?

Bất tín là điều chắc chắn Bọ Cạp không bao giờ làm, không bao giờ chấp nhận. Họ cũng được xem là người trung thành nhất trong 12 cung hoàng đạo.

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

4 lời khuyên vô giá để hạnh phúc sẽ tìm về

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó xuất hiện trong cuộc đời của bạn. Bất kỳ ai dù chỉ là người đi ngang qua chúng ta trên đường đời cũng đều mang một ý nghĩa nào đó. Và tin rằng số phận luôn sắp đặt ĐÚNG người vào ĐÚNG thời điểm.

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về quá khứ cùng tôi

Có ai về được ngày xưa đó Cho tôi gói gởi lại bờ vai

Mùa thu năm nào đó

Mùa thu năm nào đó

Tôi vẫn nhớ, mùa thu năm nào đó Có em, có tôi và có một khoảng trời

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Chúng ta đừng cố gắng để quên nhau

Mỗi lần nghĩ về nhau, về những câu chuyện chúng ta đã trải qua cùng nhau hay những khoảnh khắc đẹp như mơ đã có, mình hãy mỉm cười anh nhé!

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Vội vã yêu rồi vội vã xa

Có thể nó đã từng làm tôi đau nhưng giờ tôi xem nó như kí ức. Chỉ là một kí ức không vui và lúc nào đó nó lại đau một xíu như nhắc nhở. Có lẽ cả tôi và anh đều vội vã trong cuộc tình này, vội vã chọn nhau rồi lại vội vã làm nhau đau và bây giờ lại vội vã rời xa nhau.

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Thì ra thanh xuân chính là nuối tiếc!

Có phải chăng thời gian là một thứ vô cùng tàn nhẫn, nó cho ta những kỉ niệm thật đẹp rồi lại từ từ mang những kỉ niệm ấy rời xa ta mãi mãi. Tôi đã từng trách thời gian sao lại vô tâm đến thế nhưng thật ra nó nào có lỗi gì đâu chẳng qua là do chúng ta đang dần thay đổi để trưởng thành mà thôi.

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

6 dấu hiệu cho thấy rất có thể chàng của bạn đang tơ tưởng đến người khác

Chuyện đọc vị này tưởng không dễ mà hóa ra lại là dễ không tưởng, chỉ cần bạn tinh ý một chút xíu thôi!

back to top