Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những ngày tôi đi tìm tôi

2017-11-14 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Như một đứa trẻ hạnh phúc khi giành được đồ chơi của mình, tôi cũng vậy, cũng hạnh phúc trào nước mắt khi tìm thấy thứ mình lỡ đánh mất. Đó là vị ngọt của tâm hồn. Đắm mình trong guồng quay của thời gian, công việc, chìm mình vào những cuộc vui, những điều xa hoa của cuộc sống, có lẽ không chỉ riêng tôi mà cả bạn cứ vội bước đi trên con đường của mình mà quên rằng: Có những lúc ta nên sống chậm lại để thưởng thức hương vị của cuộc sống, để trải hồn vào những điều giản dị mà đẹp đẽ xung quanh.

***

blog radio, Những ngày tôi đi tìm tôi

Buổi tối hôm nay, Hà Nội về thu, không còn mang theo cái nóng gay gắt như muốn siết chặt lòng người nữa. Bước xuống phố với áo khoác mỏng cùng một mớ lộn xộn trong lòng, tôi cứ đi, cứ đi rồi dừng chân trước một quán cà phê nhỏ của một khu phố cổ. “Chuồn chuồn phố cafe” khẽ bật cười trước tên gọi của quán, tôi lặng lẽ bước vào, chọn cho mình chỗ ngồi có tầm nhìn hướng ra ngoài và gọi một ly cafe đen. Quán được trang trí theo nét truyền thống, cổ xưa như muốn gợi lại những kỉ niệm, nỗi niềm cổ tích của lòng người. Mỗi góc trong quán như những mảnh ghép riêng biệt: đó là cử chỉ ấm ấp, ánh mắt ngọt ngào của những đôi tình nhân; là tiếng trò chuyện, cười đùa vui vẻ của một đám bạn; hay là những khuôn mặt suy tư đang cặm cụi vào màn hình laptop. Những mảnh ghép mang đầy tính cá nhân đó, khi hợp lại với nhau lại đẹp đến không tưởng. Nó giống như một bức tranh thu nhỏ, đầy màu sắc của cuộc sống tấp nập và cũng đầy những bộn bề, suy tư ngoài kia.

Nhâm nhi ly cafe trong tiếng nhạc du dương và rời mắt ra khoảng không gian ngoài quán, tôi giật mình nhận ra nơi đây về đêm đẹp đến nao lòng. Không điện đèn trang hoàng rực rỡ, thế giới ngoài kia chứa chan những hình ảnh quá đỗi bình dị mà thu hút đến lạ kì. Những cụ già tóc đã ngả màu, ngồi nướng ngô, khoai bên bếp lửa rực đỏ. Cơn gió se lạnh của đầu thu kia không hung bạo, gào thét mà nhẹ nhàng ôm lấy như đứa cháu nhỏ nũng nịu tựa đầu lên vai bà. Nụ cười tươi rói của những cậu bé đánh giày đang cùng nhau nô đùa khiến tim tôi lạc nhịp. Cậu sinh viên trở xe hàng giúp cha, cô học trò nhỏ mang cơm đến cho mẹ… Tất cả những hình ảnh giản đơn, mộc mạc đó như một thước phim quay chậm từ từ, nhẹ nhàng đi vào tâm trí tôi, khỏa lấp những chỗ trống trong tim, chữa lành viết thương lòng, xóa tan mọi lo âu, phiền muộn trước đó. Và rồi một xúc cảm trào dâng mãnh liệt nơi khóe mắt, tôi giật mình khi một giọt nước ấm nóng rơi xuống.

blog radio, Những ngày tôi đi tìm tôi

Nước mắt?

Tôi khóc ư?

Tôi đang khóc vì điều gì vậy?

Như một đứa trẻ hạnh phúc khi giành được đồ chơi của mình, tôi cũng vậy, cũng hạnh phúc trào nước mắt khi tìm thấy thứ mình lỡ đánh mất. Đó là vị ngọt của tâm hồn. Đắm mình trong guồng quay của thời gian, công việc, chìm mình vào những cuộc vui, những điều xa hoa của cuộc sống, có lẽ không chỉ riêng tôi mà cả bạn cứ vội bước đi trên con đường của mình mà quên rằng: Có những lúc ta nên sống chậm lại để thưởng thức hương vị của cuộc sống, để trải hồn vào những điều giản dị mà đẹp đẽ xung quanh. Hãy để tâm hồn có một chút vấn vương, một chút hoài niệm, một chút để nhớ…

© Phạm Diệu Tuyền – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top