Những ngày tháng càng khó khăn càng phải nắm chặt tay nhau
2022-05-27 01:30
Tác giả:
Thành Trung
blogradio.vn - Tôi hy vọng chúng ta có thể trở thành nhân chứng kiên định nhất trong tình yêu. Hy vọng rằng chúng ta có trải qua thăng trầm nào trong cuộc sống, kết quả cuối cùng đều sẽ là tình yêu chiến thắng tất cả. Hãy nhớ rằng, những ngày tháng càng khó khăn, các bạn cần phải nắm chặt tay nhau hơn.
***
Bạn có biết cảm giác được người khác ghi nhớ trong lòng là như thế nào không? Là cánh tay đưa ra khi bạn không có ai giúp đỡ, là lời hỏi thăm những lúc cô đơn, là sự ủng hộ không do dự khi bị nghi ngờ chất vấn, là cho dù bạn có đi tới đâu cũng đều có người nào đó khắc ghi trong tim.
Nếu như có một người nào đó, nhớ được thời khoá biểu của bạn mỗi ngày, quan tâm bạn đã về nhà an toàn hay chưa, nếu như có một người nhớ rằng bạn không thích ăn một món gì đó, thì mỗi ngày đến bữa ăn đều sẽ nhắc phục vụ không thêm món đó vào.
Nếu như có một người chú ý đến cảm xúc của bạn, mỗi một câu oán trách vô tình của bạn, anh ấy đều xem là thật, và còn chuẩn bị thật nhiều câu nói an ủi chỉ vì muốn dỗ dành bạn vui, vậy thì người đó nhất định rất quan tâm đến bạn.
Tôi muốn hỏi bạn một câu hỏi. Bạn có đang thích ai không? Hai người có đang bên nhau không? Có dự định kết hôn với nhau không? Nếu như không có nhà, có xe thì bạn vẫn sẽ lựa chọn yêu người ấy chứ? Nếu như có ai đó xuất hiện và giàu có hơn người ấy. Bạn sẽ dứt khoát rời xa, hay ở lại mà không do dự?
Sở dĩ tôi hỏi những câu hỏi trên bởi vì cuộc sống hiện tại nó luôn khiến cho những cặp đôi yêu nhau không an tâm với tình yêu của mình, trong cái xã hội yêu đường chớp nhoáng thời nay, để rồi mỗi người chúng ta lại phải tìm nơi dừng chân cho tình yêu đích thực của mình.
Ngưỡng mộ tình cảm của người khác là chuyện phổ biến và thường gặp của giới trẻ ngày nay. Đối với tình yêu, chúng ta dường như luôn lung lay bất định, vừa khẩn thiết khao khát một tình yêu và vĩnh hằng, vừa nhìn ngó trước sau để lựa chọn cân nhắc việc lưu giữ. Có lẽ xã hội với một tiết tấu nhanh chóng mặt này đã lấy đi dũng khí không chùn bước trước tình yêu của chúng ta. Vì vậy, trong thời đại thay đổi chớp nhoáng này chúng ta đã quen với việc lúc nào cũng chuẩn bị cho mình một kế hoạch B. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng đối với tình yêu mà nói, càng có nhiều sự lựa chọn thì càng dễ dàng mất đi.
Tôi có một người bạn tên là Bảo Trân, cô ấy từng có một tình yêu rất đáng ngưỡng mộ. Vào thời điểm ấy, cô ấy và bạn trai đang yêu xa. Để cho khoảng cách không ảnh hưởng đến tình cảm, mỗi ngày họ đều buôn chuyện điện thoại vài tiếng đồng hồ, đồng thời cũng sẽ tiết kiệm tiền trong vài tháng để cùng nhau đến những nơi mà họ muốn đến trong một kỳ nghỉ nào đó trong năm. Nhưng không ai ngờ được rằng, họ đã chịu đựng được việc yêu xa 4 năm, nhưng lại không chịu đựng được áp lực của cuộc sống.
Giống như hầu hết những người mới bước chân vào xã hội khác, trong một hai năm đầu tiên sẽ luôn cảm giác không hài lòng, đổi việc liên tục, tiền gửi tiết kiệm từ có thành không và rồi chỉ còn con số âm. Tình cảm mãnh liệt và sự ngọt ngào của họ bị bào mòn từng chút từng chút một bởi cuộc sống đầy khó khăn này.
Một ngày nọ cô ấy khóc và gọi điện cho tôi. Thực ra cũng không có chuyện gì lớn cả, chỉ là điện thoại di động mà cô ấy dùng bao nhiêu năm qua tự dưng không động đến mà nó tự nhiên khởi động lại. Lúc đi xe buýt về nhà thì điện thoại không có tín hiệu. Trên đường đi làm về ngày hôm đó, sếp gọi cho cô ấy, cằn nhằn một hồi lâu, cô ấy mới tìm được nơi có tín hiệu tốt và gọi lại cho sếp mình. Cô ấy nói, cô ấy muốn đổi điện thoại nhưng không có tiền, muốn về nhà khóc nhưng lại sợ rằng nước mắt của mình sẽ gây áp lực cho người yêu. Cô ấy nói rằng, cô ấy đã chịu đựng đủ cái cuộc sống giật gấu vá vai này rồi.
Không lâu sau đó, Bảo Trân về quê. Lúc đó cô ấy nghĩ rằng về quê chính là con đường nuôi dưỡng cho cuộc sống của mình. Cô ấy đã nghĩ rằng ít nhất mình có thể có một cuộc sống ổn định. Thế nhưng mấy năm nay cô đã đi xem mắt rất nhiều lần, mà vẫn chưa gặp được ai làm bản thân rung động, cách đây không lâu anh chàng người yêu cũ kia đã đăng lên trang cá nhân một đoạn video nhỏ về hôn lễ của mình. Bảo Trân không like cũng chẳng bình luận, nhưng lại lặng lẽ đăng lên trang cá nhân của mình dòng chữ “Em không thể cùng anh vượt qua những ngày tháng khó khăn nhất, chỉ có thể âm thầm chúc phúc cho anh ở đây mà thôi”. Những hối tiếc như vậy chúng ta không biết đã trải qua biết bao nhiêu lần trong đời. Nhiều người từng trải đều sẽ nói với bạn rằng, một cuộc hôn nhân tốt đẹp cần phải nói đến tiền, nhưng bạn thử đi hỏi những người đã bị tiền tài đánh bại trong tình yêu xem, điều hối tiếc lớn nhất của họ rốt cuộc là mất đi người mình yêu hay là mất đi tiền bạc?
Chúng ta phải nói về tiền trong tình yêu, nhưng chúng ta không thể chỉ nói đến tiền mà không có tình yêu được, bởi vì nếu như không có tình cảm lấy yêu làm nền tảng thì dù có nhiều tiền đến đâu cũng chỉ là sự hào nhoáng bên ngoài. Đời người đến cuối cùng chỉ mong có một tình yêu vĩ đại, điều thật sự khiến cho tình cảm của chúng ta tỏa sáng và hạnh phúc thì đó luôn là thời khắc hai người ôm nhau sưởi ấm trong những lúc so tài đấu trí với cuộc sống.
Tôi đã từng xem qua một video, trong đó có một cặp tình nhân trẻ đã hỏi một đôi vợ chồng già rằng, bao nhiêu năm qua ông bà có nghĩ đến việc buông tay nhau bao giờ chưa? Bà lão nói rất nhiều lần tôi muốn từ bỏ. Khi con khóc nhưng ông ấy lại không quan tâm, khi giận dữ và cãi nhau, khi không thể về thăm nhà bố mẹ đẻ thường xuyên vì khoảng cách, bà đều nghĩ đến việc rời đi. Nhưng giờ ngoảnh đầu lại nhìn những khó khăn đã trải qua, không những không cảm thấy tủi thân mà nó còn trở thành câu chuyện cười khi hai người hồi tưởng lại chuyện cũ.
Điều đáng sợ nhất ở con người là họ quá tham lam. Nếu bạn muốn một tình yêu vĩnh cửu, bạn phải chấp nhận những thiếu sót của đối phương và sẵn sàng không buông tay khi gặp khó khăn. Cuối cùng, hãy để tôi chia sẻ một câu chuyện thật mà tôi mắt thấy tai nghe: Hôm kia tôi vừa chạy bộ ở quanh khu chung cư của tôi thì nghe thấy một giọng hát của ai đó ở đằng xa. Khi tôi đến gần hơn, cậu ấy đã ngừng hát và đang cười haha trước điện thoại, nói chuyện gì đó.
Tôi nghe thấy cậu ấy nói “Anh đang đi dạo trong khu chung cư, vì anh sợ làm ồn đến các bạn khác ở trong phòng”. Nhưng Không sao, không phải em muốn nghe anh hát sao? Anh mặc áo khoác rồi, không lạnh đâu. Đợi anh kiếm được nhiều tiền hơn rồi chúng ta không cần ở chung với ai nữa, anh sẽ đón em về ở cùng. Câu nói cuối cùng của cậu ấy khiến tôi suýt rơi nước mắt.
Thực ra, giọng hát của cậu ấy vốn chẳng êm tai. Có lẽ cậu ấy cũng không có cách nào khác, sống ung dung trong thành phố này có lẽ cậu ấy tạm thời không thể gặp mặt người mình yêu mỗi ngày được. Nhưng tôi tin rằng, đối với cô gái ở đầu dây bên kia điện thoại thì người con trai vừa ngại ngùng vừa dũng cảm hát cho cô ấy nghe ngày hôm kia ở bốn góc khuất của khu chung cư, đã đủ để chứng minh cho tình yêu của họ và đáng được trân trọng cất giấu suốt đời.
Tôi hy vọng chúng ta có thể trở thành nhân chứng kiên định nhất trong tình yêu. Hy vọng rằng chúng ta có trải qua thăng trầm nào trong cuộc sống, kết quả cuối cùng đều sẽ là tình yêu chiến thắng tất cả. Hãy nhớ rằng, những ngày tháng càng khó khăn, các bạn cần phải nắm chặt tay nhau hơn.
© Thành Trung - blogradio.vn
Xem thêm: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hành trình tốt hơn 1% mỗi ngày
Những ngày ấy mình đã tự trách bản thân rất nhiều. Trách mình vì không mạnh mẽ như bao người, vì mình hay suy nghĩ linh tinh, vì mình luôn cảm thấy cô đơn dù cho có đang ở cạnh người khác.
Người bạn cùng bàn năm ấy
Không phải là thích, cũng chẳng phải rung động. Chỉ là một chút tò mò xen lẫn cảm giác an tâm khi ngồi cạnh một người giỏi giang và đáng tin. Một điều gì đó rất nhẹ nhàng, rất nhỏ bé nhưng đủ khiến tôi thấy ấm lòng.
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.









